Nghiên cứu Khoa học bởi Tsinghua SIGS công bố lượng phát thải sử dụng đất trong thương mại quốc tế

THÂM QUYẾN, Trung Quốc, 18/11/2022 /PRNewswire/ -- Nhóm nghiên cứu của tiến sĩ Chaopeng Hong tại Viện Môi trường và Sinh thái thuộc Trường Cao học Quốc tế Thanh Hoa Thâm Quyến (Tsinghua SIGS) đã phát triển một hệ thống đo lường dựa trên mức tiêu thụ bằng cách kết hợp các ước tính lượng phát thải mới với một mô hình đầu vào-đầu ra đa vùng để đánh giá phát thải khí nhà kính qua sử dụng đất trong thương mại quốc tế từ năm 2004 đến 2017. Nghiên cứu cho thấy hơn một phần tư lượng khí thải sử dụng đất trên thế giới gắn liền với các sản phẩm nông nghiệp trong thương mại toàn cầu. Nghiên cứu chỉ ra trong bối cảnh toàn cầu hóa kinh tế, việc giảm thiểu sâu và hiệu quả khí nhà kính đòi hỏi nỗ lực phối hợp của các bên liên quan trong nền kinh tế toàn cầu. Bài báo nghiên cứu của Tiến sĩ Hong có tựa đề 'Phát thải sử dụng đất trong thương mại quốc tế' đã được đăng trên tạp chí Science vào ngày 5 tháng 5 năm 2022 (https://www.science.org/doi/10.1126/science.abj1572).


Nghiên cứu Khoa học bởi Tsinghua SIGS công bố lượng phát thải sử dụng đất trong thương mại quốc tế

Trường Cao học Quốc tế Thanh Hoa Thâm Quyến

 Trường Cao học Quốc tế Thanh Hoa Thâm Quyến

Việc sử dụng đất của con người và các hoạt động sản xuất nông nghiệp đã góp phần tạo ra lượng lớn sản phẩm cho tiêu dùng, song đồng thời cũng phá vỡ hệ sinh thái và làm thay đổi khí hậu. Ước tính phát thải từ chuyển đổi sử dụng đất và nông nghiệp chiếm hơn 20% lượng phát thải khí nhà kính do con người tạo ra trên toàn cầu. Tuy nhiên, thương mại quốc tế cho phép hàng hóa và dịch vụ được sản xuất ở một khu vực có thể được tiêu thụ ở nơi khác, tách tiêu dùng khỏi các tác động môi trường của nó. Chaopeng Hong và các cộng tác viên đã phát hiện ra rằng hơn một phần tư lượng phát thải sử dụng đất toàn cầu có liên quan đến các sản phẩm nông nghiệp được tiêu thụ tại một khu vực không sản xuất chúng, với lượng xuất khẩu lớn nhất từ các quốc gia có thu nhập thấp như Brazil, Indonesia và Argentina sang các khu vực công nghiệp hóa cao hơn như Châu Âu, Hoa Kỳ và Trung Quốc. Do đó, việc giảm thiểu phát thải khí nhà kính toàn cầu và phát triển bền vững có thể đến từ sự cải thiện tính minh bạch của chuỗi cung ứng.

Giới thiệu về Viện Môi trường và Sinh thái

Viện Môi trường và Sinh thái (iEE) là một cơ quan quan trọng của Trường Cao học Quốc tế Thanh Hoa Thâm Quyến. Hướng tới phát triển bền vững toàn cầu cùng tương lai chung cho nhân loại, iEE cam kết tạo ra lý thuyết mới về bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển công nghệ mới, đào tạo nhân lực chất lượng cao với năng lực toàn cầu và hỗ trợ chính sách cho nền văn minh sinh thái. iEE có đội ngũ giảng viên xuất sắc và cơ sở vật chất phong phú, cung cấp đồng thời chương trình thạc sĩ và tiến sĩ cho sinh viên quốc tế.

Băn khoăn về iEE? Đợt tuyển sinh 2023 hiện đã được mở.
https://www.sigs.tsinghua.edu.cn/en/2022/1111/c1402a58653/page.htm

Phiên thông tin trực tuyến iEE:
https://live.eeo.cn/pc.html?lessonKey=ec88c84d4075547d

Để biết thêm thông tin về chương trình và yêu cầu đầu vào, xin vui lòng liên hệ với Viện Môi trường và Sinh thái.
Email:
 [email protected]
Điện thoại:
 +86 755 26418632
Trang web: https://www.sigs.tsinghua.edu.cn/en/environment_ecology/list.htm

 

 


nguồn: Tsinghua Shenzhen International Graduate School

TIN LIÊN QUAN

Hồ thủy điện thải một tỷ tấn CO2 vào khí quyển mỗi năm

Các đập và hồ chứa cung cấp nước cho thủy điện là nguồn phát thải khổng lồ khí gây hiệu ứng nhà kính.

Trái Đất nóng dần vì phát thải khí mê tan từ ngành chăn nuôi

Nguy cơ nóng lên toàn cầu bởi gia tăng phát thải khí mê-tan từ chăn nuôi gia súc, sẽ tác động không nhỏ tới Hiệp ước khí hậu Paris 196, theo Straits Times. Một thách thức trong cuộc chiến kiềm chế sự nóng lên toàn cầu được đặt ra, bởi các nghiên

Nghiên cứu cơ bản của Viện Hàn lâm KH và CN Việt Nam được quốc tế đánh giá cao

NDĐT - Ngày 27-12, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm KH và CN) tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018.

Phụ nữ mang thai đôi nên sinh con vào tuần thứ 37

Theo một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí y học BMJ, phụ nữ mang thai đôi nên sinh con vào tuần thứ 37 của thai kỳ để nâng cao cơ hội sống của trẻ.

THỦ THUẬT HAY

Rise Of Civilizations: Cách chơi, mẹo, cheat & chiến thuật cần biết

Rise Of Civilizations là game chiến thuật MMO xây dựng đế chế mới đang gây “sốt” trên mobile. Nếu bạn cũng yêu thích Rise Of Civilizations thì đừng ngại dành chút thời gian tìm hiểu hướng dẫn kèm mẹo chơi hữu ích dưới đây.

Hướng dẫn xem lịch chiếu phim Lotte trên Zalo

Như chúng tôi đã nói ở bài viết trước Zalo web đã chính thức cho phép file gửi đi lên đến 1 GB và sẽ đưa tính năng gửi file đính kèm 1 GB lên Zalo PC đang nhận được sự quan tâm rất lớn. Với sự nổi trội đó Zalo đã nhanh chóng vượt qua các ứng dụng

Kiểm tra nhanh chất lượng không khí ngay trên smartphone

Air Quality hay AirVisual có khả năng cung cấp thông tin về chất lượng không khí của hơn 10.000 thành phố ở 80 quốc gia khác nhau. Ngoài ra, công cụ này còn được trang bị thêm tính năng dự đoán chất lượng không khí trong tương lai.

Cách cài Windows 10 bằng Hyper-V và cài máy ảo trên Hyper-V

Nếu như bạn đang cần một công cụ, phần mềm để cài Windows 10 hay bất cứ hệ điều hành nào dưới dạng máy ảo thông thường chúng ta sẽ nghĩ đến ngày phần mềm VMWare. Đơn giản vì cài Windows 10 bằng VMWare rất dễ dàng, được hỗ trợ tối đa nhưng liệu

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá bàn phím Roccat Ryos MK FX: tùy biến không giới hạn

Với 8 phím bổ sung và tính năng Easy-Shift sáng tạo, Ryos MK FX sẽ mở rộng đáng kể 'hành trang' skill được bạn mang vào mỗi tựa game.

Đánh giá Bphone 3: Thiết kế đẹp, camera đủ dùng, khả năng tối ưu hóa phần mềm chưa tốt

Phải công nhận rằng, Bphone 3 sở hữu vẻ ngoài cuốn hút và có thể xem như 1 điểm nâng cấp đáng giá về thiết kế so với đàn anh đi trước. Mặt lưng của Bphone 3 được làm bằng kính bóng bẩy, kết hợp với phần khung nhôm bo cong mềm mại góp phần tăng thêm

Đánh giá Xiaomi Redmi Pro: Thiết kế cao cấp, camera tốt cấu hình mạnh mẽ

Xiaomi Redmi Pro nổi bật với thiết kế kim loại đẹp mắt, cấu hình phần cứng khủng, đặc biệt là cụm camera kép mang đến khả năng chụp ảnh tốt