9 cách để lướt web như 1 hacker

Đã bao giờ bạn thấy cách người già sử dụng Internet chưa? Nếu đã từng thấy thì bạn sẽ nhận ra rằng trông họ chậm chạp và khó khăn thế nào, mọi cú click chuột đều trở nên thật khó nhọc. Đừng sử dụng Internet theo cách đó mà hãy dùng những thủ thuật dưới đây để lướt web như 1 hacker thực thụ. Trung bình người Mỹ dành 5 giờ 46 phút trước máy tính, điện thoại và máy tính bảng. Chúng ta dành khá nhiều thời gian trên mạng nên hãy tận dụng những tip dưới đây để lướt web nhanh và dễ dàng hơn.

1. Mở lại tab vừa đóng nhanh chóng

Sử dụng tổ hợp phím tắt Command + Shift + T trên máy tính Mac hoặc Ctrl + Shift + T trên Windows. Phím tắt này hoạt động trên cả Chrome và Firefox và sẽ giúp bạn khôi phục lại tab vừa lỡ tay tắt mất. Tính năng này không hoạt động trên trình duyệt nặc danh.

2. Mở cửa sổ nặc danh để dùng 1 lúc 2 tài khoản Google

Theo số liệu của Microsoft năm 2011 thì 1 người Mỹ trung bình sở hữu 3 tài khoản email và từ đó tới nay thì có lẽ con số còn tăng lên nhiều. Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm của Google chỉ với 1 lần đăng nhập tài khoản, có nghĩa là dùng Gmail, Hangouts, YouTubeGoogle Drive với cùng 1 tài khoản. Thế nào nếu như bạn sử dụng tài khoản YouTube và Gmail khác nhau? Thay vì phải đăng xuất và đăng nhập lại, hãy sử dụng cửa sổ nặc danh để dùng 2 tài khoản 1 lúc. Phím tắt Ctrl + Shift + N sẽ giúp bạn mở cửa sổ nặc danh mới trong Chrome, Safari và Firefox.


3. Sử dụng phần mềm quản lý mật khẩu để không phải nhớ hay gõ lại

Các phần mềm quản lý mật khẩu như LastPass hay Mitro sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như đỡ phải bực mình khi quên mật khẩu. Các lựa chọn hoạt động dưới dạng plug-in trình duyệt rất tiện ích. Chỉ cần đăng nhập vào website và tiện ích sẽ hỏi bạn lưu lại mật khẩu. Nó có thể hoạt động trên nhiều máy tính nên bạn còn có thể đồng bộ mật khẩu khi làm việc ở cơ quan và ở nhà.

4. Dùng tính năng site: để tìm domain, đặc biệt là trang mà bạn đã quên mất

Đã bao giờ bạn duyệt web và tìm thấy những điều rất hay ho muốn chia sẻ nhưng lại quên đánh dấu lại URL. Lần sau quay lại trang đó mà bạn lại không thể tìm thấy link chính xác của bài viết thì hãy sử dụng tính năng 'site:website.com' của Google Search. Bằng cách gõ thêm từ khóa đằng sau địa chỉ website, Google sẽ mang lại kết quả chính xác đường dẫn cho bạn. Ví dụ, lệnh tìm kiếm 'site:quantrimang.com học trong 10 phút' sẽ đưa bạn đến bài viết '10 điều học trong 10 phút giúp tăng năng suất làm việc của bạn'. Nếu thích bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về Engine tìm kiếm tại đây.


5. Để trống tên bookmark trên Chrome để tiết kiệm không gian

Có phải thanh bookmark trên Google Chrome của bạn đang trở nên quá chật chội? Có một cách rất đơn giản để giải phóng không gian trên thanh bookmark. Hãy click chuột phải vào bookmark, chọn chỉnh sửa rồi xóa hết thông tin trong mục điền tên rồi chọn lưu. Khi đó thanh đánh dấu sẽ chỉ còn hiển thị logo của trang thay vì cả tên. Nếu cần nhiều diện tích và khả năng quản lý nâng cao hơn thì hãy sử dụng các thư mục bookmark.


6. Sử dụng Adblock để loại bỏ quảng cáo

Nếu mệt mỏi vì thấy quá nhiều quảng cáo trên các trang mà bạn yêu thích, hãy tải plug-in Adblock để chặn quảng cáo khỏi trình duyệt và trải nghiệm lướt web 'sạch sẽ' hơn.


9 cách để lướt web như 1 hacker

7. Rê chuột trên link để xem cửa sổ pop up ở góc

Chỉ cần rê chuột trên hyperlink của Chrome và nhìn vào góc, bạn sẽ biết link này đưa mình tới đâu. Cách này rất tốt để tránh các website NSFW khi làm việc.

8. Giữ Ctrl để mở link sang tab khác

Giữ phím Ctrl trên Windows hoặc Command trên máy Mac và đồng thời click vào link sẽ giúp bạn mở link đó sang 1 tab khác.

9.Đánh dấu từ hay cụm từ tìm kiếm trong Google

Cách này khá đơn giản, bôi đen từ hay cụm từ muốn tìm kiếm, click chuột phải và chọn tìm kiếm trên Google. Google Search sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm trên 1 tab khác, giúp bạn đỡ mất thời gian phải gõ vào trình duyệt trang tìm kiếm của Google.


(*) NSFW - Not safe/suitable for work là tiếng lóng dùng để chỉ các trang web không thích hợp để vào khi đang làm việc.

Tác giả: Jared Gardner


Cập nhật: 23/07/2016 Ban Chi Hoa - Theo Life Hack
Từ khoá : web, hacker

TIN LIÊN QUAN

Tổng hợp phím tắt giúp bạn lướt web nhanh khi sử dụng laptop

Và trên trình duyệt cũng có những phím tắt giúp bạn có thể sử dụng web nhanh hơn, bạn có thể sử dụng những phím tắt ở dưới bài viết này để sử dụng thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và sức lực khi lướt web bằng trình duyệt. Thậm chí bạn còn

10 tổ hợp phím tắt cần thiết cho các tab trình duyệt

Có rất nhiều thủ thuật giúp bạn tận dụng tối đa các tab khi sử dụng trình duyệt web trên máy tính, nhưng đôi khi tất cả những gì bạn cần là một phím tắt đơn giản.

Phím tắt UC Browser, thao tác trình duyệt nhanh hơn

Với các phím tắt UC Browser, việc sử dụng trình duyệt UC Browser cho PC sẽ trở nên dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn và thuận tiện hơn. Bên dưới đây là hơn 30 phím tắt của UC Browser phiên bản dành cho PC/Laptop.

Trở thành "chuyên gia" công nghệ với 60 phím tắt sau - Phần 1

Thao tác trên máy tính của bạn sẽ nhanh hơn với hơn 60 phím tắt sau - trọn bộ từ Windows, Mac cho đến các phần mềm văn phòng như Microsoft Office.

Tối ưu hóa Google Chrome

Tuy ra đời sau Firefox và trình duyệt mặc định của Windows: IE nhưng Google Chrome nhanh chóng khẳng định ưu thế với giao diện thoáng, tốc độ nhanh và vô số những plugin và ứng dụng tích hợp. Bài viết này của TrangCongNghe.com sẽ giúp bạn làm chủ

Tìm hiểu chức năng các phím F1 - F12 trên hệ điều hành Windows

Sử dụng phím tắt giúp bạn thao tác nhanh hơn, làm việc hiệu quả hơn và tiết kiệm được thời gian quý báu của mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu chức năng các phím F1 - F12 trên hệ điều hành Windows nhé!

Danh sách 80 phím tắt hữu ích trong Microsoft Outlook

Công việc của bạn có thường xuyên phải kiểm tra và phản hồi hàng loạt email mỗi ngày không? Nếu bạn hay dựa vào Microsoft Outlook để xử lý email hàng ngày thì chắc chắn cần biết các phím tắt dưới đây để tăng tốc công việc trên Microsoft Outlook

Bộ phím tắt điều hướng web giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và sức lực

Đối với nhiều bạn, 99% thời gian mà bạn ngồi laptop là để lướt web: lướt Newsfeed, xem video, cày phim..v..v… Như vậy, phần lớn thời gian của bạn đều ở trên trình duyệt. Do đó, nếu bạn nắm trong tay bộ phím tắt điều hướng web sau thì chắc chắc sẽ

THỦ THUẬT HAY

Jquery j360 - Hiển thị sản phẩm 360 độ

Plugin j360 phù hợp giới thiệu sản phẩm cho các Website thương mại điện tử. Bạn có thể hiển thị sản phẩm 3D quay 360 độ.

Cách nạp thẻ cào điện thoại siêu nhanh chỉ trong “một nốt nhạc”

Card Scan là ứng dụng giúp bạn có thể nạp thẻ bằng cách dùng camera để quét một cách đơn giản, nhanh chóng và chính xác. Bạn có thể tải về tại đây: Tải về...

Cách theo dõi trận chung kết AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia

Để đáp ứng nhu cầu mong mỏi của người hâm mộ luôn theo dõi những trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Thì sẽ có rất nhiều kênh truyền hình sẽ đồng hành cùng chúng ta trong trận chung kết AFF Suzuki Cup diễn ra vào ngày

Tạo ảnh nghệ thuật cực dễ bằng Facebook Messenger

Facebook Messenger ngoài tính năng trò chuyện, nhắn tin nó còn hỗ trợ cho chúng ta công cụ chỉnh sửa ảnh nghệ thuật vô cùng độc đáo và hữu ích.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop báo sạc nhưng không vào pin

Laptop của bạn đang cắm sạc, biểu tượng pin có báo sạc nhưng không lên % điện nào. Sau đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá ThinkPad X1-Carbon 2016. Hoàn thiệt cao cấp, bảo mật hiện đại, giá hơn 50 triệu

ThinkPad X1-Carbon 2016 là mẫu Ultrabook mới nhất được Lenovo thiết kế để hướng tới người dùng doanh nhân cần một chiếc máy tính gọn nhẹ, bảo mật cao và đáng tin cậy. Dưới đây mình xin mời bạn đọc xem qua bài đánh

Vivo X70 Pro có gì đặc biệt để có thể chinh phục được người dùng Việt?

Vivo X70 Pro đã chính thức ra mắt và chuẩn bị lên kệ tại Việt Nam. Đây là mẫu smartphone cao cấp nhất của Vivo hiện nay. Vậy Vivo X70 Pro có gì đặc biệt để thuyết phục được người dùng Việt xuống tiền? Hãy cùng mình đi

Một số mẹo sử dụng Samsung Galaxy Z Fold3 5G giúp bạn có được trải nghiệm tuyệt vời hơn

Galaxy Z Fold3 5G – Smartphone màn hình gập cao cấp nhất hiện nay được tích hợp rất nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ làm việc hiệu quả hơn. Để có được những trải nghiệm tuyệt nhất Bạn nên bỏ túi cho mình 1 số mẹo sử dụng