Hướng dẫn theo dõi tình trạng viên pin của iPhone cũ trên iOS 11.3

iOS 11.3 vừa ra mắt với một tính năng quan trọng: theo dõi tình trạng viên pin của iPhone cũ và cung cấp tùy chọn bật / tắt chế độ giảm hiệu suất. Để giúp người dùng nắm được thông tin chi tiết cũng như cách sử dụng tính năng mới, trang PhoneArena đã đăng tải bài viết giới thiệu về vấn đề này.
Hướng dẫn theo dõi tình trạng viên pin của iPhone cũ trên iOS 11.3
Trước tiên, hãy nhắc lại một chút về sự cố từng khiến uy tín của Apple bị hạ thấp. “Táo khuyết” quyết định làm giảm hiệu suất iPhone cũ nhằm tránh tình trạng sập nguồn đột ngột, đảm bảo tuổi thọ pin nhưng không thông báo cho người dùng.
Đến cuối năm ngoái, sự việc bị phát hiện. Hệ quả là Apple đối mặt với làn sóng chỉ trích dữ dội, thậm chí rất nhiều người còn đòi kiện công ty ra tòa. Để “chữa cháy”, hãng đưa ra chương trình giảm giá thay pin và hứa sẽ cung cấp cho người dùng thông cụ thể hơn về tình trạng pin.

Đến nay, họ đã chính thức thực hiện lời hứa với công cụ Battery Health tích hợp trong phiên bản iOS 11.3. Hiện tại, tính năng này vẫn đang trong giai đoạn beta và Apple cần thêm thời gian để hoàn thiện, nhưng bạn vẫn có thể nắm bắt được những thông tin quan trọng về viên pin trên chiếc iPhone của mình.

Sử dụng Battery Health như thế nào?

Trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã cập nhật phần mềm cho thiết bị. Sau đó, bạn sẽ thấy các số liệu thống kê mới trong phần Cài đặt -> Pin.

Với phiên bản iOS 11.3, bạn sẽ được lựa chọn để có hiệu suất tối đa. Trong trường hợp gặp sự cố sập nguồn, điện thoại vẫn sẽ bị hạn chế sức mạnh, nhưng theo một cách tinh tế và hiệu quả hơn.

Cụ thể, iOS 11.3 đánh giá định kỳ mức độ quản lý hiệu suất cần thiết để tránh việc tắt máy đột ngột. Nếu sức khỏe của pin đủ để hỗ trợ yêu cầu điện năng tiêu thụ cao nhất, quá trình quản lý hiệu suất sẽ được hạ xuống. Còn nếu việc tắt máy bất ngờ xảy ra thêm một lần nữa, cường độ quản lý hiệu suất sẽ tăng lên.

Để đạt hiệu suất cao nhất, bạn cần viên pin tốt. Nếu pin quá cũ, bạn cần phải thay thế. Nhưng như thế nào thì là pin quá cũ? Dưới đây là các thông báo khác nhau sẽ hiển thị tùy thuộc vào trạng thái pin trong mục Battery Health.

- 100%: Pin hỗ trợ hiệu suất cao nhất.

- XX%: iPhone từng bị tắt máy đột ngột vì pin không thể cung cấp hiệu suất cao nhất. Quản lý hiệu năng đã được áp dụng để ngăn chặn điều này tiếp tục xảy ra.

- 79% hoặc ít hơn: Sức khỏe pin bị suy giảm đáng kể. Tùy chọn quản lý hiệu suất đã được kích hoạt. Bạn có thể tắt nó đi hoặc thay pin tại các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple để khôi phục lại toàn bộ hiệu suất và dung lượng.

- Không hiển thị số: iPhone này không thể xác định tình trạng pin. Bạn cần sự hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple.

Người dùng có thể tắt tính năng quản lý hiệu suất

Điều gì sẽ xảy ra khi vô hiệu hóa quản lý hiệu năng? Việc này có an toàn không?

Nếu vô hiệu hóa tính năng quản lý hiệu suất, vi xử lý iPhone sẽ chạy với tốc độ bình thường. Tuy nhiên, bạn phải chấp nhận rủi ro điện thoại tự tắt nguồn.

Khi hiện tượng sập nguồn xảy ra, iPhone sẽ khởi động lại và chế độ quản lý hiệu suất sẽ được tự động kích hoạt. Vì vậy, nếu lựa chọn tắt quản lý hiệu suất và chấp nhận nguy cơ máy bị tắt bất ngờ, bạn cần tiếp tục tắt tính năng này mỗi lần điện thoại khởi động lại.

Một điều quan trọng cần lưu ý: iPhone vẫn an toàn khi bạn tắt quản lý hiệu năng. Vấn đề chỉ là bạn sẽ tự quyết định rủi ro tắt nguồn trên chiếc điện thoại của mình.

Tắt quản lý hiệu năng chỉ có nghĩa là điện thoại sẽ chạy với tốc độ như khi pin còn mới, còn Apple vẫn thực hiện quản lý hiệu năng, do đó bạn không cần lo lắng về việc điện thoại có thể bị quá nhiệt hoặc cháy nổ.

Tình trạng tắt máy bất ngờ có tác động đến iPhone 8 / 8 Plus và iPhone X?

Apple từng cảnh báo: Tất cả pin bị suy giảm theo thời gian, bộ ba iPhone vừa ra mắt năm 2017 cũng không ngoại lệ, nhưng họ cho biết đã áp dụng cách quản lý điện năng mới, được cải tiến mạnh mẽ, qua đó giảm đáng kể tỷ lệ thiết bị mới bị tắt nguồn đột ngột.

Thế nên, nếu sử dụng iPhone đời mới nhất, bạn không phải quá lo lắng. iPhone 8 / 8 Plus và iPhone X sử dụng phần cứng lẫn phần mềm hiện đại hơn để dự đoán chính xác nhu cầu điện năng và khả năng của pin để tối đa hóa hiệu năng. Một hệ thống quản lý hiệu suất chính xác hơn được hình thành, cho phép iOS tiên đoán trước và tránh việc tắt nguồn đột ngột.

Vậy còn iPad thì sao?

Do iPad có pin lớn hơn iPhone, dường như nó đủ sức để xử lý các vấn đề về điện năng ngay cả khi pin đã cũ. Cho đến nay, chưa có báo cáo nào về hiện tượng giảm hiệu năng trên iPad.

Bạn đã thử sử dụng công cụ quản lý pin mới trên iOS 11.3 chưa? Hãy chia sẻ trải nghiệm với mọi người thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé.

Tech Funny

TIN LIÊN QUAN

Những trải nghiệm đầu tiên về tính năng Battery Health trên iOS 11.3

Apple gần đây đã hứa sẽ tung ra một tính năng “Battery Health” trong iOS để giúp người dùng có thể theo dõi sức khỏe pin của iPhone và bất kỳ tác động hiệu suất nào trên thiết bị.

Cập nhật iOS 12 public beta 4, Battery Health đã không còn ở dạng beta

“Battery Health” là tính năng được Apple phát triển từ iOS 11.3 sau hàng loạt khiếu nại của người dùng về vấn đề hiệu năng của các thiết bị iOS khi pin chai. Battery Health cho phép người dùng kiểm tra sức khỏe pin cũng như tắt “tính năng” giảm

iPhone 8/8 Plus và iPhone X có thêm tính năng quản lý hiệu năng trên iOS 12.1

Toà án chống độc quyền của Ý gần đây đã phạt Apple 10 triệu euro, tương đương 11,4 triệu USD, cũng vì chính lý do này. Tuy nhiên, Apple không phải là công ty duy nhất bị phạt vì lý do làm chậm máy người dùng, Samsung đồng thời cũng bị “lãnh” một

Những dấu hiệu cho thấy bạn cần thay pin iPhone mới

Đến một lúc nào đó, bạn phải nghĩ đến việc trang bị pin mới cho iPhone để đảm bảo hiệu suất cũng như thời lượng pin của máy. Vậy làm thế nào để biết chính xác thời điểm cần thay pin? Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn cần thay pin mới được đưa

Apple vừa mất tới 14 tỉ USD sau khi xuất hiện thông tin cắt giảm lượng đơn đặt hàng iPhone X

Hôm 24/12, một ấn phẩm của Đài Loan trích dẫn một nguồn tin trong chuỗi cung ứng của Apple tiết lộ, Táo khuyết vừa quyết định cắt giảm tới 40% số lượng đặt hàng iPhone X, từ 50 triệu máy xuống còn 30 triệu máy.

Đừng lo Apple sẽ không làm chậm iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X

Apple đang tìm cách lấy lại lòng tin của người dùng bằng cách tung ra phiên bản iOS 11.3 Beta để kiểm tra tình trạng pin cũng như tắt tùy chọn làm chậm những mẫu iPhone đời cũ. Hơn nữa, hãng cũng đang áp dụng chương trình thay thế pin cho mẫu iPhone

Apple đang cân nhắc việc giảm giá cho iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X

Theo đó, mới đây DigiTimes đã đăng tải một báo cáo cho rằng Apple đang cân nhắc việc giảm giá cho chiếc iPhone X hàng đầu của mình do nhu cầu thấp hơn dự kiến.

Cách cách kiểm tra iPhone còn bao nhiêu lần sạc đơn giản

Nếu bạn đang sử dụng iPhone thì nhanh tay làm theo cách dưới đây để có thể kiểm tra iPhone còn bao nhiêu lần sạc nhé. Bởi vì trong quá trình sử dụng iPhone thì pin iPhone sẽ bị chai nên trong trường hợp chai pin quá % cho phép thì tất nhiên bạn

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn đặt lại câu hỏi bảo mật Apple ID

Khi bạn tạo một Apple ID thì luôn được yêu cầu chọn và trả lời một vài câu hỏi bảo mật; và, những câu trả lời này rất quan trọng trong việc khôi phục tài khoản Apple ID của bạn trong trường hợp nó bị tấn công hoặc bạn bị khóa.

Hưỡng dẫn cài đặt TeamViewer 9 trên môi trường Linux

Tuy nhiên nhà cung cấp phần mềm miễn phí mục đích sử dụng cá nhân. TeamViewer có sẵn cho Windows, Linux, Mac OS, Android và iPhone. TeamViewer sử dụng ứng dụng WINE được tích hợp bên trong.

ACMarket - Dễ dàng tải miễn phí ứng dụng bản quyền và các bản mod dành cho smartphone Android

Đầu tiên, bạn cần tải về và cài đặt ACMarket trên thiết bị (lưu ý cần tin cậy một số yêu cầu truy cập trên thiết bị và nguồn không xác định do cài đặt bằng gói APK nhé)

Lướt Facebook cực nhanh không cần phải cài thêm Messenger trên iPhone

Đây là trình duyệt web rất phổ biến và được ưa chuộng trên Android lẫn iOS nhờ các tính năng nổi bật, và đặc biệt phù hợp với thiết bị cấu hình hạn chế. Mở trình duyệt lên, các bạn đăng nhập và sử dụng facebook bình thường.

Hướng dẫn chặn quảng cáo trên Facebook đơn giản hiệu quả

Facebook hiện giờ rất nhiều quảng cáo và bán hàng online, chắc hẳn các bạn đều sẽ cảm thấy rất phiền phức khi Facebook của mình xuất hiện nhan nhản những quảng cáo, livestream. Vậy bây giờ Trang Công Nghệ sẽ hướng dẫn chặn quảng cáo Facebook hiệu

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Philips V787: Smartphone pin trâu, màn hình đẹp tích hợp công nghệ chống mỏi mắt

Đánh giá Philips V787, smartphone pin trâu có màn hình đẹp, tích hợp công nghệ chống mải mắt SoftBlue giúp ngăn chặn ánh sáng xanh từ màn hình

Trên tay Asus Zenfone 4 Selfie: 279USD, selfie 20MP, selfie góc rộng 120 độ

Cũng như Zenfone 4 với Zenfone 4 Pro, Zenfone 4 Selfie vẫn là một phiên bản giá rẻ hơn của Zenfone 4 Selfie Pro với mức giá 279USD.

}