Hà Nội còn 41 điểm đen ùn tắc giao thông

Trong giai đoạn 2008-2016, Hà Nội đã tập trung xử lý được 83 điểm đen ùn tắc giao thông, TNGT luôn giảm trên cả 3 tiêu chí.

Giảm 83 điểm đen ùn tắc giao thông

Tại Hội nghị tổng kết 8 năm thực hiện Nghị quyết 16/2008/NQ-CP ngày 31-7-2008 của Chính phủ về từng bước khắc phục ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội và TP. HCM diễn ra sáng nay 26/12, UBND TP Hà Nội cho biết, tình hình ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố đã được cải thiện.

Năm 2010 toàn thành phố có 124 điểm ùn tắc, giảm còn 41 điểm vào năm 2016. Tuy vậy, tình hình ùn tắc giao thông vẫn có diễn biến phức tạp, năm 2016 xử lý được 20 điểm ùn tắc thì phát sinh thêm 17 điểm khác.


Trong 8 năm thực hiện Nghị quyết 16 của Chỉnh phủ, Hà Nội đã giảm được 83 điểm đen về ùn tắc giao thông

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, các điểm ùn tắc mới phát sinh có nguyên nhân do lưu lượng phương tiện cá nhân gia tăng nhanh chóng, xung đột gây ùn tắc giao thông; một số công trình trọng điểm đang thi công gây cản trở giao thông... Tai nạn giao thông giảm hàng năm trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương).

Để đạt được kết quả trên, trong 8 năm qua, UBND TP Hà Nội đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, từ đầu tư hạ tầng cơ sở đến phát triển mạng lưới vận tải khách công cộng như xe buýt, xe buýt nhanh, đẩy nhanh tiến độ một số dự án đường sắt đô thị, xây dựng các cầu vượt nhẹ.

Cụ thể như, hoàn thành và đưa vào sử dụng 10 cầu vượt kết cấu thép lắp ghép tại các nút giao, đồng thời tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ cầu vượt nút giao Cổ Linh - Vĩnh Tuy để hoàn thành, đưa vào sử dụng trong năm 2016; Hoàn thành dứt điểm và đưa vào khai thác hơn 80 công trình giao thông quan trọng, với tổng vốn đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng, góp phần quan trọng giảm ùn tắc giao thông và TNGT.

Trong 8 năm qua, Hà Nội cũng đã hoàn thành và đưa vào khai thác 20 bến, bãi đỗ xe, tiếp tục triển khai 16 bến, bãi đỗ xe điểm đỗ xe cao tầng bằng thép lắp ghép tự động và nhiều điểm đỗ xe, trông giữ xe khác, góp phần giải quyết nhu cầu đi lại, đỗ xe ngày càng cao của nhân dân; Hoàn thành tuyến buýt nhanh BRT (từ bến xe Kim Mã đến bến xe Yên Nghĩa), đưa vào hoạt động chính thức từ ngày 1-1-2017; đẩy nhanh tiến độ tuyến đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội; hoàn thành trung tâm điều khiển đèn tín hiệu giao thông tại 54 Trần Hưng Đạo và tiếp tục đầu tư thực hiện trung tâm điều khiển tại bến xe Kim Mã...

Tăng cường CSTT, CSCĐ điều tiết giờ cao điểm

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sáng nay, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã thay mặt Chính phủ biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của Thành ủy, HĐND và UBND TP Hà Nội trong việc thực hiện các giải pháp để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông theo chỉ đạo của Chính phủ.

Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng, công tác giảm ùn tắc giao thông và TNGT trên Hà Nội và TP.HCM và các đô thị lớn còn diễn biến phức tạp. Do vậy, Phó Thủ tướng yêu cầu Hà Nội tập trung, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 16 của Chính phủ; quan tâm quy hoạch hạ tầng đồng bộ, đẩy mạnh xã hội hóa, ứng dụng CNTT vào điều hành giao thông, phát triển giao thông kết nối với các tỉnh, thành phố phía Bắc tạo hành lang ATGT thông suốt theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đặc biệt, cần gắn trách nhiệm của chính quyền các cấp, các Sở, ban ngành địa phương nhất là trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác đảm bảo ATGT.

Tiếp thu chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, những năm gầy đây, Hà Nội phát triển kinh tế ở mức cao, cùng với đó việc phát triển đô thị, phương tiện giao thông lớn, ảnh hưởng đến bộ mặt đô thị.

Trong khi đó, hạ tầng giao thông hoàn thành nhưng chưa được khép kín, các nút giao thông lớn chưa hoàn thiện, phương tiện cá nhân tăng cao khi một bộ phận không nhỏ người tham gia giao thông ý thức chưa cao…

Trong bối cảnh khó khăn ấy, thành phố đã từng bước vượt qua khó khăn thách thức, đảm bảo trật tự ATGT, số vụ ùn tắc giảm dần cả về số vụ và thời gian ùn tắc, TNGT luôn giảm trên 3 tiêu chí.

Về công tác đảm bảo trật tự, ATGT trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán sắp tới, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, Hà Nội đã chỉ đạo CATP tăng cường lực lượng từ CAP đến tổ dân phố, CSTT, CSCĐ để tăng cường con số vào giờ cao điểm trong dịp cuối năm. Đồng thời, Sở GTVT cũng huy động toàn bộ lực lượng thanh tra GTVT phân luồng, điều tiết giao thông vào những khung giờ cao điểm trong ngày.

Liên quan đến công tác đào đương, vỉa hè để hạ ngầm, Chủ tịch UBND TP yêu cầu, việc thi công phải thực hiện trong đêm, sáng ra phải hoàn trả mặt đường hoàn chỉnh, không để nguyên vật liệu còn lại trên đường, vệ sinh môi trưởng sạch sẽ. Các xe thu gom rác phải giảm tải trong giờ cao điểm, tính toán thời gian hợp lý; xử lý nghiêm xe tải vận chuyển nguyên vật liệu tại các công trường nếu vi phạm, xe chỉ được vào nội đô sau 21h tối và 6h sáng phải chấm dứt

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả của Nghị quyết 16 của Chính phủ, Chủ tịch UBND TP yêu cầu các Sở, ngành và UBND các quận, huyện thực hiện nghiêm các giải pháp trong Nghị quyết 16 đã nêu. Ngoài ra, Sở GTVT thực hiện phân luồng bến bãi xe khách liên tỉnh, Sở GTVT phối hợp với CATP theo dõi, đánh giá lại tình hình ùn tắc giao thông để tìm ra căn nguyên và có giải pháp hữu hiệu.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng kiến nghị Bộ GTVT, Bộ Công an phối hợp với Hà Nội trong việc đảm bảo ATGT, Bộ GTVT ưu tiên bố trí vốn thực hiện các dự án hạ tầng giao thông trên địa bàn Hà Nội; các bộ, ngành sớm thực hiện việc di dời trụ sở ra khỏi nội đô thi quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ...

Ngân Tuyền (ANTĐ)

TIN LIÊN QUAN

Hà Nội trình phương án chi hơn 1.864 tỷ đồng giảm ùn tắc giao thông

UBND TP Hà Nội dự kiến chi hơn 1.864 tỷ đồng để thực hiện chương trình mục tiêu nhằm giảm thiểu ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông giai đoạn 2021-2025.

Hà Nội đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng xây dựng đường Tam Trinh

Sáng 17-10, UBND quận Hoàng Mai đã tổ chức lễ khởi công xây dựng đường Tam Trinh. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn; Chủ tịch Ủy...

Giảm tai nạn, ùn tắc dịp Tết 2017

UBND TP Hà Nội vừa có công văn về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông các tháng cuối năm trên địa bàn thành phố.

Tai nạn giao thông vẫn rình rập

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhìn nhận, tình hình tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm 2017 vẫn diễn biến phức tạp, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, gây bức xúc trong nhân...

Buýt nhanh BRT Hà Nội sẽ vận hành đúng hẹn

Tại Hội nghị tổng kết Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội và TP.HCM sáng 26-12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, tuyến buýt nhanh BRT...

Khẩn trương xóa 41 điểm "đen" ùn tắc giao thông

Tình hình ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TP.HCM đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến việc đi lại, làm chậm tốc độ phát triển của thành phố.

Hà Nội yêu cầu sở ngành báo cáo về giải pháp hạn chế phương tiện cá nhân

UBND TP Hà Nội mới ban hành Văn bản 3845/UBND-ĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông quý IV năm 2021. Trong đó, thành phố yêu cầu các sở ngành báo cáo kết quả thực hiện những giải pháp cụ thể về nâng

Siết chặt xe đưa đón học sinh và việc giao xe máy cho người chưa đủ tuổi điều khiển

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đặc biệt là hoạt động vận chuyển đưa đón học sinh.

THỦ THUẬT HAY

Tại sao nên sử dụng nhiều trình duyệt web?

Nhiều người sử dụng nhiều trình duyệt web, nhưng bạn có thể tự hỏi tại sao phải sử dụng nhiều trình duyệt web? Dưới đây là một số lý do để làm điều đó.

Trải nghiệm thử tính năng AR Emoji trên bất kỳ smartphone Android nào

Mặc dù xuất phát từ một ứng dụng bàn phím dành cho smartphone Andoird, nhưng trong bản cập nhật gần đây TouchPal Keyboard Pro đã tích hợp thêm tính năng mới mô phỏng AR Emoji của Samsung, giúp thu lại những biểu cảm

7 trang web tốt nhất để tìm InDesign Template miễn phí

Biết cách sử dụng Adobe InDesign là một chuyện. Nhưng có cả thời gian và kỹ năng nghệ thuật để tạo ra một sản phẩm chất lượng, chuyên nghiệp, sẵn sàng để in lại là một điều hoàn toàn khác.

Điểm danh những app VPN tốt nhất cho smartphone

Những công cụ này cho phép người dùng duyệt Internet tại các mạng công cộng mà không sợ người khác có thể nhìn thấy, đánh cắp các thông tin cá nhân cũng như biết được bạn đang truy cập vào đâu, tìm kiếm nội dung gì?

Hướng dẫn cách tải Worms Zone.io MOD APK nhanh nhất 2023

Mọi người đều biết về game Snake mà mọi người thường chơi trên điện thoại di động Nokia là một trong những trò chơi nổi tiếng và sống động nhất đối với mọi lứa tuổi trong những năm 2000. Tuy nhiên, sẽ rất thú vị khi

ĐÁNH GIÁ NHANH

Honda Goldwing 2018 giá 1,2 tỷ: Đem đến những trải nghiệm hoàn toàn mới

Đặt lốp tới đất Mỹ lần đầu vào năm 1975, Honda Goldwing được ví như bài hát ca ngợi sức mạnh, sự thoải mái và đáng tin cậy của một chiếc mô tô. Phiên bản cập nhật năm 2018 là cuộc cải tổ đầu tiên của Honda dành cho

Trên tay vivo iQOO Z5: Giá dưới 7 triệu sở hữu màn hình 120Hz, 3 camera, chip Snapdragon 778G 5G

vivo iQOO Z5 thuộc phân khúc tầm trung nhưng sở hữu thiết kế vô cùng đẹp mắt và rất nhiều ưu điểm vượt trội khác. Cùng trên tay vivo iQOO Z5 và khám phá những tính năng ưu việt của chiếc điện thoại này nhé. Trên tay