Tình hình nhập khẩu ôtô cuối năm 2018 vẫn không hề giảm sút

Số xe đăng kí nhập khẩu tuần cuối năm 2018 giảm nhẹ khoảng 5,3% (tương ứng khoảng 200 chiếc) so với lượng nhập khẩu trong tuần trước đó nhưng con số này vẫn là mức cao so với mặt bằng nói chung.
Cụ thể, với 3.680 chiếc đăng kí nhập khẩu trong tuần vừa qua với trị giá đạt 67,9 triệu USD, số xe này chủ yếu có xuất xứ từ 2 thị trường chính là Thái Lan với 1.730 chiếc và từ Indonesia với 1.596 chiếc (chiếm tới gần 91% tổng lượng xe nhập khẩu), đây không phải là điều quá ngạc nhiên khi mà kể từ khi tìm được cách thức đưa xe vào Việt Nam, các dòng xe đủ điều kiện miễn thuế nhập khẩu tiếp tục ồ ạt vào Việt Nam, chủ yếu là từ Thái Lan và Indonesia.
Ở phân khúc xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống, trong tuần vừa qua đã có 2.516 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt 42,7 triệu USD, chiếm 68,4% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu (giảm tới 17,2% tương đương khoảng 520 xe so với tuần trước đó).
Số xe này chủ yếu được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở khu vực cửa khẩu, cảng thành phố Hồ Chí Minh với 1.925 chiếc, thành phố Hải Phòng với 588 chiếc. Thái Lan và Indonesia tiếp tục các thị trường xuất khẩu chủ yếu sang Việt Nam, lần lượt đạt 941 chiếc và 1.406 chiếc, trong khi đó thị trường Trung Quốc cũng góp mặt với 50 chiếc…
Tình hình nhập khẩu ôtô cuối năm 2018 vẫn không hề giảm sút
Tuần cuối cùng năm 2018 không có bất cứ mẫu xe trên 9 chỗ nào đăng kí thủ tục nhập khẩu.
Ở phân khúc xe tải và bán tải, toàn bộ 976 chiếc đều có xuất xứ từ Thái Lan với trị giá đạt 17,7 triệu, trong đó, 770 chiếc đăng ký tờ khai nhập khẩu ở khu vực cửa khẩu cảng thành phố Hồ Chí Minh và 201 chiếc làm thủ tục tại thành phố Hải Phòng.
Đặc biệt trong tuần cuối cùng của năm 2018 vừa qua, số xe chuyên dụng có xuất xứ từ Trung Quốc tăng mạnh, đạt 71 chiếc xuất xứ trong khi số xe từ Hàn quốc cũng đạt 78 chiếc, từ Nhật Bản đạt 25 chiếc. Toàn bộ số xe này có trị giá khai báo khoảng 7,5 triệu USD.
Ngoài ra, cũng theo số liệu của Tổng cục Hải quan, các doanh nghiệp tại Việt Nam trong tuần cuối năm 2018 đã chi tổng cộng 60,5 triệu USD để nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô các loại (số liệu của tuần trước đó là 71,9 triệu USD)
Theo Dân trí

TIN LIÊN QUAN

Một tuần, hàng nghìn ô tô miễn thuế từ Thái Lan, Indonesia nhập về Việt Nam

Cụ thể, lượng nhập khẩu trong tuần đạt 3.065 chiếc, tương ứng tổng trị giá đạt 66,2 triệu USD. Trong khi đó, ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu được Tổng cục Hải quan ghi nhận trong tuần liền trước chỉ đạt 1.928 chiếc với tổng

Xe nhập từ Thái Lan, Indonesia đạt kỷ lục từ đầu năm

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần qua (từ ngày 23/11/2018 đến ngày 29/11/2018) số lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu tăng 8,6% (tương ứng tăng 294 chiếc) so với lượng nhập

Lượng xe nhập khẩu về Việt Nam bất ngờ sụt giảm mạnh vào tuần cuối tháng 8

Như vậy, số lượng xe nhập chỉ bằng khoảng 30% so với tuần liền kề trước đó (3.723 xe). Đây là tuần có lượng xe nhập khẩu ít nhất từ đầu tháng 8 đến nay.

Ô tô nhập khẩu về Việt Nam ngày càng nhiều, dự báo đợt giảm giá mạnh sau tháng 7 âm lịch

Theo Tổng cục Hải quan, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu tháng 7 tăng tới 96,3% so với tháng 6 và kim ngạch đạt gần 135 triệu USD, tăng 63,9% về trị giá so với tháng trước.

Hơn 3.000 ô tô nhập khẩu về Việt Nam tuần qua

Từ ngày 26/10 đến ngày 2/11 đã có 3.188 ô tô được nhập khẩu về Việt Nam, trong đó Thái Lan và Indonesia là hai thị trường lớn nhất.

Tuần cuối tháng 11/2018 đã có 3.731 xe nhập khẩu về Việt Nam

Tuần cuối tháng 11/2018 đã có 3.731 xe nhập khẩu về Việt Nam, trong đó xe dưới 9 chỗ giảm mạnh, xe tải và xe chuyên dụng tăng mạnh.

Lượng ôtô nhập khẩu từ 26/10 – 2/11/2018 tiếp tục vượt ngưỡng 3.100 xe

Các hàng rào kỹ thuật không thể ngăn cản các dòng xe nhập khẩu vào Việt Nam, trong khi thực tế không thể phủ nhận việc các dòng xe lắp ráp trong nước chưa đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng.

Cuối năm, ô tô nhập khẩu ồ ạt về Việt Nam

Trong tuần từ ngày 14/12 đến ngày 20/12/2018 thị trường ô tô nhập khẩu Việt Nam đạt 3.886 xe, tăng hơn 37% so với tuần trước.

THỦ THUẬT HAY

Cài đặt tính năng “Bong bóng cuộc gọi” lên các thiết bị Android

Phiên bản v11 mới nhất của ứng dụng điện thoại (Dialer), có một tính năng khá thú vị đó là cho phép cuộc gọi của người dùng thu gọn thành nút tròn.

Tự mình thiết lập các nội dung muốn sao lưu trên Facebook

Mặc dù chức năng sao lưu dữ liệu đã xuất hiện trong tài khoản người dùng trước đây khá lâu, nhưng bây giờ thay vì lựa chọn sao lưu dữ liệu được tổng hợp tự động từ Facebook, bạn có thể tự mình thiết lập các nội dung

5 mẹo khắc phục MacBook bị chậm vô cùng hiệu quả và đơn giản mà bất kỳ người dùng nào cũng nên biết

MacBook bị chậm là một vấn đề xảy ra khá phổ biến trong quá trình sử dụng. Hãy cùng xem ngay 5 mẹo khắc phục tình trạng này cực hiệu quả trong bài viết.

Tại sao nên sử dụng ứng dụng Android trên Windows 11?

Cuối cùng thì cũng có thể chạy các ứng dụng Android trên Windows. Nhưng tại sao phải bận tâm? Nếu hoài nghi về các ứng dụng Android trên Windows 11 thì dưới đây là lý do tại sao bạn nên dùng thử.

Giải phóng dung lượng trên Windows 10 bằng cách xóa các tệp tin tạm thời

Mỗi khi bạn tạo một tập tin hay ứng dụng nào đó, thường có các tập tin tạm thời (temporary file) đính kèm tuy nhiên chúng chỉ có tác dụng tại thời điểm hiện hành. Như vậy, khi không sử dụng đến, các tập tin tạm thời

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá nhanh BMW X2: Thực sự thú vị nhưng không dành cho tất cả mọi người

Với sự xuất hiện của chiếc xe mới nhất này, gia đình X-series tại Việt Nam đã đầy đủ mọi gương mặt từ X1 đến X6. So với các mẫu xe đàn anh, BMW X2 trông nhỏ gọn hơn và thiết kế cũng đậm chất thể thao hơn với gói nâng

Mở hộp và trên tay Redmi 5A vừa ra mắt xem có gì đặc biệt

Đến với nhân vật chính của chúng ta - Redmi 5A. Máy được hoàn thiện bằng nhựa sơn giả kim loại. Phiên bản mình cầm trên tay có màu vàng hồng, máy sẽ có tổng cộng 3 màu, vàng, vàng hồng và xám.

Đánh giá Redmi Note 4: Một thiết bị đậm chất Xiaomi

Sau khi Xiaomi chính thức bước chân vào Việt Nam, chiếc Redmi Note 4 đang là chiếc smartphone được nhiều người chú ý ở phân khúc dưới 5 triệu. Mời...