Diễn đàn Giải thưởng Thế giới lần thứ 5 khai mạc với Lễ trao giải WLA

THƯỢNG HẢI, 10/11/2022 /PRNewswire/ -- Diễn đàn Giải thưởng Thế giới lần thứ 5, hay Diễn đàn WLA, được tổ chức thành công tại Thượng Hải, với sự góp mặt của 60 nhà khoa học hàng đầu thế giới, trong đó có 27 người đoạt giải Nobel.

Về chủ đề hàng năm của diễn đàn, 'Khoa học tiếp bước: Tạo dựng một tương lai tươi sáng', ông Roger Kornberg, Chủ tịch Hiệp hội những người đoạt giải thế giới (WLA) và là người đoạt giải Nobel Hóa học năm 2006, giải thích rằng thế giới đang thay đổi nhanh chóng và khoa học có thể giúp chúng ta đối phó với những thách thức trong tương lai. Kể từ ngày 29 tháng 10 trước khi chính thức khai mạc, nhiều cuộc họp và sự kiện đã được tổ chức, bao gồm Diễn đàn WLA Zero Carbon, Diễn đàn WLA SHE, Hội nghị WLA Sci-T và Diễn đàn Phòng thí nghiệm WLA mới ra mắt. (Theo dõi chúng tôi trên Twitter & Facebook @wlaforum)

Đáng chú ý, Giải thưởng Hiệp hội những người đoạt giải thế giới (Giải thưởng WLA) khai mạc đã được trao cho hai nhà khoa học tại lễ khai mạc ngày 6 tháng 11. Giải thưởng WLA 2022 về Khoa học Máy tính hoặc Toán học đã được trao cho Giáo sư Michael I. Jordan của Khoa Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính & Khoa Thống kê thuộc Đại học California–Berkeley (UC Berkeley) vì những đóng góp cơ bản của ông đối với nền tảng học máy và ứng dụng của nó. Giải thưởng WLA 2022 về Khoa học Đời sống hoặc Y học đã được trao cho nhà hóa sinh người Đức Dirk Gorlich, thành viên Khoa học và Giám đốc của Viện Khoa học Đa ngành Max Planck với những khám phá quan trọng của ông làm sáng tỏ cơ chế và tính chọn lọc của sự vận chuyển protein giữa tế bào chất và nhân tế bào.

Ông Michael I. Jordan, người đoạt giải WLA 2022 về Khoa học Máy tính hoặc Toán học cho biết: 'Tại Berkeley, chúng tôi có truyền thống rằng khi ai đó nhận được giải thưởng, trên email sẽ có lời chúc mừng từ mọi người suốt cả ngày. Vậy nên thật là tuyệt vời khi bạn nhận được 100 email chúc mừng'.

Ông Dirk Gorlich, người đoạt giải WLA 2022 về Khoa học Đời sống hoặc Y học cho biết: 'Tôi cảm thấy ngỡ ngàng và thực sự hạnh phúc. Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự. Tôi cũng phải nói rằng không nên làm khoa học chỉ để chờ đợi một giải thưởng. Khoa học mang lại những điều bổ ích. Đó là một đặc ân tuyệt vời để làm khoa học'.

Tiền thưởng cho mỗi giải là 10 triệu nhân dân tệ (1,39 triệu USD). Thông tin thêm về việc đề cử Giải thưởng WLA năm 2023 sẽ được công bố tại trang web chính thức www.wlaprize.org.


Diễn đàn Giải thưởng Thế giới lần thứ 5 khai mạc với Lễ trao giải WLA

Hai nhà khoa học đoạt giải WLA nhận huy chương tại Lễ trao giải WLA khai mạc của Diễn đàn Giải thưởng Thế giới lần thứ 5 vào ngày 6 tháng 11.
nguồn: World Laureates Association(WLA)

THỦ THUẬT HAY

Cách tham gia lưu thông sử dụng mã QR từ 1/10

TP. Hồ Chí Minh đang chuẩn bị cho giai đoạn bình thường mới từ 1/10 tới đây và việc lưu thông của người dân đang được quan tâm nhiều nhất. Với việc ứng dụng PC-Covid vẫn còn đang trong quá trình đồng bộ, người dân sẽ

Cách sử dụng Google Maps không tốn dung lượng 3G!

Google Maps đang trở thành ứng dụng bản đồ không thể thiếu ở bất cứ điện thoại của một ai. Bởi vì nó quá tiện lợi và hoạt động khá chính xác. Tuy nhiên, thông thường các bạn khi sử dụng Google Maps thường phải bật mạng

Sự khác nhau giữa chuẩn Wifi 802.11ac và 802.11n

802.11ac được giới thiệu vào năm 2013 và bạn sẽ tìm thấy chuẩn này trên các dòng điện thoại thông minh, laptop, máy tính và TV thông minh. Chuẩn 802.11ac được phát triển thành công dựa trên chuẩn 802.11n được giới

Hàng loạt số rác sẽ được tự động chặn với ứng dụng TrueCaller

Mặc dù các nhà mạng đã có các chính sách để ngăn chặn sim rác, nhưng thực tế vẫn rất nhiều người dùng bị làm phiền bởi tin nhắn và cuộc gọi lừa đảo. Dù bạn đã chặn nhưng không thể chặn hết số lượng sim rác làm phiền.

Cách sửa Zalo lỗi 2028, 2017, 2020, 2027

Zalo lỗi 2028, 2017, 2020, 2027 là những lỗi phổ thông phát sinh trong quá trình sử dụng, khiến không ít người dùng cảm thấy khó chịu khi không thể tiếp tục liên lạc với mọi người. Bằng bài viết dưới đây, TCN sẽ chia

ĐÁNH GIÁ NHANH

Router 4 râu Prolink PRC3801: Thiết bị ổn trong tầm giá 1 triệu đồng

Nếu như bạn là game thủ, yêu cầu đường truyền ổn định tốc độ cao thì hãy nói không với các router rẻ tiền được nhà mạng phát miễn phí. Thay vào...

Đánh giá camera Meizu MX6: Lấy nét nhanh, màu sắc tươi, HDR hiệu quả

Hãy cùng thực hiện bài đánh giá camera sản phẩm Meizu MX6 để xem cảm biến IMX386 có thực sự lợi hại như lời đồn hay không nhé.

Trên tay Vivo S10e: Màn AMOLED, MediaTek Dimensity 900, pin 4000 mAh, giá từ 8,5 triệu

Sau một thời gian dài hé lộ, cuối cùng Vivo S10e cũng chính thức được công bố ra thị trường. Với thiết kế năng động, trẻ trung cùng camera chất lượng, Vivo S10e sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho người dùng trẻ tuổi. Trong