Xe nhập từ Thái Lan, Indonesia đạt kỷ lục từ đầu năm


Cụ thể, lượng nhập khẩu trong tuần này đạt 3.731 chiếc, tương ứng đạt gần 79,8 triệu USD. Ước tính sơ bộ trong tháng 11, số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc từ các quốc gia vào Việt Nam đạt khoảng gần 14.000 chiếc, con số cao nhất kể từ đầu năm.

Trong tuần qua, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ 2 thị trường chính là Thái Lan với 2.698 chiếc, từ Indonesia với 765 chiếc. Số xe nhập khẩu từ 2 thị trường này chiếm gần tới 93% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần. 

Xe nhập từ Thái Lan, Indonesia đạt kỷ lục từ đầu năm

Lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam tăng mạnh sau khi những rào cản được tháo gỡ

Trong số này, xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống chiếm 52,8% với gần 2.000 chiếc, trị giá hơn 41 triệu USD. Trong đó, xe xuất xứ từ Thái Lan có 1.090 chiếc, Indonesia 765 chiếc, Trung Quốc 86 chiếc, Anh với 14 chiếc…

Dù lượng ô tô con giảm mạnh tới 34% (tương đương 1.026 chiếc) so với tuần trước nhưng vẫn cao hơn mặt bằng chung từ đầu năm. Trong tuần trước, ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống tăng đột biến tới 60,8% so với tuần trước đó.

Ngoài xe con thì lượng xe nhập khẩu còn lại bao gồm 1.616 chiếc xe tải (1.608 chiếc xuất xứ Thái Lan, 8 chiếc từ Trung Quốc). Xe chuyên dùng với 146 chiếc, chủ yếu xuât xứ Mexico.

Tính chung từ đầu năm, tổng số lượng xe nhập khẩu đến hết tháng 11 ước đạt gần 66.500 xe các loại, giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái (83.864 xe). Nguyên nhân giảm chủ yếu do những tháng đầu năm các hãng gần như không nhập được xe do các vướng mắc về thủ tục quy định tại Nghị định 116/NĐ-CP.

Tuy nhiên, những tháng cuối năm khi các hãng xe đáp ứng được điều kiện tại Nghị định này thì lượng ô tô con lại ồ ạt được nhập về, nhất là từ các thị trường Thái Lan, Indonesia – những thị trường hiện được hưởng thuế suất thuế nhập khẩu ô tô dưới 9 chỗ ngồi là 0%.

Hà Loan (ANTĐ)

Nguồn : http://xehay.vn/xe-nhap-tu-thai-lan-indonesia-dat-ky-luc-tu-dau-nam.html

TIN LIÊN QUAN

Một tuần, hàng nghìn ô tô miễn thuế từ Thái Lan, Indonesia nhập về Việt Nam

Cụ thể, lượng nhập khẩu trong tuần đạt 3.065 chiếc, tương ứng tổng trị giá đạt 66,2 triệu USD. Trong khi đó, ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu được Tổng cục Hải quan ghi nhận trong tuần liền trước chỉ đạt 1.928 chiếc với tổng

Hơn 3.000 ô tô nhập khẩu về Việt Nam tuần qua

Từ ngày 26/10 đến ngày 2/11 đã có 3.188 ô tô được nhập khẩu về Việt Nam, trong đó Thái Lan và Indonesia là hai thị trường lớn nhất.

Tuần cuối tháng 11/2018 đã có 3.731 xe nhập khẩu về Việt Nam

Tuần cuối tháng 11/2018 đã có 3.731 xe nhập khẩu về Việt Nam, trong đó xe dưới 9 chỗ giảm mạnh, xe tải và xe chuyên dụng tăng mạnh.

Lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam tuần qua đạt 3.437 xe, tăng gần 1 nghìn xe so với tuần trước

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, từ ngày 16/11 đến ngày 22/11/2018 số lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu đạt 3.437 xe, tương ứng đạt 73,7 triệu USD. So với tuần trước, số lượng xe nhập

Ô tô nhập khẩu về Việt Nam ngày càng nhiều, dự báo đợt giảm giá mạnh sau tháng 7 âm lịch

Theo Tổng cục Hải quan, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu tháng 7 tăng tới 96,3% so với tháng 6 và kim ngạch đạt gần 135 triệu USD, tăng 63,9% về trị giá so với tháng trước.

Cuối năm, ô tô nhập khẩu ồ ạt về Việt Nam

Trong tuần từ ngày 14/12 đến ngày 20/12/2018 thị trường ô tô nhập khẩu Việt Nam đạt 3.886 xe, tăng hơn 37% so với tuần trước.

Lượng xe nhập khẩu về Việt Nam bất ngờ sụt giảm mạnh vào tuần cuối tháng 8

Như vậy, số lượng xe nhập chỉ bằng khoảng 30% so với tuần liền kề trước đó (3.723 xe). Đây là tuần có lượng xe nhập khẩu ít nhất từ đầu tháng 8 đến nay.

Lượng ôtô nhập khẩu từ 26/10 – 2/11/2018 tiếp tục vượt ngưỡng 3.100 xe

Các hàng rào kỹ thuật không thể ngăn cản các dòng xe nhập khẩu vào Việt Nam, trong khi thực tế không thể phủ nhận việc các dòng xe lắp ráp trong nước chưa đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng.

THỦ THUẬT HAY

Cài đặt tính năng “Bong bóng cuộc gọi” lên các thiết bị Android

Phiên bản v11 mới nhất của ứng dụng điện thoại (Dialer), có một tính năng khá thú vị đó là cho phép cuộc gọi của người dùng thu gọn thành nút tròn.

Tự mình thiết lập các nội dung muốn sao lưu trên Facebook

Mặc dù chức năng sao lưu dữ liệu đã xuất hiện trong tài khoản người dùng trước đây khá lâu, nhưng bây giờ thay vì lựa chọn sao lưu dữ liệu được tổng hợp tự động từ Facebook, bạn có thể tự mình thiết lập các nội dung

5 mẹo khắc phục MacBook bị chậm vô cùng hiệu quả và đơn giản mà bất kỳ người dùng nào cũng nên biết

MacBook bị chậm là một vấn đề xảy ra khá phổ biến trong quá trình sử dụng. Hãy cùng xem ngay 5 mẹo khắc phục tình trạng này cực hiệu quả trong bài viết.

Tại sao nên sử dụng ứng dụng Android trên Windows 11?

Cuối cùng thì cũng có thể chạy các ứng dụng Android trên Windows. Nhưng tại sao phải bận tâm? Nếu hoài nghi về các ứng dụng Android trên Windows 11 thì dưới đây là lý do tại sao bạn nên dùng thử.

Giải phóng dung lượng trên Windows 10 bằng cách xóa các tệp tin tạm thời

Mỗi khi bạn tạo một tập tin hay ứng dụng nào đó, thường có các tập tin tạm thời (temporary file) đính kèm tuy nhiên chúng chỉ có tác dụng tại thời điểm hiện hành. Như vậy, khi không sử dụng đến, các tập tin tạm thời

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá nhanh Lenovo K6 Power: Hiệu năng ổn, âm thanh tốt, pin lâu

K6 Power hội tụ mọi yếu tố để trở thành một thiết bị giải trí di động ấn tượng như màn hình chất lượng tốt, hiệu năng đủ dùng, công nghệ âm thanh Dolby nổi tiếng và đặc biệt viên pin 4.000 mAh cho thời gian sử dụng lâu

Trên tay và đánh giá nhanh Samsung Galaxy J7 Prime: Thiết kế đẹp, hoạt động nhanh, vân tay một chạm

Galaxy J7 Prime là chiếc điện thoại tầm trung mới nhất của Samsung với nhiều cải tiến mạnh mẽ, chuẩn bị được ra mắt tại Việt Nam thời gian tới.

Đánh giá QNAP TAS-268 – Hỗ trợ đa phương tiện, mở rộng đến 20TB

QNAP TAS-268 không chỉ hướng đến môi trường SOHO (small office home office) cần kiểm soát, tập trung hóa dữ liệu mà còn phù hợp cả với nhu cầu sử dụng khác nhau trong gia đình....