Khi Bitcoin bị mua hết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Điều gì sẽ xảy đến, nếu như có một cá nhân hay tập đoàn, hoặc chính phủ mua gần như tất cả Bitcoin trên thế giới? 

Khi Bitcoin bị mua hết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? 

Khi Bitcoin bị mua hết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? 

Về lý thuyết, theo luật cung cầu,nó sẽ làm giảm đáng kể nguồn cung, trong khi nhu cầu từ các nhà đầu tư, nhà giao dịch và người dùng ít nhất là không đổi và có thể tăng lên đáng kể do đầu cơ gây ra bởi sự tăng giá xảy ra khi ai đó mua một mình Bitcoin. Khi có nguồn cung ít hơn nhưng nhu cầu tăng, thì giá tăng. 

Một hoạt động như vậy đòi hỏi bí mật tuyệt đối và nỗ lực phối hợp toàn cầu. Một cách để làm điều này là mở tài khoản trên mọi sàn giao dịch crypto trên thế giới, yêu cầu tài khoản ngân hàng ở hầu hết mọi quốc gia, cũng như mở tài khoản trên tất cả các trang web giao dịch ngang hàng như Localbitcoins.

Ngoài ra, các tài khoản nên được thực hiện với các bàn giao dịch trên quầy (OTC) như Circle. Bên cạnh đó, cần có liên lạc và thỏa thuận với những người nắm giữ Bitcoin nổi tiếng nhất. Như vậy, có thể nói đây là một nhiệm vụ lớn, muốn thành công có thể phải đòi hỏi sự thành lập toàn bộ một công ty với nhiều chuyên gia tiền điện tử.

Việc mua Bitcoin cũng sẽ phải được thực hiện trên tất cả các sàn giao dịch trên thế giới trùng với thời điểm Bitcoin có giá hợp lý trong phạm vi giá trung bình. Giá của Bitcoin sẽ tăng mạnh trong thời gian mua ban đầu, tiếp theo là sự phục hồi liên tiếp khi các nhà đầu cơ trên toàn thế giới cố gắng kiếm lợi nhuận từ thị trường tăng nhanh.

Việc mua Bitcoin cũng có thể được thực hiện theo thời gian; có lẽ sẽ dễ dàng hơn nhưng tốn kém và tốn thời gian hơn. 

Theo các báo cáo, ngày 16 tháng 7 năm 2018, có 17.15 triệu BTC lưu hành, với 3.85 triệu BTC khác sẽ được khai thác trong những năm tới.

Người ta ước tính rằng có lẽ một vài triệu Bitcoin đã bị mất, có nghĩa là nguồn cung ít hơn tổng số lưu thông, nhưng điều này không xác định được vì một Bitcoin bị mất trông không khác gì Bitcoin bình thường trên blockchain. Giá thị trường gần 6,670 USD trong khi giá trị vốn hóa thị trường là 114,5 tỷ USD.

Dựa trên vốn hóa thị trường, về mặt lý thuyết, một người có khoảng 100 tỷ USD có thể mua gần như tất cả các Bitcoin theo tỷ giá hối đoái hiện hành. Rõ ràng, đây không phải là cách nó hoạt động trong thực tế. Dù cố gắng đến mấy, hàng triệu Bitcoins có lẽ vẫn sẽ được nắm giữ bởi nhiều người khác. 

Ai có thể làm được điều này?

Người giàu nhất thế giới, Jeff Bezos, có 150 tỷ USD. Anh ta có thể mua một cách gần như tất cả Bitcoin có sẵn nếu anh ta muốn, nhưng chỉ khi cùng một mức giá như ngày hôm nay. Một doanh nghiệp có lẽ sẽ đạt được điều này dễ dàng hơn: Apple có khối tài sản trị giá 375 tỷ USD, gấp ba lần vốn hóa thị trường Bitcoin và có nhiều tập đoàn khác cũng có khối lượng có tài sản như vậy.

Chính phủ của một quốc gia cũng có thể dễ dàng làm như vậy. Hoa Kỳ có ngân sách 3,98 nghìn tỷ USD trong năm 2017, chỉ cần một phần nhỏ trong số đó là đã có thể mua gần như tất cả Bitcoin. Điều này còn được thực hiện dễ dàng hơn khi Hoa Kỳ bán trái phiếu – thứ được coi là tiêu chuẩn vàng của thị trường trái phiếu, vì thế, Hoa Kỳ có thể phát hành 200 tỷ USD trái phiếu mà có thể chi trả ngay lập tức cho hoạt động này.

Không thể được ước tính chính xác có bao nhiêu lợi nhuận sẽ được tạo ra từ việc mua gần như tất cả số Bitcoin trên thế giới, vì nó phụ thuộc vào số lượng bao nhiêu sẽ còn lại trong tay của người khác. Giả định rằng vẫn có 100 tỷ USD đầu tư vào Bitcoin từ tất cả những người chơi toàn cầu, dựa trên vốn hóa thị trường hiện tại. Nếu còn lại 1 triệu BTC, điều này sẽ chuyển thành giá 100,000 USD/Bitcoin. Nếu chỉ còn 100,000 Bitcoin, thì giá của Bitcoin sẽ là 1 triệu USD.

Bitcoin News

TIN LIÊN QUAN

“Bitcoin” bị mua hết, khi đó điều gì sẽ xảy ra?

Về lý thuyết, theo luật cung cầu,nó sẽ làm giảm đáng kể nguồn cung, trong khi nhu cầu từ các nhà đầu tư, nhà giao dịch và người dùng ít nhất là không đổi và có thể tăng lên đáng kể do đầu cơ gây ra bởi sự tăng giá xảy ra khi ai đó mua một mình

Bitcoin tăng vụt lên $9,000 trên một sàn giao dịch Crypto

Sức tăng mạnh bắt đầu vào khoảng 16:00 (UTC) từ mức tương đối cao $7,800. Nếu so sánh sự sai lệch, ta có thể nhìn vào giá trị trên sàn giao dịch Coinbase, khi giá trị của Bitcoin chỉ dao động trong khoảng từ $6,200-6,400.

Venezuela: trong ba tháng qua khối lượng giao dịch Bitcoin đã tăng vọt trở lại

Cụ thể, Venezuela đã trải qua sự bùng nổ tiền điện tử đầu tiên vào đầu năm 2017, khi khối lượng giao dịch kỷ lục 805 bitcoin được giao dịch chỉ trong một tuần.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản giao dịch bitcoin trên sàn Kraken.com

Bạn muốn có một tài khoản để tham gia giao dịch bitcoin đầu tư tiền điện tử trên Kraken nhưng chưa biết làm như thế nào? Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lập tài khoản trên trang web Kraken.com để thực hiện giao dịch các loại tiền tệ

Một cá mập Bitcoin của Trung Quốc tích trữ gần 94.000 BTC

Ít nhất một cá nhân ở Trung Quốc đã đặt cụm từ ‘HODL’ vào trái tim khi ví Bitcoin của họ nhận tổng cộng 93.947 BTC, lượng Bitcoin khổng lồ được chuyển vào kể từ ngày 25/3/2018. Địa chỉ của ví là 1KAt6STtisWMMVo5XGdos9P7DBNNsFfjx7 và hiện đang sở

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nghiêm cấm các công ty chứng khoán phát hành, môi giới giao dịch tiền ảo

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có thông báo về việc quản lý hoạt động phát hành, giao dịch và môi giới giao dịch liên quan tới tiền ảo.

Nghiêm cấm công ty chứng khoán phát hành, môi giới giao dịch tiền ảo

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có thông báo về việc quản lý hoạt động phát hành, giao dịch và môi giới giao dịch liên quan tới tiền ảo.

Phát hiện ví Bitcoin sở hữu gần 94.000 BTC – “cá voi” giấu mặt?

Ít nhất một cá nhân hoặc tổ chức ở Trung Quốc đã xăm chữ “HODL” vào trái tim khi trong ví Bitcoin của người đó đã sở hữu tổng cộng 93.947 BTC (hơn 700 triệu USD, nếu tính 7 500 USD/1 BTC) được chuyển đến kể từ ngày 25 tháng 3 năm 2018. Địa chỉ của

THỦ THUẬT HAY

Cách cài đặt themes "Tiểu Cương Thi" đang hot trên Android

Vừa qua mình đã giới thiệu đến bạn bộ ảnh cực dễ thương của Tiểu Cương Thi, tiếp nối series sẽ là hướng dẫn cài đặt themes của nhân vật này lên điện thoại Android.

7 ứng dụng giải trí trực quan, ít tốn kém hơn iTunes

Bộ công cụ của Plex từ lâu đã có thể tải bộ sưu tập nhạc của người dùng lên các ứng dụng di động và qua trình duyệt web. Tuy nhiên, mới đây, nhà phát triển đã thêm một ứng dụng mới vào danh sách của nó, mang tên

Tại sao nên sử dụng nhiều trình duyệt web?

Nhiều người sử dụng nhiều trình duyệt web, nhưng bạn có thể tự hỏi tại sao phải sử dụng nhiều trình duyệt web? Dưới đây là một số lý do để làm điều đó.

Samsung ra mắt Galaxy Tab A6 10,1 inch chào đón Euro 2016, giá 8 triệu tại VN

Sau khi trình làng Galaxy Tab A6 bản 7 inch, Samsung tiếp tục đem về Việt Nam phiên bản lớn hơn với kích thước màn hình 10,1 inch. So với bản tiền nhiệm, Galaxy A6...

Tận dụng hơn 100GB lưu trữ cloud miễn phí

Nếu biết cách tận dụng, bạn có thể có được hơn 100GB dành cho việc lưu trữ miễn phí bất cứ dữ liệu gì. Điều này có thể giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề sao lưu tài liệu hay đồng bộ hóa dữ lệu giữa các thiết bị.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá thiết kế Galaxy A8(2018): đâu là điểm đáng khen, đâu là điểm chưa thuyết phục

Cảm giác lần đầu cầm Galaxy A8 (2018) khiến mình khá ngạc nhiên về sự nhỏ gọn của nó. Nó y chang cảm xúc lần đầu mình cầm chiếc Galaxy S8, nơi mà phong trào màn hình vô cực, màn hình tràn viền bắt đầu khơi mào.

Đánh giá 5 máy lọc không khí Xiaomi Tốt nhất - Đáng mua nhất trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trong môi trường sống ngày càng ô nhiễm, nhu cầu sử dụng máy lọc không khí để bảo vệ sức khỏe của chúng ta đang trở thành nhu cầu cấp thiết. Xiaomi - Một thương hiệu công nghệ đến từ Trung Quốc đã cho ra đời

Với giá 6,6 triệu đồng, Nokia 6.1 Plus có thực sự đáng mua không?

Nokia của HMD Global đã bắt đầu năm 2018 với Nokia 7 Plus thực sự rất ấn tượng. Điện thoại trông tuyệt đẹp, có một chiếc máy ảnh tuyệt vời và hoạt động cực nhanh với Android One. Nhưng Nokia 6.1 thì lại ngược lại, nó