Làm thế nào để hình nền desktop không bị người khác tự ý thay đổi

Trên Windows 10 vẫn có cách để ngăn chặn những người bạn 'tốt' đổi ảnh nền máy tính của bạn. Hôm nay, TCN sẽ hướng dẫn bạn đọc thực hiện thông qua hai cách: thay đổi Group Policy và sửa đổi Registry.
Làm thế nào để hình nền desktop không bị người khác tự ý thay đổi

Ngăn chặn người dùng thay đổi hình nền desktop với Group Policy

Trước khi bắt đầu, hãy chọn một hình ảnh làm hình nền desktop bằng cách chuột phải vào hình ảnh và chọn Set as desktop background

Và bây giờ hãy chặn khả năng đổi desktop nào!

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ gpedit.msc vào hộp thoại Run, nhấp OK để mở hộp thoại Local Group Policy.

Bước 2: Đi đến đường dẫn sau:

Mã: User Configuration > Administrative Templates > Control Panel > Personalization

Bước 3: Click vào policy Prevent changing desktop background, sau đó chọn Enabled.

Bước 4: Click Apply sau đó nhấn OK.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn phải khởi động lại máy tính ngay lập tức, rồi tiếp tục vào Settings > Personalization > Background. 'Some settings are managed by your organization' - giờ thì không đổi được rồi đấy!!

Thiết lập hình nền Desktop mặc định với Group Policy

Bạn có thể sử dụng Local Group Policy để thiết lập hình nền Desktop mặc định, đồng thời ngăn chặn người dùng thay đổi bằng cách thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Gõ gpedit.msc và nhấn OK để mở registry.

Bước 2: Đi đến đường dẫn sau:

Mã: User Configuration > Administrative Templates > Desktop > Desktop

Bước 3: Click vào chính sách Desktop Wallpaper.

Bước 4: Click Enabled, và chọn đường dẫn tuyệt đối dẫn đến hình ảnh bạn muốn chọn làm hình nền mặc định. Sau đó click Apply và khởi động lại máy tính để lưu thay đổi.

Ngăn chặn người dùng thay đổi hình nền bằng Registry

Nếu bạn sử dụng Windows 10 phiên bản Home, bạn sẽ không có quyền truy cập đến Local Group Policy Editor, nhưng bạn có thể ngăn chặn người dùng thay đổi hình nền máy tính bằng cách sửa đổi Registry.

Có 2 cách để thực hiện nhiệm vụ này, bạn có thể ngăn chặn người dùng thay đổi hình nền desktop hoặc thiết lập hình nền máy tính với registry.

Ngăn chặn người dùng thay đổi hình nền desktop

Bước 1: Thiết lập hình ảnh mà bạn muốn làm hình nền mặc định bằng cách chuột phải chọn Set as desktop background.

Bước 2: Mở hộp thoại Run, gõ vào regedit và nhấn OK để mở registry.

Bước 3: Đi đến đường dẫn sau:

Mã: HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPolicies

Click phải vào Policies, chọn New và click Key, đặt tên là ActiveDesktop và nhấn Enter

Bước 4: Click chuột phải vào phía bên phải, chọn New, sau đó click vào DWORD (32-bit) Value.

 

Bước 5: Đặt tên DWORD NoChangingWallPaper sau đó nhấn Enter. Click vào DWORD vừa tạo, thay đổi giá trị của nó từ 0 đến 1, sao đó click OK. Sau khi hoàn tất, bạn hãy khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi.

Thiết lập hình nền Desktop mặc định với Registry

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Nhập regeditOK để mở registry.

Bước 2: Đi đến đường dẫn sau:

Mã: HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPolicies

Click phải vào Policies, chọn New và click Key, đặt tên là System và nhấn Enter

Bước 3: Click chuột phải ở khung bên phải, chọn New và click String Value. Đặt tên là Wallpaper sau đó nhấn Enter. Chuột phải vào String Value mới tạo,và điền vào đường dẫn đến hình ảnh mà bạn muốn sử dụng. Ví dụ: C:defaultwall.jpg.

Bước 4: Tiếp tục nhấn chuột phải ở khung bên phải, chọn New với thuộc tính String Value, tiến hành đặt tên WallpaperStyle sau đó nhấn Enter. Click vào thuộc tính mới tạo, nhập 1 trong 4 số sau:

Như vậy là mình đã hoàn tất các bước hướng dẫn Ngăn chặn người dùng thay đổi hình nền desktop trên Windows 10. Sau mỗi phần các bạn hãy khởi động lại máy để áp dụng thay đổi nhé. Mọi thắc mắc các bạn hãy comment để được hỗ trợ và giải đáp.

Ngô Viết Hùng / Via Windows Central
Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/thu-thut-gi-hinh-nn-desktop-khong-b-nguoi-khac-t-y-thay-di.95236/

TIN LIÊN QUAN

6 cách mở Local Group Policy Editor trên Windows 10

Local Group Policy Editor cho phép người dùng kiểm soát tất cả các thiết lập Windows thông qua giao diện người dùng đơn giản, mà không cần phải thông qua Registry. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 6 cách mở Local Group Policy Editor trên

Làm sao để ngăn không cho ai thay đổi hình nền Windows?

Trên Windows có tính năng không cho phép ai có thể thay đổi hình nền máy tính, mặc định chỉ sử dụng 1 hình nền bất kỳ do chính bạn chọn lựa.

Cách vô hiệu hóa Control Panel và Settings trên Windows 10

Trong một bài viết gần đây chúng tôi đã từng hướng dẫn bạn cách ẩn Control Pannel trên Win 10, tuy nhiên đó chỉ là mục Control Panel mà thôi, chúng ta vẫn có thể truy cập được Settings như thông thường, chính vì lý do đó mà trong bài viết này chúng

Vô hiệu hóa Settings và Control Panel trên Windows 10

Việc vô hiệu hóa Settings và Control Panel trên Windows 10 có thể giúp bạn bảo vệ máy tính cá nhân khi sử dụng chung với nhiều người hoặc trong công việc mang tính bảo mật cao.

Khoan cài phần mềm diệt virus, hãy dùng Windows Defender Antivirus trên Windows 10

Windows Defender Antivirus là một giải pháp bảo mật mặc định để bảo vệ máy tính khi sử dụng Windows 10 giúp chống các phần mềm độc hại, virus, rootkit, spyware và thậm chí cả ransomware.

Thủ thuật ngăn Windows tự động update các driver cụ thể

Trên hệ điều hành Windows, đặc biệt là Windows 10 thường tự động cài đặt update driver (cập nhật driver) cho các phần cứng ngay cả khi được yêu cầu hay không yêu cầu. Nếu không muốn tự động cập nhật dirver, bạn có thể tiến hành chặn ngăn Windows tự

Cách tắt tự động Update trên Windows 10

Tắt tính năng update trên Windows 10, chặn Win 10 tự động cập nhật, hủy tính năng tự cập nhật trên Windows 10, bạn sẽ phải làm những điều này một cách thủ công vì tùy chọn tắt Update hoàn toàn không còn được tích hợp sẵn.

Cách sửa lỗi mất Pin to Start trên Windows 10

Để ghim bất cứ một tập tin nào đó vào thành Start Menu, bạn sẽ sử dụng đến tùy chọn Pin to Start. Như vậy, chúng ta có thể truy cập vào tập tin, chương trình trên máy tính nhanh hơn. Nhưng, nếu mất Pin to Start thì phải làm như thế nào?

THỦ THUẬT HAY

Cách kiểm tra phiên bản PHP mà máy chủ đang sử dụng

Nếu hứng thú với việc bổ sung tính năng mới cho website hay đang cố xác định một lỗi lập trình nào đó, có thể bạn sẽ phải kiểm tra phiên bản PHP mà máy chủ đang sử dụng. Bạn có thể làm được điều đó bằng cách chạy một tập tin PHP đơn giản trên máy

7 tính năng giúp bạn sử dụng Android như chuyên gia

Android là một hệ điều hảnh phổ biến nhất hiện nay với rất nhiều tuỳ chỉnh thú vị. Vì vậy, hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn các cử chỉ rất...

Cách điều khiển Netflix, YouTube, VLC trên PC bằng điện thoại

Bạn không sở hữu SmartTV hay các thiết bị phát kỹ thuật số có thể truyền lên TV không có nghĩa là không thể dùng điện thoại để điều khiển những gì bạn đang xem trên Netflix.

Cách ẩn thanh điều hướng OPPO để dùng thao tác vuốt chạm cực hấp dẫn

Việc ẩn thanh điều hướng trên OPPO sẽ mang đến những trải nghiệm mới với những thao tác cử chỉ vuốt chạm hấp dẫn hơn. Sau đây là cách ẩn thanh điều hướng OPPO...

Tự động mở các bài báo yêu thích với trình đọc Reader Mode trên Safari

Chế độ Reader Mode trong trình duyệt Safari cho phép người đọc tập trung đọc những bài báo mà không hiển thị quảng cáo hay các nội dung không liên quan khác hiện nay đã có thêm tính năng tự động mở trên các trang web cụ thể. Để thiết lập tính năng

ĐÁNH GIÁ NHANH

Toyota Rush 1.5 AT có những ưu, nhược điểm gì đáng chú ý

Được coi là chiếc xe đàn em của Innova, Toyota Rush 1.5 AT dành cho 7 người ngồi có đáng với mức giá 668 triệu đồng?

Đánh giá chi tiết Infiniti QX60: SUV hạng sang 7 chỗ giá hơn 3 tỷ đồng

Infiniti QX60 là mẫu xe mang lại nhiều điều bất ngờ với những ưu điểm ở trang bị tiện nghi, thiết kế ngoại thất và động cơ. Dung hòa giữa 2 yếu tố thể thao và sự êm ái tưởng chừng chẳng hề liên quan.

AirPods có còn là trò cười như hồi mới ra mắt?

Vào thời điểm ra mắt, AirPods gặp phải rất nhiều phản ứng từ người dùng, thậm chí còn bị mỉa mai về thiết kế. Tuy nhiên sau một thời gian trải nghiệm thì tất cả đều nhận ra rằng nó là một thiết bị quá tốt. Giá bán Airpods được công bố là 159 đô,

}