Tỷ phú “Peter Thiel” cựu CEO của Bitmain và Paypal đầu tư vào Block.one

“Block.one” đơn vị đã tạo ra đồng coins EOS, đang được tỷ phú Peter Thiel và gã khổng lồ Bitmain “rót tiền” vào vòng đầu tư mới nhất của mình. 

Tỷ phú “Peter Thiel” cựu CEO của Bitmain và Paypal đầu tư vào Block.one

Vòng đầu tư đầy “cá voi”

Block.one đã công bố kết luận của vòng tài trợ vào thứ 2 vừa qua, nhưng công ty này đã không tiết lộ quy mô hoặc quá trình định giá của họ.

Và trong mọi trường hợp, họ sẽ chỉ dành lời đề nghị chỉ cho các nhà đầu tư cao cấp.

Thiel là một người đồng sáng lập và quản lý quỹ đầu tư của PayPal, một ông trùm bitcoin, mặc dù trong các tuyên bố công khai, ông đã ít lạc quan hơn về triển vọng của các tiền điện tử khác.

Bitmain, nhà sản xuất phần cứng khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới, có ít nhất ba lần kết hợp với các đối thủ cạnh tranh, một vài trong số đó được cho là có trị giá hơn 1 tỷ USD. 

CEO của Bitmain Jihan Wu

Các nhà đầu tư khác bao gồm tỷ phú quỹ đầu tư Alan Howard, người đầu tiên đầu tư vào tiền điện tử vào đầu năm nay và kể từ đó đã đặt cược “khá lớn” cho lĩnh vực còn rất non trẻ này, cũng như Louis Bacon, người sáng lập của Moore Capital Management.

“Với việc Block.one chuẩn bị công bố kế hoạch của mình, chúng tôi rất vui mừng chào đón các nhà đầu tư chiến lược quan trọng phù hợp với giá trị của mình nhằm tạo ra một thế giới an toàn và liên kết hơn”,

Giám đốc điều hành Block.one Brendan Blumer cho biết.

Vòng tài trợ này đánh dấu lần thứ hai Block.one đã huy động vốn thông qua các phương thức truyền thống. Một vòng tài trợ trước đã thu hút các khoản đầu tư từ nhà sáng lập Galaxy Digital, Mike Novogratz, người sáng lập Tập đoàn Đầu tư Apeiron Christian Angermayer và Công ty Đầu tư Lansdowne.

EOS sẽ không dừng lại con số 4 tỷ USD

Quyết định tìm kiếm nguồn tài trợ bên ngoài lần này sẽ càng nâng cao con số 4 tỷ đô mà dự án EOS gọi được, vốn đã là kỉ lục vô tiền khoáng hậu trong thị trường tiền điện tử.

EOS ra mắt vào tháng trước với rất nhiều tranh cãi, nhưng đồng tiền này vẫn xoay sở để giữ được vị trí đồng coins lớn thứ năm trên thị trường. Tính đến thời điểm viết bài, số EOS lưu hành trên thị trường có giá trị 7,1 tỷ đô la.

Block.one thu được 100 triệu trong số 1 tỷ token EOS được phân phối trong block cơ sở của đồng tiền này, với giá trị hiện tại khoảng 800 triệu USD.

Tuy nhiên, tất cả số tiền này được tính bằng crypto và – đặc biệt với sự sụt giảm gần đây về khối lượng giao dịch – rất khó để chuyển đổi chúng thành tiền mặt.

Hơn nữa, Bloomberg cũng đưa tin rằng các quỹ ICO được dành để tài trợ cho sự phát triển của một hệ điều hành dựa trên blockchain, mặc dù các chi tiết công khai về liên doanh này rất hạn chế. Block.one cũng đã phân bổ 1 tỷ USD cho một quỹ đầu tư mạo hiểm được thiết kế để phát triển trên nền tảng EOS.

Bitmain đa dạng hóa trước IPO

Theo những tin tức gần đây, Bitmain – có khả năng là công ty có giá trị nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử – đã ngày càng mở rộng đôi cánh của mình thông qua các khoản đầu tư chiến lược trong các lĩnh vực khác khi nó chuẩn bị IPO trong tương lai gần.

Ngoài việc đầu tư vào Block.one, Bitmain đã là đơn vị tích cực tham gia hệ sinh thái EOS nhất. AntPool, chi nhánh khai thác của nó, hiện đang được xem là một trong 21 “nhà sản xuất khối” – xác minh giao dịch và thực thi “hiến pháp” của EOS, nơi mà nó kiếm được một phần các token được tạo ra.

Đầu tháng này, công ty đã trả 50 triệu USD để có được cổ phần chi phối trong công ty phần mềm Na Uy Opera Software AS, người tạo ra trình duyệt web Opera. Vài ngày sau, hãng đã thông báo họ đã thêm một ví Ethereum và trình xem ứng dụng phi tập trung (dApp) vào phiên bản Android của trình duyệt web của nó.

Theo CCN/coin68

Bitcoin News

TIN LIÊN QUAN

Bitmain công ty đào coins lớn nhất thế giới đang có ý định IPO

Người sáng lập 32 tuổi của Bitmain, Jihan Wu, nói rằng ông chủ yếu kiểm tra khả năng niêm yết tại Hồng Kông hoặc “thị trường nước ngoài với các cổ phiếu bằng đô la Mỹ”, sẽ cho các nhà đầu tư sớm cơ hội rút tiền.

Bitmain chuẩn bị chào bán cổ phiếu đầu tiên IPO ở Hồng Kông

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn ở Hồng Kông, Wu, người tuyên bố sở hữu tới 28% cổ phần Bitmain có trụ sở tại Trung Quốc, cho biết đang tiến hành IPO trong khu vực – hoặc bất kỳ thị trường nào có cổ phiếu bằng đô la Mỹ – sẽ phù hợp như một phương

CEO của Bitmain sẵn sàng tiến hành IPO tại Hồng Kông

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn ở Hồng Kông. Jihan Wu tuyên bố rằng ông sở hữu tới 28% cổ phần Bitmain tại Trung Quốc, cho biết một IPO trong khu vực – hoặc bất kỳ thị trường nào có cổ phiếu bằng USD. Điều này sẽ thích hợp trở thành một phương

Bitmain trở thành một trong 21 nhà sản xuất block của EOS

Hãng sản xuất thiết bị khai thác tiền điện tử Trung Quốc này vào hôm Thứ Ba (03/07) đã nhận được đủ số phiếu bầu để trở thành một nhà sản xuất block (block producer), cho phép nó nhận được phần thưởng nhờ xử lí giao dịch và giám sát, thi hành các

“Ông kẹ” Bitmain được định giá 12 tỷ USD

Theo các nguồn tin tức địa phương ở Trung Quốc, Sequoia Capital, Coatue và EDBI nằm trong số các công ty đầu tư lớn nhất trong đợt tài trợ vừa qua. Sequoia Capital cũng đã tham dự vòng tài trợ đầu tiên của công ty trị giá 50 triệu đô la vào tháng 7

Bốn nhà khởi nghiệp Blockchain thắng giải thưởng Thiel trị giá $100.000

Quỹ Thiel được thành lập và tài trợ bởi nhà tỷ phú và đồng sáng lập của Paypal – ông Peter Thiel vừa thông báo những người được giải Thiel Fellows của năm 2018 vào thứ 6 tuần trước. Những người nhận giải năm nay gồm có đồng sáng lập của Vest – Axel

Ông trùm Bitmain công bố số liệu thống kê hashrate, cam đoan chỉ chiếm 4% tổng sức mạnh khai thác Bitcoin!

Những số liệu thống kê này tính đến ngày 22/07, và chắc chắn nó sẽ khiến mọi người phải ngạc nhiên. Bitmain nói rằng phần cứng do công ty sở hữu hiện chỉ khai thác ba thuật toán: SHA256 (1,692 PH/s), Ethash (339,7 GH/s) và Scrypt (44,2 GH/s).

Ông trùm khai thác Bitcoin-Bitman tăng giá trị tài sản lên 12 tỷ đô la sau đợt huy động vốn đầu tư

Theo Caixin, Bitmain đã nhận khoản tài trợ khoảng 300- 400 triệu USD từ công ty Sequoia China Sequoia Capital, quỹ đầu tư của Mỹ Coatue, và quỹ đầu tư chính phủ có trụ sở tại Singapore EDBI. Vào tháng 9 năm 2017, chi nhánh của Bitmain ở Bắc Kinh đã

THỦ THUẬT HAY

Lấy lại tin nhắn Zalo, khôi phục tin nhắn zalo bị xóa

Vì lý do công việc và gia đình mà đôi khi bạn phải xóa những tin nhắn trên Zalo. Tuy nhiên do sơ sẩy bạn xóa nhầm mất tin nhắn quan trọng nào đấy. Đừng lo, với phiên bản mới của Zalo bạn sẽ có thể lấy lại được tin nhắn

Ứng dụng Butter Camera (Huang You 黄油相机). App Trung chỉnh ảnh chuyên nghiệp

Ứng dụng Huang you (黄油 相机) hay còn gọi là Butter Camera được biết đến là một ứng dụng chỉnh ảnh mới nổi gần đây. Ứng dụng mang đến cho người dùng nhiều kiểu chỉnh sửa ảnh kiểu Trung quốc như các sticker chữ Trung,

Cách nhận biết khi Gmail đã bị xâm nhập và biện pháp phòng chống

Với thông tin tin tặc có thể xâm nhập Gmail với tỷ lệ thành công 92%, người dùng Gmail đang tự hỏi làm thế nào để biết email của họ đã bị hack, và phải làm gì trong trường hợp đó. Và dưới đây là cách bạn có thể biết ai

Cách xóa số điện thoại Garena khi bị mất số, hoặc bán sim

Garena cho pép người sử dụng lấy lại mật khẩu bằng Email hoặc số điện thoại nhưng nếu số điện thoại bạn bị mất, bán đi thì sao? làm thế nào để Xóa số điện thoại Garena khi bị mất số. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn thực

Cách tăng âm thanh loa ngoài iPhone to hơn mức bình thường

Nếu như trước đây khi đã jailbreak thì bạn có thể dễ dàng tinh chỉ âm thanh iPhone to hơn mức bình thường nhưng giờ đây đã có cách để bạn có thể thực hiện điều đó mà không cần tới jailbreak thiết bị.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay Honor X30i – Smartphone đẹp ngang tầm iPhone 13, giá chưa tới 5 triệu

iPhone 13 ra mắt người dùng với mức giá mà không phải ai đam mê công nghệ cũng có thể sở hữu. Tuy nhiên, trên tay Honor X30i – Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một đẳng cấp với mức giá bất ngờ. Honor đã tạo ra bất ngờ khi

Đánh giá MSI Prestige PS42: Vẻ đẹp nam tính, mạnh mẽ, thích hợp cho giới doanh nhân hay văn phòng

Ngay từ cái nhìn đầu tiên thì PS42 đã toát nên một vẻ nam tính, mạnh mẽ với lớp vỏ nhôm phay xước đẹp mắt. Mặt lưng vẫn là logo con rồng quen thuộc màu trắng bạc.

Đánh giá Razer Nabu Watch: Cứng cáp, nhiều tính năng nhưng đắt

Nabu Watch là chiếc đồng hồ thông minh tập trung vào tính năng theo dõi sức khỏe. Với mức giá đến 4 triệu đồng, đây liệu có là sản phẩm đáng đầu tư?