Xây dựng trung tâm dữ liệu mang định hướng tương lai với các đổi mới Xanh, Đơn giản, Thông minh và Đáng tin cậy (GSSR)

MONACO, 28/04/2023 /PRNewswire/ -- Huawei đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về Cơ sở Trung tâm Dữ liệu Toàn cầu với chủ đề 'Trung tâm dữ liệu thông minh, Xây dựng tương lai xanh' tại Monaco. Gần 200 nhà lãnh đạo thuộc ngành trung tâm dữ liệu, chuyên gia kỹ thuật và đối tác hệ sinh thái từ khắp nơi trên thế giới đã chia sẻ quan điểm của họ về xu hướng phát triển của ngành trung tâm dữ liệu cũng như phương thức thực hành sáng tạo cho sự phát triển bền vững.


Xây dựng trung tâm dữ liệu mang định hướng tương lai với các đổi mới Xanh, Đơn giản, Thông minh và Đáng tin cậy (GSSR)

Lựa chọn phù hợp cho các trung tâm dữ liệu lớn: PowerPOD 3.0 và Smart Fan Wall

Huawei cho ra mắt PowerPOD 3.0 thế hệ mới và Giải pháp làm mát bằng nước lạnh Smart Fan Wall nhằm tăng khả năng cấp điện xanh và làm mát hiệu quả cho các trung tâm dữ liệu lớn và đẩy mạnh hoàn toàn phát triển carbon thấp.

Huawei đã phát triển PowerPOD 3.0 để xây dựng các hệ thống cấp điện tích hợp mang tới cho các trung tâm dữ liệu lớn mật độ, hiệu quả và độ tin cậy cao.

  • Xanh: Các UPS (Hệ thống lưu điện không gián đoạn) mật độ siêu cao và công tắc tải cánh đập đã được tối ưu hóa thông qua tích hợp linh kiện. Số lượng tủ điện giảm từ 18 xuống còn 10, tiết kiệm hơn 30% diện tích. Khi UPS hoạt động ở chế độ S-ECO, hiệu quả toàn diện tăng từ 95,4% lên 98,4%.
  • Đơn giản: Các thanh cái đúc sẵn được sử dụng để thay thế dây cáp. Chúng được vận hành trước tại nhà máy và triển khai plug-and-play tại chỗ, rút ngắn thời gian vận chuyển từ hai tháng xuống còn hai tuần.
  • Thông minh: Các công nghệ kỹ thuật số và thông minh được sử dụng để đảm bảo tất cả các liên kết đều có thể quan sát, quản lý và điều khiển, nâng cao hiệu quả vận hành và bảo trì (O&M) đồng thời tự động hóa hệ thống cung cấp nguồn điện.
  • Đáng tin cậy: Tính năng thông minh iPower đo nhiệt độ tại hơn 150 điểm và dự đoán tuổi thọ của các linh kiện chính để triển khai bảo trì dự đoán.

Hệ thống làm mát tiêu thụ hơn 30% điện năng cần thiết trong một trung tâm dữ liệu. Huawei sử dụng kiến trúc sáng tạo và công nghệ tiết kiệm năng lượng để xây dựng Giải pháp làm mát bằng nước lạnh Smart Fan Wall thế hệ mới hiệu quả và đáng tin cậy, cho phép hệ thống làm mát hoạt động tại các trung tâm dữ liệu lớn nhằm tiêu thụ ít năng lượng hơn.

  • Xanh: Nhiệt độ nước đầu vào có thể đạt tới 20°C, giảm 15% mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị làm lạnh.
  • Đơn giản: Các bộ phận chính có thể dễ dàng tháo lắp và có thể được thay thế trong vòng 1 phút mà không bị gián đoạn dịch vụ.
  • Thông minh: Tự chẩn đoán lỗi giúp định vị, xác định và phân tích lỗi nhanh chóng để tăng tốc khôi phục dịch vụ.
  • Đáng tin cậy: PFC được nhúng trong quạt đảm bảo THDi nhỏ hơn 5% và hệ số công suất lớn hơn 0,99.

Xây dựng nền tảng vững chắc cho chuyển đổi kỹ thuật số để đón nhận một thế giới thông minh

Ông Sun Xiaofeng, Chủ tịch Đơn vị cơ sở trung tâm dữ liệu và Kinh doanh năng lượng điện thiết yếu Huawei, đã có bài phát biểu khai mạc, hình dung những cơ hội mới để phát triển trung tâm dữ liệu toàn cầu và trình bày chiến lược của Huawei trong lĩnh vực cơ sở trung tâm dữ liệu.

Theo ông Sun, với sự thúc đẩy từ sự chuyển đổi kỹ thuật số và carbon thấp, ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu đang đứng trước những cơ hội chưa từng có. Huawei mong muốn được chung tay với tất cả các thành viên trong cộng đồng thúc đẩy quá trình chuyển đổi của các trung tâm dữ liệu trở nên xanh, đơn giản, thông minh và đáng tin cậy, đồng thời cùng nhau thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành trung tâm dữ liệu.

Ông Li Huiyong, Tổng Giám đốc Phòng Tiếp thị Thiết bị Trung tâm Dữ liệu của Huawei, cho biết sự gia tăng sức mạnh điện toán AI thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của ngành trung tâm dữ liệu. Huawei đề xuất khái niệm 'GSSR' (Xanh, Đơn giản, Thông minh, Đáng tin cậy) để đáp ứng những thách thức của kỷ nguyên mới. Để giúp khách hàng xây dựng các trung tâm dữ liệu bền vững và hướng tới một tương lai xanh, Huawei ra mắt các giải pháp cải tiến PowerPOD 3.0 và Smart Fan Wall.

Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp toàn cầu đã chia sẻ xu hướng công nghệ trung tâm dữ liệu, chiến lược của công ty và thực tiễn đổi mới, định hướng cho sự phát triển bền vững của trung tâm dữ liệu.

Ông Stephen Beard, Đối tác và Tổng Giám đốc Trung tâm Dữ liệu Toàn cầu của Knight Frank, cho biết khi đề cập đến năng lượng carbon tiêu tốn và hình thức xây dựng chung, nhiều người không biết nhưng hiện nay, 90% các cơ sở chung thuê trung tâm dữ liệu mới có thể đáp ứng xuất sắc tiêu chuẩn BREEAM hoặc LEED. Hiện nay có xu hướng ít sử dụng bê tông hơn và hướng tới các hình thức xây dựng mô-đun tiền chế và thậm chí là sử dụng gỗ dán glulam đã được EcoDC ở Thụy Điển áp dụng.

Ông Simon McCormick, Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm dữ liệu Echelon, cho biết Trung tâm dữ liệu Echelon nhắm mục tiêu trở thành nhà cung cấp năng lượng bền vững. Điều này bao gồm ba trụ cột của tính bền vững: kinh tế, môi trường và xã hội.

Bà Carlo Malana, Giám đốc điều hành của Trung tâm dữ liệu toàn cầu ST Telemedia (Philippines), cho biết Philippines đang chứng kiến khả năng phát triển của mình với tư cách là một trung tâm trung tâm dữ liệu đang phát triển nhanh trong khu vực Đông Nam Á. Các công nghệ chủ chốt như pin lithium-ion và quạt tường, được thiết kế và triển khai để đảm bảo tính bền vững, tính linh hoạt và đáp ứng nhu cầu của khách hàng trước sự mở rộng của các máy siêu cấp.

Các chuyên gia có mặt tại phiên thảo luận bao gồm Sanjay Kr Sainani, Phó Chủ tịch Cấp cao Toàn cầu & Giám đốc Công nghệ của Phòng Kinh doanh Trung tâm dữ liệu Huawei, John Belton, Giám đốc Phát triển Toàn cầu tại Trung tâm Dữ liệu Colt, Carlo Malana, Giám đốc Điều hành của Trung tâm Dữ liệu Toàn cầu ST Telemedia (Philippines), Martien Arts, Giám đốc Cơ sở Nhiệm vụ Quan trọng tại Royal HaskaoningDHV, và Mark Acton, Giám đốc Toàn cầu về Kỹ thuật Chuyên sâu tại Future-Tech. Họ đã trao đổi những hiểu biết chuyên sâu xung quanh các vấn đề như tính bền vững của trung tâm dữ liệu và xu hướng công nghệ.

Điểm nhấn trong Hội nghị toàn cầu DataCloud

Trong Hội nghị toàn cầu DataCloud, Huawei đã giới thiệu PowerPOD 3.0, giải pháp làm mát bay hơi gián tiếp EHU (thiết bị xử lý môi trường), giải pháp FusionModule2000 và các giải pháp dựa trên GSSR khác cho các trung tâm dữ liệu nhỏ, vừa và lớn. Triển lãm phản ánh những đổi mới và khám phá công nghệ của Huawei trong mảng cơ sở trung tâm dữ liệu. Tại hội nghị này, Sanjay Kr Sainani, Phó Chủ tịch Cấp cao Toàn cầu & Giám đốc Công nghệ của Phòng Kinh doanh Trung tâm dữ liệu Huawei và Richard Pimper, Phó Chủ tịch Cấp cao Toàn cầu & Giám đốc Công nghệ của Cơ sở trung tâm dữ liệu Huawei tại châu Âu, đã chia sẻ suy nghĩ của họ về việc xây dựng trung tâm dữ liệu và trao đổi với các chuyên gia khác trong ngành.

Trong tương lai, Huawei sẽ hợp tác với khách hàng và đối tác trong hệ sinh thái nhằm khám phá các khả năng cho sự phát triển bền vững. Huawei sẽ phát triển các giải pháp trung tâm dữ liệu xanh tân tiến dựa trên chuyên môn công nghệ và sức mạnh đổi mới của mình để thúc đẩy tiến trình chuyển đổi thông minh và carbon thấp, cuối cùng là đẩy nhanh quá trình trung hòa carbon toàn ngành.


nguồn: Huawei

THỦ THUẬT HAY

Các bước đơn giản để cài đặt ChromeOS lên ổ cứng

ChromeOS là hệ điều hành siêu nhẹ của Google dành riêng cho các sản phẩm Chromebook của hãng. Vậy cài đặt ChromeOS lên ổ cứng ngoài như thế nào?

Cách chỉnh màn hình máy tính nhỏ lại

Đôi khi trong quá trình sự dụng máy tính chúng ta sẽ gặp sự cố bỗng dưng màn hình máy tính bị to lên một cách bất thường có thể nội dung hiển thị bị vỡ nét. Vì vậy để màn hình máy tính của bạn hiển thị về đúng kích

“Đọc vị” tính cách qua cách sắp xếp và trang trí bàn làm việc

Cách thú vị để 'check' ngay tính cách của đồng nghiệp đang ngồi bên cạnh!

Hướng dẫn gửi Email tự động trong Google Sheet bằng Google Script

Google Script là một công cụ mạnh mẽ được sử dụng để tự động hoá nhiều tác vụ trong Google như Sheets và Docs. Và giờ khả năng tự động gửi email càng biến nó trở thành một công cụ mạnh mẽ hơn.

Cách khôi phục lại máy tính cho Windows 10 Desktop

Thủ thuật này không chỉ giúp bạn dễ dàng xem mức ổ đĩa của máy tính của bạn, nó còn cho phép bạn mang các biểu tượng khác trở lại. Vì vậy, tin vui, người hâm mộ của Control Panel và mạng!

ĐÁNH GIÁ NHANH

Cận cảnh OPPO K9 Pro – Smartphone siêu đẹp, siêu mạnh giá chỉ từ 7 triệu đồng

OPPO vừa công bố thêm một mẫu smartphone thuộc phân khúc tầm trung có tên K9 Pro với giá bán siêu mềm, màn hình siêu mượt, hiệu năng mạnh mẽ. Cận cảnh OPPO K9 Pro sau buổi ra mắt để lại ấn tượng mạnh với thiết kế độc

So sánh Vsmart Joy 4 và Vsmart Live 4: “ông vua” và “bà hoàng” trong làng smartphone giá rẻ!

Joy 4 nằm trong phân khúc giá rẻ vừa được Vsmart bất ngờ cho lên kệ vào 22/9 vừa rồi. Sản phẩm này hứa hẹn tạo ưu thế cạnh tranh của Vsmart với những sản phẩm cùng phân khúc khác, thậm chí ngay cả các sản phẩm cùng

So sánh iPhone 12 và iPhone 12 Pro: Có đáng để nâng cấp?

Đặt iPhone 12 và iPhone 12 Pro lên bàn cân thử xem những điểm khác biệt có đáng để bạn nâng cấp từ bản chuẩn lên bản cao cấp Pro không nhé.