5 mẹo cực hữu ích về chế độ Dark Mode trên iPhone người dùng cần nắm lòng

Chế độ Dark Mode (chế độ tối) là một trong những tính năng thú vị nhất trên iOS 13, nhằm giúp người dùng tiết kiệm pin và đỡ mỏi mắt hơn khi sử dụng iPhone vào ban đêm. Cùng Minh Tuấn Mobile khám phá ngay 5 mẹo cực hữu ích về chế độ Dark Mode trên iPhone.

1. Cách bật chế độ Dark Mode trên iPhone

Để bật chế độ Dark Mode, bạn hãy vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng, tại đây bạn sẽ thấy 2 chế độ sáng và tối, bạn có thể ấn chọn qua chế độ Tối hoặc chọn Tự động, chức năng tự động sẽ làm cho màn hình máy tự động sáng vào ban ngày và chuyển tối vào ban đêm.


5 mẹo cực hữu ích về chế độ Dark Mode trên iPhone người dùng cần nắm lòng

Cách bật chế độ Dark Mode bằng trung tâm điều khiển

Ngoài cách vào Cài đặt để chuyển chế độ, thì bạn cũng có thể chuyển chế độ tối bằng trung tâm điều khiển. Hãy vào Cài đặt => Trung tâm điều khiển => lướt xuống bên dưới bạn sẽ thấy tiện ích Chế độ tối, hãy ấn vào dấu cộng để thêm chế độ vào trung tâm điều khiển. 

Giờ đây bạn có thể mở trung tâm điều khiển để thay đổi chế độ một cách nhanh chóng.


Bật chế độ Dark Mode trên ứng dụng bên thứ ba

Ngoài chế độ tối trên iPhone ra, hiện nay các ứng dụng bên thứ 3 cũng hỗ trợ chế độ tối, bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bật chế độ tối trên ứng dụng YouTube. Hãy mở ứng dụng YouTube => ấn vào tài khoản => chọn Cài đặt => gạt nút để bật Giao diện tối.


2. Bật độ sáng tự động

Độ sáng tự động tuy không phải là chế độ tối, nhưng chế độ này có thể giúp mắt bạn nhìn màn hình ở nhiều mức độ ánh sáng khác nhau. 

Đây là một tính năng hoạt động dựa trên cảm biến, nó sẽ tự động điều chỉnh độ sáng và màu sắc của màn hình với ánh sáng xung quanh. Hãy vào Cài đặt => Trợ năng => Màn hình & Cỡ chữ => bật Độ sáng tự động.


3. Bật Night Shift

Night Shift là tính năng giúp làm giảm ánh sáng xanh có trên các màn hình điện thoại và thay vào đó là một ánh sáng màu vàng cam dịu nhẹ, phù hợp với mắt của người dùng khi nhìn màn hình điện thoại vào ban đêm trong điều kiện tối hoặc ánh sáng yếu.

Để bật chế độ Night Shift, hãy mở Trung tâm điều khiển => ấn và giữ vào thanh độ sáng, nhấn bật chế độ Night Shift. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng => bật Night Shift.


4. Bật Smart Invert

Smart Invert là tính năng giúp bảo vệ mắt khi sử dụng điện thoại ban đêm, đảo ngược một số màu, nhưng vẫn giữ nguyên hình ảnh, video nhằm làm giảm ánh sáng của màn hình nhưng không làm biến dạng hình ảnh thực.

Để bật tính năng này hãy vào Cài đặt => Trợ năng => Màn hình & cỡ chữ => bật Đảo ngược thông minh.


5. Bật chế độ tối trong Firefox

Nếu bạn thường sử dụng Firefox để lướt web, giờ đây Firefox có hỗ trợ chế độ tối giúp người dùng giảm căng thẳng mắt. Tất cả các phiên bản gần đây của Firefox đều có ba chủ đề: Mặc định, sáng và tối.

Bạn có thể kích hoạt chủ đề tối trong Firefox thông qua menu ở bên phải thanh công cụ và chọn tùy chọn Bật Chế độ ban đêm.


MUA IPHONE GIÁ RẺ

TIN LIÊN QUAN

Kích hoạt chế độ Dark Mode trong iOS 11 trên iPhone, iPad mang lại trải nghiệm mới lạ cho người dùng

Hầu như người dùng iPhone, iPad đều rất thích thú với chế độ 'Dark Mode' bởi nó mang lại một trải nghiệm giao diện rất mới mẻ.

Đây là mẫu thiết kế iPhone 8 với chế độ Dark Mode đẹp nhất từ trước tới nay

Apple vẫn luôn nổi tiếng là 'khó đoán định' nhưng ở hiện tại, người dùng vẫn đang hồi hộp chờ đợi sự xuất hiện của Dark Mode trên iOS 11 với hứa hẹn sẽ khiến cho giao diện của iPhone trở nên ấn tượng và trang trọng hơn bao giờ hết.

Ngắm nhìn hình ảnh tuyệt đẹp ứng dụng iPhone với chế độ Dark Mode trên iOS 10

Nhìn những hình ảnh ứng dụng của iPhone chạy trên iOS 10 sử dụng chế độ Dark Mode tuyệt đẹp với tone nền đen hấp dẫn

Chế độ Dark Mode đã có trên iOS 11 nhưng với tên gọi khác

Mới đây, một số người dùng đã phát hiện ra Dark Mode có tồn tại trên iOS 11 nhưng với một tên gọi khác là 'Redesigned invert colors'.

Google khẳng định chế độ(Dark mode)giúp tăng thời lượng sử dụng pin lên đến 60%

Dark Mode là chế độ được sử dụng khá rộng rãi nhờ giao diện lạ mắt cùng với đó là giúp cho người dùng chống mỏi mắt và tiết kiệm pin.

Dark Mode: Tính năng hay mà Apple mang đến cho người dùng ở IOS 11

Một tính năng mới trên nền hệ điều hành iOS 11 mà Apple không đề cập đến trong buổi ra mắt vừa qua, đó chính là chế độ Dark Mode hay còn gọi là tính năng Redesigned Invert Colors

Hướng dẫn kích hoạt chế độ Dark Mode trên MacOS Sierra cho Mac

Trong bài viết, sẽ chia sẻ thêm cho các bạn một thủ thuật trên MacOS Sierra đó là kích hoạt chế độ Dark Mode bảo vệ mắt cho Mac vào ban đêm.

Ứng dụng trên iOS 10 trông ra sao với chế độ Dark Mode?

Dark Mode hay còn gọi là chế độ tối sẽ giúp cho thiết bị iOS 10 chuyển từ chủ đề sáng sang tối, màu trắng sẽ sang màu đen. Điều này về mặt lý thuyết sẽ có lợi cho những máy nào trang bị màn hình AMOLED hay OLED.

THỦ THUẬT HAY

Cách tăng tốc download trên Chrome bằng Parallel Download

Tính năng Parallel Download chỉ có tác dụng khi tải tập tin nào đó có thời gian lớn hơn 2 giây. Khi đó, Google Chrome sẽ tạo ra 3 luồng tải để tăng tốc tải dữ liệu lên đáng kể. Mặc dù chưa thể sánh bằng 32 luồng tải của IDM, nhưng cũng là tín hiệu

Tải video chất lượng cao trên YouTube về iPhone với Siri Shortcuts

Với ứng dụng Siri Shortcuts có mặt trên iOS 12, chúng ta chỉ cần thao tác một vài bước đơn giản để tải video chất lượng cao trên YouTube về iPhone.

5 ứng dụng Android tuyệt nhất nên trải nghiệm trong thời gian này

Chúng ta lại tiếp tục có một cuối tuần nữa trong năm 2018. Và đây là một trong những thời gian tuyệt nhất để có thể đi chơi với bạn bè, về nhà nghỉ ngơi hoặc bỏ smartphone ra tìm các ứng dụng hay... Kho ứng dụng Android trên CH Play thì có hàng

Sửa lỗi BlueStacks chạy chậm, thêm RAM cho BlueStacks

BlueStacks là giả lập Android phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên, phần mềm này lại chạy khá ì ạch và ảnh hưởng không ít tới quá trình sử dụng của người dùng. Có một cách để các bạn có thể tăng tốc cho giả lập

Hướng dẫn và cách sử dụng Grab để gọi xe ôm trên điện thoại

Thay vì phải đi tìm xe ôm, mặc cả giá thì giờ đây bạn có thể gọi xe ôm thông qua Grab vô cùng nhanh chóng. Ngay sau khi biết địa điểm, tài xế sẽ liên hệ và tới tận nơi đón bạn.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết Xiaomi Redmi 3S: Đáng lựa chọn trong phân khúc phổ thông

Xiaomi Redmi 3s là chiếc điện thoại thông minh chủ lực của hãng này ở thị trường trong nước và Ấn Độ, tuy nhiên ở Việt Nam vẫn chỉ mới có các sản phẩm xách tay. Thiết bị này được ra mắt với ý định của Xiaomi là thay thế cho chiếc Redmi 2 vẫn đang

Đánh giá Gionee S6s: Phá đảo phân khúc dưới 3,5 triệu đồng

Đánh giá chi tiết những điểm đáng đồng tiền bát gạo trên Gionee S6s. Sau khi giảm giá chính hãng đến cả triệu đồng, S6s liệu còn đáng mua ở phân...

}