Hà Nội lần đầu "trảm" số điện thoại phát tán SMS rác

Hôm nay (31/5), Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Tô Văn Động đã ký công văn gửi các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông để đề nghị các doanh nghiệp này ngừng cung cấp dịch vụ đối với 118 thuê bao điện thoại di động và 9 đầu số tin nhắn, tổng đài hỗ trợ khách hàng đã phát tán tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo, vi phạm quy định của Chính phủ về chống thư rác.

Đây là lần đầu tiên Sở TT&TT Hà Nội có công văn yêu cầu các nhà mạng trên địa bàn cắt dịch vụ đối với các thuê bao điện thoại vi phạm quy định về chống thư rác.

Trước đó, ngày 20/3/2013, nhằmthực hiệnhiệu quả việc chống thư rác tại Thủ đô, góp phần bảo vệ người sử dụng dịch vụ viễn thông, song song với việc ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị định về chống thư rác trên địa bàn thành phố, Sở TT&TT Hà Nộiđã có quy định cụ thể vềquy trình xử lý đối với các đầu số, số điện thoại nhắn tin rác,số điện thoại thực hiện cuộc gọi nhỡ lừa đảo trên địa bàn TP.Hà Nội.

Cụ thể, theo Công văn số 729/STTTT-BCVT ngày 31/5/2013 của Sở TT&TT Hà Nội, cùng với 118 số điện thoại di động sai phạm,9 đầu số tin nhắn, tổng đài hỗ trợ khách hàng bị Sở yêu cầu doanh nghiệp viễn thông cắt liên lạc đợt này gồm có: 555, 7775, 7010, 7060, 7160, 1800555516, 19006672, 19001992 và 19001993.

Thống kê của Sở TT&TT Hà Nội cũng cho thấy, nội dung các tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo đã được các thuê bao điện thoại, đầu số tin nhắn sai phạm phát tán khá đa dạng, từ tin nhắn mời chào mua bán và cầm đồ SIM điện thoại số đẹp, dụ chơi game online, dịch vụ xem kết quả xổ số… cho tới các tin nhắn giới thiệu về các khóa học thêm, chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật…

Danh sách 127 số điện thoại, đầu số tin nhắn, tổng đài chăm sóc khách hàng vi phạm bị Sở yêu cầu cắt dịch vụ lần này được Phòng Bưu chính Viễn thông của Sở tổng hợp trên cơ sở thống kê của phòng và báo cáo từ các phòng Văn hóa thông tin của 5 quận, huyện gồm: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Tây Hồ, Chương Mỹ và Đan Phượng.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở TT&TT Hà Nội cũng đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông chấm dứt hợp đồng với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung qua tin nhắn đã sử dụng đầu số để phát tán tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo.

Sở TT&TT Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông báo cáo kết quả thực hiện về Phòng Bưu chính Viễn thông của Sở trước20/6/2013.

Theo quy trình xử lý đối với các đầu số, số điện thoại nhắn tin rác,số điện thoại thực hiện cuộc gọi nhỡ lừa đảo trên địa bàn TP.Hà Nội, sau khi các doanh nghiệp viễn thông báo cáo Sở TT&TT kết quả ngừng cung cấp dịch vụ với các thuê bao vi phạm, Thanh tra Sở sẽthanh tra, kiểm tra tình hình thực hiện theo báo cáo của các doanh nghiệp viễn thông, trên cơ sở đóxử lý các doanh nghiệp sai phạm.

TIN LIÊN QUAN

Vì sao doanh nghiệp vẫn phân vân khi nộp thuế điện tử?

Cơ quan thuế cần cân nhắc các yếu tố Chất lượng dịch vụ, Tính tiện lợi, Tiết kiệm chi phí và Chất lượng hệ thống để khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử

Dịch vụ chuyển mạng giữ số sẽ có chi phí như thế nào?

Cụ thể, ngày 6/11/2018 tới đây 3 nhà mạng di động có lượng thuê bao lớn nhất là VinaPhone, Viettel và MobiFone sẽ chính thức triển khai cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số cho khách hàng. Trong thời gian đầu, 3 nhà mạng sẽ cung cấp dịch vụ

Doanh nghiệp viễn thông bắt đầu 'ngấm đòn' vì Covid-19, tìm cách bứt phá khỏi câu chuyện 'alo'

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu của các nhà mạng, đặc biệt là thị trường viễn thông di động truyền thống dịch vụ gọi và sms. Điều này buộc doanh nghiệp phải tìm hướng đi mới, bứt phá khỏi câu chuyện alo.

Năm 2018 sẽ chuyển hết từ SIM 11 số sang 10 số

Cụ thể hơn, ông Hải cho biết Bộ sẽ thực hiện chính sách chuyển các thuê bao đang sử dụng đầu 11 số sang đầu 10 số và chỉ đạo Cục Viễn thông xem xét có thể chuyển đổi gọn trong năm 2018.

Đã đến lúc thay đổi để thích nghi với đại dịch

Đại dịch Covid-19 tạo ra những xáo trộn lớn chưa từng có, gây ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình phát triển kinh tế, xã hội trên thế giới và trong nước. Bên cạnh những giải pháp của toàn hệ thống chính trị, đã đến lúc bản thân các doanh nghiệp cũng

Các nhà mạng đã sẵn sàng cho kế hoạch chuyển đổi mã mạng

Theo An ninh Thủ đô, sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho hay tính đến ngày 8/8, các doanh nghiệp đã phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ công nhân viên, giao dịch viên, cộng tác viên và các kênh bán hàng về việc chuyển đổi mã mạng; Phổ biến

Viettel Post: Điểm sáng từ lĩnh vực thương mại điện tử

Theo báo cáo hoạt động quý 3/2021 của Tổng công ty cổ phần bưu chính Viettel Viettel Post, thương mại điện tử TMĐT với nền tảng Vỏ Sò là một trong số những điểm sáng, khi doanh thu tăng 126 so với cùng kỳ và vượt 47 so với kế hoạch đặt ra. Đáng chú

THỦ THUẬT HAY

Mang giao diện cũng như các chức năng trên Windows XP lên Android

Ứng dụng XP Mod Launcher là một ứng dụng rất đơn giản giúp bạn thay đổi giao diện của thiết bị Android thành giao diện Windows XP cổ điển, đi kèm một số tính năng cơ bản của hệ điều hành này.

Những lý do khiến máy tính của bạn luôn bị “treo”

Ở bài viết này hãy cùng điểm lại những lý do khiến máy tính của bạn luôn bị “treo”, để hiểu hơn về vấn đề này và có được cách khắc phục cụ thể.

Bạn đã biết cách chụp ảnh phơi sáng trên điện thoại iPhone?

Với trình Camera mặc định, người dùng iPhone không thể nào thực hiện phơi sáng, ghép nền vào vật thể,... Tuy nhiên chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với những gì Musemage làm được.

Hướng dẫn cách kiểm tra ổ đĩa trên Windows 10

Công cụ sửa chữa và quét ổ cức của Microsoft, Check Disk (Chkdsk) đã được hơn 30 năm và vẫn hữu dụng cho đến ngày nay.

Kiểm tra hiệu năng máy tính với SiSoftware Sandra

SiSoftware Sandra là một công cụ kiểm tra thông tin hệ thống phổ biến nhưng nó cũng bao gồm các tiện ích kiểm tra hiệu năng máy tính. Hãy xem bài viết này để biết cách sử dụng nó kiểm tra hiệu suất máy tính của bạn nhé!

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Mitsubishi Pajero Sport 2017, đáng tiền lên đẳng cấp cao sang

Khi phân khúc SUV 7 chỗ đang có sự phân định lại, Mitsubishi đã cho thấy sự nhạy bén khi đưa Pajero Sport hoàn toàn mới nhảy vọt về chất, nâng tầm lên đẳng cấp vượt trội, sang trọng và toàn năng hơn.

Đánh giá camera iPhone 7 Plus: chụp ảnh, quay video tuyệt vời, zoom 2x ấn tượng

Với 2 camera và sự nâng cấp đáng kể về phần cứng cung nhữ phần mềm, camera iPhone 7 Plus thực sự có rất nhiều điểm đáng để mong chờ

}