TẬP ĐOÀN H&M THÚC ĐẨY CHƯƠNG TRÌNH VỀ CÁC GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH HỢP TÁC CÙNG DBS NHẰM TẠO RA CÁC THAY ĐỔI LIÊN QUAN TỚI VẤN ĐỀ KHÍ HẬU

TẬP ĐOÀN H&M THÚC ĐẨY CHƯƠNG TRÌNH VỀ CÁC GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH HỢP TÁC CÙNG DBS NHẰM TẠO RA CÁC THAY ĐỔI LIÊN QUAN TỚI VẤN ĐỀ KHÍ HẬU

SINGAPORE, 28/11/2023 /PRNewswire/ -- Tập đoàn H&M đang dẫn đầu trong quá trình thiết lập các giải pháp tài chính hợp tác giúp tiến hành khử cacbon cần thiết trong chuỗi cung ứng thời trang. Để hiện thực hóa tham vọng này, Tập đoàn H&M cùng với ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á, DBS, đã xây dựng một công cụ tài chính hợp tác dưới dạng một chương trình cho vay thân thiện với môi trường đầu tiên nhằm hỗ trợ quá trình khử cacbon trong chuỗi cung ứng trong lĩnh vực thời trang.


Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP28), hội nghị ra quyết định cấp cao nhất thế giới về các vấn đề khí hậu, sẽ quy tụ các nguyên thủ quốc gia, chuyên gia khí hậu, lãnh đạo chính trị, đại biểu thanh niên và xã hội dân sự tại Dubai trong tuần này. Hội nghị lần này nhằm mục đích phát huy những thành công trước đó và mở đường cho tham vọng trong tương lai nhằm giải quyết hiệu quả thách thức toàn cầu về biến đổi khí hậu. Đại diện của Tập đoàn H&M và DBS sẽ có mặt tại hội nghị để tham gia vào các chính sách mới nổi cũng như thảo luận về các phương pháp hữu hiệu nhất và giải pháp đổi mới.

Ulrika Leverenz, Giám đốc Đầu tư Xanh, Tập đoàn H&M cho biết 'Tập đoàn H&M đã tham gia vào hoạt động giảm thiểu tác động của biến đội khí hậu trong nhiều năm và chúng tôi không ngừng nỗ lực thể hiện vai trò dẫn đầu về khí hậu trong ngành của mình. Chúng tôi thấy rằng ngành của mình đã cam kết giải quyết tác động tiêu cực đến khí hậu. Nhưng chúng tôi cũng thấy rằng hành động vì khí hậu có tác động mạnh mẽ đòi hỏi phải có nguồn tài chính hợp tác. Đối với chúng tôi, đầu tư bền vững không chỉ là cách tiếp cận có trách nhiệm mà còn là nhu cầu chiến lược cần thiết cho sự thành công trong tương lai'.

Để phù hợp với mục tiêu của Hội nghị là đạt được lượng phát thải CO2e bằng 0 vào năm 2040, Tập đoàn H&M trong những năm qua đã tập trung vào việc cung cấp nguồn vốn để giảm phát thải khí nhà kính trong và ngoài chuỗi cung ứng của chính mình. Sáng kiến Thời trang Xanh của tập đoàn cho phép các nhà máy cung ứng đầu tư vào công nghệ và quy trình cần thiết để giảm nhu cầu năng lượng và thay thế nhiên liệu hóa thạch trong ngành thời trang.

Các bên đã phát triển một công cụ tài chính hợp tác để giúp đẩy nhanh quá trình áp dụng các sáng kiến xanh trong chuỗi cung ứng. Thông qua chương trình, các nhà cung cấp có thể tiếp cận nguồn tài chính từ DBS và hỗ trợ kỹ thuật từ nhà tư vấn bền vững Guidehouse để bắt tay vào nâng cấp nhà máy nhằm giảm tác động đến khí hậu. Không giống như các giải pháp ngân hàng truyền thống tìm cách khuyến khích các hoạt động bảo vệ môi trường một cách gián tiếp, chương trình này trực tiếp cung cấp tài chính với các điều khoản có lợi cho các nhà cung cấp để phục vụ các hoạt động giảm phát thải khí nhà kính cụ thể như đã được Tập đoàn H&M phê duyệt.

Ông Tan Su Shan, Trưởng nhóm Ngân hàng Định chế của DBS nói rằng 'Việc tăng tốc quá trình phát thải ròng bằng không cho chuỗi cung ứng đòi hỏi phải mở rộng quy mô nhanh chóng các công nghệ cacbon thấp và các mô hình tài chính mới, sáng tạo để thúc đẩy việc áp dụng. Công cụ tài chính hợp tác là một ví dụ điển hình về cách chúng tôi có thể tạo ra tác động cho các nhà cung cấp. DBS rất vui mừng được khai thác mạng lưới rộng khắp của chúng tôi ở châu Á, hợp tác với Tập đoàn H&M, để cung cấp khả năng tiếp cận nguồn tài chính bền vững một cách thiết thực thông qua tài trợ trực tiếp việc nâng cấp nhà máy để giúp các nhà cung cấp cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng và khử cacbon'.

Đầu năm nay, công cụ tài chính hợp tác này đã hoàn thành giao dịch thành công đầu tiên với một nhà sản xuất ở Ấn Độ để tài trợ cho chi phí vốn nhằm giảm phát thải khí nhà kính ở phạm vi 3. Với sự hỗ trợ tới từ khoản vay, nhà cung cấp Raj Woolen đã tài trợ cho quá trình lắp đặt các tấm pin mặt trời, động cơ tiết kiệm năng lượng cũng như các công nghệ tiết kiệm nước để bảo tồn tài nguyên và giảm lượng khí thải cacbon.

'Raj Woolen cam kết thực hiện các sáng kiến bền vững và môi trường, đồng thời một mục tiêu chính là giảm tác động của quy trình sản xuất của chúng tôi đến môi trường. Dự án hợp tác lần này cùng với Tập đoàn H&M, Guidehouse và DBS là sự phối hợp thành công giữa quá trình đánh giá năng lượng của chuyên gia, hỗ trợ chặt chẽ trong việc lựa chọn giải pháp công nghệ phù hợp nhất và mô hình tài chính hấp dẫn. Chúng tôi tin tưởng rằng điều này sẽ đảm bảo kết quả cao nhất có thể trong hành trình khử cacbon của mình và chúng tôi vô cùng biết ơn sự hợp tác này'. Ông Sumeet Nath, Đối tác Quản lý thuộc Raj Woolen Industries.

Nhận thức được tính phức tạp và phạm vi của biến đổi khí hậu, Tập đoàn H&M xác định hợp tác là nền tảng của khuôn khổ hành động vì khí hậu và các nỗ lực tài trợ hợp tác là cách duy nhất để tạo ra sự thay đổi nhanh chóng trên quy mô lớn. Các mô hình tài trợ hợp tác hiện tại và những mô hình đang được phát triển có tiềm năng xây dựng một hệ sinh thái giải pháp. Tuy nhiên, cần có sự cam kết nhiều hơn nữa từ các thương hiệu và nhà đầu tư để cùng đầu tư và chia sẻ trách nhiệm tài chính của dự án, đồng thời đưa ra các lựa chọn thay thế khác để hỗ trợ các nhà cung cấp trong hành trình khử cacbon. Tập đoàn H&M khuyến khích các thương hiệu và tổ chức tài chính khác tham gia sáng kiến của mình và phái đoàn COP28 của Tập đoàn rất mong được gặp gỡ các bên liên quan tại hội nghị để tiếp tục đối thoại.   

Giới thiệu về Tập đoàn H&M

H & M Hennes & Mauritz AB (publ) được thành lập tại Thụy Điển vào năm 1947 và được niêm yết trên Nasdaq Stockholm. Ý tưởng kinh doanh của H&M chính là cung cấp thời trang và chất lượng ở mức giá phải chăng và bền vững. Ngoài H&M, tập đoàn còn bao gồm các thương hiệu COS, Monki, Weekday, & Other Stories, H&M HOME và ARKET cũng như Afound. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập hmgroup.com.

Giới thiệu về DBS

DBS là tập đoàn dịch vụ tài chính hàng đầu châu Á có mặt tại 19 thị trường. Có trụ sở chính và được niêm yết tại Singapore, DBS nằm trong ba trục tăng trưởng chính của Châu Á: Trung Quốc, Đông Nam Á và Nam Á. Xếp hạng tín dụng 'AA-' và 'Aa1' của ngân hàng thuộc hàng cao nhất thế giới.

Được công nhận về vai trò dẫn đầu toàn cầu, DBS đã được Global Finance vinh danh là 'Ngân hàng tốt nhất thế giới', 'Ngân hàng tốt nhất thế giới' bởi Euromoney và 'Ngân hàng toàn cầu của năm' bởi The Banker. Ngân hàng đi đầu trong việc tận dụng công nghệ kỹ thuật số để định hình tương lai của ngành ngân hàng, được Euromoney vinh danh là 'Ngân hàng kỹ thuật số tốt nhất thế giới' và 'Ngân hàng kỹ thuật số sáng tạo nhất thế giới' bởi The Banker. Ngoài ra, DBS còn được Global Finance trao tặng giải thưởng 'Ngân hàng an toàn nhất châu Á' trong 15 năm liên tiếp từ 2009 đến 2023.

DBS cung cấp đầy đủ các dịch vụ trong lĩnh vực ngân hàng tiêu dùng, SME và doanh nghiệp. Là một ngân hàng thành lập và phát triển ở Châu Á, DBS hiểu được tính phức tạp của việc kinh doanh tại các thị trường năng động nhất trong khu vực.

DBS cam kết xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng giống như phong cách châu Á thương hiệu của ngân hàng. Thông qua Quỹ DBS, ngân hàng tạo ra tác động vượt ra ngoài lĩnh vực ngân hàng bằng cách hỗ trợ các doanh nghiệp xã hội: các doanh nghiệp có lợi nhuận kép và tác động đến xã hội và/hoặc môi trường. Quỹ DBS cũng giúp ích cho xã hội theo nhiều cách khác nhau, bao gồm trang bị cho cộng đồng những kỹ năng sẵn sàng cho tương lai và xây dựng khả năng phục hồi lương thực.

Với mạng lưới hoạt động rộng khắp ở Châu Á và chú trọng vào việc thu hút và trao quyền cho nhân viên của mình, DBS mang đến những cơ hội nghề nghiệp thú vị. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.dbs.com.


nguồn: DBS BANK LTD Related Stocks: NASDAQ:DBSRP Singapore:D05

THỦ THUẬT HAY

Cáp AAG tiếp tục gặp sự cố, Internet Việt Nam lại bị ảnh hưởng

Theo thông tin từ một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), vào khoảng hơn 17h hôm qua, 18/2/2017, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã gặp sự cố trên tuyến cáp hướng Việt Nam - HongKong, gây ảnh hưởng đến truy cập

Sử dụng BlueStack Tweaker 4 để root phần mềm BlueStack dễ dàng

Root là một nhu cầu mà rất nhiều anh cụ sử dụng Android đặt biệt quan tâm, thậm chí là kể cả việc root trên phần mềm giả lập BlueStack. Mình sẽ chia sẻ cách sử dụng công cụ BlueStack Tweaker 4 để root phần mềm này một

Localhost và cách cài đặt Localhost bằng XAMPP

Localhost là từ ghép của hai chữ 'local' và 'host' . Local có nghĩa là máy tính của bạn nếu dịch theo nghĩa IT, Host theo nghĩa IT có nghĩa là máy chủ. Localhost có nghĩa là một máy chủ được vận hành trên máy tính của

CPU nào nhanh hơn: cũ nhưng “chất” hay “bình dân” nhưng mới?

CPU bạn đang sử dụng là loại nào, CPU cũ nhưng cao cấp hay CPU đời mới nhưng 'bình dân'? Một số người tin rằng các CPU cao cấp luôn tốt hơn so với các CPU phân khúc dòng Entry level, nhưng cũng có nhiều người có ý kiến

Hướng dẫn tự khắc phục lỗi âm thanh sau khi cập nhật lên Windows 10 October 2018 Update

Vấn đề này không xảy ra trên diện rộng mà chỉ phát sinh trên một số lượng nhỏ thiết bị đã nâng cấp lên Windows 10 October 2018 Update cũng bởi vì Microsoft đã nhanh chóng thu hồi bản cập nhật này. Thật may là một nhân

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh camera AI của Bphone 2017, iPhone 6 Plus và Galaxy A7 2017

Theo lời CEO Nguyễn Tử Quảng tại lễ ra mắt Bphone thế hệ mới, đây là công nghệ lần đầu tiên trên thế giới được áp dụng trên smartphone, cho phép trong cả những điều kiện rung tay vẫn có thể chụp ra những bức ảnh sắc

Đánh giá nhanh Xiaomi Mi Max 3: Màn hình lớn, tuổi thọ pin tuyệt vời

Xiaomi đã thành công trong thị trường điện thoại màn hình lớn và năm nay, họ giới thiệu Mi Max 3 với kích thước màn hình to hơn 6.9 inch. Nhiều người có thể lo ngại vì kích thước lớn như vậy, nhưng với thiết kế màn

Đánh giá chi tiết điện thoại Galaxy Note 5

Note 4 không ngoại lệ khi nó trở thành flagship đầu tiên dùng khung kim loại. Galaxy S6 và S6 Edge đưa thiết kế của Note 4 đi xa hơn với mặt kính bao bọc 2 mặt trước và sau, thực sự rất đẹp. Nhưng để có được thiết kế