Sửa lỗi ISO image extraction failure khi tạo USB Boot bằng Rufus

Trong quá trình cài đặt hệ điều hành Windows hoặc các phần mềm khác bằng USB, bạn sẽ gặp các lỗi như không vào được Boot Option, lỗi khi khởi động USB Boot vào phần cài Windows, lỗi đứng màn hình,... Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi ISO image extraction failure khi tạo USB Boot bằng Rufus.

  • Xem thêm cách tạo USB Boot, USB cài Windows bằng Rufus


Sửa lỗi ISO image extraction failure khi tạo USB Boot bằng Rufus

Cách 1:

Trước hết chúng ta sẽ kiểm tra lại các file và USB.

Bạn hãy đưa file .iso và phần mềm Rufus ra ngoài Desktop của máy tính. Sau đó tắt các phần mềm diệt virus và kiểm tra xem đầu của USB có hỏng hay không.

Thử cắm USB sang ổ cắm khác và tạo lại USB Boot. Nếu vẫn xảy ra tình trạng lỗi thì bạn hãy thực hiện cách dưới đây.

Cách 2:

Bước 1:

Chúng ta tiến hành kiểm tra tính toàn vẹn của file .ISO

Lỗi này có thể do phần mềm, chương trình bất kỳ chúng ta tải từ Internet xảy ra vấn đề lỗi do tốc độ đường truyền, trang tải,... Vì vậy bạn hãy kiểm tra lại file .ISO của mình liệu có gặp vấn đề trục trặc gì trong quá trình tải không. Nếu xảy ra lỗi, chúng ta tiến hành tải lại file .ISo và tạo USB Boot lại. Nếu không xảy ra vấn đề, bạn thực hiện tiếp các bước dưới đây.

  • Xem thêm bài Cách lấy file ISO chính chủ từ Microsoft


Bước 2:

Tiếp theo, chúng ta tiến hành tạo USB Boot theo chuẩn Legacy. Nếu không thực hiện được có thể tham khảo bài Hướng dẫn tạo USB boot, cài Windows bằng Universal USB Installer.


Cách 3:

Nếu như bạn đã thực hiện các cách và bước trên mà không được hãy thử trên một USB khác và tiến hành USB Boot lại. Cách cuối cùng đó là đem phần mềm và USB sang máy tính khác thực hiện.


  • Hướng dẫn tạo USB chứa bộ cài đặt Windows XP, 7, 8 và 10
  • 20 phương pháp tạo USB boot tốt nhất

Chúc các bạn thực hiện thành công!


Cập nhật: 25/07/2016 Nguyễn Trang (Tham khảo blogtinhoc)

TIN LIÊN QUAN

Cách tạo USB Boot, USB cài Windows bằng Rufus

Mặc dù với dung lượng rất nhỏ nhưng Rufus có thể đáp ứng hầu hết những thứ bạn cần. So sánh về tốc độ thì Rufus nhanh hơn 2 lần so với UNetbootin, Universal USB Installer và Windows 7 USB download tool.

Cách cài hệ điều hành Windows bằng USB hết sức đơn giản

Sau một thời gian dài sử dụng Windows, bạn sẽ cảm thấy rất chán vì hệ điều hành mình đã quá cũ và nhiều lỗi. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không thay cho mình một hệ điều hành mới.

YUMI phần mềm tạo boot đa cấu hình trên USB

Bạn mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm, xem hưỡng dẫn tạo một đĩa boot cho riêng mình. Bạn quá mệt mỏi khi làm theo những hưỡng dẫn rắc rối, khó hiểu để có được một đĩa Boot ưng ý. Với YUMI boot đa cấu hình sẽ giải quyết hết tất cả rắc rối trên và

Làm thế nào để kiểm tra USB Boot đã được tạo thành công hay chưa?

Trên thực tế, chắc chắn sẽ có bạn gặp phải tình huống là tạo USB boot, USB cài Windows xong rồi nhưng muốn test, kiểm tra lại xem quá trình tạo có thành công hay không. Chẳng nhẽ cứ phải tắt máy tính đi rồi cắm USB vào chạy thử?

Tạo Windows portable trên Windows 10, Windows 8.1 Enterprise không cần phần mềm

Tạo Windows portable trên USB hay cài Win trên USB để có thể sử dụng bản Windows bạn thích trên bất kỳ máy tính nào, chỉ cần cắm USB chứa bản Windows portable vào và chọn boot từ USB là xong.

Tạo USB giải quyết sự cố chứa Windows 10 PE chỉ với 1 click

Windows 10 PE là từ được viết tắt của Windows 10 Preinstallation Environment, là một môi trường cài đặt sẵn Windows. Đây là một hệ điều hành nhỏ dùng để cài đặt, cứu hộ và hỗ trợ cài các hệ điều hành mới. Bạn có thể sử dụng Windows 10 PE để lướt

Chi tiết về "clean boot" và cách sử dụng trên Windows 8 và 8.1

'Clean boot' là một phương pháp giúp giải quyết xung đột giữa các phần mềm sau xảy ra trong quá trình sử dụng hệ điều hành Windows. Trong phần trước, mình đã nêu chi tiết về clean boot, tầm quan trọng của nó, cách thực hiện trên Windows 10. Nay

Phím tắt vào Bios, chọn Boot, Recovery máy tính Asus, Dell, Hp, Sony Vaio, Acer

Phím tắt vào Bios Asus, Dell, Hp, Sony Vaio, Acer. Các bước vào Bios, chọn Boot hay Recovery đều làm khi các bạn bật máy lên và nhấn luôn nhé, không có tác dụng khi đã vào win. Trước khi cài lại hay repair windows việc thiết lập boot là rất quan

THỦ THUẬT HAY

Từ ngày hôm nay, Windows 7 và 8 sẽ tự động cài đặt Windows 10

Nếu để cho Windows tự động cập nhật theo khuyến cáo, bạn có thể sẽ bất ngờ khi bật máy và phát hiện ra chiếc PC chạy Windows 7/8.1 của mình giờ đã “bị” cài Windows 10.

3 thủ thuật hữu ích cho người dùng Firefox

Dưới đây là 3 thủ thuật đơn giản mà bạn nên thực hiện để việc sử dụng Firefox hiệu quả hơn.

7 thói quen tuyệt đối không nên làm sau khi thức dậy vào buổi sáng

Dậy sớm nhưng vẫn không thay đổi 7 thói quen này thì buổi sáng của bạn vẫn rất mệt mỏi và chỉ muốn quay trở lại giường để... ngủ tiếp.

Nguyên nhân nào dẫn đến máy tính không nhận iPhone trong iTunes

Máy tính không nhận iPhone trong iTunes là vấn đề rất phổ biến mà nhiều người dùng đang gặp phải. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến máy tính không nhận iPhone trong iTunes.

Các cách đăng nhập Gmail trên máy tính

Ba cách truy cập tài khoản Gmail trên máy tính đang được sử dụng phổ biến nhất.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá hệ thống chống rung kép của Google Pixel 2

Công nghệ chống rung của Google gọi là Fused Video Stabilization, là sự kết hợp của chống rung quang học (bằng phần cứng) và chống rung điện tử (bằng phần mềm).

Đánh giá Asus Zenbook UX430: siêu nhân văn phòng

Asus Zenbook luôn mang đến trải nhiệm hết sức thú vị dành cho người dùng là dân văn phòng, đặc biệt ohieen bản mới này còn được nâng cấp phần cứng mạnh mẽ hơn hẳn.

Đánh giá thiết kế và màn hình Nokia 3.1 xem có những gì nổi bật

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Nokia 3.1, sản phẩm mới đang được bán chính hãng với giá chỉ hơn 3 triệu đồng tại thị trường Việt Nam. Đây là mức giá rất tốt khiến cho Nokia 3.1 được đông đảo người dùng smartphone giá rẻ quan tâm.

}