Mitra Bukalapak thu hẹp khoảng cách tiếp cận tài chính và thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số của Indonesia

JAKARTA, Indonesia, 15/03/2023 /PRNewswire/ -- Mitra Bukalapak, công ty cung cấp dịch vụ từ trực tuyến đến ngoại tuyến (o2o) và là công ty trực thuộc công ty công nghệ Indonesia Bukalapak ('IDX:BUKA''), được thành lập vào năm 2018 để chuyển đổi warung thành các nhà bán lẻ hiện đại thông qua số hóa. Warung là những cửa hàng nhỏ bán đồ tạp hóa có quy mô hộ gia đình. Những cửa hàng này nằm ở khắp mọi nơi trên đất nước. Đây là lý do tại sao rất nhiều người Indonesia mua sắm tại warung , chiếm tới 70% doanh số bán hàng trên toàn quốc. Thật không may, nhiều chủ sở hữu warung bị hạn chế khả năng phát triển do các vấn đề về tài chính, cơ sở hạ tầng và quyền truy cập.


Mitra Bukalapak thu hẹp khoảng cách tiếp cận tài chính và thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số của Indonesia

One of Mitras with over 3X increase.

Đây là thời điểm để Mitra Bukalapak bước vào. Chỉ với một ứng dụng, warung có thể đặt mua các mặt hàng và nhận hàng được giao đến tận nhà. Họ cũng có thể bán hơn 42 loại sản phẩm và dịch vụ ảo, bao gồm tín dụng điện thoại trả trước, token điện và chuyển tiền.

Hiện tại, hơn 15 triệu warung và các doanh nghiệp nhỏ khác tại hơn 200 thành phố ở Indonesia đã đăng ký sử dụng Mitra Bukalapak. Khi sử dụng ứng dụng, người dùng đã thành công tăng thu nhập của mình lên gấp 3 lần (trung bình) và thuê tới 3 nhân viên. Mitra Bukalapak là động lực chính trong hoạt động kinh doanh chung của Bukalapak, đóng góp 53% trong quý 3 năm 2022, tăng từ mức 43% của năm trước.

Theo một cuộc khảo sát năm 2022 của Nielsen, Mitra Bukalapak là công ty dẫn đầu thị trường o2o với tỷ lệ thâm nhập là 56% vào những warung đó và các ki-ốt tín dụng điện thoại trả trước bằng ứng dụng o2o trên toàn quốc.

Tạo sức mạnh cho hòa nhập cộng đồng

Tác động do Mitra Bukalapak mang lại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã giúp đưa kỹ thuật số đến với các vùng của Indonesia mà trước đây vốn được coi là xa xôi hẻo lánh. Quyền truy cập vào các sản phẩm ảo và sản phẩm tài chính do Mitra Bukalapak hỗ trợ phục vụ mọi người tốt hơn - đặc biệt là những khách hàng ở nông thôn, những người khó tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật số chất lượng.

Howard Gani, Giám đốc điều hành Mitra Bukalapak cho biết: 'Bằng cách trang bị cho warung khả năng cung cấp các những dịch vụ này cho các thành viên trong cộng đồng của họ, chúng tôi trao quyền cho họ trở thành đại lý tài chính toàn diện tại địa phương'.

Mitra Bukalapak cũng xây dựng các chương trình giáo dục để người dùng biết cách tận dụng tối đa ứng dụng cũng như có được kiến thức kinh doanh cơ bản. Các chương trình được thiết kế chủ yếu cho Juwara, một cộng đồng người dùng Mitra Bukalapak trên khắp Indonesia. Các thành viên của cộng đồng thường xuyên tham gia các buổi giáo dục về nhiều chủ đề khác nhau, từ thủ thuật công nghệ đến quản lý tài chính.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập mitra.bukalapak.com.


nguồn: Bukalapak Related Stocks: Jakarta:BUKA OTC:BKPTY

THỦ THUẬT HAY

Cách đồng bộ hóa dữ liệu Y tế iCloud trong iOS 11

Bây giờ, Apple cho phép bạn đồng bộ dữ liệu sức khỏe của bạn ở iCloud trong iOS 11 trên iPhone và iPad.

Cách chơi game Liên quân Mobile trên máy tính

Chơi game Liên quân Mobile trên máy tính hay nói cách khác là cài đặt game Liên quân Mobile và chơi trên một trong những giả lập Android đang phổ biến trên thị trường hiện nay.

Hướng dẫn tăng tốc độ Internet trong Windows 10 version 1709

Hầu hết các bản cập nhật Windows 10 đều từ vài trăm MB đến GB, và đa số người dùng đều phàn nàn rằng kết nối internet của họ sẽ trở nên quá chậm khi Windows Update đang tải về bản cập nhật.

Cách khám phá vũ trụ và hệ mặt trời trên Google Maps

Google Maps mới cho phép người dùng thám hiểm vũ trụ, khám phá hệ mặt trời ngay trên chiếc máy tính của mình. Giờ đây việc xem Mặt trăng, Trái đất, sao Hỏa, Sao Kim, Sao Diêm Vương ngay trên Google Maps không còn là

Hướng dẫn làm USB Boot chuẩn Legacy và UEFI với DLCBoot 2017 v3.4

Dù bạn là một kỹ thuật viên máy tính hay sửa Windows dạo, hoặc chỉ đơn thuần là người thích vọc vạch thì USB cứu hộ vẫn là một thứ không thể thiếu được. Hôm nay, TECHRUM sẽ hướng dẫn các bạn cách để tạo một chiếc USB

ĐÁNH GIÁ NHANH

HP LaserJet Pro MFP M130nw: giải pháp in ấn tiết kiệm cho doanh nghiệp

Lựa chọn một chiếc máy in cho văn phòng hoặc gia đình là một vấn đề nhiều người quan tâm đến. Trong đó đối tượng khách hàng doanh nghiệp thì yếu tố giá thành và tính năng được đặt lên hàng đầu. Nếu như ‘hầu bao’ của

Điện thoại giá rẻ Samsung Galaxy A03 và những điểm cần lưu ý

Galaxy A03 – mẫu smartphone tích hợp những công nghệ tốt nhất trong phân khúc với Bộ đôi camera 48MP sắc nét, camera xóa phông nghệ thuật và bộ lọc phong phú mở rộng giới hạn sáng tạo của giới trẻ. Bên cạnh đó, dung