Hội thảo Digital Pilipinas hướng đến phát triển mạng lưới kháng thương tại Phillippines (PH) nói riêng và ASEAN nói chung

Trong bối cảnh các lãnh đạo chủ chốt và các bên liên quan đã cùng quy tụ tại Ngày hội FinTech Philippine (PFF), FinTech Thế giới (WFF) 

MANILA, Philippines, 17/10/2022 /PRNewswire/ -- Hội thảo Digital Pilipinas (DPF) được khởi động sau một tháng áp dụng kỹ thuật số tại ASEAN nhằm xây dựng hệ thống kháng thương, đồng thời tăng cường sự hiện diện khu vực của Philippines trong lĩnh vực công nghệ.


Hội thảo Digital Pilipinas hướng đến phát triển mạng lưới kháng thương tại Phillippines (PH) nói riêng và ASEAN nói chung

Hội thảo Digital Pilipinas hướng đến phát triển mạng lưới kháng thương tại Phillippines (PH) nói riêng và ASEAN nói chung; Trong bối cảnh các lãnh đạo chủ chốt và các bên liên quan đã cùng quy tụ tại Ngày hội FinTech Philippine (PFF), FinTech Thế giới (WFF)

Từ ngày 17-21/10, DPF sẽ chứng kiến sự có mặt của 200 nhà lãnh đạo ASEAN bao gồm các nhà điều hành, CEO, CTO, CIO, nhà đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư, đơn vị tiên phong trong sáng tạo khởi nghiệp, doanh nhân và các nhà hoạch định chính sách cấp cao.

Nếu như WFF diễn ra buổi sáng nêu bật những tiến bộ của công nghệ ASEAN thì PFF khai mạc vào buổi chiều cùng ngày lại tập trung vào những thách thức cũng như đổi mới của Philippine trong lĩnh vực công nghệ.

Tiếp nối WFF-Philippines và PFF sẽ là những ngày hội FinTech tương tự tại Campuchia, Thái Lan, Singapore và Indonesia.

Bà Amor Maclang, người đứng ra tổ chức Digital Pilipinas, WFF-Philippines và PFF cho biết: 'DPF giúp chúng tôi hình dung về mục tiêu đưa Philippines trở thành quốc gia hàng đầu trong khu vực ASEAN. Theo dự báo của các nhà kinh tế, nền kinh tế số của Philippines sẽ đạt giá trị 92 tỷ USD vào năm 2030, từ đó tạo nên sức cạnh tranh mạnh mẽ hơn nữa trong cộng đồng FinTech và những không gian công nghệ khác'.

'DPF và PFF hiện cũng đang đồng tổ chức Hội thảo Các nền Kinh tế Số với quy mô lớn nhất đất nước.'

Tại đây, lãnh đạo Chính phủ và các bộ ngành từ nhiều quốc gia gồm Hungary, Israel và Singapore sẽ chia sẻ phương thức thực hành tốt nhất trong quan hệ hợp tác dựa trên xu hướng như giao dịch khu vực, Thương mại điện tử và bảo mật dữ liệu, v.v.

Các hội thảo buổi chiều của PFF và cuộc thảo luận của đội ngũ kỹ thuật sẽ giải đáp những khó khăn cụ thể trong ngành và đưa ra những giải pháp riêng biệt.

WFF-Philippines và PFF do Digital Pilipinas, phong trào khu vực tư nhân lớn nhất Philippines đề xướng, để tích cực ủng hộ áp dụng công nghệ trong các ngành công nghiệp, hợp tác với Elevandi, tổ chức do Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) thành lập, với mục tiêu thúc đẩy hoạt động đối thoại giữa khu vực công và tư nhân nhằm thúc đẩy FinTech trong nền kinh tế số.

WFF và PFF cũng nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ và các hiệp hội FinTech đến từ Israel, Hungary, Hong Kong SAR, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Singapore và Campuchia.

Tất cả các sự kiện sẽ xoay quanh năng lực ưu việt của các loại công nghệ trong kiến tạo quốc gia: Công nghệ cho chính phủ, di động và dịch vụ Logistics, thành phố thông minh và kết nối, năng lượng, Web 3.0, dữ liệu mở & tài chính mở, ví điện tử, AI và dữ liệu lớn, số hóa SME và thương mại điện tử, WealthTech, FinTech, ESG và tài chính xanh, InsureTech, HealthTech, và MarkTech.

Đi tiên phong trong sự kiện này là các công ty hàng đầu như coins.ph; Etiqa Philippines; Angkas; Paymongo, UnionBank; Digicoop; Advance.AI; NinjaVan Philippines; KPMG Philippines; Ngân hàng kỹ thuật số UNO; Creador; Globe; PruLife UK; Gorriceta Africa Caution & Saavedra; Brankas; GCash; COL Financial; Xendit Philippines; Tech Exactly; StartUp Village; BounceBackPH; Hiệp hội Fintech Philippines; FinScore; Mapua University; và GeiserMaclang.

Để biết thêm thông tin liên quan đến WFF-PFF, vui lòng truy cập https://digitalpilipinas.ph/wp-content/uploads/2022/09/PFF-Festival-Guide.pdf.


nguồn: Philippine FinTech Festival

TIN LIÊN QUAN

Thanh toán điện tử tiếp tục thúc đẩy nền kinh tế Philippines sau đại dịch

Chính phủ Philippines đã ưu tiên các phương thức thanh toán điện tử và thương mại điện tử TMĐT trong nỗ lực thúc đẩy tài chính bao trùm và kỹ thuật số trên khắp đất nước.

Ngân hàng trung ương Philippines chấp thuận thêm hai sàn giao dịch tiền mã hóa

Lãnh đạo của BSP Chuchi G. Fonacier nói rằng chính phủ Philippines đã xem xét và phê duyệt đơn thành lập sàn giao dịch bởi tập đoàn Virtual Currency Philippines, Inc. và công ty ETranss trong một buổi phỏng vấn với tờ Philippine Star.

THỦ THUẬT HAY

Chỉ cần máy tính còn hoạt động, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán

Khi cần tìm đến phương tiện giải trí tức thì, bạn sẽ không cần nhiều hơn chiếc máy vi tính. Bất kể sở thích của bạn là gì, bạn cũng sẽ luôn có vô số lựa chọn với chiếc máy tính. Hãy tìm niềm vui trên máy tính bằng cách chơi thử những trò chơi điện

Amazon, Google chặn đứng những thay đổi về điện toán đám mây của Microsoft

Mới đây, Amazon, Google đã chỉ trích những thay đổi về điện toán đám mây của Microsoft. Họ nói rằng Microsoft đã hạn chế tính cạnh tranh công bằng trên thị trường cung cấp dịch vụ này.

Bí quyết chụp ảnh đẹp bằng iPhone 12 ai cũng nên học ngay!

Làm thế nào để chụp ảnh đẹp bằng iPhone 12? Dưới đây là những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ với bạn để có thể sáng tạo nên những bức ảnh xuất sắc nhé. Sắp xếp bố cục ảnh Bố cục của ảnh đóng vai trò rất quan trọng để tạo nên một bức

Cách hiển thị cùng lúc 2 múi giờ trên điện thoại Samsung cực dễ

Hướng dẫn bạn cách hiện 2 múi giờ trên điện thoại Samsung để có thể theo dõi được thời gian của một địa điểm nào đó trên thế giới một cách đơn giản. Click xem ngay nhé!

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn nên thay ổ cứng

Làm sao biết ổ cứng bị hỏng, dấu hiệu ổ cứng lỗi, bị bad? Nếu máy tính của bạn có những dấu hiệu dưới đây thì khả năng rất lớn là nó đã có vấn đề rồi, hãy chuẩn bị tinh thần để đem nó đi sửa hoặc thay ổ cứng mới thôi.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay HTC U11 Eyes: Màn hình 6 inch, camera selfie kép, Snapdragon 652

Trong những năm gần đây, HTC đã điều chỉnh chiến lược là giảm bớt số lượng dòng sản phẩm của họ ra mắt trong một năm. Theo CEO hãng thì mục tiêu gần như là tập trung vào các sản phẩm cao cấp.

Đánh giá chi tiết LAI Yuna X: Chuyên gia selfie dưới 3 triệu

Chiếc smartphone đầu tiên mà Mobiistar đầu tư nghiêm túc nhắm vào đối tượng nữ giới thích việc selfie. Với mức giá chỉ dưới 3 triệu, LAI Yuna X có...

Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi 8 SE: Quá xuất sắc so với các đối thủ có cùng mức giá

Điện thoại Xiaomi Mi 8 SE sở hữu thiết kế khung kim loại khỏe khoắn và hai mặt kính. Về tổng thể, trông Mi 8 SE vuông vắn hơn chiếc Mi 8 tiền nhiệm. Với ngôn ngữ thiết kế này thì người dùng có thể thoải mái cầm nắm, thao tác dễ dàng mà không hề gây