Robot công nghệ của Dreame trở thành tâm điểm đáng chú ý tại Hội nghị Robot Thế giới 2023

BẮC KINH, 25/08/2023 /PRNewswire/ -- Vào ngày 22 tháng 8, Hội nghị Robot thế giới (WRC) năm 2023, được tổ chức tại Bắc Kinh với chủ đề 'Thúc đẩy sự đổi mới hướng tới tương lai tốt đẹp', đã thành công rực rỡ. Triển lãm Robot Thế giới 2023 và Cuộc thi Robot Thế giới 2023 diễn ra đồng thời, quy tụ khoảng 160 công ty chế tạo robot và các tổ chức nghiên cứu khoa học từ khắp nơi trên thế giới, bên cạnh đó cũng trưng bày gần 600 công nghệ và sản phẩm tiên tiến, hơn 320 đại diện từ các tổ chức quốc tế, các học giả, chuyên gia nổi tiếng cũng như doanh nhân trong và ngoài nước đã được mời đến tham dự sự kiện.

Là một công ty chế tạo robot nói chung, Dreame Technology lần đầu tiên trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý tại Hội nghị Robot Thế giới. Công ty đã giới thiệu một loạt các dòng robot, bao gồm robot hình người đa năng, robot sinh học bốn chân dành cho người tiêu dùng, robot bốn chân dành cho công nghiệp, Robot vệ sinh bể bơi không dây, robot giao hàng thực phẩm thương mại và robot vệ sinh sàn. Phạm vi sản phẩm này nêu bật khả năng cạnh tranh rộng rãi của Dreame trên các lĩnh vực nghiên cứu và phát triển cho hệ sinh thái và công nghệ robot, chuỗi cung ứng, sản xuất và chế tạo, phát triển tài năng cũng như thương mại hóa.

Robot hình người Dreame trình diễn nghệ thuật tạo hình trên bề mặt ly cà phê

Universal Humanoid Robot (Robot hình người đa năng) của Dreame đã gây ấn tượng cho nhiều người có mặt tại hội nghị khi thực hiện thành công nghệ thuật tạo hình trên bề mặt ly cà phê -- đây là robot hình người đầu tiên trên thế giới làm được điều này. Ông Chao YU, Giám đốc robot hình người tại Dreame Technology, tiết lộ rằng 'Universal Humanoid Robot của Dreame sử dụng các mô hình học máy sâu và đào tạo để nhận biết các loại cốc và dụng cụ khác nhau trong các môi trường khác nhau, cho phép robot thực hiện nghệ thuật pha cà phê chính xác. Hội nghị này là cơ hội quan trọng để Universal Humanoid Robot bước ra ngoài phòng thí nghiệm và thử nghiệm các kỹ năng của mình trong môi trường thực tế'.


Robot công nghệ của Dreame trở thành tâm điểm đáng chú ý tại Hội nghị Robot Thế giới 2023

Dreame Technology Robots

Sau sự kiện ra mắt vào tháng 3 năm nay, Universal Humanoid Robot của Dreame hiện đang thể hiện khả năng di chuyển bên ngoài phòng thí nghiệm, đi lại cả trong nhà và ngoài trời, đồng thời vẫy tay chào mọi người. Robot này cũng đủ cứng cáp để tiếp tục bước đi vững vàng sau khi nhận những cú đánh mạnh. Robot Universal Humanoid của Dreame được mô tả có tính sinh học cao, với chiều cao 178 cm và cân nặng 56 kg, cùng tổng cộng 44 bậc tự do. Mỗi chân có 6 bậc tự do, cho phép robot đứng bằng một chân.

Dreame Dog

Gian hàng triển lãm của Dreame được đông đảo người tham gia tại hội nghị chú ý, với sự góp mặt của Dreame Dog - một robot sinh học bốn chân dành cho người tiêu dùng - đang tạo dáng trước ống kính. Dreame Dog là robot sinh học bốn chân đầu tiên trong ngành có khả năng phối hợp giữa phần đầu và cơ thể, sở hữu lên tới 15 bậc tự do-con số dẫn đầu trong ngành. Ngoài sức mạnh và sự nhanh nhẹn, loại robot này còn có khả năng thể hiện biểu cảm, sử dụng phần đầu để bộc lộ cảm xúc với người dùng.

'Dreame Dog có hệ thống nhận thức năm chiều, được chúng tôi sử dụng để phát triển hệ thống cảm xúc, cho phép hiển thị các biểu hiện cảm xúc khác nhau khi tương tác với người dùng.' Tại hội nghị, đội ngũ nhân viên thuộc Dreame đã diễn giải rằng 'Các tính năng của Dreame Dog hỗ trợ cả mã nguồn mở và SDK mở, cho phép phát triển thứ cấp và sử dụng trong nghiên cứu khoa học, giảng dạy cùng các lĩnh vực khác.'

Robot thương mại Dreame

Ngoài các robot dành cho người tiêu dùng, Dreame còn giới thiệu các robot thương mại và robot bốn chân cho lĩnh vực công nghiệp. Tại hội nghị, robot giao đồ ăn cao cấp D1 của Dreame cho thấy khả năng đáp ứng tất cả các tình huống thương mại, chuyển đổi giữa các chế độ khác nhau như sắp xếp chỗ ngồi cho khách, giao đồ ăn, trao trả đĩa và đi lại. Robot giao đồ ăn thông minh Dreame D1 sử dụng công nghệ định vị và điều hướng Dual-SLAM do Dreame tự phát triển, với khả năng tạo lập sơ đồ và lộ trình tới nhà hàng một cách nhanh chóng và thông minh. D1 cung cấp giải pháp tổng thể về phục vụ ăn uống bằng cách sắp xếp chỗ ngồi cho khách, giao đồ ăn và đi lại. Ngoài ra, một robot tuần tra bốn chân sử dụng cho mục đích công nghiệp đã trình diễn khả năng chở người, vật dụng và trèo qua chướng ngại vật. Robot thể hiện khả năng tránh chướng ngại vật động tuyệt vời, vô cùng phù hợp để sử dụng trong các nhiệm vụ an ninh, tuần tra, cứu hộ, tìm kiếm và lập bản đồ, đồng thời đóng vai trò hữu dụng trong nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp bao gồm cứu hỏa, năng lượng điện và khai mỏ.

Màn ra mắt một loạt các mẫu robot Dreame tại Hội nghị Trí tuệ Nhân tạo Thế giới cho thấy Dreame đã trở thành một công ty cạnh tranh thực sự trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển robot, chuỗi cung ứng, sản xuất và chế tạo, phát triển nhân tài cũng như thương mại hóa.

Ngày nay, Dreame đang tận dụng khả năng hệ thống hóa bằng robot trong các ứng dụng thực tế, kết nối các ngành với cấp độ sâu hơn và tăng giá trị của robot trong các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, Dreame không chỉ đơn giản coi mình là một công ty thiết bị robot. Với nguyên tắc dẫn lối 'Robot+', Dreame sử dụng các công nghệ và khả năng của robot để ứng phó với những thách thức trong ngành, nâng cao hiệu quả của ngành và tăng đáng kể giá trị của robot.

Hao YU, người sáng lập Dreame Technology, cho biết: 'Thập kỷ tiếp theo sẽ là 10 năm tuyệt vời nhất đối với ngành robot nói chung'. 'Phát triển năng lực mạnh mẽ và trên phạm vi rộng trong lĩnh vực robot sẽ giúp Dreame tiếp tục phát triển hệ thống robot nói chung cũng như giới thiệu robot trên tất cả các ngành và lĩnh vực, tạo ra các ứng dụng thực tiễn trong lĩnh vực kinh doanh, nông nghiệp, y tế và giao thông vận tải cũng như dần tích hợp hệ sinh thái robot nói chung cho phép robot phục vụ cho các hộ gia đình và xã hội tốt hơn.'

Giới thiệu về Dreame Technology

Được thành lập vào năm 2017, Dreame Technology là một công ty sản phẩm tiêu dùng sáng tạo về thiết bị gia dụng thông minh với tầm nhìn nâng cao cuộc sống thông qua công nghệ. Theo dõi chúng tôi trên Facebook, Instagram và Twitter. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://www.dreametech.com/. 

 

 


nguồn: Dreame Technology

THỦ THUẬT HAY

Share Acc VIP HDOnline.vn, chia sẻ tài khoản HDONline.vn VIP

Đã từ lâu, HDOnline nổi lên là một trong những kho phim khổng lồ với nhiều thể loại đặc sắc khác nhau cùng chất lượng của các bộ phim luôn là HD hoặc Full HD.

Kiểm tra xem có ai đó đang "dùng chùa" WiFi nhà mình hay không một cách nhanh chóng

Bỗng nhiên mạng internet của bạn trở nên chậm chạm bất thường và bạn muốn kiểm tra xem có ai đó đang 'dùng chùa' WiFi nhà mình hay không? Ở bài viết này, TCN sẽ giúp bạn thực hiện công việc đó một cách dễ dàng với ứng

Cách kiểm tra iPhone X đang dùng sử dụng modem Qualcomm hay Intel

Đầu tiên bạn cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > Pháp lý > Quy định và để ý dòng Model ở ngay dòng đầu tiên.

Tùy chỉnh biểu tượng ứng dụng trên iPhone không cần phải Jailbrek

Để có thể thay đổi biểu tượng ứng dụng, màn hình khóa/chính, giao diện,… thì trước đây người dùng iPhone cần phải thực hiện Jailbreaking mới thực hiện được. Nhưng từ nay người dùng có thể tùy chỉnh chiếc iPhone thân

Cách tạo cuộc gọi giả mạo trên iPhone đơn giản, nhanh chóng

Trong tiềm thức của người dùng, cuộc gọi giả mạo luôn đi liền với lừa đảo nhưng thực tế thì cuộc gọi giả mạo trên iPhone nhiều khi lại giúp bạn thoát khỏi những tình huống dở khóc dở cười một cách không tưởng. Hãy để

ĐÁNH GIÁ NHANH

AirPods có còn là trò cười như hồi mới ra mắt?

Vào thời điểm ra mắt, AirPods gặp phải rất nhiều phản ứng từ người dùng, thậm chí còn bị mỉa mai về thiết kế. Tuy nhiên sau một thời gian trải nghiệm thì tất cả đều nhận ra rằng nó là một thiết bị quá tốt. Giá bán

Đánh giá HP Pavilion x360: Phù hợp với nhu cầu sử dụng laptop mỏng, nhẹ, đa năng

Là một sản phẩm thuộc dòng Pavilion, x360 được thừa hưởng khá nhiều điểm tương đồng với những người anh em của mình như: thiết kế bằng vỏ nhựa nguyên khối với màu vàng đồng đẹp mắt mang lại vẻ hiện đại cho sản phẩm.

Đánh giá Samsung Galaxy A32: Pin "trâu", chip khỏe, hiệu năng tốt trong tầm giá

Mới đây, cùng với Galaxy A52, A72 thì Samsung mang đến một sản phẩm ở mức giá tầm trung khác là Galaxy A32 - một mẫu điện thoại đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo người dùng với những nâng cấp đáng kể về màn hình,