Nhân sâm và hồng sâm giúp cải thiện huyết áp và trí nhớ

SEOUL, Hàn Quốc, 02/11/2022 /PRNewswire/ -- Hiệp hội Nhân sâm Hàn Quốc (do ông Lee Man-hui chủ trì) cho biết, Hội nghị chuyên đề quốc tế về nhân sâm lần thứ 13 diễn ra từ ngày 25 đến ngày 28 tại khách sạn Lotte, Seoul.

Nhân sâm và hồng sâm giúp cải thiện huyết áp và trí nhớ

Korean Society of Ginseng

Tại hội nghị chuyên đề, các nhà nghiên cứu đã tiết lộ những phát hiện hấp dẫn trong nghiên cứu về khả năng miễn dịch và cải thiện tuần hoàn máu như khả năng miễn dịch chống lại sự lây nhiễm của COVID 19 và tăng cường khả năng miễn dịch theo thời gian (nhóm của giáo sư Seo Sang-hee từ Đại học Quốc gia Chungnam, Hàn Quốc) và cân bằng huyết áp, góp phần tăng cường sức khỏe tim mạch (nhóm của giáo sư Muhammad Irfan từ Đại học Chicago, Illinois, Hoa Kỳ).

Nhóm của giáo sư Vuksan từ Canada xác minh rằng nhân sâm giúp cải thiện huyết áp của bệnh nhân cao huyết áp và bệnh nhân tiểu đường, đảm bảo an toàn cho người sử dụng[1]

Nhóm của giáo sư Vuksan đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên 80 bệnh nhân tiểu đường loại 2 và huyết áp cao trong 12 tuần, sau đó nhận thấy huyết áp tâm thu ở vùng trung tâm giảm đáng kể ở nhóm được sử dụng song song hồng sâm Hàn Quốc và nhân sâm Mỹ sau 12 tuần (giảm 3,98 ± 2 mmHg, p = 0,04). Theo đó, chứng minh rằng nhân sâm có thể cải thiện huyết áp tâm thu của bệnh nhân tiểu đường khi được dùng bổ trợ, ngoài thuốc mà không gây ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của mạch máu.

Nhóm của Giáo sư Seikwan Oh từ Đại học Y khoa, Đại học Nữ giới Hoa Lê xác minh rằng hồng sâm giúp cải thiện khả năng mất trí nhớ và khả năng học tập

Nhóm của Giáo sư Seikwan Oh (đồng nghiên cứu: Bombi Lee từ Đại học Đông y, Đại học Kyunghee) đã thực hiện thử nghiệm tránh né thụ động và thử nghiệm mê cung nước Morris trên 48 con chuột từ sáu đến tám tuần tuổi, chia thành sáu nhóm, để xác minh khả năng học tập và nhận thức không gian của chúng sau khi trải qua tình trạng căng thẳng liên tục và tiêm chiết xuất hồng sâm 20, 50, 100mg/kg/1 ngày trong 14 ngày. Kết quả cho thấy nhóm được tiêm hồng sâm không cho thấy sự gia tăng NF-kB, vốn tăng và gây viêm ở vùng hải mã của nhóm bị căng thẳng, đồng thời việc tạo ra mRNA, yếu tố tăng trưởng của các dây thần kinh sọ bị suy giảm, đã được phục hồi 252,51% sau khi tiêm hồng sâm (p < 0,05).

[1] Vladimir Vuksan, Elena Jovanovski và ctg, Tác dụng lên mạch máu khi sử dụng kết hợp hồng sâm Hàn Quốc (Panax Ginseng) và nhân sâm Hoa Kỳ (Panax Quinquefolius) ở những người bị tăng huyết áp và tiểu đường loại 2: Thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên, các liệu pháp bổ sung trong y học 49 (2020) 102338

 


nguồn: The Korean Society of Ginseng Related Stocks: Korea:033780 OTC:KTCIY

TIN LIÊN QUAN

Ô nhiễm không khí, tiếng ồn làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp

Tiếp xúc trong thời gian dài với tình trạng ô nhiễm không khí tại các đô thị và ô nhiễm tiếng ồn, đặc biệt là giao thông sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, yếu tố có thể dẫn đến các bệnh tai biến mạch máu não và đột quỵ.

Israel: Bệnh nhân hồi phục sau khi nhiễm COVID-19 có khả năng miễn dịch với biến thể Delta lâu hơn

Nghiên cứu mới nhất của Israel cho thấy, những người mắc COVID-19 sau khi hồi phục thì khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể được phát triển tốt hơn, cũng như có thể bảo vệ cơ thể lâu dài hơn trong…

Các nhà khoa học chứng minh có một ‘hệ thống’ đào thải độc tố trong não người

Các nhà khoa học mới đây đã tìm ra bằng chứng chứng minh não người có khả năng tự đào thải những chất không cần thiết, một khả năng vẫn luôn ẩn giấu trong suốt hơn hai thế kỷ qua. Một nhóm nghiên cứu tuyên bố đã nhìn thấy các mạch bạch huyết loại bỏ

Hiểu đúng về nhóm máu và nguyên tắc truyền máu

Mỗi một nhóm máu lại mang những đặc trưng riêng, kết cấu của mạch máu có thể bị phá vỡ nếu truyền không đúng nhóm máu tương thích.

Bùng phát ổ dịch sốt xuất huyết ở Nghệ An, 37 người đã mắc bệnh

Theo thống kê của Trung tâm y tế huyện Diễn Châu, tính đến ngày 10/10, trên địa bàn xã Diễn Thịnh ghi nhận 37 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 22 bệnh nhân khỏi bệnh.

10% trẻ em trên thế giới có hệ miễn dịch chống lại HIV

Sự tiến hóa và chọn lọc tự nhiên đã khiến cho cơ thể người thích nghi với virus HIV.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn sắp xếp file hiệu quả theo nhóm trong AutoCAD

Nếu cơ cấu file chương trình, hỗ trợ mặc định không đáp ứng nhu cầu, bạn có thể thay đổi nó. Tuy nhiên, một số ứng dụng tìm các tập tin nhất định ở vị trí cụ thể. Vì thế, bạn nên xác thực thay đổi không xung đột với yêu cầu của những ứng dụng đó.

Điều gì sẽ cần làm nhất mỗi khi mua smartphone Android mới?

Mỗi khi bạn có một smartphone Android mới thì sẽ cần phải làm khá nhiều việc. Tuy nhiên điều gì là quan trọng nhất mà bạn phải làm ngay và không thể bỏ qua?

Cách xem video YouTube bị chặn hoặc bị hạn chế người xem mà không cần đăng nhập hoặc proxy

Thông thường khi bạn xem bất kỳ một video nào đó trên Youtube, nhưng video lại không thể mở được, trên màn hình xuất hiện thông báo lỗi: 'The uploader has not made this video available in your country'.

3 cách tìm điện thoại Android khi máy ở chế độ im lặng

Trong trường hợp không tìm thấy điện thoại Android, giải pháp được người dùng áp dụng chủ yếu là mượn máy của người khác để gọi đến máy của mình. Thế nhưng, nếu bạn đã lỡ để máy ở chế độ im lặng thì sao? Dưới đây là 3 cách mà bạn nên áp dụng để tìm

Phần mềm hay cho ngày Valentine ngọt ngào

Ngày 14/02 dành cho các cặp tình nhân bạn có thể làm gì với những chiếc Smartphone thông minh ? Bạn có thể lưu những tấm ảnh vui nhộn giữa hai người, mời người yêu đi ăn đâu đó hãy lập thời gian biểu tuyệt vời nhất cho người mình yêu vào ngày này

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá thời lượng pin Galaxy J7 Prime: 11 giờ onscreen, hơn 12 giờ xem phim

Hãy cùng đánh giá xem liệu thời lượng pin của Galaxy J7 Prime liệu có thực sự tốt như lời đồn hay không nhé.

Đánh giá chi tiết Nova 3e: Liệu có làm nên kỳ tích như người tiền nhiệm

Trước sự thành công của Nova 2i trên thị trường Việt Nam, liệu rằng người kế nhiệm Nova 3e có làm nên những kỳ tích như người tiền nhiệm kia không? Dưới đây là bài đánh giá chi tiết Nova 3e của mình, mời các bạn cùng xem.