Giao dịch Bitcoin của bạn hoàn toàn có thể bị theo dõi và đây là các công ty đang “thay trời hành đạo”

Kể từ khi được tạo ra, Bitcoin đã được xem là phương thức chuyển tiền nặc danh. Tuy nhiên, gần đây đã có một vài công ty đã xây dựng một phần mềm có khả năng theo dõi các giao dịch của Bitcoin và giúp thực thi pháp luật như việc theo dõi các hành vi bất hợp pháp.

Giao dịch Bitcoin của bạn hoàn toàn có thể bị theo dõi và đây là các công ty đang “thay trời hành đạo”

Các giao dịch “mờ ám”

Khi tạo ví, người dùng được cung cấp địa chỉ ví cho phép họ nhận được tiền kỹ thuật số. Địa chỉ này đơn thuần là một chuỗi dài các số và chữ cái nhưng mỗi địa chỉ là duy nhất cho mỗi ví. Điều này đặt ra mối lo ngại về quyền riêng tư trên mạng vì bất kỳ ai cũng có thể truy cập và xem bất kỳ giao dịch nào bạn đã gửi đi từ ví đó.

Tài sản của Bitcoin cho phép mọi người liên kết ví với các danh tính trong thế giới thực. Ví dụ: bạn gửi Bitcoin từ ví cá nhân của bạn đến ví tiền của bạn trên sàn giao dịch. Ví tiền trên sàn giao dịch có thể được liên kết với danh tính của bạn và nếu ai đó biết điều đó, thì họ có thể kết luận rằng cái ví đó là thuộc về bạn.

Các công ty như Chainalysis đã xác định được những ví nào có liên quan đến các hoạt động tội phạm chẳng hạn như giao dịch ở Darknet. Với phần mềm phân tích Blockchain của họ và các đầu mối công cộng trực tuyến khác và nhờ đó họ có thể liên kết các giao dịch với các nhận dạng tội phạm. Việc làm “đỉnh” nhất của Chainalysis đã giúp FBI “lật mặt” được hai đặc vụ phản bội đã ăn trộm Bitcoin từ ví tiền của một nhà điều hành thị trường thuốc trực tuyến.

Một thanh niên 36 tuổi người Pháp đã nhận tội buôn bán ma túy qua dark web sau khi cảnh sát theo dõi các hành vi tội phạm của anh ta qua tài khoản Bitcoin.

Một công ty khác làm việc trên phần mềm phân tích Blockchain là CipherTrace có trụ sở ở California. Chúng thậm chí còn đi xa đến mức có thể làm hư các hệ thống của riêng họ bằng phần mềm gián điệp để theo dõi các đồng coin được sử dụng để có thể giải mã các thiết bị máy móc. Điều này có thể giúp tìm ra ai là người đứng đằng sau các loại virus này cùng với sự giúp đỡ của việc thực thi pháp luật trong công cuộc thu hồi tiền bạc.

Những đồng tiền “nặc danh”

Các đồng tiền ẩn danh như Zcash và Monero có thể đáp ứng được các vấn đề của các nhà phân tích blockchain, tuy nhiên Zcash sử dụng công nghệ có tên là “zk-SNARKS” để ẩn dữ liệu giao dịch bao gồm cả người gửi, người nhận và số tiền đã giao dịch. Tuy nhiên giám đốc điều hành Chainalysis Miceal Gronager nói Zcash không phải là một vấn đề. Rất ít người sử dụng các dịch vụ bảo mật trên Zcash và việc thu thập được các dữ liệu về người dùng là hoàn toàn có thể. Kết hợp với việc đối chiếu thời gian giao dịch riêng với các sự kiện trong thế giới thực – chẳng hạn như mua thứ gì đó trực tuyến hoặc bán coin đổi lại tiền mạwt – có thể “lột mặt nạ” người dùng.

Monero sử dụng RingCT và địa chỉ ẩn để che khuất dữ liệu cùng với các tính năng làm cho Monero luôn được mặc định đặt ở chế độ riêng tư. Khi bạn gửi một giao dịch trên Monero, 6 chữ ký ngẫu nhiên khác được lấy từ Blockchain và bao gồm trong các giao dịch của bạn. Bất cứ ai xem giao dịch trên Blockchain sẽ không thể tìm ra chữ ký nào thuộc về người gửi.

Theo dõi công nghệ thường sẽ phát hiện ra thêm nhiều mục đích sử dụng hơn là chỉ đơn thuần dùng để bắt tội phạm. Với số lượng ngày càng tăng của các nhà đầu tư, việc phân tích Blockchain có thể giúp các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác tuân thủ KYC/AML.

Phần mềm như vậy cũng có thể được sử dụng để quan sát xu hướng thị trường. Giao dịch Bitcoin gia tăng ở nước ngoài chẳng hạn như Trung Quốc hay Venezuela có thể gây áp lực lên các đồng tiền quốc gia. Nó có thể cung cấp một cái nhìn sâu sắc cho các nhà đầu tư về một cái nhìn dài hạn trước cả khi thông tin chính thức được công khai.

Theo Bitcoinist

Bitcoin News

TIN LIÊN QUAN

Bitcoin tăng vụt lên $9,000 trên một sàn giao dịch Crypto

Sức tăng mạnh bắt đầu vào khoảng 16:00 (UTC) từ mức tương đối cao $7,800. Nếu so sánh sự sai lệch, ta có thể nhìn vào giá trị trên sàn giao dịch Coinbase, khi giá trị của Bitcoin chỉ dao động trong khoảng từ $6,200-6,400.

Công ty mã hóa Change ra mắt ứng dụng giao dịch Bitcoin miễn phí

Change – một công ty có trụ sở tại Estonia và được tài trợ từ Singapore – đã ra mắt Change Wallet, một ứng dụng di động cho phép người dùng mua và chuyển đổi giữa những đồng tiền điện tử. Ứng dụng đa tiền tệ này hỗ trợ các tài sản kỹ thuật số như

Một nền tảng giao dịch Bitcoin OTC được xây dựng dành cho các nhà đầu tư tổ chức.

Thông thường, các công ty thực hiện các giao dịch như vậy với các bên đối tác của họ qua điện thoại hoặc thông qua các dịch vụ nhắn tin an toàn. Phương pháp này là một cơn ác mộng đối với việc kiểm toán.

“Vô lý”: Vừa có người phải tốn đến $0.04 để gửi một giao dịch Bitcoin 300 triệu USD!

Những người trong giao dịch trên đã có thể chuyển đến gần 300 triệu USD chỉ trong vài phút thông quan Blockchain và chỉ tốn $0.04 (4 cent) tiền phí. So với các cách thức chuyển tiền truyền thống thì có dễ dàng thấy phương pháp của Bitcoin có thể

Giá Bitcoin hôm nay 21/6: Lặng im đầy thất vọng

Cụ thể, Bitcoin mở cửa giao dịch ở mức 6.709 USD. Mức giá cao nhất trong ngày là 6.808 USD, mức giá thấp nhất là 6.561 USD, vốn hóa thị trường là 115 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.104.750 đồng.

Phí giao dịch Bitcoin tăng cao là do sàn Bithumb liên tục chuyển tiền?

Theo Bitcoinfees.info, phí giao dịch trung bình của Bitcoin hiện tại là 2.53 USD cho mỗi giao dịch. Giá trị này thể hiện mức tăng 315% so với phí giao dịch của ngày hôm trước.

Số giao dịch Dogecoin cao hơn đến 300% so với Bitcoin Cash

Những con số trên được lấy từ Twitter của nhà bình luận mạng xã hội Armin van Bitcoin cho thấy sự phát triển một cách ‘vô lý’ của DOGE đã gây thổi một làn gió mới’vào thị trường trong năm nay sau khi phát hiện thêm một công dụng vô cùng bất ngờ

Venezuela: trong ba tháng qua khối lượng giao dịch Bitcoin đã tăng vọt trở lại

Cụ thể, Venezuela đã trải qua sự bùng nổ tiền điện tử đầu tiên vào đầu năm 2017, khi khối lượng giao dịch kỷ lục 805 bitcoin được giao dịch chỉ trong một tuần.

THỦ THUẬT HAY

Có nên nâng cấp ios 11 cho iPhone, iPad không?

iOS 11 sắp được ra mắt chính thức cho các thiết bị iPhone, iPad chạy chip 64bit. Có rất nhiều tính năng mới được cập nhật nhưng điều này cũng làm cho người sử dụng lại cảm thấy băn khoăn về tính ổ định của iOS 11, vậy có nên nâng cấp iOS 11 cho

Mở nhiều tab trình duyệt ảnh hưởng như thế nào đến tuổi thọ pin laptop?

Chúng ta đều biết rằng không nên chạy hàng đống tab trình duyệt cùng một lúc, rất tiện lợi, nhưng cũng mang lại thương tổn cho tài nguyên hệ thống trong laptop của bạn và đặc biệt ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Hướng dẫn giải phóng dung lượng ổ đĩa một cách toàn diện nhất

Ổ cứng hoặc ổ SSD của bạn bị đầy một cách nhanh chóng? Bạn muốn giải phóng dung lượng trống ổ cứng trên máy tính Windows 10 để có thể cài đặt nhiều ứng dụng, phần mềm, hay lưu trữ nhiều hơn. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây, để giải phóng dung lượng

Hướng dẫn mang tính năng Always-on trên Galaxy S7, LG G5 lên thiết bị Android

Always-on là một trong những tính năng độc quyền được LG và Samsung trang bị trên hai chiếc smartphone đầu bảng của hãng là Galaxy S7/S7 edge và G5, cho phép người dùng xem nhanh một số thông tin như ngày, giờ, % dung lượng pin mà không cần phải mở

Windows 10 ARM sẽ không được hỗ trợ trên những chiếc smartphone hiện hành

Windows 10 chạy trên ARM được thiết lập để khởi động trong các thiết bị mới được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý Snapdragon của Qualcomm vào cuối năm nay. Tuy nhiên, bản Windows này sẽ không hỗ trợ các smartphone hiện hành. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lí do

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay Samsung Galaxy Tab A7: Màn hình lớn, 4 loa kết hợp âm thanh vòm sống động

Galaxy Tab A rất được lòng người tiêu dùng bởi sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn và có mức giá phù hợp. Sự ra mắt mới đây của Galaxy Tab A7 là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này. Bài viết trên tay Samsung Galaxy Tab A7 mình sẽ chỉ ra cho bạn

Những đánh giá chân thực nhất về dòng sản phẩm laptop LG Gram 16

Một vài máy tính xách tay Gram đầu tiên của LG đã gây ấn tượng với thiết kế gọn nhẹ của chúng, nhưng chúng lại bị lép vế ở các lĩnh vực khác, cho dù đó là thời lượng pin, hiệu năng hay chất lượng xây dựng. Gram 16 là một bước tiến lớn của thương

Anker ra mắt sản phẩm robot hút bụi Eufy RoboVac L35 Hybrid

Anker đã cho ra mắt robot hút bụi RoboVac L35 Hybrid thương hiệu Eufy. Thiết bị có công suất hút lên đến 3.200 Pa, với nhiều chế độ hút bụi và lau nhà có sẵn. Công nghệ LiDAR thiết lập sơ đồ ngôi nhà của bạn trong thời gian thực và bạn có thể đặt

}