Ảnh: Đ.N.Thạch
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn đậu que có tác dụng tăng cường chất xương. Đó là nhờ hàm lượng cao chất sắt, can xi và vitamin cao trong đậu que. Bổ sung đậu que vào chế độ dinh dưỡng còn có tác dụng thanh lọc máu, tống chất độc hại ra khỏi cơ thể.
Nhờ có đặc tính sát khuẩn và kháng viêm, ăn đậu que giảm nguy cơ bị viêm họng cũng như viêm da.
Những ai có vấn đề về dạ dày nên ăn đậu que thường xuyên. Đậu que có tác dụng đẩy lùi rối loạn dạ dày, chữa tiêu chảy và bệnh vàng da.
Kiểm soát lượng đường trong máu là một công dụng khác của đậu que nên phù hợp cho chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân tiểu đường.
Các chị em trong thời gian đầu của thai kỳ hay ốm nghén có thể dùng đậu que. Các chuyên gia cho biết ăn đậu que giúp giảm cơn mệt mỏi, cắt cơn buồn nôn, chóng mặt và nhiều triệu chứng ốm nghén khác.
Mai Duyên