Diễn đàn hợp tác công nghiệp giữa Đài Loan-Việt Nam 2022 - Tiểu diễn đàn Thành phố thông minh

Các ứng dụng của Sản xuất thông minh, Công nghệ AIoT 5G và Dịch vụ khách sạn thông minh

ĐÀI BẮC, 30/09/2022 /PRNewswire/ -- Từ lâu, Đài Loan đã được thế giới biết đến là quốc gia tiên phong trong hoạt động phát triển và ứng dụng thành phố thông minh thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngày 27/09, 'Diễn đàn Hợp tác công nghiệp Đài Loan-Việt Nam 2022 -- Tiểu diễn đàn về thành phố thông minh' đã được tổ chức thông qua hội nghị truyền hình trực tuyến. Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và ông Ching-Chin Lin, Phó Vụ trưởng, Bộ phận Ngành mới nổi và Đa miền, Cục Quản lý các ngành công nghiệp số Đài Loan, thay mặt cho hai quốc gia có bài phát biểu chào mừng, hướng tới mục tiêu thúc đẩy quan hệ hợp tác chặt chẽ và lâu dài hơn về thành phố thông minh và Công nghiệp 4.0.

Diễn đàn hợp tác công nghiệp giữa Đài Loan-Việt Nam 2022 - Tiểu diễn đàn Thành phố thông minh

Tiểu diễn đàn Thành phố thông minh tập trung chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi ý tưởng và phân tích các xu hướng trong tương lai theo ba chủ đề then chốt: sản xuất thông minh, công nghệ AIoT 5G và dịch vụ khách sạn thông minh. WebComm, nhà cung cấp các giải pháp chuyển đổi số có trụ sở tại Đài Bắc, đã xây dựng kế hoạch chi tiết về sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu, công nghệ tài sản và bảo mật đã nhận được chứng chỉ FIDO và có thể trợ giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số và an ninh mạng thành công. Trong khi đó, Spark Technologies thảo luận về kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực ứng dụng của thành phố thông minh như chiếu sáng thông minh, giám sát và quản lý năng lượng và toàn bộ kiến trúc thuộc nền tảng IoT. Athena Information Systems đã giới thiệu các giải pháp toàn diện dành cho mảng dịch vụ khách sạn. Một số doanh nghiệp Việt Nam trong cùng ngành cũng đã chia sẻ kinh nghiệm có được về lĩnh vực này. Có trụ sở tại Hà Nội, Aimesoft tập trung chia sẻ về quy trình phát triển AI và MobiFone, doanh nghiệp mạng viễn thông di động đầu tiên của Việt Nam, phát biểu về các ứng dụng thông tin và truyền thông. VietISO thảo luận về các giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp dành cho ngành du lịch và dịch vụ khách sạn thông minh.

Ông Lin, giám đốc Cục quản lý các ngành công nghiệp kỹ thuật số, giải thích thêm về tốc độ phát triển nhanh chóng của các quốc gia trong khu vực ASEAN và Nam Á nhờ hoạt động dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu. Đài Loan chính là một thành viên quan trọng trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, đồng thời cũng có mối liên hệ chặt chẽ với các quốc gia Đông Nam Á. Đài Loan và Việt Nam đã phát triển mối quan hệ đối tác kinh tế và công nghiệp sâu rộng. Trong thời kỳ hậu đại dịch, Thành phố thông minh được kỳ vọng sẽ trở thành chủ đề được quan tâm tại cả Đài Loan và Việt Nam. Ông Lin bày tỏ mong muốn xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững và lâu dài hơn với Việt Nam do xu hướng chung và kinh nghiệm trong các lĩnh vực sản xuất thông minh, AIoT 5G, du lịch thông minh và dịch vụ khách sạn thông minh.

Tại sự kiện này, Athena Information Systems có trụ sở tại Đài Loan và Khách sạn TC Việt Nam đã cùng ký kết Biên bản ghi nhớ chung, theo đó hai công ty sẽ hợp tác xây dựng ngành du lịch thông minh với các giải pháp dịch vụ thông minh, mang đến một mô hình hoạt động mới thông qua hệ thống quản lý tài sản (PMS) hiệu quả đã được phát triển tại Đài Loan . Athena Information Systems sở hữu hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp toàn diện bao gồm hệ thống ERP, PMS và điểm bán hàng (POS), cũng như các giải pháp Công cụ đặt phòng và Trình quản lý kênh, chủ yếu hướng đến các khách sạn cao cấp. Ngoài ra, công ty sẽ tìm kiếm cơ hội hợp tác về các lĩnh vực du lịch và dịch vụ khách sạn thông minh tại Việt Nam.

Sự kiện đã quy tụ nhiều nhà cung cấp nổi bật của Đài Loan và Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất thông minh, công nghệ AIoT 5G, du lịch và dịch vụ khách sạn thông minh. Thông qua hoạt động chia sẻ kinh nghiệm của các bên tham gia về phát triển công nghệ và trao đổi ý kiến về cách phát triển các ứng dụng mới, cũng như các cuộc thảo luận về định hướng mở rộng trong tương lai, hai quốc gia hy vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai trên khắp Đông Nam Á và thậm chí trên toàn càu, đồng thời tạo điều kiện gắn kết chặt chẽ hơn với các dự án và các hình thức hợp tác khác liên quan đến Thành phố thông minh.


nguồn: Institute For Information Industry (III)

THỦ THUẬT HAY

Ung dụng bàn phím Grammarly Keyboard: kiểm tra và tự động sửa lỗi chính tả với nội dung tiếng anh

Về cơ bản thì giao diện thiết kế của Grammarly Keyboard không khác nhiều so với bàn phím mặc định trên iOS. Điểm nổi bật xuất phát từ chế độ tự động quét các thao tác nhập liệu từ người dùng để nhanh chóng phát hiện lỗi ngữ pháp.

Bạn đã gửi tin nhắn ẩn danh trên Sarahah gây "bão" Facebook chưa?

Sarahah là ứng dụng gửi câu hỏi tương tự ứng dụng ask.fm, người gửi câu hỏi hoàn toàn được giữ bí mật và chúng ta phải trả lời câu hỏi trên các trang mạng xã hội.

Cách biến smartphone thành chuột và bàn phím máy tính

Có bao giờ bạn nghĩ, smartphone của bạn sẽ biến thành một chiếc điều khiển từ xa để điều khiển máy tính bất kỳ khi được kết nối. Với Unified Remote, điều đó sẽ trở thành sự thật, bạn có thể điều khiển máy tính

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Memory Cleaner trên máy tính

Máy tính của bạn có nhiều phần mềm liên quan đến đồ họa như game hoặc phần mềm đồ họa, sau khi sử dụng được một thời gian sẽ khiến máy tính của bạn sau một thời gian sử dụng có dấu hiệu ì ạch khiến cho hoạt động và thao tác của bạn bị chậm lại ảnh

Cách chỉnh màn hình máy tính nhỏ lại

Đôi khi trong quá trình sự dụng máy tính chúng ta sẽ gặp sự cố bỗng dưng màn hình máy tính bị to lên một cách bất thường có thể nội dung hiển thị bị vỡ nét. Vì vậy để màn hình máy tính của bạn hiển thị về đúng kích thước chính xác thì bạn có thể

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá ASUS Zenfone Max Pro(M1): smartphone hoàn hảo trong tầm giá

Ra mắt trong một sự kiện báo chí ở New Delhi (Ấn Độ) ngày 23/4, Zenfone Max Pro là thiết bị đầu tiên trên thế giới sở hữu các tính năng thời thượng của năm 2018 với giá bán phải chăng.

Đánh giá chi tiết chiến binh FullView đầu tiên của Asus: Zenfone Max Plus M1

Xét về ngoại hình, có thể thấy Zenfone Max Plus M1 mang thiết kế khá tương đồng với những người tiền nhiệm là Zenfone 4 Max hay 4 Max Pro.

Đánh giá chi tiết ZTE Axon M - Smartphone hai màn hình

ZTE Axon M có thiết kế hai màn hình độc đáo trông gần giống như Nintendo DS thế nhưng khác ở chỗ là hai màn hình này lại ở mặt ngoài.

}