Điện lực Thượng Hải kỷ niệm 120 năm thành lập - Thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang các giải pháp xanh và carbon thấp

Điện lực Thượng Hải kỷ niệm 120 năm thành lập - Thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang các giải pháp xanh và carbon thấp

THƯỢNG HẢI, 08/10/2022 /PRNewswire/ -- Ngày 26/09/2022, nằm trong khuôn khổ buổi lễ kỷ niệm 120 năm thành lập, diễn đàn hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Tích hợp Năng lượng cho Tương lai Thông minh, do Shanghai Electric Group Company Limited (Điện lực Thượng Hải) tổ chức, đã chính thức bế mạc tại Thượng Hải. 

Tại thời điểm quan trọng mang tính lịch sử này đối với công ty và cũng nhằm đáp ứng tính cấp bách toàn cầu trong mục tiêu giảm lượng khí thải carbon, Điện lực Thượng Hải đang chuyển đổi tất cả các phân khúc kinh doanh sang định dạng carbon thấp. Để đạt được mục tiêu này, Điện lực Thượng Hải cần nâng cao công suất các hệ thống và thiết bị điện mới, đồng thời kết hợp tối ưu giữa những nguồn năng lượng truyền thống và năng lượng tái tạo nhằm hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái năng lượng hiện đại. 

Tại diễn đàn, ông Liu Ping, Giám đốc kiêm Chủ tịch Shanghai Electric Group Co., cho biết trong 120 năm qua, công ty đã bắt đầu hành trình sáng tạo để trao quyền cho thế giới thông qua nỗ lực mở rộng các hoạt động kinh doanh chính nhằm theo đuổi quan hệ hợp tác cùng có lợi và phát triển tích hợp. 

Ông Liu Ping cho biết: 'Trong suốt hành trình này, Điện lực Thượng Hải đóng vai trò như đơn vị tiên phong mở đường cho Trung Quốc để trở thành nhà cung cấp thiết bị cao cấp quan trọng trên thế giới. Sự phát triển cho phép công ty chuyển đổi từ một công ty lớn riêng biệt sang một công ty đại diện cho các doanh nghiệp trong nước để cùng nhau tìm cách xuất khẩu thiết bị và công nghệ hàng đầu thế giới'. Điện lực Thượng Hải đã đạt được nhiều thành tích kỷ lục cả trong và ngoài nước. Dựa trên năng lực và thế mạnh hiện có, công ty dự kiến sẽ phát huy tối đa ba lợi thế cạnh tranh cốt lõi - sản xuất nhanh chóng, dịch vụ tích hợp và khả năng cạnh tranh nhân tài - để xây dựng ba nền tảng liên kết hàng đầu trong ngành bao gồm thiết bị cốt lõi, hệ thống tích hợp và vốn công nghiệp, chuyển đổi những thành tích tốt để trở thành xu hướng phát triển hàng đầu trong 120 năm tới.

Điện lực Thượng Hải hiện là một trong số ít các nhà sản xuất trên toàn thế giới bao gồm tất cả các loại thiết bị năng lượng. Ngành năng lượng tạo ra hơn 80% tổng lượng khí thải carbon của Trung Quốc, khiến đây trở thành rào cản lớn nhất để quốc gia này đạt mức giảm lượng khí thải CO2 cao nhất và trung hòa carbon.

Kể từ năm 2021, với tần suất các hiện tượng thời tiết cực đoan ở mức cao, cùng với căng thẳng gia tăng xung quanh nguồn cung năng lượng toàn cầu, nhiều khu vực trong cả nước đã xảy ra tình trạng thiếu điện, qua đó cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của chấn lưu nhiệt. Trong bối cảnh quá trình chuyển đổi lớn từ nhiên liệu hóa thạch ổn định sang năng lượng thay thế dễ bay hơi, các bên tham gia đồng thuận rằng, để đạt được mục tiêu giảm carbon trên cơ sở đảm bảo an ninh năng lượng, sự bổ sung đa nguồn năng lượng sẽ là giải pháp tốt nhất cho sự phát triển tổng hợp các nguồn năng lượng truyền thống và năng lượng tái tạo trong dài hạn.

Ông Chen Ganjin, thành viên Đảng ủy kiêm phó chủ tịch Điện lực Thượng Hải, lưu ý rằng cơ cấu năng lượng của Trung Quốc đã trải qua một sự thay đổi lớn trong thập kỷ qua, với tỷ trọng công suất điện mặt trời và điện gió được lắp đặt đã tăng lên đáng kể, trong khi tỷ trọng điện than đã giảm xuống một nửa và điện hạt nhân đã quay trở lại trở thành giải pháp thay thế khả thi đang dần phát triển. Sự phát triển mạnh mẽ các nguồn năng lượng tái tạo đã tạo điều kiện để hướng tới thời kỳ phát triển lưu trữ điện năng nhanh chóng. Tuy nhiên, do tính ngẫu nhiên và gián đoạn, việc nối lưới điện với quy mô lớn, tỷ lệ năng lượng tái tạo cao sẽ tạo ra những thách thức nghiêm trọng đối với hoạt động vận hành lưới điện an toàn và ổn định.

Khi nghiên cứu về bối cảnh hệ sinh thái năng lượng Trung Quốc, ông Chen chia sẻ thêm rằng so với các quốc gia và khu vực khác trên thế giới, mức tiêu thụ điện bình quân đầu người ở Trung Quốc tương đối thấp. Điều này cho thấy tiềm năng phát triển rất lớn trong thị trường điện và thiết bị liên quan. Điện lực Thượng Hải cam kết hỗ trợ giải quyết nhu cầu của hệ sinh thái năng lượng Trung Quốc về sản xuất, truyền tải, lưu trữ và bán điện. Tập đoàn đang tối ưu hóa những nỗ lực trong mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của các thiết bị chạy bằng năng lượng thông thường và năng lượng thay thế khi đất nước tiếp tục theo đuổi các mục tiêu đạt mức giảm lượng khí thải CO2 cao nhất và trung hòa carbon. Điện lực Thượng Hải đã cho thấy khả năng kỹ thuật trong lĩnh vực năng lượng than sạch và hiệu quả, năng lượng hạt nhân an toàn và hiện đại, cũng như điều tiết khí đốt, năng lượng hiệu quả và linh hoạt. Ngoài ra, tập đoàn đang tận dụng những đổi mới công nghệ để nâng cao danh mục thiết bị và giải pháp lưu trữ sử dụng năng lượng gió, năng lượng mặt trời, lưu trữ và hydro, đồng thời đẩy nhanh quá trình chuyển đổi và khám phá các kịch bản ứng dụng bổ sung cho thiết bị lưới điện thông minh mạnh mẽ.

Dựa trên các thiết bị năng lượng cạnh tranh hiện có, Điện lực Thượng Hải đã đạt được tiến bộ đáng kể trong quá trình triển khai các giải pháp hệ thống mới cho nhiệt điện than và tích hợp lưu trữ năng lượng; tích hợp nguồn-lưới-tải-lưu trữ; và tích hợp hydro và hóa chất xanh. Ngoài ra, với quá trình chuyển đổi năng lượng đang diễn ra, tập đoàn đang nắm bắt những cơ hội mới trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng với pin vanadi sở hữu mức độ an toàn cao, khả năng mở rộng dung lượng cao và tuổi thọ lâu dài.

Để phù hợp với mục tiêu đạt mức giảm lượng khí thải CO2 cao nhất và trung hòa carbon, Điện lực Thượng Hải đang nỗ lực thiết lập sự hiện diện trong mục tiêu '4 + 2 + X' (trong đó '4' đề cập đến năng lượng gió, năng lượng mặt trời, lưu trữ năng lượng và hydro; '2' đề cập đến thiết bị công nghiệp thông minh và thiết bị y tế cao cấp; và 'X' đề cập đến các cơ hội mới trong lĩnh vực năng lượng) với trọng tâm là hỗ trợ giảm phát thải cacbon trong ngành năng lượng và công nghiệp để tạo ra hệ thống điện mới toàn diện cũng như giải pháp tích hợp cho các khu công nghiệp xanh và carbon thấp. 

Bằng cách tận dụng khả năng đã được chứng minh trong các thiết bị chạy bằng năng lượng thông thường, Điện lực Thượng Hải xây dựng kế hoạch đầu tư hơn nữa vào các thiết bị và công nghệ sáng tạo liên quan đến năng lượng gió, năng lượng mặt trời, thủy điện, nhiệt và lưu trữ năng lượng, cũng như cung cấp điện, lưới điện, tải và lưu trữ hydro để trở thành công ty đi đầu trong hành trình hướng tới đạt được các mục tiêu đạt mức giảm lượng khí thải CO2 cao nhất và trung hòa carbon, cùng với việc tạo ra các thiết bị sử dụng năng lượng thay thế và thiết bị tự động hóa cao cấp.


nguồn: Shanghai Electric Related Stocks: OTC:SIELY Shanghai:601727

THỦ THUẬT HAY

Cách sửa lỗi máy tính lâu tắt, shutdown chậm

Lỗi máy tính lâu shutdown, thời gian chờ để máy tính tắt hẳn lâu hơn thông thường? Nếu đó không phải là do virus thì có thể là do những lý do trong bài viết trang Kaspersky Proguide liệt kê bên dưới.

Những ứng dụng Scan tài liệu sang PDF trên iOS

Với công nghệ hiện đại ngày nay, chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng scan tài liệu thành file PDF theo một cách đơn giản và nhanh chóng nhất, đó là sử dụng Smartphone. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê cho bạn một số ứng dụng

Apple tung ra iOS 7.0.6 sửa lỗi bảo mật

Thứ Sáu vừa qua, Apple công bố rằng hãng đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật lớn trong iOS, cho phép tin tặc đọc email và các hình thức thông tin liên lạc đã được mã hóa.

Kinh nghiệm cần biết cho những người mua máy ảnh DSLR

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách chi tiết cách test và chọn mua những chiếc máy ảnh DSLR đã qua sử dụng.

Cách sửa lỗi Zalo 600, 602, 606, 647

Trong quá trình đăng nhập và sử dụng Zalo, bạn sẽ gặp phải một số lỗi không thể sử dụng được. Một số lỗi sẽ có thông báo như lỗi Zalo Zalo lỗi 600, 602, 606, 647.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết thiết kế vận hành của xe Ford Everest 2019

Điểm thay đổi đáng chú ý nhất trên Ford Everest 2019 đến từ trang bị động cơ 2.0L TDCi Bi-Turbo công suất 213 mã lực, mô men xoắn cực đại 500 Nm, đi kèm hộp số tự động 10 cấp tương tự như trên Ford Ranger Raptor mới.

Đánh giá Motorola Moto Z: smartphone "biến hình" độc đáo

Motorola Moto Z là một chiếc điện thoại cao cấp độc, lạ bởi kiểu dáng siêu mỏng, khả năng kết nối module với các phụ kiện thông minh Moto Mods rất thú vị

Trải nghiệm và đánh giá nhanh Camera Galaxy A6+

Để có thể đưa ra nhận định tương đối sâu sát về cụm camera trước lẫn sau trên Galaxy A6/A6+, mình đã chụp kết hợp nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau trong khi lang thang đường phố Sài Gòn, từ đủ sáng, chênh sáng, ánh