Chuyến tham quan truyền thông chứng kiến quá trình hiện đại hóa của Trung Quốc tại FTP Hải Nam

HẢI kHẨU, Trung Quốc, 04/12/2023 /PRNewswire/ -- Từ ngày 27/11 đến ngày 1/12, một nhóm gồm hơn 60 phóng viên, nhân viên truyền thông quốc tế và các nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội đã có cơ hội tận mắt chứng kiến quá trình phát triển của Cảng Thương mại Tự do Hải Nam (FTP) trong chuyến thăm các khu công nghiệp trọng điểm và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vùng nông thôn yên bình ở tỉnh Hải Nam, thuộc miền nam Trung Quốc.


Chuyến tham quan truyền thông chứng kiến quá trình hiện đại hóa của Trung Quốc tại FTP Hải Nam

On Nov. 29, the group of reporters and social media personalities visited Sanya Yalong Bay International Rose Valley, an industrial base boosting the development of surrounding villages.

Một trong những khu công nghiệp trọng điểm của FTP, Khu thí điểm đổi mới giáo dục quốc tế Li'an ở Lăng Thủy là nơi có 10 trường đại học hợp tác trong nước và 12 trường đại học hợp tác Trung-nước ngoài. Li'an được xây dựng theo mô hình 'chia sẻ lớn + trường cao đẳng nhỏ', trong đó tất cả sinh viên chia sẻ cơ sở vật chất công cộng trong khi mỗi trường đại học sở hữu các tòa nhà giảng dạy độc quyền phù hợp với văn hóa học thuật và ngành học đặc biệt của trường.

'Đây là một mô hình rất cởi mở. Điều đó không chỉ có nghĩa là tận dụng tối đa không gian mà còn phá bỏ rào cản giữa các trường học, cho phép tích hợp các khái niệm giáo dục tốt nhất từ Trung Quốc và các quốc gia khác tại đây', nhân vật truyền thông xã hội người Anh Toby Symonds giải thích.

Trong Phòng Triển lãm Sản phẩm Y tế tại Khu Thí điểm Du lịch Y tế Quốc tế Boao Lecheng, Mujahid Muheet người Pakistan cảm thấy ấn tượng với mỗi kỳ quan mà anh nhìn thấy.

Muheet hiện đồng quản lý một công ty thiết bị y tế ở Pakistan. Ông được biết rằng Khu thí điểm Lecheng là 'đặc khu y tế' duy nhất của Trung Quốc và được hưởng các chính sách ưu đãi trong điều trị y tế thí điểm và trao đổi y tế quốc tế. Trong khu vực này, ông nhận thấy những cơ hội kinh doanh tiềm năng cho công ty của mình, vui mừng tuyên bố rằng anh 'sẽ đưa hoạt động kinh doanh của mình đến đây'.

'Ngôi sao mạng xã hội' Sajjad Alqazzaz, một sinh viên quốc tế đến từ Iraq, bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến công cuộc tái thiết nông thôn tại Hải Nam. Tại làng Bohou ở Tam Á, Sajjad không không khỏi kinh ngạc trước sự đổi mới nhanh chóng của ngôi làng từ một làng nghèo đói nay đã trở nên thịnh vượng. Ngôi làng từng nghèo khó này bắt đầu cho các doanh nghiệp thuê đất chỉ hơn một thập kỷ trước. Họ đã cải tạo đất, trồng hoa hồng và phát triển ngôi làng thành một địa điểm du lịch trồng hoa hồng thu hút khách du lịch. Ngôi làng cũng đã cải tạo những ngôi nhà bỏ hoang và biến chúng thành địa điểm nghỉ chân cho du khách và hiện có ngành công nghiệp B&B đang phát triển mạnh mẽ.

Năm nay đánh dấu sự kiện 5 năm thành lập FTP Hải Nam. Hải Nam không chỉ là cửa ngõ quan trọng giúp Trung Quốc tiếp tục mở cửa trong kỷ nguyên mới mà còn đóng vai trò là địa điểm chủ chốt trong quá trình thực hiện hiện đại hóa của đất nước.

 


nguồn: Hainan International Media Center (HIMC)

THỦ THUẬT HAY

Cách kích hoạt chế độ chụp ảnh Portrait Lightning trên iPhone 7 Plus

Chế độ chụp ảnh chân dung (Portrait Lightning) hiện nay chỉ hỗ trợ iPhone X và iPhone 8 Plus - Tuy nhiên với ứng dụng mới, chỉ cần sử dụng iPhone 5s, chạy iOS 11 trở lên cũng làm được. Ngoài ra hoàn toàn không cần

Một số kinh nghiệm nhỏ để tránh bị lừa đảo trên các ứng dụng di động

Ứng dụng di động ngày nay đã trở nên phổ biến và thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, đi cùng với sự phổ biến của các ứng dụng còn có nạn lừa đảo gây mất an toàn thông tin và tiền bạc cho người

Cách in hai mặt giấy A4 Word, Excel, PDF

Trong quá trình làm việc, bạn cần in hai mặt giấy A4 Word, Excel, PDF mà chưa biết thao tác cũng như thực hiện như thế nào. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể bổ sung cho mình thêm chút kiến thức nhỏ này với

Tạo dòng trạng thái Facebook trên phông nền viết tay

Thế giới di động - Trong thời gian qua, hẳn nhiều group công nghệ sôi sục trào lưu tạo hình có trang cá nhân Facebook độc đáo bằng Picsart đúng không nào? Nhưng...

Trải nghiệm bộ ảnh nền động Dynamic của iPhone X trên các máy đời cũ

Khác hoàn toàn với Live Wallpaper khi không yêu cầu người dùng phải sử dụng lực nhấn để tạo hiệu ứng động, ảnh nền Dynamic sẽ hiển thị các hình tròn nổi và liên tục chuyển động một cách tự nhiên xung quanh màn hình

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh cấu hình, hiệu năng Snapdragon 625 và Exynos 7872: Lựa chọn nào tốt hơn?

Mới đây, Samsung vừa chính thức ra mắt bộ vi xử lý mới thuộc phân khúc tầm trung của hãng là Exynos 7872 và nó đã được trang bị trên chiếc smartphone vừa mới ra mắt của Meizu là M6s.

Đánh giá camera iPhone 7 Plus: chưa đến mức quá tốt

Giao diện ứng dụng camera của iPhone 7 Plus. Ưu nhược điểm Với một chiếc smartphone trang bị hai camera (chưa...

Đánh giá Asus Zenbook Pro 14 Duo OLED: hình thức và chức năng đã hoà làm một

Asus đã làm dạng màn hình kép này được một thời gian. Giống như các mẫu trước đó của dòng Duo: một màn hình lớn 14,5 inch ở phía trên và một màn hình phụ 12,7 inch nhỏ hơn ở phía bàn phím (ScreenPad Plus). Bàn phím