Đánh giá pin iPhone 13 Series: iPhone 13 Pro Max pin dùng lâu nhất!

Tại sự kiện ra mắt iPhone 13 Series, Apple đã đề cập rất nhiều đến việc hãng đã cải thiện thời lượng sử dụng pin của những chiếc iPhone đời mới. Những câu hỏi như iPhone 13 pin bao nhiêu? Dùng được bao lâu? iPhone 13 Pro Max pin dùng lâu đến mức nào? iPhone 13 mini pin có yếu không? iPhone 13 Pro pin dùng lâu hơn iPhone 13 hay không?... Sẽ được giải đáp qua bài đánh giá pin iPhone 13 Series ở bên dưới đây 

Lưu ý:

 • Tất cả các mẫu iPhone 13 trong bài viết này đều có tình trạng pin là 100%.
 • Bài viết này được tham khảo từ video của kênh YouTube chuyên về công nghệ Mrwhosetheboss.

Dòng iPhone 13 pin bao nhiêu? Điều kiện của bài test pin iPhone 13 Series

Trước khi đi vào phần đánh giá, mình sẽ điểm nhanh qua thông số pin iPhone 13 Series cũng như điều kiện của bài test pin mà reviewer Arun Maini (chủ kênh Mrrwhosetheboss) thực hiện. Trong một trang thông tin gửi cho Chemtrec (một cơ quan chính phủ Hoa Kỳ xử lý hóa chất và vật liệu) thì dung lượng pin dòng iPhone 13 được tiết lộ như sau (thông tin chỉ mang tính chất tham khảo):

MODELWHRMAH
iPhone 13 mini9.57 Whr khoảng 2.500 mAh
iPhone 1312.41 Whrkhoảng 3.265 mAh
iPhone 13 Pro11.97 Whrkhoảng 3.150 mAh
iPhone 13 Pro Max16.75 Whrkhoảng 4.400 mAh
Dữ liệu từ Chemtrec chỉ cho biết thông số pin được tính năng Whr, trang GizChina đã tính ra đơn vị mAh.

Để cho các bạn dễ hình dung và so sánh, pin iPhone 13 Pro Max lớn hơn 18% so với 12 Pro Max. Mặt khác, viên pin cung cấp năng lượng cho iPhone 13 mini chỉ lớn hơn 9% so với pin bên trong 12 mini. Với iPhone 13 thì con số tăng thêm 15% và pin iPhone 13 Pro thì giảm xuống khoảng 11% khi so sánh với người tiền nhiệm.

Tiếp theo thì mình sẽ đề cập đến điều kiện của bài test pin mà anh Arun Maini sử dụng để đo thời lượng sử dụng pin iPhone 13 Series. Điều kiện cụ thể như sau:

 • Tất cả các mẫu iPhone đều có tình trạng pin 100%.
 • Độ sáng màn hình 100%, không bật tính năng tự động điều chỉnh độ sáng.
 • Không cắm sạc trong quá trình test pin.
 • Những chiếc iPhone trong bài test kết nối cùng một mạng WiFi và có bật Bluetooth.
Đánh giá pin iPhone 13 Series: iPhone 13 Pro Max pin dùng lâu nhất!
Tình trạng pin của các mẫu iPhone trong bài test này là 100% và đều được sạc pin đầy. Nguồn: Mrrwhosetheboss.

Mình lưu ý với các bạn là bài test này không theo một quy luật nào cả và chỉ mang tính chất tham khảo, không phản ánh đầy đủ việc sử dụng trong thế giới thực. Không để các bạn phải chờ lâu nữa, sau đây chúng ta cùng tiến hành đánh giá pin iPhone 13 Series.

Quá trình thực hiện bài test pin iPhone 13 Series

Ở phần này thì mình sẽ đi vào chi tiết từng nhóm tác vụ mà reviewer Arun Maini sử dụng để test pin những chiếc iPhone 13. Nếu bạn nào lười đọc thì có thể xem qua bảng tóm tắt ở bên dưới đây nhé:

Quy trình test pin iPhone 13 Series do reviewer Arun Maini thực hiện. Nguồn: Mrwhosetheboss.
 • Vòng 1: Sử dụng các ứng dụng cơ bản nhẹ nhàng

Ở vòng đầu tiên này thì anh Arun Maini sử dụng các ứng dụng cơ bản như Instagram, TikTok và YouTube. Ở mỗi ứng dụng thì anh ấy sử dụng với thời gian trung bình là hơn 40 phút và kết quả anh ấy thu được là như sau:

Kết quả test pin iPhone 13 Series sau vòng đầu tiên.
 • iPhone 13 Pro Max: Tụt 15%, còn 85% pin.
 • iPhone 13 Pro: Tụt 18%, còn 82% pin.
 • iPhone 13: Tụt 20%, còn 80% pin.
 • iPhone 13 Mini: Tụt 22%, còn 78% pin.
 • iPhone 12: Tụt 27%, còn 73% pin.
 • iPhone 11: Tụt 45%, còn 55% pin.
 • iPhone SE (2020): Tụt 60%, còn 40% pin.

Như vậy sau 3 tác vụ bên trên thì chúng ta cũng có thể thấy được sự khác biệt giữa các mẫu iPhone 13. Arun Maini cảm thấy khá ấn tượng với thời lượng sử dụng pin của iPhone 13 Pro Max và iPhone 13 Pro nhưng chúng ta vẫn còn phải chờ xem các vòng sau thì bộ đôi iPhone này sẽ thể hiện như thế nào.

Dung lượng pin của những mẫu iPhone sau khi kết thúc tác vụ YouTube. Nguồn: Mrrwhosetheboss.

Đặc biệt, iPhone 13 mini mặc dù có kích thước nhỏ, dung lượng pin thấp nhưng có kết quả ấn tượng hơn rất nhiều so với những thế hệ tiền nhiệm như iPhone 11 hay iPhone 12. Cụ thể thì như các bạn có thể nhìn qua bức hình ở bên trên, sau khi kết thúc tác vụ xem YouTube thì dung lượng pin của iPhone 12 và iPhone 11 lần lượt là 73% và 55% (thấp hơn rất nhiều so với con số 78% của iPhone 13 mini).

 • Vòng 2: Sử dụng các tác vụ nặng như chơi game và quay video 4K

Tiếp tục sang đến vòng thứ 2 thì reviewer Arun Maini sẽ chơi các tựa game như Cut the Rope, Crash Bandicoot, F1 Racing Mobile, Genshin Impact và một tác vụ nặng khác là quay video [email protected] FPS. Cá nhân mình thấy thời gian của mỗi tác vụ này không theo một quy luật nhất định nên các bạn có thể xem qua bảng bên dưới để tham khảo nhé! Kết quả cụ thể như sau:

Kết quả test pin iPhone 13 Series sau vòng thứ hai.
 • iPhone 13 Pro Max: Tụt 42%, còn 43% pin.
 • iPhone 13 Pro: Tụt 50%, còn 32% pin.
 • iPhone 13: Tụt 51%, còn 29% pin.
 • iPhone 13 Mini: Tụt 63%, còn 15% pin.
 • iPhone 12: Tụt 68%, còn 5% pin.
 • iPhone 11: Đã cạn pin sau tác vụ chơi game F1 Racing Mobile.
 • iPhone SE (2020): Đã cạn pin sau tác vụ chơi game Crash Badicoot.

Như vậy qua vòng thứ 2 này thì chúng ta cũng có thể thấy rõ sự khác biệt giữa các mẫu iPhone 13 và tất nhiên là iPhone 13 Pro Max vẫn giữ vị thế dẫn đầu so với những người anh em còn lại. Anh Arun Maini đã có một câu đùa vui rằng: 'Sau khi test pin khoảng 3 tiếng rưỡi và pin của iPhone 13 Pro Max vẫn còn trên 70%, tôi đã nhận ra một vấn đề rằng điện thoại có pin càng tốt thì cuộc đời của tôi càng đau khổ, bởi vì tôi có thể sẽ phải thức cả đêm để test pin iPhone 13 Pro Max mất.'

Dung lượng pin của những mẫu iPhone sau khi kết thúc tác vụ quay video [email protected] FPS. Nguồn: Mrrwhosetheboss.

Ngoài ra thì kết quả bên trên cũng giống như những gì Arun Maini kỳ vọng, thời lượng sử dụng pin của dòng iPhone 13 sẽ giảm dần theo giá tiền. Ban đầu anh ấy đã sợ rằng màn hình ProMotion 120 Hz có thể sẽ khiến pin iPhone 13 Pro tụt nhanh hơn so với bản tiêu chuẩn và bản mini. Tuy nhiên, kết quả của bài test pin bên trên đã chứng minh điều ngược lại và công nghệ ProMotion đã được Apple tối ưu phát triển rất tốt.

 • Vòng 3: Sử dụng hỗn hợp nhiều tác vụ khác nhau

Ở vòng cuối cùng này thì Arun Maini sẽ phối hợp với nhiều tác vụ sử dụng nặng, nhẹ khác nhau để test pin iPhone 13 Series. Cụ thể thì anh ấy vẫn sử dụng phần mềm YouTube, chơi game F1 Racing Mobile, quay video [email protected] FPS nhưng lần này thì Arun Maini sẽ sử dụng thêm 3 tác vụ mới là tập yoga, nghe nhạc qua app Musi và lướt Tumblr. Kết quả cụ thể như sau: 

Kết quả test pin iPhone 13 Series sau vòng thứ ba.
 • iPhone 13 Pro Max: Cạn pin ở tác vụ cuối cùng là quay video 4K.
 • iPhone 13 Pro: Chỉ còn 3% sau tác vụ chơi game F1 Racing Mobile và cạn pin ở tác vụ cuối.
 • iPhone 13: Cạn pin ở tác vụ xem YouTube.
 • iPhone 13 Mini: Cạn pin ở tác vụ nghe nhạc qua app Musi.
 • iPhone 12: Đã cạn pin sau tác vụ tập yoga.
 • iPhone 11: Đã cạn pin.
 • iPhone SE (2020): Đã cạn pin.

Qua bảng kết quả ở bên trên thì chúng ta có thể thấy được rằng thời lượng sử dụng pin của iPhone 13 Series lâu hơn nhiều so với thế hệ tiền nhiệm, đúng như những gì Apple đã công bố tại sự kiện. Sau đây thì chúng ta sẽ cùng đến với phần điểm lại cụ thể kết quả thời lượng sử dụng pin của iPhone thế hệ mới sau tất cả các vòng test pin bên trên.

Kết quả bài test pin iPhone 13 Series

Như mình đã nói ở bên trên thì phần này sẽ điểm lại kết quả của bài test pin và cụ thể là như sau:

 • iPhone 13 Pro Max: 9 tiếng 52 phút.
 • iPhone 13 Pro: 8 tiếng 17 phút.
 • iPhone 13: 7 tiếng 45 phút.
 • iPhone 13 mini: 6 tiếng 26 phút.
 • iPhone 12: 5 tiếng 54 phút.
 • iPhone 11: 4 tiếng 20 phút.
 • iPhone SE: 3 tiếng 38 phút.
iPhone 13 Pro Max có thời lượng sử dụng pin trâu bò nhất. Nguồn: Mrwhosetheboss.

Về cơ bản, thời lượng pin của những mẫu iPhone đời cũ như iPhone 11 hay iPhone SE (2020) có lẽ sẽ không còn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của phần lớn người dùng hiện nay nữa. Anh Arun Maini cũng đưa ra lời khuyên rằng chúng ta nên chuyển qua những mẫu smartphone Android khác có thời lượng pin trâu hơn thay vì chọn iPhone 11 hay iPhone SE (2020).


Pin iPhone 13 Pro Max có thể hoạt động liên tục gần 10 tiếng sau bài test của Arun Maini. Nguồn: Mrwhosetheboss.

Đặc biệt, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có màn hình ProMotion mới với tốc độ làm mới có thể giảm xuống mức thấp nhất là 10 Hz để tiết kiệm năng lượng hoặc tăng lên đến 120 Hz tùy thuộc vào nội dung hiển thị trên màn hình. Nhân tiện nói về iPhone 13 Pro Max thì đây là chiếc điện thoại có thời lượng pin lâu nhất (gần 10 tiếng đồng hồ) mà anh Arun Maini từng test và phá luôn kỉ lục của chiếc S21 Ultra (8 tiếng 41 phút).

Tổng kết

Tổng kết lại, chúng ta đã có thể phần nào xác nhận được rằng iPhone 13 Series đã có thời lượng sử dụng pin ấn tượng hơn rất nhiều so với thế hệ tiền nhiệm và thậm chí là một số mẫu smartphone Android trên thị trường hiện nay. Cá nhân mình đang ngóng chờ từng ngày để iPhone 13 Series chính hãng về Việt Nam để có thể làm bài đánh giá pin cho các bạn xem, các bạn nhớ đón chờ nha!


Biên tập bởi Vương Gia Bảo

TIN LIÊN QUAN

Video test pin iPhone 13 so với thế hệ trước: iPhone 13 Pro Max trụ được gần 10 tiếng!

YouTuber MrWhosetheboss vừa test pin so sánh trên 4 mẫu iPhone 13 năm nay cũng như so sánh với các thế hệ iPhone trước gồm iPhone 12, iPhone 11 và iPhone SE.

So sánh thời lượng pin của các mẫu iPhone 13 với iPhone tiền nhiệm

Reviewer Arun Maini mới đây đã chia sẻ bài kiểm tra thời lượng pin các mẫu iPhone 13 trên kênh YouTube Mrwhosetheboss của anh ấy, xác định thời gian sử dụng...

iPhone 13 series chỉ vừa ra mắt, Apple đã lập tức khai tử iPhone 12 Pro và iPhone XR

iPhone 13 series mới được Apple trình làng trong sự kiện vào tối qua 14/9. Sau đó hãng đã bất ngờ thông báo về việc khai tử các mẫu iPhone cũ của mình.

Dung lượng pin dòng iPhone 13, tăng khoảng 13% so với dòng iPhone 12

Apple năm nay đã tiết lộ dung lượng pin của các thiết bị iPhone 13, trong một trang thông tin gửi cho Chemtrec. Các con số đã nhanh chóng được chia sẻ cho những trang tin công nghệ lớn như 9to5mac.

Đánh giá tốc độ sạc pin trên 4 model iPhone 13 series: Liệu có được cải tiến như Apple công bố?

iPhone 13 series liệu có tốc độ sạc cao như Apple đã giới thiệu hay không? Hãy cùng kiểm chứng trong bài đánh giá thực tế này.

iPhone 14 Series sẽ có bộ nhớ flash mới với dung lượng khủng 2TB

Dòng iPhone 14 được dự đoán là sẽ là chiếc iPhone 14 có nhiều đột phá của Apple. Đặc biệt, iPhone 14 Series sẽ có bộ nhớ trong khủng lên đến 2 TB.

Phụ kiện đi kèm iPhone 13 series bên trong hộp đựng có những gì?

Bên cạnh việc ra mắt dòng sản phẩm iPhone 13, “Táo khuyết” cũng tiết lộ danh sách các phụ kiện đi kèm iPhone 13 series bên trong hộp đựng. Sau rất nhiều thông tin rò rỉ, Apple cuối cùng cũng chính thức ra mắt dòng sản phẩm iPhone 13 bao gồm: iPhone

Tư vấn: nên mua iPhone 13 Pro Max hay iPhone 12 Pro Max, phiên bản cao cấp nhất của iPhone 13 series có đáng tiền?

Cùng mình điểm qua những khác biệt giữa 2 thế hệ iPhone để biết vì sao iPhone 13 Pro Max là smartphone đáng nâng cấp trong năm nay.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone sang máy tính nhanh chóng

Nếu bạn muốn sao lưu dữ liệu iPhone/ iPad lên máy tính sẽ phải thông qua iTunes, cách này sẽ khiến bạn mất quá nhiều thời gian. Bạn có biết có 1 cách đơn giản và dễ dàng khi chuyển dữ liệu từ điện thoại sang máy tính đó là sử dụng công cụ MobiMover

Hướng dẫn sử dụng tính năng gọi điện khẩn cấp trên iOS 11

Trong những trường hợp khẩn cấp, tính năng này sẽ có thể sẽ cứu bạn hay người khác khỏi những trường hợp nguy hiểm, vì vậy bạn hãy cố gắng ghi nhớ và chia sẻ tính năng này cho mọi người nhé.

Hướng dẫn cách đổi PDF sang XLS bằng công cụ trực tuyến

Chuyển PDF sang XLS là cách chúng ta convert file có định dạng PDF sang file Excel để tiện sử dụng ở những thiết bị di động, máy tính không có sẵn các công cụ đọc file PDF.

Hướng dẫn cách tạo khuôn mặt ông già Noel trên iPhone

Sắp tới ngày giáng sinh rồi, bạn đã biết cách tạo khuôn mặt ông già Noel trên iPhone chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Tin Tức TCNShop khám phá mẹo hay này nhé!

Cách tắt thông báo “Is Displaying Over Other Apps” trên Android Oreo

Trong phiên bản Oreo, Android đã cho hiển thị thông báo hệ thống để người dùng biết ứng dụng nào đang chạy đồng thời trong ứng dụng khác. Điều này vô cùng hữu ích nhưng một số người dùng lại không quan tâm và đôi khi cảm thấy phiền toái. Vậy phải

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh Samsung Galaxy S21 Ultra và iPhone 13 Pro Max

Samsung và Apple là hai thương hiệu sở hữu những mẫu smartphone mạnh mẽ nhất hiện nay. Nổi bật nhất phải kể đến là Galaxy S21 Ultra và iPhone 13 Pro Max. Vậy giữa hai điện thoại này, “ai” nào xứng đáng trở thành ông vua smartphone? Cùng mình so

Realme 7i: Trải nghiệm nhiều tính năng cao cấp với giá hợp lý

Realme 7i được coi là một phiên bản rút gọn của Realme 7 và Realme 7 Pro. Tuy nhiên, điều đó không khiến chiếc máy này bị cắt giảm quá nhiều các tính năng hay ngoại hình kém hấp dẫn hơn. Chúng ta vẫn có một smartphone Realme tuyệt vời, mang tới

Đánh giá trình quản lý pin trên Samsung Galaxy S7 sau khi cập nhật Android 7.0

Android 7.0 đang mang lại rất nhiều các cải tiến mới cho Samsung Galaxy S7. Hôm nay hãy cùng FPTShop đánh giá trình quản lý pin trên Samsung Galaxy S7