Trung tâm gen nông nghiệp mang tầm cỡ thế giới sẽ được xây dựng tại trường đại học PH

LOS BAÑOS, Philippines, 08/12/2023 /PRNewswire/ -- Đại học Philippines Los Baños (UPLB) cùng với chính phủ Hàn Quốc thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Viện Nghiên cứu Lúa gạo Quốc tế (IRRI) sẽ tiến hành xây dựng một trung tâm nghiên cứu gen nông nghiệp trong khuôn viên trường nhằm nâng cao năng lực nông nghiệp về gen trong nước.

Trung tâm Nghiên cứu Gen Nông nghiệp UPLB (AGRC) mới sẽ thuộc liên doanh hợp tác kéo dài 6 năm với KOICA để cùng thực hiện các hoạt động xây dựng năng lực, tăng cường quan hệ đối tác học thuật giữa UPLB và các trường đại học Hàn Quốc, đồng thời nâng cao khả năng cạnh tranh nghiên cứu nông nghiệp của nước này.

Hiệu trưởng UPLB, ông Jose V. Camacho cho biết: 'Khi chúng tôi đặt nền móng cho AGRC ngày hôm nay, nơi đây có thể trở thành ngọn hải đăng cho sự tiến bộ khoa học và tính bền vững không chỉ ở khu vực Đông Nam Á mà còn trên toàn thế giới'.

Quá trình hợp tác này mang đến cho những sinh viên xứng đáng cơ hội nhậ được tấm bằng tiến sĩ từ các trường đại học Hàn Quốc và bao gồm chương trình nghiên cứu bánh theo phương pháp sandwich MS tại IRRI. IRRI cũng đã phát triển mười chương trình thực tập khoa học nông nghiệp tiên tiến và cung cấp hướng dẫn phù hợp cho các học giả của chương trình thông qua các hoạt động nghiên cứu có tác động cao trong các phòng thí nghiệm mới của cơ sở cũng như tại các cơ sở hiện có ở IRRI.

Tổng Giám đốc lâm thời IRRI, Tiến sĩ Ajay Kohli cho biết: 'Cơ sở này chỉ là một trong nhiều bước mà chúng tôi sẽ cùng nhau thực hiện khi nỗ lực phát triển các hoạt động nông nghiệp bền vững và hiệu quả hơn cho các cộng đồng nông dân trên toàn thế giới. Cuối cùng, chúng tôi hy vọng rằng không gian này có thể là nơi ươm mầm các học giả để giúp cho nông dân trên toàn thế giới cải thiện khả năng cạnh tranh và năng suất trước những thách thức toàn cầu'.

Trước khi xây dựng trung tâm, năng lượng từ các bên liên quan của chương trình đã mang lại lợi ích cho hơn 1.800 người tham gia. Ngoài việc cung cấp kinh phí ban đầu, Hàn Quốc thông qua KOICA sẽ tiếp tục cử chuyên gia để tư vấn kỹ thuật và hỗ trợ hoàn thiện kế hoạch hoạt động và đào tạo của trung tâm.

Phó Chủ tịch KOICA, ông Lee Yun Young cho biết: 'Với sự hỗ trợ của IRRI, dự án này hứa hẹn tăng cường khả năng ứng dụng khoa học và công nghệ trong nông nghiệp. KOICA tin chắc rằng sự hợp tác ngày hôm nay cũng sẽ góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh nông nghiệp của đất nước và cải thiện an ninh lương thực ở Philippines'.

Đại sứ Hàn Quốc tại Philippines, Chủ tịch Danh dự Lee Sang Hwa cũng xem AGRC là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Hàn Quốc và Philippines và là động thái quan trọng hướng tới giải quyết vấn đề an ninh lương thực, nghèo đói, phát triển cộng đồng nông thôn ở Philippines. 

 


nguồn: International Rice Research Institute

THỦ THUẬT HAY

2 Cách xử lý máy tính báo lỗi Your computer is low on memory

Bạn đang sử dụng máy tính thì màn hình đột nhiên xuất hiện thông báo lỗi Your conputer is low on memory, kèm theo đó là các ứng dụng mà bạn đang mở sẽ bị đóng lại. Cho dù bạn có khởi động lại máy thì vẫn không thể khắc

Cách tự tắt đèn nguồn và đèn ổ cứng trên máy tính để bàn

Máy tính để bàn tạo ra một lượng tiếng ồn và ánh sáng nhất định trong quá trình hoạt động. Ánh sáng này được phát ra từ đèn báo năng lượng và đèn ổ cứng. Tất nhiên bạn có thể tắt máy tính, nhưng nếu bạn muốn để nó chạy

Cách hạn chế bị tag tên trên Facebook

Mặc định mỗi khi bị gắn thẻ, bài viết ấy sẽ được hiển thị trên trang cá nhân của bạn, và sẽ xuất hiện trên News Feed. Tường nhà bạn có thể sẽ biến thành một trang bán hàng nếu không thường xuyên thực hiện xóa thẻ.

Cách đóng băng USB để tránh bị dính virus

Đóng băng USB là một trong những cách phổ biến được nhiều người sử dụng để bảo vệ USB tránh khỏi nguy cơ bị nhiễm virus.

Hướng dẫn cách tạo khuôn mặt ông già Noel trên iPhone

Sắp tới ngày giáng sinh rồi, bạn đã biết cách tạo khuôn mặt ông già Noel trên iPhone chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Tin Tức TCNShop khám phá mẹo hay này nhé!

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh Xiaomi Mi Pad 5 Pro với iPad Pro 11 2021: Lựa chọn nào tốt nhất?

Mới đây, Xiaomi đã trình làng bộ đôi tablet mới thuộc phân khúc cao cấp là Mi Pad 5 và Mi Pad 5 Pro. Trong đó phiên bản Pro được kỳ vọng là đối thủ của iPad Pro 11 inch. Vậy đâu là lựa chọn tốt nhất? Hãy cùng mình đi

Đánh giá Android TV Box Lenovo Ministation giá 2 triệu đồng

Kỳ thực với mức giá 2 triệu đồng, có thể nói là hơi cao hơn so với đa số những chiếc máy Android Box trên thị trường, nhưng bù lại chúng ta có một chiếc máy xem phim, chơi game Android với hiệu năng cũng như p/p khá

Có 50 triệu đồng nên chọn iPhone 13 Pro Max 1TB hay Galaxy Z Fold3 5G?

Cả iPhone 13 Pro Max và Galaxy Z Fold3 5G đều là những chiếc smartphone cao cấp nhất hiện nay. Giá bán của hai thiết bị này không hề rẻ. Vậy nếu có trong tay 50 triệu đồng thì nên chọn iPhone 13 Pro Max 1TB hay Galaxy