Google Photos phiên bản 1.15 cho Android có gì mới?

Ứng dụng Google Photos cho Android vừa được update lên bản 1.15 giúp bổ sung tính năng, tinh chỉnh cho các chức năng để thuận tiện cho người dùng.

Google vừa update dịch vụ Photos phiên bản nền web nhằm bổ sung một số chức năng cho công cụ biên tập, chỉnh sửa ảnh. Không lâu sau đó, hãng tiếp tục cải tiến cho ứng dụng Google Photos trên Android. Thay đổi lớn nhất của ứng dụng trên Android nằm ở phần Assistant và Collections; bên cạnh đó là các tinh chỉnh cho việc điều hướng trong ứng dụng.

Google Photos vừa được cập nhật là phiên bản 1.15 và vẫn đang được Google cập nhật dần dần cho người dùng. Nếu không muốn chờ đợi, bạn có thể tải về file cài đặt trực tiếp phiên bản này tại đây .

Trước đây, thẻ Assistant chỉ là một vùng trắng với các chức năng nhắc nhở (nhắc bạn về những bức ảnh đăng vào ngày này năm xưa), ghép ảnh, cung cấp tin tức... Tuy nhiên, Google Photos 1.15 đã tạo ra một số thay đổi cho thẻ này. Sau khi cập nhật, các nút bấm để tạo album mới, ghép ảnh, tạo hiệu ứng animation và hiệu ứng phim ảnh sẽ được thiết kế lại để thuận tiện hơn cho người dùng.


Google Photos phiên bản 1.15 cho Android có gì mới?

Thẻ Collections (bộ sưu tập) đã được Google đổi tên thành Albums ở bản 1.15 nhằm giúp người dùng dễ hiểu hơn về chức năng của nó. Ở trên cùng thẻ Albums giờ đây có một hàng mới cho phép bạn truy cập album được chia sẻ cũng như các tính năng people (mọi người), places (các địa điểm), video, phim...


Assistant và Albums - cùng với các shortcut chính xem toàn bộ ảnh đã không còn nằm ở menu bên trái (người dùng truy cập bằng cách vuốt ngón tay từ phía trái màn hình vào trong) nữa. Thay vào đó, chúng được chuyển xuống một thanh điều hướng nằm cuối màn hình. Không như app Google+, khi bạn thực hiện thao tác cuộn, thanh điều hướng này không tự động ẩn đi mà vẫn luôn hiện.

Google cũng không còn cho phép thực hiện thao tác vuốt, trượt để chuyển qua lại giữa các mục và thay đổi này thuận tiện hay bất tiện sẽ tùy thuộc vào thói quen của người dùng.

TIN LIÊN QUAN

Bản cập nhật Google Photos cho Android có thanh định vị mới

Google Photos vừa công bố bản cập nhật mới cho ứng dụng Android của dịch vụ vào ngày 3/3.

Google đang phát triển thiết bị như Amazon Echo Show: màn hình 7", video call, GG Assistant?

Nhiều nguồn tin tiết lộ với trang TechCrunch rằng Google đang phát triển thiết bị cạnh tranh trực tiếp với Amazon Echo Show, có tên mã là 'Manhattan'.

Ứng dụng Android sẽ ngày càng giống với iOS

Hãng tìm kiếm vừa thay đổi nội dung của hướng dẫn thiết kế ứng dụng nhằm khuyên lập trình viên sử dụng thanh điều hướng dưới cùng màn hình tương tự như các app iOS hiện nay.

Lộ diện hình ảnh chính thức về tính năng của Google Pixel và Pixel XL

Bộ đôi điện thoại Google Pixel và Google Pixel XL gần như đã lộ diện chính thức, cùng những thông tin chi tiết về cấu hình và tính năng nổi bật.

Đã có bản cập nhật Android Marshmallow cho LG V10

Xác thực chủ nhân smartphone... bằng lỗ tai HTC 10 lộ diện, không có bản chạy Windows 10 Mobile Google Photos hỗ trợ ảnh động Live Photos Đánh giá smartphone tầm trung Huawei GR5...

Google Home: Loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Assistant, thiết kế đẹp mắt, giá 129 USD

Google Home là câu trả lời của Google dành cho Amazon Echo, có khả năng điều khiển nhà thông minh, tích hợp trợ lý ảo Google Assistant, phát nhạc HiFi không dây trong một bộ vỏ có thể thay đổi cực kỳ đẹp mắt.

THỦ THUẬT HAY

Người dùng iOS 6.1.3 gặp tình trạng pin nóng, nhanh hết và các vấn đề Wi-Fi

Cập nhật iOS mới nhất dường như đang tạo ra rắc rối cho một số người dùng và họ đang than phiền trên các diễn đàn hỗ trợ của Apple.

Hướng dẫn vô hiệu hóa phím bấm Bixby trên smartphone Samsung

Bixby được giới thiệu lần đầu trên thế hệ Galaxy S8 và tích hợp hẳn phím bấm vật lý cho trợ lý ảo này, giúp người dùng có thể ra lệnh để thực hiện nhanh một số tác vụ cần thiết, tuy nhiên người dùng không thể vô hiệu hóa trợ lý ảo Bixby trên thế hệ

Cách cài hình nền cho Safari trên iOS 15 để có giao diện mới mẻ hơn

Safari trên iOS 15 hỗ trợ bạn cài hình nền cho trình duyệt, để có giao diện mới mẻ hơn. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách cài hình nền cho Safari trên iOS 15 cho bạn...

Cách ghép ảnh "Dậy thì thành công" đang hot trên facebook

Dạo gần đây, Facebook đang xuất hiện rầm rộ trào lưu Puberty Challenge, nói dễ hiểu là khoe ảnh thời 'dậy thì' cách đây 10 năm hay một mối thời...

Cách tính phần trăm nhanh nhất và chính xác nhất

Trong nhiều trường hợp khác nhau, bạn phải tính phần trăm theo những cách khác nhau và có thể làm các bạn phân vân. Trong đó chúng ta hay thấy nhất là tính phần trăm chênh lệch giữa hai năm, % của 1 con số, hay tính % lãi xuất ngân hàng, tính phần

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá nhanh 3 chiếc smartphone đang "hot" nhất hiện nay

Thời gian gần đây 3 cái tên Galaxy Note 7 OPPO F1s và Lumia 830 đang thu hút sự quan tâm rất lớn của người dùng lẫn các bạn trẻ yêu công nghệ.

So sánh AirPods 3 với AirPods 2 và AirPods Pro: Có điểm gì giống và khác nhau?Nên mua AirPods nào?

AirPods 3 đã chính thức ra mắt với thiết kế tương tự AirPods Pro nhưng giá bán dễ chịu hơn. Vậy giữa 3 mẫu tai nghe không dây AirPods 3, AirPods 2 và AirPods Pro khác nhau ở điểm nào? Hãy cùng mình đi so sánh AirPods 3 với AirPods 2 và AirPods Pro

Đánh giá siêu môtô MV Agusta Rivale 800: độc nhưng khá đắt đỏ

Cảm giác lái ấn tượng, khả năng tăng tốc mạnh mẽ, linh hoạt cùng kiểu dáng độc đáo là những gì mà tuyệt tác thời trang và công nghệ MV Agusta Rivale 800 mang lại.

}