Diễn đàn hợp tác công nghiệp giữa Đài Loan-Việt Nam 2022 - Tiểu diễn đàn Thành phố thông minh

Các ứng dụng của Sản xuất thông minh, Công nghệ AIoT 5G và Dịch vụ khách sạn thông minh

ĐÀI BẮC, 30/09/2022 /PRNewswire/ -- Từ lâu, Đài Loan đã được thế giới biết đến là quốc gia tiên phong trong hoạt động phát triển và ứng dụng thành phố thông minh thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngày 27/09, 'Diễn đàn Hợp tác công nghiệp Đài Loan-Việt Nam 2022 -- Tiểu diễn đàn về thành phố thông minh' đã được tổ chức thông qua hội nghị truyền hình trực tuyến. Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và ông Ching-Chin Lin, Phó Vụ trưởng, Bộ phận Ngành mới nổi và Đa miền, Cục Quản lý các ngành công nghiệp số Đài Loan, thay mặt cho hai quốc gia có bài phát biểu chào mừng, hướng tới mục tiêu thúc đẩy quan hệ hợp tác chặt chẽ và lâu dài hơn về thành phố thông minh và Công nghiệp 4.0.

Diễn đàn hợp tác công nghiệp giữa Đài Loan-Việt Nam 2022 - Tiểu diễn đàn Thành phố thông minh

Tiểu diễn đàn Thành phố thông minh tập trung chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi ý tưởng và phân tích các xu hướng trong tương lai theo ba chủ đề then chốt: sản xuất thông minh, công nghệ AIoT 5G và dịch vụ khách sạn thông minh. WebComm, nhà cung cấp các giải pháp chuyển đổi số có trụ sở tại Đài Bắc, đã xây dựng kế hoạch chi tiết về sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu, công nghệ tài sản và bảo mật đã nhận được chứng chỉ FIDO và có thể trợ giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số và an ninh mạng thành công. Trong khi đó, Spark Technologies thảo luận về kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực ứng dụng của thành phố thông minh như chiếu sáng thông minh, giám sát và quản lý năng lượng và toàn bộ kiến trúc thuộc nền tảng IoT. Athena Information Systems đã giới thiệu các giải pháp toàn diện dành cho mảng dịch vụ khách sạn. Một số doanh nghiệp Việt Nam trong cùng ngành cũng đã chia sẻ kinh nghiệm có được về lĩnh vực này. Có trụ sở tại Hà Nội, Aimesoft tập trung chia sẻ về quy trình phát triển AI và MobiFone, doanh nghiệp mạng viễn thông di động đầu tiên của Việt Nam, phát biểu về các ứng dụng thông tin và truyền thông. VietISO thảo luận về các giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp dành cho ngành du lịch và dịch vụ khách sạn thông minh.

Ông Lin, giám đốc Cục quản lý các ngành công nghiệp kỹ thuật số, giải thích thêm về tốc độ phát triển nhanh chóng của các quốc gia trong khu vực ASEAN và Nam Á nhờ hoạt động dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu. Đài Loan chính là một thành viên quan trọng trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, đồng thời cũng có mối liên hệ chặt chẽ với các quốc gia Đông Nam Á. Đài Loan và Việt Nam đã phát triển mối quan hệ đối tác kinh tế và công nghiệp sâu rộng. Trong thời kỳ hậu đại dịch, Thành phố thông minh được kỳ vọng sẽ trở thành chủ đề được quan tâm tại cả Đài Loan và Việt Nam. Ông Lin bày tỏ mong muốn xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững và lâu dài hơn với Việt Nam do xu hướng chung và kinh nghiệm trong các lĩnh vực sản xuất thông minh, AIoT 5G, du lịch thông minh và dịch vụ khách sạn thông minh.

Tại sự kiện này, Athena Information Systems có trụ sở tại Đài Loan và Khách sạn TC Việt Nam đã cùng ký kết Biên bản ghi nhớ chung, theo đó hai công ty sẽ hợp tác xây dựng ngành du lịch thông minh với các giải pháp dịch vụ thông minh, mang đến một mô hình hoạt động mới thông qua hệ thống quản lý tài sản (PMS) hiệu quả đã được phát triển tại Đài Loan . Athena Information Systems sở hữu hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp toàn diện bao gồm hệ thống ERP, PMS và điểm bán hàng (POS), cũng như các giải pháp Công cụ đặt phòng và Trình quản lý kênh, chủ yếu hướng đến các khách sạn cao cấp. Ngoài ra, công ty sẽ tìm kiếm cơ hội hợp tác về các lĩnh vực du lịch và dịch vụ khách sạn thông minh tại Việt Nam.

Sự kiện đã quy tụ nhiều nhà cung cấp nổi bật của Đài Loan và Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất thông minh, công nghệ AIoT 5G, du lịch và dịch vụ khách sạn thông minh. Thông qua hoạt động chia sẻ kinh nghiệm của các bên tham gia về phát triển công nghệ và trao đổi ý kiến về cách phát triển các ứng dụng mới, cũng như các cuộc thảo luận về định hướng mở rộng trong tương lai, hai quốc gia hy vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai trên khắp Đông Nam Á và thậm chí trên toàn càu, đồng thời tạo điều kiện gắn kết chặt chẽ hơn với các dự án và các hình thức hợp tác khác liên quan đến Thành phố thông minh.


nguồn: Institute For Information Industry (III)

THỦ THUẬT HAY

Cách sửa lỗi máy tính lâu tắt, shutdown chậm

Lỗi máy tính lâu shutdown, thời gian chờ để máy tính tắt hẳn lâu hơn thông thường? Nếu đó không phải là do virus thì có thể là do những lý do trong bài viết trang Kaspersky Proguide liệt kê bên dưới.

Những ứng dụng Scan tài liệu sang PDF trên iOS

Với công nghệ hiện đại ngày nay, chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng scan tài liệu thành file PDF theo một cách đơn giản và nhanh chóng nhất, đó là sử dụng Smartphone. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê cho bạn một số ứng dụng

Apple tung ra iOS 7.0.6 sửa lỗi bảo mật

Thứ Sáu vừa qua, Apple công bố rằng hãng đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật lớn trong iOS, cho phép tin tặc đọc email và các hình thức thông tin liên lạc đã được mã hóa.

Kinh nghiệm cần biết cho những người mua máy ảnh DSLR

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách chi tiết cách test và chọn mua những chiếc máy ảnh DSLR đã qua sử dụng.

Cách sửa lỗi Zalo 600, 602, 606, 647

Trong quá trình đăng nhập và sử dụng Zalo, bạn sẽ gặp phải một số lỗi không thể sử dụng được. Một số lỗi sẽ có thông báo như lỗi Zalo Zalo lỗi 600, 602, 606, 647.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết thiết kế vận hành của xe Ford Everest 2019

Điểm thay đổi đáng chú ý nhất trên Ford Everest 2019 đến từ trang bị động cơ 2.0L TDCi Bi-Turbo công suất 213 mã lực, mô men xoắn cực đại 500 Nm, đi kèm hộp số tự động 10 cấp tương tự như trên Ford Ranger Raptor mới.

Đánh giá Motorola Moto Z: smartphone "biến hình" độc đáo

Motorola Moto Z là một chiếc điện thoại cao cấp độc, lạ bởi kiểu dáng siêu mỏng, khả năng kết nối module với các phụ kiện thông minh Moto Mods rất thú vị

Trải nghiệm và đánh giá nhanh Camera Galaxy A6+

Để có thể đưa ra nhận định tương đối sâu sát về cụm camera trước lẫn sau trên Galaxy A6/A6+, mình đã chụp kết hợp nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau trong khi lang thang đường phố Sài Gòn, từ đủ sáng, chênh sáng, ánh