“Bitcoin” bị mua hết, khi đó điều gì sẽ xảy ra?

Điều gì sẽ xảy đến, nếu như có một cá nhân hay tập đoàn, hoặc chính phủ mua gần như tất cả Bitcoin trên thế giới? 

“Bitcoin” bị mua hết, khi đó điều gì sẽ xảy ra?

Về lý thuyết, theo luật cung cầu,nó sẽ làm giảm đáng kể nguồn cung, trong khi nhu cầu từ các nhà đầu tư, nhà giao dịch và người dùng ít nhất là không đổi và có thể tăng lên đáng kể do đầu cơ gây ra bởi sự tăng giá xảy ra khi ai đó mua một mình Bitcoin. Khi có nguồn cung ít hơn nhưng nhu cầu tăng, thì giá tăng. 

Một hoạt động như vậy đòi hỏi bí mật tuyệt đối và nỗ lực phối hợp toàn cầu. Một cách để làm điều này là mở tài khoản trên mọi sàn giao dịch crypto trên thế giới, yêu cầu tài khoản ngân hàng ở hầu hết mọi quốc gia, cũng như mở tài khoản trên tất cả các trang web giao dịch ngang hàng như Localbitcoins.

Ngoài ra, các tài khoản nên được thực hiện với các bàn giao dịch trên quầy (OTC) như Circle. Bên cạnh đó, cần có liên lạc và thỏa thuận với những người nắm giữ Bitcoin nổi tiếng nhất. Như vậy, có thể nói đây là một nhiệm vụ lớn, muốn thành công có thể phải đòi hỏi sự thành lập toàn bộ một công ty với nhiều chuyên gia tiền điện tử.

Việc mua Bitcoin cũng sẽ phải được thực hiện trên tất cả các sàn giao dịch trên thế giới trùng với thời điểm Bitcoin có giá hợp lý trong phạm vi giá trung bình. Giá của Bitcoin sẽ tăng mạnh trong thời gian mua ban đầu, tiếp theo là sự phục hồi liên tiếp khi các nhà đầu cơ trên toàn thế giới cố gắng kiếm lợi nhuận từ thị trường tăng nhanh.

Việc mua Bitcoin cũng có thể được thực hiện theo thời gian; có lẽ sẽ dễ dàng hơn nhưng tốn kém và tốn thời gian hơn. 

Theo các báo cáo, ngày 16 tháng 7 năm 2018, có 17.15 triệu BTC lưu hành, với 3.85 triệu BTC khác sẽ được khai thác trong những năm tới.

Người ta ước tính rằng có lẽ một vài triệu Bitcoin đã bị mất, có nghĩa là nguồn cung ít hơn tổng số lưu thông, nhưng điều này không xác định được vì một Bitcoin bị mất trông không khác gì Bitcoin bình thường trên blockchain. Giá thị trường gần 6,670 USD trong khi giá trị vốn hóa thị trường là 114,5 tỷ USD.

Dựa trên vốn hóa thị trường, về mặt lý thuyết, một người có khoảng 100 tỷ USD có thể mua gần như tất cả các Bitcoin theo tỷ giá hối đoái hiện hành. Rõ ràng, đây không phải là cách nó hoạt động trong thực tế. Dù cố gắng đến mấy, hàng triệu Bitcoins có lẽ vẫn sẽ được nắm giữ bởi nhiều người khác. 

Ai có thể làm được điều này?

Người giàu nhất thế giới, Jeff Bezos, có 150 tỷ USD. Anh ta có thể mua một cách gần như tất cả Bitcoin có sẵn nếu anh ta muốn, nhưng chỉ khi cùng một mức giá như ngày hôm nay. Một doanh nghiệp có lẽ sẽ đạt được điều này dễ dàng hơn: Apple có khối tài sản trị giá 375 tỷ USD, gấp ba lần vốn hóa thị trường Bitcoin và có nhiều tập đoàn khác cũng có khối lượng có tài sản như vậy.

Chính phủ của một quốc gia cũng có thể dễ dàng làm như vậy. Hoa Kỳ có ngân sách 3,98 nghìn tỷ USD trong năm 2017, chỉ cần một phần nhỏ trong số đó là đã có thể mua gần như tất cả Bitcoin. Điều này còn được thực hiện dễ dàng hơn khi Hoa Kỳ bán trái phiếu – thứ được coi là tiêu chuẩn vàng của thị trường trái phiếu, vì thế, Hoa Kỳ có thể phát hành 200 tỷ USD trái phiếu mà có thể chi trả ngay lập tức cho hoạt động này.

Không thể được ước tính chính xác có bao nhiêu lợi nhuận sẽ được tạo ra từ việc mua gần như tất cả số Bitcoin trên thế giới, vì nó phụ thuộc vào số lượng bao nhiêu sẽ còn lại trong tay của người khác. Giả định rằng vẫn có 100 tỷ USD đầu tư vào Bitcoin từ tất cả những người chơi toàn cầu, dựa trên vốn hóa thị trường hiện tại. Nếu còn lại 1 triệu BTC, điều này sẽ chuyển thành giá 100,000 USD/Bitcoin. Nếu chỉ còn 100,000 Bitcoin, thì giá của Bitcoin sẽ là 1 triệu USD.

Theo bitcoinnews/tradingig

Bitcoin News

TIN LIÊN QUAN

Bitcoin tăng vụt lên $9,000 trên một sàn giao dịch Crypto

Sức tăng mạnh bắt đầu vào khoảng 16:00 (UTC) từ mức tương đối cao $7,800. Nếu so sánh sự sai lệch, ta có thể nhìn vào giá trị trên sàn giao dịch Coinbase, khi giá trị của Bitcoin chỉ dao động trong khoảng từ $6,200-6,400.

Khi Bitcoin bị mua hết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Về lý thuyết, theo luật cung cầu,nó sẽ làm giảm đáng kể nguồn cung, trong khi nhu cầu từ các nhà đầu tư, nhà giao dịch và người dùng ít nhất là không đổi và có thể tăng lên đáng kể do đầu cơ gây ra bởi sự tăng giá xảy ra khi ai đó mua một mình

Venezuela: trong ba tháng qua khối lượng giao dịch Bitcoin đã tăng vọt trở lại

Cụ thể, Venezuela đã trải qua sự bùng nổ tiền điện tử đầu tiên vào đầu năm 2017, khi khối lượng giao dịch kỷ lục 805 bitcoin được giao dịch chỉ trong một tuần.

Một cá mập Bitcoin của Trung Quốc tích trữ gần 94.000 BTC

Ít nhất một cá nhân ở Trung Quốc đã đặt cụm từ ‘HODL’ vào trái tim khi ví Bitcoin của họ nhận tổng cộng 93.947 BTC, lượng Bitcoin khổng lồ được chuyển vào kể từ ngày 25/3/2018. Địa chỉ của ví là 1KAt6STtisWMMVo5XGdos9P7DBNNsFfjx7 và hiện đang sở

Hướng dẫn cách tạo tài khoản giao dịch bitcoin trên sàn Kraken.com

Bạn muốn có một tài khoản để tham gia giao dịch bitcoin đầu tư tiền điện tử trên Kraken nhưng chưa biết làm như thế nào? Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lập tài khoản trên trang web Kraken.com để thực hiện giao dịch các loại tiền tệ

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nghiêm cấm các công ty chứng khoán phát hành, môi giới giao dịch tiền ảo

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có thông báo về việc quản lý hoạt động phát hành, giao dịch và môi giới giao dịch liên quan tới tiền ảo.

Nghiêm cấm công ty chứng khoán phát hành, môi giới giao dịch tiền ảo

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có thông báo về việc quản lý hoạt động phát hành, giao dịch và môi giới giao dịch liên quan tới tiền ảo.

Phát hiện ví Bitcoin sở hữu gần 94.000 BTC – “cá voi” giấu mặt?

Ít nhất một cá nhân hoặc tổ chức ở Trung Quốc đã xăm chữ “HODL” vào trái tim khi trong ví Bitcoin của người đó đã sở hữu tổng cộng 93.947 BTC (hơn 700 triệu USD, nếu tính 7 500 USD/1 BTC) được chuyển đến kể từ ngày 25 tháng 3 năm 2018. Địa chỉ của

THỦ THUẬT HAY

Danh sách 14 launcher tốt nhất đầu 2018 do Android Authority chọn lọc

Launcher là một trong những ứng dụng được người dùng Android thích dùng nhất vì đem đến khả năng tuỳ biến cao và nhiều trải nghiệm mới lạ. Nếu bạn đang tìm kiếm một lancher để dùng thì TCN xin chia sẻ danh sách 14

3 tính năng nhất định phải biết khi sử dụng Apple Watch Series 7

Apple Watch Series 7 được biết đến là mẫu đồng hồ thông minh đi kèm với nhiều tính năng cao cấp mới được ra mắt của Apple

Hướng dẫn cài thông tin người thân trên điện thoại để liên hệ trong trường hợp tai nạn

Qua nay trên Facebook râm ran về việc một người bị tai nạn giao thông nhưng do iPhone bị khóa vân tay và passcode nên người đi đường không thể nào liên hệ được với người nhà nạn nhân. Thực ra trên iPhone và Android đều

3 thư mục email nên có giúp bạn sắp xếp inbox gọn gàng

Thật dễ quên tác vụ mà email yêu cầu ngay khi bạn nhấp vào nó. Khi nó được chôn trong danh sách dài hộp thư đến, bạn ắt hẳn phải mất một lúc mới tìm thấy nó phải không? Đó là lý do tại sao bạn cần một thư mục có tên

POP, IMAP là gì? Nên chọn giao thức nào?

Nếu đã từng thiết lập một ứng dụng email thì chắc chắn bạn đã biết hai thuật ngữ POP và IMAP. Nhưng bạn có hiểu sự khác nhau giữa hai giao thức này và tác động của mỗi giao thức lên tài khoản email của mình như thế nào

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá loa di động B&O BeoPlay A1: Nhỏ gọn nhưng đầy sức mạnh

ĐÁNH GIÁ CHUNG B&O BeoPlay A1 là một mẫu loa di động hiếm hoi trên thị trường hiện nay đáp...

Đánh giá camera Xperia XZ: Lấy nét nhanh, màu sắc tốt, camera selfie đẹp

Sony Xperia XZ được xem là thiết bị di động chụp hình tốt nhất của dòng Xperia XZ, thực hư ra sao hãy cùng theo dõi bài viết này để biết thêm chi tiết.

Đánh giá toàn diện Apple iPhone X và Google Pixel 2 XL

Cả hai điện thoại có giá khởi điểm cao, 849 USD với Pixel 2 XL và 999 USD với iPhone X. Kích thước màn hình của chúng cũng tương tự, gồm 5,8 inch với iPhone X và 6 inch với Pixel 2 XL.