Hội thảo Digital Pilipinas hướng đến phát triển mạng lưới kháng thương tại Phillippines (PH) nói riêng và ASEAN nói chung

Trong bối cảnh các lãnh đạo chủ chốt và các bên liên quan đã cùng quy tụ tại Ngày hội FinTech Philippine (PFF), FinTech Thế giới (WFF) 

MANILA, Philippines, 17/10/2022 /PRNewswire/ -- Hội thảo Digital Pilipinas (DPF) được khởi động sau một tháng áp dụng kỹ thuật số tại ASEAN nhằm xây dựng hệ thống kháng thương, đồng thời tăng cường sự hiện diện khu vực của Philippines trong lĩnh vực công nghệ.


Hội thảo Digital Pilipinas hướng đến phát triển mạng lưới kháng thương tại Phillippines (PH) nói riêng và ASEAN nói chung

Hội thảo Digital Pilipinas hướng đến phát triển mạng lưới kháng thương tại Phillippines (PH) nói riêng và ASEAN nói chung; Trong bối cảnh các lãnh đạo chủ chốt và các bên liên quan đã cùng quy tụ tại Ngày hội FinTech Philippine (PFF), FinTech Thế giới (WFF)

Từ ngày 17-21/10, DPF sẽ chứng kiến sự có mặt của 200 nhà lãnh đạo ASEAN bao gồm các nhà điều hành, CEO, CTO, CIO, nhà đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư, đơn vị tiên phong trong sáng tạo khởi nghiệp, doanh nhân và các nhà hoạch định chính sách cấp cao.

Nếu như WFF diễn ra buổi sáng nêu bật những tiến bộ của công nghệ ASEAN thì PFF khai mạc vào buổi chiều cùng ngày lại tập trung vào những thách thức cũng như đổi mới của Philippine trong lĩnh vực công nghệ.

Tiếp nối WFF-Philippines và PFF sẽ là những ngày hội FinTech tương tự tại Campuchia, Thái Lan, Singapore và Indonesia.

Bà Amor Maclang, người đứng ra tổ chức Digital Pilipinas, WFF-Philippines và PFF cho biết: 'DPF giúp chúng tôi hình dung về mục tiêu đưa Philippines trở thành quốc gia hàng đầu trong khu vực ASEAN. Theo dự báo của các nhà kinh tế, nền kinh tế số của Philippines sẽ đạt giá trị 92 tỷ USD vào năm 2030, từ đó tạo nên sức cạnh tranh mạnh mẽ hơn nữa trong cộng đồng FinTech và những không gian công nghệ khác'.

'DPF và PFF hiện cũng đang đồng tổ chức Hội thảo Các nền Kinh tế Số với quy mô lớn nhất đất nước.'

Tại đây, lãnh đạo Chính phủ và các bộ ngành từ nhiều quốc gia gồm Hungary, Israel và Singapore sẽ chia sẻ phương thức thực hành tốt nhất trong quan hệ hợp tác dựa trên xu hướng như giao dịch khu vực, Thương mại điện tử và bảo mật dữ liệu, v.v.

Các hội thảo buổi chiều của PFF và cuộc thảo luận của đội ngũ kỹ thuật sẽ giải đáp những khó khăn cụ thể trong ngành và đưa ra những giải pháp riêng biệt.

WFF-Philippines và PFF do Digital Pilipinas, phong trào khu vực tư nhân lớn nhất Philippines đề xướng, để tích cực ủng hộ áp dụng công nghệ trong các ngành công nghiệp, hợp tác với Elevandi, tổ chức do Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) thành lập, với mục tiêu thúc đẩy hoạt động đối thoại giữa khu vực công và tư nhân nhằm thúc đẩy FinTech trong nền kinh tế số.

WFF và PFF cũng nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ và các hiệp hội FinTech đến từ Israel, Hungary, Hong Kong SAR, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Singapore và Campuchia.

Tất cả các sự kiện sẽ xoay quanh năng lực ưu việt của các loại công nghệ trong kiến tạo quốc gia: Công nghệ cho chính phủ, di động và dịch vụ Logistics, thành phố thông minh và kết nối, năng lượng, Web 3.0, dữ liệu mở & tài chính mở, ví điện tử, AI và dữ liệu lớn, số hóa SME và thương mại điện tử, WealthTech, FinTech, ESG và tài chính xanh, InsureTech, HealthTech, và MarkTech.

Đi tiên phong trong sự kiện này là các công ty hàng đầu như coins.ph; Etiqa Philippines; Angkas; Paymongo, UnionBank; Digicoop; Advance.AI; NinjaVan Philippines; KPMG Philippines; Ngân hàng kỹ thuật số UNO; Creador; Globe; PruLife UK; Gorriceta Africa Caution & Saavedra; Brankas; GCash; COL Financial; Xendit Philippines; Tech Exactly; StartUp Village; BounceBackPH; Hiệp hội Fintech Philippines; FinScore; Mapua University; và GeiserMaclang.

Để biết thêm thông tin liên quan đến WFF-PFF, vui lòng truy cập https://digitalpilipinas.ph/wp-content/uploads/2022/09/PFF-Festival-Guide.pdf.


nguồn: Philippine FinTech Festival

THỦ THUẬT HAY

Cách sửa lỗi máy tính lâu tắt, shutdown chậm

Lỗi máy tính lâu shutdown, thời gian chờ để máy tính tắt hẳn lâu hơn thông thường? Nếu đó không phải là do virus thì có thể là do những lý do trong bài viết trang Kaspersky Proguide liệt kê bên dưới.

Những ứng dụng Scan tài liệu sang PDF trên iOS

Với công nghệ hiện đại ngày nay, chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng scan tài liệu thành file PDF theo một cách đơn giản và nhanh chóng nhất, đó là sử dụng Smartphone. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê cho bạn một số ứng dụng

Apple tung ra iOS 7.0.6 sửa lỗi bảo mật

Thứ Sáu vừa qua, Apple công bố rằng hãng đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật lớn trong iOS, cho phép tin tặc đọc email và các hình thức thông tin liên lạc đã được mã hóa.

Kinh nghiệm cần biết cho những người mua máy ảnh DSLR

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách chi tiết cách test và chọn mua những chiếc máy ảnh DSLR đã qua sử dụng.

Cách sửa lỗi Zalo 600, 602, 606, 647

Trong quá trình đăng nhập và sử dụng Zalo, bạn sẽ gặp phải một số lỗi không thể sử dụng được. Một số lỗi sẽ có thông báo như lỗi Zalo Zalo lỗi 600, 602, 606, 647.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết thiết kế vận hành của xe Ford Everest 2019

Điểm thay đổi đáng chú ý nhất trên Ford Everest 2019 đến từ trang bị động cơ 2.0L TDCi Bi-Turbo công suất 213 mã lực, mô men xoắn cực đại 500 Nm, đi kèm hộp số tự động 10 cấp tương tự như trên Ford Ranger Raptor mới.

Đánh giá Motorola Moto Z: smartphone "biến hình" độc đáo

Motorola Moto Z là một chiếc điện thoại cao cấp độc, lạ bởi kiểu dáng siêu mỏng, khả năng kết nối module với các phụ kiện thông minh Moto Mods rất thú vị

Trải nghiệm và đánh giá nhanh Camera Galaxy A6+

Để có thể đưa ra nhận định tương đối sâu sát về cụm camera trước lẫn sau trên Galaxy A6/A6+, mình đã chụp kết hợp nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau trong khi lang thang đường phố Sài Gòn, từ đủ sáng, chênh sáng, ánh