Làm cách nào để chuyển dổi tài liệu Word sang file hình ảnh?

Làm cách nào để chuyển dổi tài li ệu Word sang file hình ảnh? Rất đơn giản! Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn của TCN dưới đây là sẽ có ngay một tệp hình ảnh dưới dạng JPG mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm thứ 3 nào.

Mục đích của việc chuyển đổi từ tài liệu Word sang dạng hình ảnh JPG là gì? 

Khi bạn cần đọc một tập tài liệu nào đó dưới dạng file Word trên điện thoại, một số máy sẽ không hỗ trợ việc đọc cho định sạng này. Vậy nên việc bạn cần làm là chuyển đổi chúng sang dạng hình ảnh JPG. Lúc này chất lượng của hình ảnh cũng không thay đổi mà bạn còn có thể tiết kiệm được dung lượng khi tải về. Thật tuyệt phải không nào!

Trên Window

Bước 1: Mở file Word có chứa dữ liệu cần chuyển đổi->  Sử dụng phím tắt Ctrl + A để chọn tất cả tài liệu -> Ctrl + C để copy tài liệu -> Paste Special 

Làm cách nào để chuyển dổi tài liệu Word sang file hình ảnh?

Bước 2: Cửa sổ Paste Special hiển thị -> chọn Picture -> OK

Bước 3: Nhấp vào dữ liệu vừa Paste -> Click chuột phải -> chọn Save as Picture  

Bước 4: Nhấn vào thanh Drop-down “Save as type” -> chọn JPEG hoặc JPG -> Save  

Trên Mac

Bước 1: Chuyển file Word sang PDF

Mở file Word có chứa dữ liệu cần chuyển đổi->  Sử dụng phím tắt Command + A để chọn tất cả tài liệu -> Command C để copy tài liệu -> Paste Special. 

Bước 2: Cửa sổ Paste Special hiển thị -> chọn PDF -> Save. 

Bước 3: Nhấp vào dữ liệu vừa Paste -> Click chuột phải -> Chọn Save as Picture. 

Bước 4: Tại mục Save as type -> chọn định dạng hình ảnh bạn muốn JPEG hoặc PNG -> Save. 

Tips: Các bạn nên chọn PNG để có chất lượng hình ảnh tốt hơn với kích thước nhỏ. 

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng cách chụp màn hình.

Trên MacOS: Sử dụng phím tắt Command + Shift +4 hoặc Command + Shift +4 + Touch bar ( Dấu cách). 

Trên Window: Sử dụng phím tắt Windows + Print Screen hoặc phần mềm chụp màn hình Lightshot.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. Chúc các bạn thành công!

TIN LIÊN QUAN

Cách sao chép dữ liệu Word sang Excel giữ định dạng

Khi làm việc với tài liệu Word, chúng ta có thể sao chép nội dung và chuyển sang Excel mà không làm mất đi dịnh dạng của tài liêu.

Hướng dẫn in hai mặt giấy trong Word, PDF, Excel

Nhu cầu in hai mặt giây giờ đây phổ biến hơn rất nhiều. Tuy nhiên không phải loại máy in nào cũng có thể hỗ trợ bạn việc in 2 mặt, hoặc với những loại máy in có cho phép in hai mặt thì thực hiện ra sao?

Hướng dẫn cách copy dữ liệu trong file PDF

Foxit Reader và Adobe Reader là hai trong số nhiều công cụ có thể giúp người dùng đọc, chỉnh sửa và tạo các file với định dạng PDF khá nổi tiếng. Không chỉ có thể, chúng còn cho phép bạn copy dữ liệu từ những file PDF này sang định dạng khác mà

Cách chuyển đổi PowerPoint sang Word

TCN hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi bản trình chiếu Microsoft PowerPoint sang định dạng tài liệu Microsoft Word bằng cách sử dụng tính năng 'Create Handouts' (Tạo Tờ rơi) trên PowerPoint đối với máy tính Windows hay xuất ra một file RTF

Cách gửi file Word, Excel, PDF qua Facebook

Facebook không chỉ là nơi để cho chúng ta chia sẻ các cảm nghĩ của mình mà nó cũng giúp cho chúng ta có thể chat, tán gẫu và đặc biệt là có thể gửi các loại file như Word, Excel, PDF cho nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách gửi file

Hướng dẫn chuyển đổi Word sang PDF bằng công cụ trực tuyến miễn phí

Vì lẽ đó, trước khi muốn upload tài liệu Word lên mạng bạn hãy chuyển đổi sang định dạng PDF trước. Có rất nhiều cách để chuyển đổi sang định dạng PDF.

Cắt nhỏ file PDF ra nhiều phần bằng phần mềm thông dụng Foxit Reader

Cách cắt file PDF, chia nhỏ file PDF chi tiết giúp bạn giảm dung lượng file PDF, lấy phần cần thiết để gửi qua email hay chia sẻ với bạn bè.

Cách in hai mặt giấy A4 Word, Excel, PDF

Trong quá trình làm việc, bạn cần in hai mặt giấy A4 Word, Excel, PDF mà chưa biết thao tác cũng như thực hiện như thế nào. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể bổ sung cho mình thêm chút kiến thức nhỏ này với cách in hai mặt giấy A4 Word,

THỦ THUẬT HAY

Kích hoạt nút Home ảo và thêm biểu tượng vào bàn phím trên iPhone / iPad

Sử dụng nút Home trên iPhone hay iPad quá nhiều có thể khiến nút này bị liệt. Đừng quá lo lắng vì giờ đây đã có cách kích hoạt nút Home ảo như một giải pháp thay thế cho bạn!

Hướng dẫn cách chặn thông báo trang web trên Google Chrome

Việc xuất hiện quá nhiều thông báo trên Google Chrome khiến bạn cảm thấy phiền và mất tập trung trong học tập cũng như làm việc trên laptop. Vậy việc chặn thông báo trang web trên Google Chrome là một phương án tối ưu nhất.

Cách khắc phục màn hình đen hoặc sọc đen trong Nox App Player

Khi sử dụng các ứng dụng hoặc chơi trò chơi trên trên Nox App Player, bạn có thể gặp sự cố màn hình màu đen hoặc có sọc đen. Vậy nguyên nhân là gì và cách khắc phục như thế nào?

Cách tắt hiển thị mật khẩu trên điện thoại Android để không bị ai thấy

Khi nhập mật khẩu điện thoại, các kí tự sẽ hiện lên một vài giây cho bạn theo dõi nhưng cũng dễ bị người khác thấy. Sau đây cách tắt hiển thị mật khẩu trên điện thoại...

Cài đặt và thay đổi giao diện trên iPhone, iPad không cần phải jailbreak

Chắc hẳn nhiều người dùng chờ đợi phiên bản jailbreak cho iOS 11 từ lâu để có thể tùy chỉnh chiếc iPhone của riêng mình. Nhưng hiện tại không hề có dấu hiệu gì về việc phiên bản jailbreak của iOS 11 được phát triển.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết Asus Zenbook UX330UA giá 750 USD

Thiết kế của Asus ZenBook UX330UA không giống với người tiền nhiệm UX305UA. Nó mỏng hơn 1/10 inch và chỉ nặng 1,18 kg nhưng bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt này nếu không đặt hai chiếc laptop ở cạnh nhau.

Đánh giá HTC Desire 10 Pro: Nhiều cảm xúc đọng lại

Là một chiếc smartphone phân khúc cận cao cấp với những thay đổi tích cực hơn trong ngôn ngữ thiết kế của mình. Sau 3 ngày được sử dụng HTC Desire...

Đánh giá hiệu năng Samsung Galaxy J7 Prime: Đủ mạnh cho các vụ thông dụng

Galaxy J7 Prime sở hữu phần cứng mạnh mẽ với hiệu năng tốt so với nhiều thiết bị cùng tầm giá.

}