Hà Nội: Khởi công xây dựng cầu vượt nút giao Cổ Linh - Vĩnh Tuy

Sáng ngày 30/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã phát lệnh khởi công dự án cầu vượt nút giao đường Cổ Linh và đầu cầu Vĩnh Tuy (quận Long Biên).


Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát lệnh khởi công dự án.


Lễ khởi công

Dự án xây dựng cầu vượt nút giao đường Cổ Linh và đầu cầu Vĩnh Tuy, quận Long Biên là 1 trong 8 công trình giao thông cấp bách nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, đảm bảo ATGT trên địa bàn TP Hà Nội, từng bước hoàn thiện các nút giao thông khác mức trên địa bàn thành phố.

Cầu vượt được xây dựng bằng kết cấu thép lắp ghép, bề rộng mặt cầu 12m, dài 216m, có xây dựng tường chắn, đường dẫn 2 đầu cầu và hệ thống chiếu sáng hiện đại. Công trình được giao cho Ban quản lý dự án giao thông 3, Sở GTVT Hà Nội làm chủ đầu tư, tổng mức đầu tư 161 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành vào 31/12/2016.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chungcho biết, nút giao thông này là một trong những điểm giao cắt quan trọng nối quận Long Biên với trung tâm thành phố, thường xuyên xảy ra ùn ứ vào giờ cao điểm. Do đó, để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép Hà Nội áp dụng cơ chế đặc thù để đầu tư một số công trình giao thông cấp bách, trong đó có hạng mục cầu vượt.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo nhà thầu tập trung nhân lực, vật lực, đảm bảo công trình về đích đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, phối hợp với lực lượng của CATP Hà Nội phân luồng cho người tham gia giao thông, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thi công; quận Long Biên tuyên truyền vận động nhân dân trong khu vực ủng hộ, tạo điều kiện cho chủ đầu tư thực hiện dự án đúng tiến độ cam kết.

T. Duy (Tuoitrethudo)

TIN LIÊN QUAN

Tạm dừng xây dựng 3 cầu vượt tại Hà Nội

Là các dự án giao thông cấp bách đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho triển khai nhưng đến nay, nhiều dự án của Hà Nội đang phải điều chỉnh hoặc tạm dừng.

Thông xe cầu vượt Ô Đông Mác- Nguyễn Khoái, cấm xe tải lưu thông

Sáng ngày 26/12, Sở GTVT Hà Nội đã chính thức thông xe cầu vượt nút giao Ô Đông Mác- Nguyễn Khoái sau 7 tháng thi công liên tục.

Hà Nội còn 41 điểm đen ùn tắc giao thông

Trong giai đoạn 2008-2016, Hà Nội đã tập trung xử lý được 83 điểm đen ùn tắc giao thông, TNGT luôn giảm trên cả 3 tiêu chí.

Hà Nội chính thức có đường Hoàng Sa, Trường Sa, Lý Sơn

Sáng ngày 3-8, HĐND TP đã thông qua Nghị quyết về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường, phố và công trình công cộng với 92/92 đại biểu có mặt tán thành (đạt tỷ lệ 87,62% tổng số đại biểu...

Hà Nội: Những công trình giao thông lớn nào sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2022?

Dự kiến, trong năm 2022, TP Hà Nội sẽ hoàn thành hàng loạt công trình, dự án giao thông lớn đưa vào vận hành góp phần giảm ùn tắc giao thông.

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông sẽ vận hành liên tục đến khi bàn giao cho Hà Nội

Chiều ngày 1/11, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, Bộ đã yêu cầu nhà thầu chạy thử liên tục các đoạn tàu đường sắt Cát Linh – Hà Đông cho tới ngày bàn giao về TP Hà Nội.

Hà Nội đề xuất làm đê bê tông cốt thép kết hợp mở rộng đường Âu Cơ

UBND TP Hà Nội vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận cho phép tiếp tục thực hiện cơ chế đặc thù để triển khai thay thế một phần đê đất bằng bê tông cốt thép, kết hợp giao thông đường Âu...

Cấm xe máy qua cầu vượt nút giao Long Biên từ hôm nay 27/7

Từ hôm nay 27/7, Sở GTVT Hà Nội sẽ rào chắn 1/2 mặt cầu vượt nút giao Long Biên để thi công.

THỦ THUẬT HAY

Mẹo khóa Instagram 2023 tránh bị trà xanh soi mói

Instagram, nền tảng truyền thông xã hội đang từng ngày xâm nhập vào cuộc sống của bạn. Bên cạnh mức độ phổ biến và gây nghiện, ứng dụng đôi khi lại khiến bạn cảm giác như mình đang bị theo dõi lén lút, bị làm phiền. Do

Hướng dẫn sử dụng tính năng điền mật khẩu tự động trên iOS 12

Trước phiên bản iOS 12, trên iPhone/ iPad hoàn toàn không có tính năng này. Tính năng này chỉ được hỗ trợ qua các ứng dụng của bên thứ 3. Tuy nhiên điều này cũng rất nguy hiểm khi có thể bị ứng dụng đó thu thập thông

Hướng dẫn chụp màn hình trên iPad Pro (2018) với những thao tác đơn giản

Trên iPad Pro (2018) thì nút Home truyền thống đã được thay thế bằng hệ thống Face ID, nên cách chụp ảnh màn hình cũng sẽ có sự khác biệt so với các thế hệ trước. Hướng dẫn bạn cách chụp màn hình iPad Pro (2018) cực

Cách viết CV hiệu quả để “hấp dẫn” nhà tuyển dụng trong 6 giây đầu tiên

Nhà tuyển dụng chỉ dành 6 giây để xem một CV, vậy ứng viên phải viết CV như thế nào để được lọt vào danh sách những người được gọi đến phỏng vấn?

Những cách chấm dứt tình trạng remote máy lạnh bị lỗi

Remote máy lạnh bị lỗi sẽ tạo cảm giác rất khó chịu khi sử dụng. Do đó, thay vì cứ 'cắn răn chịu đựng', bạn hãy áp dụng ngay những cách sau đây để nhanh chóng chấm dứt tình trạng này.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết: 7 ưu điểm - 4 nhược điểm của Macbook Air M1? Bạn có nên mua?

MacBook Air M1 được ra mắt vào năm 2020, với sự nghiên cứu và sản xuất bởi chính Apple. Tuy nhiên, đến nay vẫn có rất nhiều người chưa biết được sản phẩm này có điểm gì khác biệt so với các sản phẩm trước đó của hãng.

Đánh giá Samsung Gear Fit 2: Đẹp và thông minh hơn, giá từ 3.9 triệu đồng

Gear Fit 2 là thiết bị theo dõi sức khỏe thứ 2 của Samsung kể từ khi model đầu tiên ra mắt năm 2014. So với các thiết bị đeo thông minh như smartwatch thì Gear Fit 2 chuyên về đo lường, tracking hơn