Một số thủ thuật nhỏ giúp bạn có thể biết rằng ai đã chặn Facebook mình


Sử dụng chức năng tìm kiếm Facebook

Việc đầu tiên bạn nên làm là cố gắng xác định xem ai đã chặn bạn hay “đơn thuần” chỉ là không còn kết bạn với bạn. Chỉ cần đăng nhập Facebook và bạn sẽ thấy hộp tìm kiếm ở đầu trang. Lúc này, bạn hãy tìm kiếm bất kỳ tên của người bạn mà bạn nghi ngờ chặn Facebook bạn.
Một danh sách các hồ sơ và trang sẽ xuất hiện. Chuyển đổi kết quả bằng cách nhấp vào People. Nếu bạn đã bị chặn, Facebook cá nhân của họ sẽ không hiển thị trong trang này. Tuy nhiên, nếu bạn chuyển qua tìm kiếm All, bạn sẽ có một cơ hội thấy tài khoản của người bạn đó, ngay cả trong trường hợp người bạn đó đã chặn bạn.

Một số thủ thuật nhỏ giúp bạn có thể biết rằng ai đã chặn Facebook mình

Nếu bạn thấy ảnh đại diện của người bạn đang tìm kiếm, hãy nhấp vào hình ảnh đó. Bạn sẽ có thể xem một phần tiểu sử ( tùy thuộc vào cài đặt bảo mật của họ ) nếu họ chỉ đơn giản là không kết bạn với bạn. Nhưng nếu bạn đã bị chặn, bạn sẽ không thể truy cập bất cứ thứ gì.

Sau đó, bạn có thể tìm thêm các thông tin khác trong phần danh sách bạn bè của họ. Nhấp vào See All và danh sách sẽ cho bạn biết bạn có bao nhiêu bạn chung. Lúc này, bạn truy cập vào phần “Search Friends” và tìm kiếm tên Facebook của bạn. Nếu tên của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm thì bạn có thể thở phào nhẹ nhõm vì họ không chặn bạn. Nếu kết quả tìm kiếm không có bạn thì có lẽ họ đã chặn hoặc đơn giản là vô hiệu hóa toàn bộ tài khoản đó.

Xem lại các tin nhắn trước đó

Đây là một mẹo khác, tuy nhiên mẹo này chỉ áp dụng khi bạn đã từng nhắn tin với người đó trước đây. Cố gắng tìm xem bất kỳ những thông tin mà người bạn đó đã viết lên tường Facebook của bạn như một tin nhắn sinh nhật, một lời chào lễ hội, hoặc bất cứ điều gì khác.
Nếu bạn may mắn tìm thấy thì những tin nhắn này vẫn sẽ hiển thị bất kể trạng thái tình bạn của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã bị chặn, ảnh đại diện của người bạn đó sẽ không xuất hiện hoặc sẽ được thay thế bằng dấu chấm hỏi. Tên của họ cũng có thể được che đen đi.

Nếu trước đó bạn đã nói chuyện với người này thông qua Facebook Messenger hãy đi tới Messenger và nhấp vào See all in Messenger. Truy cập vào mục tin nhắn của người bạn đó, Nếu bạn đã bị chặn, ảnh đại diện của họ sẽ không load và bạn sẽ không thể nhấp vào tên của họ để xem tiểu sử của họ. Ngoài ra một cách đơn giản hơn là gửi cho họ một tin nhắn - nếu bạn bị chặn, tin nhắn của bạn sẽ không thành công và Facebook sẽ thông báo cho bạn biết có lỗi.

Nếu tài khoản Facebook của họ bị vô hiệu hóa thì trong hầu hết các trường hợp, tên của họ sẽ được chuyển thành 'Facebook User” trong Messenger.

Làm thế nào để chắc chắn bạn bị chặn trên Facebook

Cách duy nhất bạn có thể chắc chắn 100% là hỏi trực tiếp người đó, nhưng nếu bạn cảm thấy 'ngại' khi hỏi họ thì bạn có thể chuyển sang lựa chọn thay thế an toàn hơn.

Nếu bạn theo dõi họ trên các mạng xã hội khác thì bạn hãy truy cập trang cá nhân của họ. Nếu họ đã chặn bạn tại đây, thì chắc chắn đây là là dấu hiệu cho thấy người bạn đó đã chặn hoàn toàn bạn. Còn nếu họ vẫn chưa chặn bạn thì bạn có thể liên lạc với người đó qua tin nhắn trực tiếp trên Twitter hoặc Instagram.

Phải làm gì nếu bạn đã bị chặn trên Facebook

Sau khi đã xác nhận ai đã chặn bạn trên Facebook, bạn có thể sẽ thất vọng và tức giận, đặc biệt là nếu bạn cảm thấy bạn đã làm gì sai. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, nó chỉ đơn giản là một điều không đáng lo ngại, hay có thể là một vấn đề nhỏ giống như một sự hiểu lầm đơn giản. Hoặc có thể là một cuộc đụng độ về tính cách của bạn và người chặn bạn. Vấn đề là, nó chủ yếu nằm ngoài tầm tay bạn.

Bạn có thể lấy hết can đảm và đi hỏi người chặn bạn là tại sao họ lại chặn bạn. Bạn có thể tìm thấy một con đường khác để nói chuyện với họ, và nói cho họ biết bạn cảm thấy thế nào. Hoặc bạn có thể bỏ qua chuyện này và quên nó đi.

Bạn có nên lo lắng về việc bị chặn không?

Mạng xã hội là một thứ vô cùng tuyệt vời, nó giữ cho thế giới kết nối. Ngoại trừ nó cũng có thể là một nguyên nhân chính cho nỗi sợ tồi tệ nhất của bạn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn nên nhớ rằng, mọi người đều che dấu một điều gì đó đang diễn ra trong cuộc sống của họ mà họ không muốn chia sẻ - điều gì đó khiến họ bận rộn hoặc mất tập trung. Cho nên, người chặn bạn không có nghĩa là họ đã quên bạn hoặc không thích bạn.

Theo Makeuseof

Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/huong-dn-chi-tit-cach-tim-xem-ai-do-da-chan-ban-tren-facebook.197550/

TIN LIÊN QUAN

Mẹo không cho tìm mail trên Facebook, chặn tìm fb theo mail

Địa chỉ email bạn đăng ký tài khoản Facebook có thể là công cụ để người khác tìm ra Facebook của bạn. Với việc nhập email đó vào phần tìm kiếm trên Facebook, bạn sẽ bị lộ địa chỉ Facebook của mình. Thực hiện theo mẹo không cho tìm mail trên

Cách chặn tìm kiếm tài khoản Facebook qua email

Để tạo tài khoản Facebook, việc sử dụng địa chỉ email là cách làm phổ biến nhất. Và theo mặc định, địa chỉ email đăng ký Facebook sẽ để ở chế độ công khai, để bất kỳ ai cũng có thể tìm kiếm tài khoản Facebook của bạn thông qua đó.

Cách chặn tìm tài khoản Facebook qua số điện thoại

Để tìm được tài khoản Facebook, chúng ta có thể tìm kiếm thông qua địa chỉ email, hoặc thông qua số điện thoại. Tuy nhiên, việc để lộ số điện thoại sẽ ảnh hưởng tới người dùng.

Hướng dẫn cách chặn Facebook người đã chặn mình

Câu trả lời là có, vì nếu cảm thấy mối quan hệ này chẳng còn gì là tốt đẹp, bạn vẫn có thể chặn được tài khoản Facebook người đã chặn mình, đề phòng trong trường hợp không muốn đối phương quấy rầy đến cuộc sống của mình sau khi đã hồi tâm chuyển ý

Cách để không Block Facebook, không bị khóa tài khoản

Việc các bậc phụ huynh, giáo viên bị Block Facebook đã không còn xa lạ gì. Khi bạn không thích ai đó, không muốn bố mẹ, thầy cô xem Facebook cá nhân sẽ thường chọn các khóa Facebook của họ. Ngược lại bạn cũng có thể bị người khác Block Facebook nếu

Cách bỏ chặn Facebook trên điện thoại, máy tính đơn giản

Hướng dẫn bạn cách bỏ chặn Facebook trên điện thoại và máy tính cực đơn giản và bạn cũng có thể xem lại danh sách những tài khoản Facebook mà mình đã từng chặn trước đây. Click xem ngay nhé!

Kiểm tra những ứng dụng bạn đã từng cấp quyền truy cập vào tài khoản Facebook

Ngay bây giờ, bạn nên kiểm tra tất cả mọi ứng dụng mà bạn đã từng cấp quyền truy cập vào tài khoản Facebook của mình vì có thể chúng vẫn đang moi dữ liệu của bạn hằng ngày đấy. Đây là lời cảnh báo mà mình nghĩ là anh em nên làm theo sau scandal rò

Cài đặt 5 bước bảo mật “rất quan trọng” cho Facebook cá nhân

Hiện những kẻ xấu có rất nhiều cách để có thể chiếm đoạt tài khoản cá nhân của bạn.

THỦ THUẬT HAY

Google Maps hoạt động như thế nào?

Google Maps đã trở thành một yếu tố quan trọng của Internet trong hơn một thập kỷ nay, nhưng rất ít người biết cách hoạt động của nó. Với nhiều người trong chúng ta, Google Maps là một phép thuật.

Bỏ túi ngay 5 mẹo chụp ảnh đẹp bằng Galaxy Note 20

Galaxy Note 20 được trang bị 3 camera sau và xếp hạng thứ 12 về khả năng chụp ảnh và đứng trên cả iPhone 12. Để trở thành một tay săn ảnh thực thụ với thiết bị này, bạn chỉ cần bỏ túi cho mình một số mẹo chụp ảnh đẹp bằng Galaxy Note 20

10 cách để làm việc với tài liệu PDF trên Google Drive tốt hơn

Trong bài này, sẽ hướng dẫn các bạn tận dụng ưu thế của Google Drive để làm việc với các tài liệu PDF một cách hiệu quả hơn, thay vì chỉ lưu trữ đơn thuần.

3 cách lấy lại tiền từ MoMo khi chuyển nhầm cực kỳ hữu ích cho bạn

Bạn đã lỡ chuyển tiền nhầm trên MoMo cho một người nào đó hoặc thanh toán nhầm hóa đơn thì xem ngay bài viết dưới đây để biết cách lấy lại tiền từ MoMo khi chuyển nhầm...

9 ứng dụng cực hay dành cho smartphone, không cài thì phí

Giữa một 'rừng' ứng dụng, không dễ để tìm ra các ứng dụng hữu ích và bài viết này sẽ giúp bạn làm điều đó.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Pantech V950: Thiết kế lạ, hoàn thiện khá, màn hình đẹp, pin tốt

Pantech V950 nổi bật nhờ thiết kế lạ mắt, độ hoàn thiện khá, khả năng kháng bụi, nước IP67, có hỗ trợ kết nối 4G cùng cấu hình phần cứng vừa đủ đối với một chiếc máy có giá bán dưới 6 triệu đồng. Sau đây, mời các bạn...

Đánh giá nhanh Galaxy A32 màu Tím, màn hình 90Hz có mức giá 6.69 triệu đồng

Theo nhiều báo cáo, nhà sản xuất Hàn Quốc này cũng sẽ phát hành một phiên bản 4G của Galaxy A32 tại một số thị trường. Trước thời điểm ra mắt, các biến thể màu sắc của nó đã được tiết lộ bởi một leaker đáng tin cậy.

Đánh giá nhanh Xiaomi Redmi Note 6 Pro: Có những ưu điểm gì nổi trội?

Vẫn được trang bị khung viền bằng nhựa cùng với mặt lưng làm bằng kim loại tạo cảm giác chắc chắn khi sử dụng. Tương tự như thiết kế trên Redmi Note 5. Hai cạnh trên dưới là dải ăng ten bằng nhựa vắt ngang thân máy.

}