John McAfee cáo buộc HitBTC “giết người”, kêu gọi tẩy chay – Nhưng rốt cuộc đây chỉ là một chiêu trò lăng xê ICO?

Từ nhà tiên phong trong lĩnh vực an ninh mạng, John McAfee hiện đang trở thành một kẻ vô cùng “ngáo đá” trong thị trường tiện điện tử. Lần này, mục tiêu chỉ trích của John chính là HitBTC – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất thế giới. 

John McAfee cáo buộc HitBTC “giết người”, kêu gọi tẩy chay – Nhưng rốt cuộc đây chỉ là một chiêu trò lăng xê ICO?

McAfee “khiêu chiến” với HitBTC vào tuần trước, ông kêu gọi mọi người tẩy chay sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông này với hơn 270 triệu đô la khối lượng giao dịch hàng ngày. Ông có viết trên Twitter của mình:

The crypto exchanges have become the thing that we have originally fought against. Their power is immense. Hitbtc, for example, has increased suffering for millions of poor people who cannot afford the minimum buy-in since it is greater than their monthly income. Boycott them.

— John McAfee (@officialmcafee) 28 tháng 6, 2018

Các sàn giao dịch tiền số đang dần trở thành cái thứ mà chúng ta ban đầu đã đấu tranh lại. Sức mạnh của chúng giờ là vô cùng lớn. HitBTC là một ví dụ, họ đã làm cho hàng triệu người nghèo không đủ tiền tham gia vì ngưỡng mua vào tối thiểu của nó lớn hơn thu nhập hàng tháng của họ và khiến họ phải đau khổ. Hãy tẩy chay chúng.

McAfee dường như đang đề cập đến phí rút tiền của HitBTC, cũng giống như tất cả các sàn giao dịch khác đều tính phí khi khách hàng rút tiền mặc dù tweet của ông khi đọc vào thì thực chất cũng kó mà có thể hiểu rõ được bản chất vì nó quá mơ hồ.

Nhà bảo mật mạng này trong thời gian đây cũng cam đoan rằng mình đã bị ám sát, nhưng may mắn sống sót. Ông cũng tiếp tục dùng “võ mồm” của mình trong suốt khoảng thời gian cuối tuần và thề rằng ông sẽ là kẻ thù khiếp nhất của HitBTC cho đến khi công ty thực hiện các bước để giải quyết vấn đề này.

Vào ngày thứ Bảy vừa qua, HitBTC cũng đã có hồi âm với McAfee bẳng một lời cảm ơn ông và xem như ông đã dùng một cách táo bạo để thể hiện quan điểm. HitBTC cũng có giải thích về chính sách của công ty về phí rút tiền. Sàn tiếp tục mời John truyền đạt lời khuyên của mình về cách thực hiện một giải pháp khác làm giảm phí rút tiền tùy thuộc vào sự biến động của các tài sản có liên quan.

Thank you very much @officialmcafee for being the voice of the crypto community and raising this important problem. pic.twitter.com/IgyeZShF2S

— HitBTC (@hitbtc) 1 tháng 7, 2018

Cảm ơn ông vì đã là tiếng nói cho cả cộng đồng tiền điện từ! Chúng tôi sẽ ghi nhận những ý kiến này!

Song, như thế vẫn là chưa đủ với McAfee, người mà đã tiếp tục thể hiện sự bất bình qua một tweet khác:

Your algorithm killed an unknown number of people. You tell me what algorithm recompenses these deaths. You have unjustly subgected Docademic. Tell me sir what do you owe to them? Docademic deserves your highest priority to make things just for your past offenses.

— John McAfee (@officialmcafee) 1 tháng 7, 2018

Thuật toán của các người đã vô tình hại rất nhiều người khác. Cho tôi biết thuật toán nào có thể cứu họ đi. Docademic bị đối xử bất công. Hãy nói cho tôi biết bạn nợ họ cái gi? Docademic xứng đáng được ưu tiên nhất để làm mọi thứ chỉ vì những vi phạm trong quá khứ của bạn.

Đây cũng có thể là “thuyết âm mưu” của John khi McAfee tính phí $105,000 cho mỗi tweet để quảng cáo cho các ICO mà ông lại thực sự quan tâm đến hoàn cảnh của các khách hàng kém may mắn của HitBTC, dường như là đây một mưu đồ để “lăng xê” cho Docademic, một token ICO được nhắc đến trong suốt tweet của mình.

Mặc dù ông có tuyên bố sẽ không còn quảng bá ICO do áp lực từ các nhà quản lý của Mỹ, McAfee đã có nhắc bóng gió token này trên Twitter của mình trong nhiều tuần thậm chí còn “nổ” rằng có khả năng đạt 10$ trong nhiều năm tới từ giá hiện tại là $0.25. Không rõ liệu Docademic có trả tiền cho McAfee cho những tweet này hay không nhưng ông đã nói trên Twitter rằng ông đã đầu tư vào token của dự án này.

Theo CryptoCoinsNews

Bitcoin News

TIN LIÊN QUAN

John McAfee khởi động chiến dịch chống lại sàn giao dịch HitBTC!

“Các sàn giao dịch, giờ đây sẽ trở thành một trong những thứ chúng ta phải chống lại. Thế lực của họ thật sự rộng lớn. HitBTC là một ví dụ, họ mang lại nhiều đau khổ cho hàng triệu người nghèo khổ, những người không có đủ khả năng để thực hiện các

John McAfee tuyên bố sẽ không quảng bá các ICO nữa vì các áp lực từ SEC

Vào tháng Tư, McAfee tiết lộ rằng ông tính phí 105.000 đô la cho mỗi tweet để quảng bá các dự án và sản phẩm tiền điện tử. McAfee tuyên bố rằng nếu bạn chia chi phí cho tổng số người theo dõi trên Twitter của mình, “chi phí mỗi nhà đầu tư đạt được”

John McAfee công bố tranh cử tổng thống năm 2020 để phục vụ cộng đồng tiền mã hóa

Đây sẽ là lần chạy đua vào nhà trắng thứ hai của McAfee, sau khi ông thua đợt tranh cử đầu tiên vào năm 2016 trước cựu thống đốc New Mexico Gary Johnson để trở thành ứng cử viên cho Đảng Tự do.

John McAfee sẽ chạy đua cho chức tổng thống Mỹ?

Nếu được yêu cầu bởi đảng Tự do, tôi sẽ tham gia với họ. Nếu không, tôi sẽ tự thành lập đảng của mình. Tôi tin rằng như vậy sẽ tận dụng được những điều tốt nhất của cộng đồng tiền điện tử bằng cách cung cấp một nền tảng cho chiến dịch của tôi.

Tin Shock: John Mcafee – Ông vua Crypto vừa bị ám sát suýt chết!

John McAfee vừa đăng tải trạng thái trên Twitter sau khi nhập viện trong 3 ngày qua, ông nói rằng một kẻ có thù hằn với ông đã cố gắng đầu độc ông.

Trùm diệt virus John McAfee: “Giá bitcoin hiện tại chẳng đáng lo ngại”

Tại thời điểm này, giá của đồng coin này đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ $6,000 và hiện tại đang giao dịch tại mức $5,870. So sánh với năm ngoái, giá vẫn tăng 120%. Như vậy, đợt xuống giá của bitcoin hiện tại chẳng đáng lo ngại như nhiều người nghĩ.

Rúng động: John McAfee vừa bị ám sát, nhưng đây không phải là lần đầu

Nhà sáng lập của công ty chống virus cùng tên đã đăng lên Twitter vào thứ 6 ngày 22/6 bức ảnh ông đang nằm trên giường bệnh với ống thở trong tình trạng nguy kịch.

TIN SỐC: John McAfee vừa bị ám sát suýt chết!!!

Sau khi biệt tích trong vòng 3 ngày qua, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu tự hỏi ông Vua Crypto hiện tại đang ở đâu. Tuy nhiên, cuối cùng ông cũng lại xuất hiện, và điều có lẽ là nhiều người đã rất sốc khi biết thông tin ông đăng tải trên Twitter. Ông

THỦ THUẬT HAY

Đổi DNS để lướt web và truy cập Internet nhanh hơn

Thay đổi DNS là một trong những cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để thay đổi chất lượng hoặc tăng tốc lướt web mà người dùng máy tính nên thực hiện khi kết nối mạng chập chờn.

8 “trò chơi tâm lý” nhà tuyển dụng áp dụng để đánh giá thực lực của ứng viên trong buổi phỏng vấn

Hãy tỉnh táo để không bị dính 'bẫy' của nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Thay ảnh nền New Tab trên Chrome 69 mà không cần extension

Trước đây, nếu muốn tùy chỉnh hay thay đổi hình nền khi mở New Tab trên Chrome bạn phải sử dụng các extension. Tuy nhiên, bây giờ Google đã tích hợp tính năng này trên phiên bản Google Chrome 69.

Hướng dẫn nhảy Bunny trong Truy Kích

Truy kích không chỉ là tựa game FPS bắn súng giải trí thông thường, để có thể trở thành cao thủ trong Truy kích bạn cần phải biết rất nhiều các kỹ năng trong đó có nhảy Bunny trong Truy kích. Một trong những kĩ năng cơ bản nhưng đem lại rất nhiều

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá iPhone 7 Plus: Xứng danh vua smartphone

Khi iPhone 7 và 7 Plus ra mắt, người ta nhìn chúng bằng ánh mắt đầy nghi ngờ: làm cách...

Đánh giá smartphone phân khúc tầm trung Sharp Aquos S2

Tương tự các sản phẩm xuất hiện trong giai đoạn nửa cuối 2017, Aquos S2 cũng sở hữu màn hình với tỉ lệ 18:9, đồng thời diện tích hiển thị ở mặt trước được tối ưu ở mức lên đến 87,5%.

Đánh giá chi tiết màn hình ViewSonic XG2402 dành cho game thủ

Với sự phát triển bùng nổ và nhu cầu sử dụng màn hình có tốc độ quét cao của game thủ từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp thì nhiều hãng làm màn hình LCD truyền thống cũng đã bắt đầu phát triển những dòng sản phẩm dành riêng cho game thủ

}