LDRA giúp mọi nhóm phát triển cần đến sự an toàn và bảo mật dễ dàng tuân thủ MISRA C:2023

LDRA giúp mọi nhóm phát triển cần đến sự an toàn và bảo mật dễ dàng tuân thủ MISRA C:2023

Qua nhiều thập kỷ hình thành, công nghệ phân tích mã tĩnh LDRA giúp các kỹ sư phần mềm nhúng đẩy nhanh việc tuân thủ tất cả các phiên bản của nguyên tắc MISRA C

SINGAPORE và KUALA LUMPUR, Malaysia và HÀ NỘI, Việt Nam, ngày 15 tháng 3 năm 2023 /PRNewswire / -- Dựa trên hơn dịch vụ hỗ trợ MISRA C trong hơn 20 năm, LDRA hôm nay đã công bố việc bổ sung hướng dẫn MISRA C:2023 mới nhất vào khả năng báo cáo và phân tích mã tĩnh của bộ công cụ LDRA. Dưới sự dẫn dắt của chủ tịch MISRA C Working Group kiêm chuyên gia kỹ thuật LDRA Andrew Banks, thì các khả năng mới của LDRA sẽ hỗ trợ các kỹ sư phần mềm nhúng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, quốc phòng, công nghiệp và năng lượng, thiết bị y tế và ô tô để xác định và giảm thiểu mã nguy hiểm tiềm ẩn trong các hệ thống đa xử lý, đa luồng ngày càng phức tạp và khó kiểm tra.


LDRA's support for MISRA C:2023 is underpinned by their unparalleled in-house expertise

Ra mắt vào năm 1998, MISRA C là tiêu chuẩn để phát triển phần mềm bằng ngôn ngữ lập trình C, trong đó an toàn, bảo mật và chất lượng mã là điều cần thiết. Tại sự kiện Embedded World (Thế giới Nhúng) vào ngày 15 tháng 3, MISRA C Working Group sẽ công bố MISRA C:2012 Bản sửa đổi 4 (AMD4), trong đó nêu các quy tắc và chỉ thị cho đa luồng và các loại nguyên tử cũng như làm rõ hướng dẫn hiện có để phù hợp hơn với cách các kỹ sư phần mềm sử dụng ngôn ngữ C ngày nay. Tập đoàn cũng sẽ giới thiệu MISRA C:2023, theo đó hợp nhất các phiên bản trước đây của các hướng dẫn thành một phiên bản toàn diện duy nhất nhằm hỗ trợ tuân thủ.

Ian Hennell, Giám đốc Điều hành của LDRA cho biết: 'Các hướng dẫn của MISRA C thúc đẩy sự phát triển hướng tới mã an toàn, bảo mật và đáng tin cậy và bản phát hành này thể hiện cam kết liên tục của chúng tôi trong việc đảm bảo mọi nhóm phát triển cần đến sự an toàn và bảo mật đều có thể dễ dàng tuân thủ MISRA C:2023'. 'Ngoài việc đóng một vai trò quan trọng trong việc tự phát triển các hướng dẫn, chúng tôi đã nỗ lực hết sức để đảm bảo rằng các công cụ phân tích tĩnh của chúng tôi bao gồm các khả năng cần thiết để xác định, báo cáo và khắc phục các lỗi mã hóa quan trọng trong các hệ thống đa luồng, đa bộ xử lý. Những bổ sung MISRA mới này đã khiến cho các nguyên tắc trở nên phù hợp hơn đối với các nhà phát triển sản phẩm nhúng trong vô số ngành công nghiệp'.

Sự phát triển của MISRA C và vai trò của các công cụ phân tích tĩnh LDRA 

Dưới sự quản lý của Chủ tịch kiêm chuyên gia kỹ thuật LDRA Andrew Banks, MISRA C Working Group đã phát triển các hướng dẫn trong những năm qua để áp dụng cho phần mềm ngoài ô tô, đồng thời xử lý những vấn đề cân nhắc bổ sung về bảo mật mà vẫn vẫn phù hợp với các phiên bản mới hơn của tiêu chuẩn C, bao gồm các phương pháp đa luồng và các loại nguyên tử được giới thiệu trong ISO/IEC 9899:2011 và 2018 (thường được gọi là C11 và C18).

Hướng dẫn MISRA C khuyến nghị việc sử dụng các công cụ phân tích tĩnh để xác thực mã theo các quy tắc và chỉ thị của nó. Với chức năng hỗ trợ cho tất cả các phiên bản của hướng dẫn MISRA, bộ công cụ LDRA:

  • Sử dụng phân tích tĩnh để xác định các khu vực mã không phù hợp để hỗ trợ tài liệu và sửa đổi.
  • Bao gồm các báo cáo mở rộng và hiển thị đồ họa nhằm nâng cao hiểu biết về mã nguồn theo hướng dẫn MISRA.
  • Hỗ trợ phân tích phạm vi cấu trúc để đảm bảo các nhà phát triển có thể đo lường và duy trì số lượng mã được kiểm tra, theo khuyến nghị của hướng dẫn MISRA.

'Việc áp dụng các công cụ phân tích tĩnh là một khoản đầu tư có giá trị đối với Tuân thủ MISRA C,' Banks cho biết. 'Những công cụ như vậy hợp lý hóa các nỗ lực Tuân thủ MISRA, giảm rủi ro trong quá trình phát triển phần mềm mới, đồng thời hỗ trợ đào tạo kỹ sư phần mềm về MISRA C. Chúng cung cấp tùy chọn tốt nhất để Tuân thủ MISRA, một thành phần không thể thiếu của bất kỳ quy trình chứng nhận phần mềm nhúng nào'.

'Hơn nữa, bằng cách hợp nhất các cải tiến gần đây thành một nguồn duy nhất, MISRA C:2023 cung cấp hướng dẫn định chuẩn mới cho các nhà phát triển phần mềm liên quan đến an toàn hoặc bảo mật, hay bất kỳ phần mềm nào có tính toàn vẹn cao,' Banks chia sẻ thêm thêm. Banks làm việc trong MISRA C Working Group cùng với đồng nghiệp LDRA và Chủ tịch MISRA C++ Working Group, Chris Tapp.

Sách trắng MISRA mới và tham quan Embedded World, quầy 4-505 

Để tìm hiểu thêm về các nguyên tắc và chiến lược của MISRA C khi ủng hộ và triển khai khung công cụ tuân thủ, các nhà kỹ sư phần mềm có thể tải xuống sách trắng mới của LDRA, 'Hãy tiếp tục với các nguyên tắc của MISRA C.' Họ cũng có thể tham quan LDRA (quầy 4-505) tại sự kiện Embedded World 2023 ở Nuremberg, Đức, từ ngày 14 đến 16 tháng 3. Andrew Banks sẽ chia sẻ về MISRA trong phiên họp 'MISRA.- Báo cáo tình huống' vào ngày 15 tháng 3 lúc 1:45 chiều Giờ chuẩn Trung Âu.

Giới thiệu về LDRA 

Trong hơn 45 năm, LDRA đã phát triển và thúc đẩy thị trường phần mềm tự động phân tích mã và kiểm tra phần mềm cho các thị trường quan trọng về an toàn, nhiệm vụ, bảo mật và kinh doanh. Làm việc với khách hàng để nhận dạng và loại bỏ lỗi sớm và tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn ngành, LDRA theo dõi các yêu cầu thông qua phân tích tĩnh và động để xác minh và kiểm thử cho nhiều nền tảng phần cứng và phần mềm đa dạng. Với sự hiện diện trên toàn thế giới, LDRA có trụ sở chính tại Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Đức và Ấn Độ cùng với mạng lưới nhà phân phối rộng khắp. Để biết thêm thông tin về Bộ công cụ LDRA, vui lòng truy cập www.ldra.com.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi trực tiếp đến: 

Mark James
Email: mark.james@ldra.com

Liên hệ truyền thông: 

Neeraja Nair, LDRA, Trợ lý Giám đốc – Truyền thông Tiếp thị
ĐT: +91-80-40808707, Email: neeraja.nair@ldra.com

Mark James, LDRA, Giám đốc Tiếp thị
ĐT: +44 (0) 151 649 9300, Email: mark.james@ldra.com

Hình ảnh: https://cdn.trangcongnghe.vn/uploads/posts/2023-03/ldra-giup-mi-nhom-phat-trin-cn-n-s-an-toan-va-bo-mt-d-dang-tuan-th-misra-c2023-1.jpg
Logo: https://cdn.trangcongnghe.vn/uploads/posts/2023-03/ldra-giup-mi-nhom-phat-trin-cn-n-s-an-toan-va-bo-mt-d-dang-tuan-th-misra-c2023-2.jpg

 


nguồn: LDRA Technology Private Limited

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cách chỉnh sửa video ngay trên iPhone và iPad

Không cần phải mất công cắt clip, video trên iPhone và iPad ra máy tính để chỉnh sửa. Chỉ với 6 bước đơn giản dưới đây bạn cũng có thể tự cắt và chỉnh sửa video ngay trên iPhone và iPad.

Đồng bộ điện thoại Android với máy Mac

Việc đồng bộ điện thoại Android với máy Mac (chạy OS X) không dễ lắm nhưng cũng không phải là quá khó khăn - nhờ vào các dịch vụ đám mây của Google.

6 thiết lập trên iPhone giúp ích cho trải nghiệm hàng ngày của bạn

Có thể bạn chưa biết, những thiết lập trên iPhone được biết đến là trợ thủ đắc lực giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện những thao tác cần thiết.

Hướng dẫn cách tải Worms Zone.io MOD APK nhanh nhất 2023

Mọi người đều biết về game Snake mà mọi người thường chơi trên điện thoại di động Nokia là một trong những trò chơi nổi tiếng và sống động nhất đối với mọi lứa tuổi trong những năm 2000. Tuy nhiên, sẽ rất thú vị khi

Cài đặt Windows 8 nhanh hơn nhiều so với Windows 7

Ngoài có thời gian cài đặt mới ngắn hơn, việc nâng cấp hệ điều hành lên Windows 8 cũng nhanh hơn so với nâng cấp lên từ Windows Vista lên Windows 7.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá máy ảnh Fujiflim X-A2 với phiên bản màu hồng “nam tính”

Fujifilm X-A2 được xác định không phải dòng máy cao cấp, vì thế sản phẩm hướng đến những đối tượng là người dùng phổ thông hay sinh viên, học sinh yêu thích chụp ảnh.

Đánh giá nhanh pin dự phòng Energizer 20.100 mAh có QC3.0, USB-C, 3 cổng sạc

Ai cũng nên có một cục pin dự phòng 20.100 mAh. Dù bạn là học sinh, người đi làm hay người rong chơi, sự thoải mái mà cục pin 20.100 mAh mang lại sẽ nhiều hơn nhược điểm to và nặng của nó.

Toyota Vios 1.5G 2019: Chiếc xe tối ưu cho những người thích bền bỉ, rộng rãi, ít hỏng vặt

Tại một thị trường không quá lớn như Việt Nam, việc một dòng xe đạt cột mốc doanh số 100.000 đơn vị là tương đối hiếm, và bất kể dòng xe nào làm được điều này thì đều xứng đáng được tôn