CCTV+: Ảnh hưởng của người cha đối với Chủ tịch Tập Cận Bình trong triết lý lấy con người làm trung tâm

BẮC KINH, 20/06/2023 /PRNewswire/ -- Một bức thư do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viết cho cha mình là Tập Trọng Huân (1913-2002) vào năm 2001 đã tiết lộ những lời dạy và cử chỉ của cha ông đã ăn sâu vào quan điểm sống của Tập Cận Bình. Đó là tính cần kiệm, chăm chỉ và tư duy quản lý nhà nước, đặc biệt là triết lý lấy dân làm trung tâm.

Vào 15/10/2001, nhân dịp sinh nhật lần thứ 88 của Tập Trọng Huân, gia đình họ Tập đã có một cuộc đoàn tụ hiếm có. Tập Cận Bình, khi đó là tỉnh trưởng tỉnh Phúc Kiến phía đông Trung Quốc, đã không thể tham dự buổi họp mặt gia đình do bận công việc. Người con trai hối lỗi đã viết một lá thư tỏ lòng biết ơn đến cha mình.

Trong thư, ông đã nói một cách trìu mến về tình cảm nồng đậm của mình dành cho cha mẹ và về nhiều đức tính cao quý mà ông đã học được từ cha mình.

Tập Trọng Huân là một trong những nhà lãnh đạo trung ương thế hệ đầu tiên của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC). Ông luôn hết mình vì nước, vì dân.

Vào năm 1943, khi trở thành Bí thư Đảng ủy huyện Tuy Đức, tỉnh Thiểm Tây phía tây bắc Trung Quốc, Tập Trọng Huân ngay lập tức yêu cầu các quan chức địa phương phát huy tính khiêm tốn và một lòng phục vụ 520.000 cư dân tại địa phương này.

Khi Tập Trọng Huân đến tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc với vai trò Bí thư Tỉnh ủy năm 1978, ông đã làm việc cả ngày lẫn đêm và đi thăm 23 huyện dưới cái nắng như thiêu như đốt.

Vào 01/10/1999, Tập Trọng Huân, khi đó 86 tuổi, đã chứng kiến một cuộc diễu hành quân sự lớn và một cuộc tuần hành quần chúng trên Quảng trường Thiên An Môn đánh dấu kỷ niệm 50 năm thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Ông đã trò chuyện thân tình với lãnh đạo Trung ương và nói: 'Chúng ta không bao giờ được quên nước là dân, dân là nước'.

Ông Tập Cận Bình viết trong là thư: 'Giống như một con trâu chịu thương chịu khó, cha cứ cần mẫn và lặng thầm cống hiến cho người dân Trung Hoa. Những việc làm của cha đã truyền cảm hứng cho con cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp phục vụ nhân dân để đền đáp tổ quốc huy hoàng và đồng bào'.

Tập Trọng Huân đã phục vụ đất nước trong suốt cuộc đời của mình và truyền thống gia đình tốt đẹp của ông như một tấm gương sáng, một chuẩn mực, một cuốn sách giáo khoa. Như ông đã nói với các con của mình: 'Cha không để lại cho con của cải gì ngoài một tiếng thơm.'


Link: https://youtu.be/ISHmbsWfma4


nguồn: CCTV+

THỦ THUẬT HAY

Tải Font AutoCad Full – Sửa lỗi Font tiếng Việt trên AutoCad

Font SHX là font chữ dành riêng cho AutoCad. Nếu bạn đang bị lỗi font tiếng Việt trên các bản vẽ AutoCad, chắc chắn bộ phông chữ này sẽ có thể giúp bạn sửa lỗi. Tải Font AutoCad (*.SHX) Full Hướng dẫn cài đặt Font

3 cách tra cứu tiền điện tiêu thụ cực tiện lợi trên di động!

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ hiện nay, việc tra cứu tiền điện online đang ngày càng trở nên phổ biến. Chỉ với vài thao tác ngay trên di động, bạn sẽ biết được chính xác số điện và tiền điện hàng

Cách tắt hoạt động trên Instagram [Cập nhật 2023]

Giống như Facebook và WhatsApp, ứng dụng Instagram cũng hiển thị trạng thái trực tuyến và thời gian hoạt động cuối cùng của bạn cho bạn bè. Tính năng hoạt động này được bật mặc định trên tài khoản IG của bạn. Vì vậy,

Sửa lỗi không thể tải file, download file từ Internet Explorer

Bạn không thể tải file từ Internet Explorer, và chưa biết cách khắc phục ra sao để khỏi ảnh hưởng tới công việc hiện tại. Đừng lo vì chỉ với vài bước đơn giản dưới đây bạn hoàn toàn có thể xử lý được vấn đề đó một cách

Cách đăng ký 4G Viettel ngày không giới hạn Data chỉ với 3000 đồng

Nhu cầu sử dụng TikTok, YouTube, Zalo, Zoom, Liên Quân Mobile, PUGB,... trên điện thoại hiện nay rất cao. Sau đây là cách đăng ký 4G Viettel ngày dung lượng tốc độ cao không giới hạn chỉ với 3000 đồng nhé.

ĐÁNH GIÁ NHANH

4 lý do nên mua Apple Watch ngay thời điểm hiện tại

Từ xưa đến nay, các sản phẩm của Apple luôn nhận được nhiều sự tin tưởng ủng hộ của người dùng. Chúng ta không còn quá xa lạ với chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch đầy tinh tế, sang trọng khiến người dùng “mê mẩn”

Đánh giá Samsung Galaxy A72: Rất đẹp, 4 camera với đa dạng chế độ chụp

Samsung đã hoàn thiện rất tốt Galaxy A72 và xây dựng tính năng phù hợp cho người dùng cận cao cấp. Điện thoại có thiết kế mới, trẻ trung, hệ thống camera cao cấp hàng đầu phân khúc, hiệu năng ổn định, pin lớn và sạc