Sửng sốt với vũ khí tự tạo của phe đối lập trong cuộc nội chiến Syria

Trong suốt cuộc nội chiến 5 năm qua, phe đối lập Syria tìm đủ mọi cách tự tạo ra hàng chục loại vũ khí để chống lại quân đội chính quyền Tổng thống Bashar al Assad.

(Ảnh: Daily Sabah)

Các chiến binh Quân đội Syria Tự do chuẩn bị phóng rocket tự tạo về phía Quân đội chính phủ ở thị trấn Mork vào ngày 16-5-2014 (Ảnh: Reuters)

Các chiến binh Quân đội Syria Tự do đứng gần một dàn phóng rocket tự tạo Sermeen vào ngày 17-10-2012 (Ảnh: Reuters)

Một chiến binh Quân đội Syria lái máy kéo di chuyển một khẩu đại bác tự tạo ở Aleppo ngày 25-12-2013 (Ảnh: Reuters)

Một chiến xa 'công-nông' của Quân đội Syria Tự do đang di chuyển đến Dahiyat al Sad, phía Tây Aleppo vào ngày 28-10-2016 (Ảnh: Daily Sabah)

Một thành viên Quân đội Syria Tự do kiểm tra một quả rocket trong xưởng chế tạo vũ khí ở Aleppo vào ngày 9-9-2013 (Ảnh: Daily Sabah)

Một chiến binh Quân đội Syria Tự do viết tên đồng đội đã chết lên một quả rocket tự tao để tấn công trả thù Quân đội Chính phủ ở Deir al Zor vào ngày 16-6-2013 (Ảnh: Reuters)

Một xe quân sự tự tạo có tên gọi Sham 1 của Quân đội Syria Tự do ở Khan Al Assal vào ngày 10-11-2012 (Ảnh: Reuters)

Các chiến binh Quân đội Syria Tự do chuẩn bị phóng rocket tự tạo về phía Quân đội Tổng thống Bashar al Assad ở Raqqa vào ngày 14-10-2013
(Ảnh: Daily Sabah)

Các thành viên Quân đội Syria Tự do đang nâng cấp một quả đạn pháo tự tạo ở Deir al Zor vào ngày 8-3-2013 (Ảnh: Reuters)

Một thành viên Quân đội Syria Tự do đang nâng cấp một quả đạn pháo tự tạo ở Deir al Zor vào ngày 8-3-2013 (Ảnh: Daily Sabah)

Chiến binh Quân đội Syria Tự do tìm chỗ núp sau khi phóng một quả đạn pháo về phía quân đội của Tổng thống Bashar al Assad ở Jabal al Akrad vào ngày 25-2-2014 (Ảnh: Reuters)
Trúc Phạm

TIN LIÊN QUAN

Hết hạn tối hậu thư cho Assad, và vụ trực thăng Nga bị bắn rơi ở Syria

Một máy bay trực thăng Mi-8 chở theo 5 sĩ quan Nga vừa bị một lực lượng chưa xác định bắn rơi ở khu vực tỉnh Idlid của Syria, bằng một loại vũ khí phòng không mặt đất.

Tranh biếm họa giữa đi và ở của trẻ em Syria gây sốc

ừ hình ảnh Alan Kurdi, 3 tuổi nằm chết úp mặt lạnh lẽo trên bờ biển cho đến ánh mắt đờ đẫn, bình thản trước thực tại đổ máu của Omran Daqneesh, đi hay ở lại đối mặt với cái chết thương tâm.

Nhiếp ảnh gia Syria giành giải thưởng lớn HIPA lần thứ 7 trị giá 120.000$

Sự kiện diễn ra trong bức ảnh vào 4/2017 tại khu phố Rashideen ở Aleppo. Khi cuộc thoả thuận của người dân về tiến trình hoà bình đang diễn ra thì một vụ nổ lớn xảy ra. Phóng viên Habak đã giúp những người bị thương do vu nổ bom đó. Trong bức hình

Nga "xuất" vũ khí mới giúp Syria chống khủng bố

Bộ Quốc phòng Nga hôm 16-10 cho biết lực lượng ở Syria đã bắt đầu triển khai một loại vũ khí mới lý tưởng dành cho chiến đấu cơ động.

Giải mã lời tiên tri khủng khiếp của Vanga về Syria

Sinh thời, bà Vanga đã đưa ra lời tiên tri khủng khiếp về Syria và một phần lời tiên đoán đó đã bắt đầu ứng nghiệm.

THỦ THUẬT HAY

20 ứng dụng iOS trị giá 45 USD đang được miễn phí

Tiếp tục cập nhật danh sách 'Free App' hằng ngày dành cho iDevices, TCN đã tổng hợp thêm khá nhiều ứng dụng và game trả phí đang được miễn phí trong thời gian ngắn. Nếu bạn quan tâm hãy nhanh tay tải về trước khi bị tính phí trở lại nhé, lưu ý là

Bỏ túi ngay cách làm thẻ ngân hàng online tại nhà nhanh chóng, an toàn

Việc làm thẻ ngân hàng online thường yêu cầu bạn phải ra trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để làm thủ tục. Bạn muốn làm thẻ ngân hàng, đăng ký thẻ ATM online ngay tại nhà thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn.

Windows Store sẽ được đổi tên thành Microsoft Store trong Windows 10

Microsoft đã sẵn sàng cho đợt cải tiến mới của Windows Store trong Windows 10. Đầu năm nay, Microsoft đã thông báo có thể sửa đổi thương hiệu cửa hàng Windows Store thành Microsoft Store, nơi hãng sẽ bán nhiều sản phẩm hơn là các ứng dụng, trò chơi

Cách tra cứu trợ cấp thất nghiệp trên Zalo cực kỳ tiện lợi cho bạn

Cách tra cứu trợ cấp thất nghiệp trên Zalo này giúp bạn tra cứu nhanh thông tin trợ cấp thất nghiệp theo nghị quyết 116 cực kỳ đơn giản cho bạn.

Tổng hợp các cách soạn nội dung trên Android

Mỗi điện thoại Android đều có bàn phím ảo, có bố cục giống QWERTY. Bạn có thể chạm vào từng phím để soạn thảo văn bản và không cần phải lo về bất kỳ quá trình cài đặt nào.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay OPPO A55: Smartphone giá chưa đến 5 triệu đồng đẹp ngất ngây lại chống nước, pin trâu, camera khủng 50MP

OPPO A55 đã chính thức ra mắt tại Việt Nam với giá bán 4,99 triệu đồng. Máy được trang bị những thông số ấn tượng và vượt trội so với các đối thủ cùng phân khúc giá. Ngay bây giờ hãy cùng mình trên tay OPPO A55 và khám phá những tính năng vượt trội

Đánh giá Surface Pro 6 (2018): Hiệu năng tăng 30%, thiết kế không đổi

Đồng thời cấu hình sử dụng sẽ là vi xử lý thế hệ thứ 8 của Intel (Kabylake-R, không phải CoffeeLake). Chính vì vậy, hiệu năng CPU tăng khoảng 10% đối với hoạt động đơn nhân, và 30-40% đối với hoạt động sử dụng đa nhân.

Đánh giá hiệu năng Crucial MX500 250 GB giá khoảng 2 triệu đồng

Trong những năm gần đây khi thị trường SSD đang trở nên bùng nổ và phổ biến hơn thì cái tên Crucial gần như vắng bóng, đến hôm nay Crucial tung ra dòng MX500 - 2,5' SSD SATA, liệu chăng có hơi chậm so với thời thế nhưng hãng nói dòng ổ này sẽ mang

}