Cách gỡ bỏ hoàn toàn trình duyệt Cốc Cốc trên máy tính

Trên thị trường hiện nay, có thể kể ra rất nhiều các trình duyệt web đang được sử dụng cho máy tính. Lâu đời nhất, có Internet Explorer, ổn định nhất, có Mozilla Firefox, nhanh và nhiều tính năng, dịch vụ đi kèm nhất là Chrome.

Ngoài ra, còn một số cái tên khác như Opera, Safari, và đặc biệt, không thể kể tới Cốc Cốc - một trình duyệt web của người Việt Nam. Chính vì có quá nhiều như vậy, nên người dùng cũng sẽ có nhiều hơn những lựa chọn khác nhau cho máy tính của mình. Nếu bạn đã từng biết cách cài đặt Cốc Cốc, thì có lẽ, cũng nên biết thêm cách gỡ bỏ hoàn toàn trình duyệt này, để đề phòng trường hợp gặp lỗi xảy ra, cần phải thực hiện thao tác này để có thể khắc phục hoàn toàn, hoặc thậm chí là nếu vào một ngày đẹp trời, các bạn quyết định Cốc Cốc không phải là điều tốt nhất, hãy gỡ bỏ nó!

Đầu tiên, các bạn cần phải tắt hoàn toàn các cửa sổ Cốc Cốc đang mở, nếu không quá trình gỡ bỏ không thể thực hiện, và đồng thời sẽ có thông báo như sau:

Cách gỡ bỏ hoàn toàn trình duyệt Cốc Cốc trên máy tính

Cách gỡ bỏ hoàn toàn Cốc Cốc trên máy tính bằng Control Panel

Bước 1: Click vào biểu tượng Windows, chọn mục Control Panel.
Bước 2: Tại giao diện All Control Panel Items, các bạn nhấp chọn Programs and Features.
Bước 3: Tìm và click đúp chuột trái vào dòng chứa Cốc Cốc, hoặc click chuột trái để xác nhận, sau đó chọn vào mục Uninstall ở trên.
Khi sử dụng Control Panel để gỡ bỏ, một thông báo như bên dưới xuất hiện, yêu cầu xác nhận Gỡ cài đặt.
Chọn vào Gỡ cài đặt để xác nhận
Sau đó máy tính sẽ tự động làm nốt các công việc còn lại cho chúng ta.

Gỡ bỏ Cốc Cốc bằng Revo Uninstaller

Nếu không tin tưởng vào cách xóa truyền thống như ở trên, chúng ta có thể sử dụng một trong các phần mềm hỗ trợ gỡ bỏ ứng dụng từ bên thứ ba như Revo Uninstaller.

Chỉ cần thao tác duy nhất là mở Revo lên, sau đó tìm và click đúp vào Cốc cốc, vậy là xong!

Ngoài Revo Uninstaller, chúng ta có thể tham khảo và sử dụng một số phần mềm tương tự khác như: Your Uninstaller, Advanced Uninstaller Pro, IObit Uninstaller... cũng đều là những công cụ gỡ bỏ miễn phí cực kỳ hiệu quả.

TIN LIÊN QUAN

Chia sẻ tool lấy toàn bộ mật khẩu đã lưu trên nhiều trình duyệt

Hôm nay, mình chia sẻ cho các bạn tool lấy mật khẩu đã lưu trên nhiều trình duyệt phổ biến như: Internet Explorer, Mozilla Firefox (Tất cả các phiên bản), Google Chrome, Safari và Opera.

Mozilla sẽ sớm phát hành Firefox cho iOS

Hy vọng trình duyệt 'cáo lửa' sẽ sớm có mặt trên iOS.

Google Chrome thống trị thế giới Internet với 66,87% thị phần người dùng

Nhiều năm trước đây, Internet Explorer là sự lựa chọn phổ biến nhất của tất cả mọi người. Nhưng những năm gần đây đã có sự thay đổi sau khi Google Chrome xuất hiện vào năm 2008, khiến cho trình duyệt IE đã gặp rắc rối.

Mozilla sẽ phát triển trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android

Mozilla đang trong quá trình thực hiện một dự án mới với tên gọi Fenix. Dự án này khá bí ẩn khi trên GitHub nó chỉ có một câu bình luận: 'Fenix không phải là trình duyệt dành cho bố mẹ của bạn'. Động thái này cho thấy Mozilla đang có ý định phát

Lỗ hổng nghiêm trọng trong Adobe Flash Player đe dọa người dùng

Người dùng Firefox, Safari, Opera, IE 9 dễ bị tấn công do lỗ hổng trong Adobe Flash Player.

Mozilla ra mắt Firefox Focus: Trình duyệt web siêu riêng tư

Nhà sản xuất trình duyệt nổi tiếng Firefox mới đây đã ra mắt trình duyệt cho hệ điều hành iOS với tên gọi Firefox Focus. Khác với trình duyệt...

Hướng dẫn mở lại Tab vừa đóng trên Chrome, Firefox, Safari, Opera

Bạn vừa tốn hàng giờ đồng hồ để tìm được một, một vài trang web có thông tin quan trọng mà bạn đang rất cần cho công việc, nhưng vô tình bạn lỡ tay tắt nhầm, hoặc ai đó cố tình trêu bạn. Bạn đang loay hoay mà không biết làm cách nào để mở lại những

Microsoft chính thức giới thiệu trình duyệt Microsoft Edge

Edge được thiết kế theo phong cách tối giản, mang đến sự tiện lợi và dễ dùng cho người sử dụng. Ứng dụng tương tác bằng giọng nói Cortana, trình reader cũng sẽ được tích hợp ngay trên trình duyệt.

THỦ THUẬT HAY

Đừng vội vàng phán xét người khác khi chưa hiểu rõ sự việc

Don't judge a book by its cover - Đừng đánh giá một cuốn sách dựa vào bìa của nó.

Cách kiểm tra nhanh điện thoại, SIM, nơi bạn sống có hỗ trợ 4G

Viettel vừa công bố giá của gói cước 4G, thật bất ngờ khi chúng lại rẻ hơn rất nhiều so với 3G hiện nay. Tuy nhiên, để sử dụng được các gói cước mới này thì điện thoại, sim, nơi bạn sống phải hỗ trợ 4G. Thật may mắn là Viettel...

Hacker có thể tấn công qua các đồ vật trong nhà

Các nhà nghiên cứu tại Proofpoint đã phát hiện một cuộc khai thác lớn thông qua các hệ thống TV và ít nhất một chiếc tủ lạnh.

Lệnh netcfg trong Windows

dụng cho Windows Server (Kênh bán hàng năm), Windows Server 2016, Windows Server 2012 R2, Windows Server 2012

ĐÁNH GIÁ NHANH

Không có chống ồn chủ động, đâu là lý do nên mua AirPods 3?

AirPods 3 đã chính thức ra mắt sau thời gian dài rò rỉ. Mẫu tai nghe mới của Apple không có tính năng chống ồn chủ động như AirPods Pro. Vậy lý do nên mua AirPods 3 là gì? Hãy cùng mình đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 4 lý do nên […]

So sánh iPhone 13 mini và iPhone 13: Đâu là mẫu điện thoại phù hợp với bạn?

iPhone 13 mini và iPhone 13 sở hữu nhiều ưu điểm giống nhau, nhất là mức giá phải chăng thì đâu mới là thiết bị phù hợp với bạn, tham khảo bên dưới nhé!

Đập hộp và đánh giá nhanh Xiaomi Redmi 5 Plus: Liệu có được như mong đợi?

Xiaomi đang làm chúng ta “bối rối” thật sự với cách đặt tên sản phẩm của mình. Theo thông lệ hàng năm, Xiaomi Redmi là dòng màn hình 5.0 inch còn Redmi Note là dòng màn hình lớn hơn với 5.5 inch.