Diễn tập khẩn nguy đối phó tình huống sân bay Nội Bài bị đặt bom, mìn

Tối qua, 22-10, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã chủ trì tổ chức diễn tập khẩn nguy an ninh sân bay năm 2018 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Mật danh cuộc diễn tập năm nay là “Diễn tập khẩn nguy đối phó với tình huống đặt bom, mìn tại nhà ga hành khách Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài'.

Tình huống giả định đặt ra, vào hồi 8h30 phút ngày N tháng 10-2018, nhân viên dọn vệ sinh Nguyễn Thị A thuộc Công ty vệ sinh Y trong khi làm vệ sinh tại khu vực công cộng sảnh B, nhà ga hành khách, CHKQT Nội Bài đã phát hiện một valy vô chủ, màu đen đặt dưới ghế ngồi dành cho hành khách tại đây. 

Diễn tập khẩn nguy đối phó tình huống sân bay Nội Bài bị đặt bom, mìn

Chiếc valy màu đen được xác định vô chủ tại khu vực nhà ga hành khách sân bay quốc tế Nội Bài

Nhân viên vệ sinh A đã thông báo cho nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ tuần tra khu vực. Nhân viên này đã kiểm tra sơ bộ chiếc valy, đồng thời phối hợp nhân viên phát thanh nhà ga thông báo trên phát thanh nhà ga, kết quả không có người đến nhận.

Xác định chiếc valy có dấu hiệu bất thường, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã triển khai lực lượng sử dụng thiết bị phát hiện chất nổ để kiểm tra, kết quả xác định bên trong valy có chứa thuốc nổ TNT. 

Lực lượng An ninh hàng không kiểm tra chiếc valy để xác định có chứa chất gây nổ hay không

Nhận định tình hình nằm ngoài khả năng xử lý của lực lượng kiểm soát an ninh hàng không, trực điều hành Trung tâm An ninh hàng không quốc tế Nội Bài đã báo cáo lãnh đạo các cấp và thông báo cho Sở chỉ huy Khẩn nguy Cảng HKQT Nội Bài, đồng thời chỉ đạo lực lượng an ninh cơ động sử dụng chăn hạn chế sức công phá phủ lên valy, phong tỏa khu vực, sơ tán hành khách, tàn sản, trang thiết bị, phương tiện ra khỏi khu vực nguy hiểm. 

Lực lượng công binh thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô đã vào cuộc, xử lý chiếc valy có chứa thuốc nổ TNT

Nhận được thông tin báo cáo của Sở chỉ huy khẩn nguy Cảng HKQT Nội Bài, Trưởng Ban chỉ huy khẩn nguy đã báo cáo, đề xuất Trưởng Ban Chỉ đạo, phòng chống khủng bố và giải quyết tình hình cấp bách về an ninh, trật tự trên địa bàn TP Hà Nội triển khai lực lượng chuyên trách đến Cảng HKQT Nội Bài để phối hợp đối phó; đồng thời báo cáo Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam và thông báo, báo động khẩn nguy đến các cơ quan, đơn vị triển khai các lực lượng tham gia đối phó khẩn nguy.

Lực lượng công binh thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô đã vào cuộc, rà soát chiếc valy, xác định cơ cấu gây nổ, đồng thời tháo xử lý quả bom, di chuyển bom ra khỏi sân bay Nội Bài.

Sau khi bom được vô hiệu hóa, di chuyển đi, 10 cán bộ chiến sỹ thuộc Công an huyện Sóc Sơn với trang thiết bị, kỹ thuật chuyện dụng đã tiếp cận khu vực, phối hợp với nhân viên an ninh hàng không bảo vệ hiện trường, khám nghiệm hiện trường, điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Buổi diễn tập đối phó tình huống khẩn nguy có sự tham gia của 249 người thuộc các lực lượng, Cảng HKTQ Nội Bài, Cảng vụ Hàng không miền Bắc, lực lượng công an, quân đội….

Ông Đào Đăng Thắng, Phó giám đốc Cảng HKQT Nội Bài cho biết, vậy việc tổ chức diễn tập mang một ý nghĩa hết sức quan trọng và cấp thiết, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng trong ngành hàng không, công an, quân đội trong công tác đối phó với các hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng.

Diễn tập khẩn nguy là hoạt động thường niên của Cảng HKQT Nội Bài nhằm kiểm tra, đánh giá tình hình, khả năng phối hợp, vận hành cơ chế hoạt động; khả năng sử dụng, vận hành các trang thiết bị trong xử lý; tổ chức chỉ đạo, chỉ huy của Ban chỉ huy khẩn nguy hàng không Cảng HKQT Nội Bài và của các cơ quan, đơn vị có liên quan trong xử lý các tình huống can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng tại Cảng HKQT Nội Bài.

Ngân Tuyền (ANTĐ)

Nguồn : http://xehay.vn/dien-tap-khan-nguy-doi-pho-tinh-huong-san-bay-noi-bai-bi-dat-bom-min.html

TIN LIÊN QUAN

Vì sao nam thanh niên tâm thần dễ dàng đột nhập sân bay Vinh và lên máy bay?

Theo Cục Hàng không, nguyên nhân để xảy ra vụ việc là do nhân viên an ninh hàng không (ANHK) và nhân viên làm thủ tục hàng không của Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Vinh đã vi phạm quy định trong quy trình thực hiện công việc.

Khách nước ngoài lên nhầm máy bay, nhân viên hàng không bị phạt 4 triệu

Theo đó, khoảng 9 giờ 12 phút ngày 20/2/2018, tổ bay của chuyến bay VN651 dự kiến khởi hành lúc 9 giờ 10, hành trình TP.HCM đi Singapore báo cáo đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines, trên tàu bay có 1 hành khách nước ngoài không phải hành

Cầm "nhầm" iPad của khách bỏ quên, nhân viên hàng không bị phạt 7,5 triệu đồng

Cụ thể, tại điểm Kiểm tra an ninh số 8, an ninh sân bay đã phát hiện trong ba lô của anh P.H.K. có 1 chiếc iPad. Qua kiểm tra, anh K. thừa nhận đã lấy chiếc iPad trong nhà vệ sinh ga quốc tế thuộc khu vực hạn chế của cảng. Anh K. sau đó thừa nhận

Đánh vào đầu nữ tiếp viên, nam hành khách bị phạt 15 triệu đồng

Mặc dù, nữ tiếp viên chuyến bay BL529 đã hỗ trợ để 2 kiện hành lý lên khoang nhưng hành khách B.D.H vẫn tiếp tục tỏ thái độ gây hấn và dùng tay đánh vào đầu nữ tiếp viên.

Nhức nhối taxi dù ồ ạt tràn vào sân bay: Chẳng lẽ bó tay?

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, các loại hình vận tải đang hoạt động tại các cảng hàng không, sân bay gồm có: Dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi; xe dịch vụ hợp đồng; xe Limousine của các khách sạn; các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận

Một khách nước ngoài bị đề nghị từ chối cho nhập cảnh do không có giấy tờ tùy thân

Hành khách Masenna Bokang Jon đã lưu trú tại phòng từ chối nhập cảnh hơn 1 tháng trong tình trạng không được tắm giặt, gây mùi hôi khó chịu và mất vệ sinh chung.

Hai nhân viên hàng không hợp mưu trộm Macbook của khách

Cụ thể, khi đang tuần tra trên đường công vụ, lực lượng an ninh hàng không sân bay đã phát hiện 2 nhân viên là T.V.G (Công ty Việt Trung Sơn) và.H.T là nhân viên đội phục vụ sân đỗ, thuộc Trung tâm phục vụ sân đỗ VIAGS (Công ty Dịch vụ mặt đất sân

Bị cấm bay vẫn lọt qua các cửa an ninh để bay sang Nga

Lần đầu tiên một hành khách bị cấm bay nhưng vẫn lọt qua cửa kiểm soát của hãng hàng không, nhân viên an ninh sân bay để bay sang Nga.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn “sống ảo” với hiệu ứng iPhone 12 siêu hot hiện nay

Trên ứng dụng Instagram thời gian gần đây xuất hiện hiệu ứng filter iPhone 12 khiến giới trẻ mê mệt áp dụng khi đem lại những bức ảnh, story rất chân thực giống như bạn đang sở hữu “sớm” một chiếc iPhone 12 thật vậy. Và ngay trong bài viết này

Chia sẻ 5 công cụ giúp tùy biến trang tab mới trên trình duyệt web trở nên hữu ích hơn

Nếu đã quá nhàm chán với giao diện màu trắng mặc định khi mở tab mới trên trình duyệt web, 5 tiện ích sau đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị hơn với rất nhiều công dụng hữu ích mỗi khi bật tab mới.

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng pin yếu khi lên iOS 11

iOS 11 của Apple được ra mắt để khắc phục nhiều lỗi đang còn ở bản beta trước đó cùng với nhiều tính năng mới. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn hiện tượng pin yếu khi lên iOS 11 và iPhone bị chậm khiến người dùng không hài lòng.

Cài đặt Ubuntu chạy song song với Windows

Hầu hết mọi người đều sử dụng một hệ điều hành windows, MacOs hay sử dụng hệ điều hành dựa trên môi trường Linux. Nếu người dùng muốn sử dụng cả hệ điều hành Windows và Linux trên chiếc máy tính xách tay. Bài viết dưới đây sẽ hưỡng dẫn các bạn cách

Hướng dẫn get link Fshare, Tenlua, 4share, sharevnn bằng LinkSVIP

Fshare là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với nền tảng công nghệ điện toán đám mây miễn phí và an toàn cho người dùng có thể lưu trữ và chia sẻ dữ liệu với khách hàng, bạn bè, gia đình của mình.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết Mobiistar Prime X 2017: Thay đổi mạnh mẽ

Phiên bản nâng cấp của dòng Prime khiến người ấn tượng ở thiết kế, độ hoàn thiện, camera và cấu hình của máy. Với mức giá dưới 4 triệu, liệu...

Đánh giá xe Mercedes GLC 200 2018 về thiết kế vận hành và giá bán

Đánh giá xe Mercedes GLC 200 2018 về thiết kế vận hành và giá bán! Phiên bản GLC 200 vừa chính thức có mặt tại đại lý Vietnam Star TPHCM với giá bán được tiết lộ là 1,684 tỷ đồng, thấp hơn đáng kể so với hai phiên bản GLC 250 và GLC 300 đã được bán

Đánh giá chi tiết Galaxy S9: Đáng để nâng cấp

Đồng ý với tư tưởng đó, Galaxy S9 là chiếc điện thoại mà mình thật sự hài lòng. Vẫn còn có những thứ màu mè, những tính năng trang bị cho có mà ít khi dùng, nhưng tất cả những tính năng cơ bản nhất của S9 lại được thay đổi tốt hơn rất nhiều.

}