Đại học Công nghệ Sydney (UTS) ra mắt Viện Robot học để dẫn đầu trong nghiên cứu và đổi mới robot thế hệ mới

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Khoa học Australia, Ed Husic, chính thức khánh thành Viện Robot học UTS.

SYDNEY, 13/10/2023 /PRNewswire/ -- Đại học Công nghệ Sydney (UTS) đã thành lập Viện Robot học, một trung tâm nghiên cứu tiên tiến đi đầu trong nghiên cứu và đổi mới về robot, do Giáo sư Sarath Kodagoda, chuyên gia về robot và cơ điện tử được công nhận trên toàn cầu, đứng đầu. 


Đại học Công nghệ Sydney (UTS) ra mắt Viện Robot học để dẫn đầu trong nghiên cứu và đổi mới robot thế hệ mới

UTS Robotics Institute Director Sarath Kodagoda with Industry and Science Minister Ed Husic. Photo: Oscar Colman Portrait Studio

Viện Robot học UTS quy tụ hơn 80 nhà nghiên cứu để phát triển các giải pháp robot tùy chỉnh cho các đối tác công nghiệp, chính phủ và phi lợi nhuận trong các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, y tế, sản xuất và quốc phòng. 

Hiệu trưởng kiêm Giám đốc UTS, Giáo sư Andrew Parfitt cho biết việc ra mắt Viện Robot học đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự tiến bộ của ngành robot học tại UTS. 

Giáo sư Parfitt nhận định: 'Điều này đã tạo ra một năng lực đẳng cấp thế giới thực sự và đã đóng góp rất nhiều cho cả lĩnh vực khoa học robot cũng như cách ngành công nghiệp có thể phát triển và sử dụng thế hệ robot tiếp theo'.

Sự kiện giới thiệu các dự án quan trọng bao gồm giải pháp robot học đột phá nhằm giúp bảo trì Cầu Cảng Sydney, các robot hỗ trợ cơ sở hạ tầng rộng lớn của NBN và quan hệ đối tác đổi mới với Sydney Water để cung cấp hệ thống robot nhằm đánh giá tình trạng của ống nước kim loại và ống thoát nước bê tông nằm dưới lòng đất.

Giáo sư Kodagoda, người đứng sau sự phát triển của Viện Robot học, đã tôn vinh vô số thành tựu nổi bật bắt nguồn từ Trung tâm Hệ thống Tự hành của UTS – tiền thân của Viện – bao gồm hơn 70 giải thưởng nghiên cứu và công nghiệp, thông qua các mối quan hệ hợp tác bền vững với ngành.

Giáo sư Kodagoda chia sẻ: 'Sự kiện ra mắt hôm nay đánh dấu sự chuyển đổi của chúng tôi từ Trung tâm Hệ thống Tự hành sang Viện Robot học và cùng với điều đó, chúng tôi cam kết mang đến nghiên cứu tiên phong, những đóng góp tạo nên tác động cũng như văn hóa đổi mới và giáo dục.

Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ của chúng tôi, với sự góp mặt của các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới, những người không chỉ xuất bản những bài báo được trích dẫn nhiều nhất mà còn có động lực không ngừng để thách thức các quy ước và đưa ra những nghiên cứu nhằm nâng cao tính an toàn, hiệu quả và tính bền vững'.

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới và là trường đại học công nghệ hàng đầu về công nghệ có tầm ảnh hưởng toàn cầu. Truy cập discover.uts.edu.au để tìm hiểu thêm.


nguồn: University of Technology Sydney

THỦ THUẬT HAY

Cách đăng nhật ký kèm nhạc trên Zalo cực hay, cực thú vị cho bạn

Mới đây Zalo đã bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng có thể đăng tải nhạc trong trạng thái nhật ký. Sau đây là cách đăng nhật ký kèm nhạc trên Zalo mới.

Mẹo để chiến thắng bo cuối trong game PUBG

Cuộc chiến sinh tồn trong PUBG càng trở nên khốc liệt, gay cấn hơn khi vào những vòng bo cuối. Lúc này khoảng cách giữa các người chơi rất gần nhau, đòi hỏi người chơi phải cẩn thận, tính toán từng bước đi cũng như

Hướng dẫn tạo tài khoản Twitch trên máy tính

Là nền tảng web video hàng đầu trên thế giới dành cho cộng đồng người xem video nói chung, cộng đồng game thủ nói riêng.

Xem nhanh thông tin người gửi email trên Gmail với Gmail Sender Icons

Với tiện ích Gmail Sender Icons, bạn có thể xem icon người gửi và xác định những email quan trọng trong hàng trăm email khác trong hộp thư Gmail.

Hướng dẫn cách tắt xoay màn hình tự động trên điện thoại

Đôi khi bạn sẽ thấy vô cùng khó chịu với việc màn hình liên tục thay đổi hiển thị ngang dọc chỉ với 1 lần lắc tay hay cầm điện thoại sai tư thế. Chính vì vậy ở bài viết này TCN sẽ hướng dẫn các bạn cách xoay màn hình

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Lenovo Ideapad 700: laptop giải trí kiêm game giá tốt

Nếu như vào năm ngoài, Lenovo đánh dấu việc lần đầu tiên tham gia vào thị trường Laptop Gaming bằng 2 chiếc Y50 và Y70 Touch thì năm nay hãng này lại nâng cấp dòng giải trí Ideapad...

Cái nhìn rõ nét về Galaxy S9 khi so sánh với Galaxy S7

Dự kiến năm nay nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ đem tới cho Galaxy S9 những cải tiến mạnh mẽ về camera, cảm biến vân tay, thông số kỹ thuật và nhiều điều thú vị khác. Chắc hẳn lúc này nhiều người dùng Galaxy S7 đang hết sức

Nên mua Apple Watch series 6 hay Apple Watch series 7 khi sự cách biệt không quá lớn

Đặt Apple Watch series 6 hay Apple Watch series 7 lên bàn cân thử xem đâu mới là mẫu đồng hồ thông minh phù hợp nhất với bạn nhé!