Lộ diện người chiến thắng cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu She Loves Tech

SINGAPORE, 08/11/2022 /PRNewswire/ -- Y tế & Chăm sóc sức khoẻ, Giáo dục và Tác động xã hội là ba lĩnh vực trọng tâm của Cuộc thi toàn cầu She Loves Tech mùa thứ8 năm nay. Femtech lần đầu ghi danh trong Mười ngành công nghiệp hàng đầu năm 2022, báo hiệu một xu hướng đang phát triển mang lại lợi ích cho phụ nữ và công nghệ.


Lộ diện người chiến thắng cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu She Loves Tech

Startups and Judges at the She Loves Tech 2022 Grand Finals

She Loves Tech—Vòng Chung kết cuộc thi khởi nghiệp lớn nhất thế giới dành cho phụ nữ và công nghệ năm 2022 đã được tổ chức vào ngày 5 tháng 11 với 28 ứng viên cuối cùng (trong số 5000 ứng viên từ hơn 90 quốc gia) với Lios (đại diện Bắc Âu), một công ty khởi nghiệp sáng tạo về loại bỏ tổn thương thính giác có thể ngăn ngừa bằng ứng dụng liệu pháp âm thanh và vật liệu âm thanh mới, đã giành giải nhất toàn cầu. Algbio, đại diện Thổ Nhĩ Kỳ (sản xuất nhiên liệu sinh học dựa trên vi tảo) và GoBEBA đến từ Châu Phi (thương mại nhanh mặt hàng gia dụng thiết yếu) lần lượt giành giải nhì và giải ba chung cuộc. Mimicrete đến từ Vương quốc Anh (bê tông tự lành mô phỏng sinh học) đã giành được Giải thưởng Tác động của ADBV.

Cuộc thi năm nay chứng kiến sự quay trở lại của tác động xã hội [13.1%] trong Top 3 ngành dọc dẫn đầu với mức tăng 44,3% so với năm 2021, đứng sau y tế & sức khỏe [17,4%] và giáo dục [14,8%]. Cả ba đều có một tỷ lệ đáng kể người dùng cuối là nữ và đang giải quyết các vấn đề ảnh hưởng mất cân đối đến phụ nữ. Để tiếp tục chứng thực xu hướng này, femtech [8,9%] lần đầu lọt vào danh sách Top 10. Chúng ta đã chứng kiến sự đa dạng hơn trong giải pháp trên nhiều ngành công nghiệp và bước nhảy vọt của femtech, với tính bền vững và công nghệ hỗ trợ trên toàn cầu. Đồng thời chúng ta cũng nhận thấy xu hướng tích cực ở người sáng lập—66% là những người sáng lập lần đầu, 55% đến từ nền tảng công nghệ, 80% có đội ngũ đa dạng.

Các thí sinh lọt vào vòng chung kết của She Loves Tech Startup từ khắp nơi trên thế giới sẽ quy tụ tại Singapore trong Hội nghị toàn cầu She Loves Tech vào tuần này, 10-11/11.

Chủ đề của Hội nghị năm nay là #daringtobe. Bộ trưởng Ngoại giao cấp cao Bộ Phát triển Quốc gia và Bộ Ngoại giao Singapore Sim Ann sẽ cùng khai mạc Hội nghị với Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học, Khoa học và Đổi mới Iceland, Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir trong cuộc đối thoại 'Từ Cực Bắc đến Xích Đạo: Những bước tiến lớn trong Công nghệ và Trao quyền cho Phụ nữ

Hội nghị năm nay sẽ lần đầu tiên có Đường chạy Nữ, Ngày hội chăm sóc sức khỏe và Hội thảo Phát triển Cá nhân (tìm kiếm mục đích/giá trị, đàm phán, lãnh đạo có ý thức). Chương trình nghị sự kéo dài hai ngày sẽ thảo luận các vấn đề như femtech, tính bền vững, tương lai giai đoạn đầu của công việc, tài chính, xây dựng khả năng phục hồi, tác động và web3/metaverse. Hội nghị được tài trợ bởi Microsoft, P&G, UBS, IMDA, SWIRE Group, MTR Corporation Limited, Stripe, ADB Ventures, McDermott Will & Emery, Citigate Dewe Rogerson, Potato Production, Branded, Shareable Apps và Soldout.

Tìm hiểu thêm qua: 

Sharon Lim
[email protected]
+65-9479-0511


nguồn: She Loves Tech

THỦ THUẬT HAY

Đừng vội vàng phán xét người khác khi chưa hiểu rõ sự việc

Don't judge a book by its cover - Đừng đánh giá một cuốn sách dựa vào bìa của nó.

Cách kiểm tra nhanh điện thoại, SIM, nơi bạn sống có hỗ trợ 4G

Viettel vừa công bố giá của gói cước 4G, thật bất ngờ khi chúng lại rẻ hơn rất nhiều so với 3G hiện nay. Tuy nhiên, để sử dụng được các gói cước mới này thì điện thoại, sim, nơi bạn sống phải hỗ trợ 4G. Thật may mắn là Viettel...

Hacker có thể tấn công qua các đồ vật trong nhà

Các nhà nghiên cứu tại Proofpoint đã phát hiện một cuộc khai thác lớn thông qua các hệ thống TV và ít nhất một chiếc tủ lạnh.

Lệnh netcfg trong Windows

dụng cho Windows Server (Kênh bán hàng năm), Windows Server 2016, Windows Server 2012 R2, Windows Server 2012

ĐÁNH GIÁ NHANH

Không có chống ồn chủ động, đâu là lý do nên mua AirPods 3?

AirPods 3 đã chính thức ra mắt sau thời gian dài rò rỉ. Mẫu tai nghe mới của Apple không có tính năng chống ồn chủ động như AirPods Pro. Vậy lý do nên mua AirPods 3 là gì? Hãy cùng mình đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 4 lý do nên […]

So sánh iPhone 13 mini và iPhone 13: Đâu là mẫu điện thoại phù hợp với bạn?

iPhone 13 mini và iPhone 13 sở hữu nhiều ưu điểm giống nhau, nhất là mức giá phải chăng thì đâu mới là thiết bị phù hợp với bạn, tham khảo bên dưới nhé!

Đập hộp và đánh giá nhanh Xiaomi Redmi 5 Plus: Liệu có được như mong đợi?

Xiaomi đang làm chúng ta “bối rối” thật sự với cách đặt tên sản phẩm của mình. Theo thông lệ hàng năm, Xiaomi Redmi là dòng màn hình 5.0 inch còn Redmi Note là dòng màn hình lớn hơn với 5.5 inch.