7 thủ thuật Outlook.com có thể bạn chưa biết

Đến bây giờ, hẳn mọi người đã quá quen với địa chỉ email @outlook.com. Nó là một phần của Microsoft kể từ năm 2013. Tất nhiên, người dùng có địa chỉ Outlook có thể sử dụng ứng dụng email trên máy tính để bàn để đọc thư nhưng cách chính để truy cập dịch vụ là thông qua ứng dụng web Outlook. Dưới đây là bảy tính năng Outlook.com ẩn mà bạn có thể không biết.
1. Gửi tiền qua PayPal PayPal so với một số đối thủ cạnh tranh thì khá chậm, đắt tiền và có nhiều hạn chế nhưng nó vẫn là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến được sử dụng nhiều nhất. Vào giữa năm 2017, dịch vụ này đã có hơn 200 triệu tài khoản hoạt động. Do mức độ tiếp nhận nên nó vẫn là cách dễ dàng nhất để gửi tiền cho người khác hoặc doanh nghiệp. Nếu muốn gửi tiền qua PayPal và tránh trang web khó điều hướng, tại sao không cài đặt add-in cho PayPal? Ứng dụng mở ra trong trang Outlook.com và cho phép gửi tiền cho bất kỳ ai trong sổ địa chỉ. Bạn thậm chí có thể thanh toán khi đang soạn thảo email.
7 thủ thuật Outlook.com có thể bạn chưa biết
Đi tới danh sách add-in trong Office Store và nhấp vào Add. Bạn cũng có thể đi tới biểu tượng bánh răng (Cài đặt) > Options > General > Manage add-ins > + trong ứng dụng web Outlook. 2. Thay đổi bí danh chính Nếu sử dụng Outlook.com hẳn bạn sẽ biết về bí danh (Alias), chúng cho phép tạo nhiều địa chỉ email @outlook.com, tất cả đều có thể truy cập thông qua đăng nhập và đến trong một hộp thư đến duy nhất. Bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ địa chỉ nào trong số đó dưới dạng địa chỉ 'From'. Nhưng bạn có biết bạn có thể thiết lập những bí danh này thành bí danh chính và thể thiết lập tài khoản của mình để sử dụng một số bí danh email làm địa chỉ đăng nhập cho tài khoản Microsoft?
Để thay đổi bí danh chính, hãy đi tới Options > Accounts > Connected Accounts > Email aliases > Manage or choose a primary alias. Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào Make primary cạnh địa chỉ email lựa chọn. Trên cùng một màn hình, chọn Change sign-in preferences để chọn bí danh email đăng nhập hợp lệ.
3. Xóa email Outlook cung cấp tính năng quét email giúp tổ chức hộp thư đến. Tính năng này có thể được sử dụng theo nhiều cách. Ví dụ, bạn có thể xóa sạch email sau một số ngày nhất định, hoặc có thể yêu cầu xóa bất kỳ email nào từ các tài khoản mạng xã hội mỗi tháng một lần. Để thiết lập điều kiện xóa email, trước tiên cần xác định và mở email muốn áp dụng quy tắc. Trong ví dụ này, sẽ xóa các email spam từ TuneIn Radio. Tiếp theo, trong tiêu đề ở đầu trang, hãy nhấp vào Sweep.
Trong cửa sổ bật lên, chọn thời gian và nội dung, sau đó nhấp vào Sweep một lần nữa.
Để quản lý các quy tắc Sweep, hãy đi tới Options > Mail > Inbox. 4. Tùy chỉnh Quick Actions Quick Actions là các biểu tượng nhỏ bên cạnh chủ đề email khi xem hộp thư đến và di chuột qua thư. Bạn có thể tùy chỉnh các biểu tượng, cho phép đặt các phím tắt sử dụng thường xuyên. Có bốn ô và bảy hành động để lựa chọn. Các hành động là: Delete, Mark as read or unread, Flag, Archive, Move to folder, Pin Nothing.
Để thực hiện các lựa chọn, đi tới Options > Mail > Layout > Quick actions và chọn tùy chọn từ trình đơn thả xuống. 5. Thay đổi theme email Giống như Gmail, ứng dụng web Outlook.com có nhiều theme mới để bạn lựa chọn. Để thay đổi theme của Outlook, vào Options > General > Change theme. Có một số chủ đề có sẵn như một số hình ảnh và phim hoạt hình, một số màu sắc hoặc tông màu khác nhau. Chọn theme sau đó nhấp vào Save ở đầu trang. Không có cách nào để tải các theme của bên thứ ba từ Office Store.
6. Chia sẻ ảnh trên Facebook Nếu là một người nghiện Facebook, bạn nên biết rằng Outlook bây giờ khiến việc chia sẻ ảnh qua email dễ hơn bao giờ hết. Để bắt đầu, cần phải kết nối hai tài khoản với nhau. Tìm kiếm cài đặt này trong Storage accounts với các dịch vụ như Box, OneDrive và Google Drive.
Để truy cập trình đơn, chọn Options > Mail > Attachment options > Storage accounts. Nhấp vào liên kết Facebook và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Để đính kèm ảnh Facebook, soạn một email mới, nhấp vào nút Attach và chọn Facebook trên màn hình tiếp theo. 7. OutlookLight Đây không phải là theme khác của Outlook. Outlook Light là một phiên bản hoàn toàn riêng biệt của ứng dụng web. Nó được thiết kế cho những người có kết nối Internet chậm, sử dụng trình duyệt hoặc máy tính cũ. Dưới đây là một số điểm khác biệt chính:
Để bật Outlook Light, hãy đi tới Options > General > Light Version và chọn hộp bên cạnh Use the Light version of Outlook.com. Bài viết đã giới thiệu 7 tính năng ẩn trong Outlook.com, hy vọng bạn thấy bài viết hữu ích và chia sẻ với mọi người. 

TIN LIÊN QUAN

Cách lấy lại mật khẩu Outlook bị quên

Mật khẩu Outlook hay còn gọi là tài khoản Microsoft giúp bạn thực hiện các tác vụ của Microsoft. Tầm quan trọng của tài khoản Outlook là không nhỏ, cho nên sẽ là một thảm họa nếu bạn quên mật khẩu Outlook. Hãy tìm hiểu cách lấy lại mật khẩu Outlook

7 thủ thuật Outlook.com ẩn thú vị có lẽ bạn chưa biết

Nếu bạn sử dụng Outlook là tài khoản email chính của mình thì tìm hiểu về những tính năng ẩn của dịch vụ này sẽ giúp bạn có trải nghiệm sử dụng hiệu quả hơn.

Hẹn giờ gửi email tiện lợi, đơn giản trên Outlook

Khi bạn muốn soạn email trước và gửi sau đó, hãy lên lịch ngày và giờ để gửi tin nhắn. Việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn trên Outlook khi nó tự động gửi thư theo lịch biểu của bạn và di chuyển chúng từ Hộp thư đi đến thư mục Mục đã Gửi.

Hướng dẫn tải ứng dụng Outlook trên iPhone

Ứng dụng Microsoft Outlook có trên cả nền tảng Android và iOS, là ứng dụng email miễn phí giúp bạn hoàn thành công việc mọi lúc mọi nơi. Outlook hiện đã có lượng người dùng lớn trên các thiết bị di động và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Outlook 2010 cực đơn giản với 7 bước

Microsoft Outlook 2010 tuy ra mắt khá lâu nhưng hiện nay vẫn được sử dụng phổ biến. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng Microsoft Outlook 2010 chi tiết nhất dành cho bạn. Cách cài đặt Outlook 2010 Trước hết, nếu máy bạn chưa có bộ cài đặt

Cách lấy lại mật khẩu tài khoản Outlook

Outlook là dịch vụ webmail của Microsoft có tính nhăng nhận và gửi thư tương tự như những dịch vụ mail khác. Và nếu bạn quên mật khẩu đăng nhập tài khoản có thể thực hiện theo bài viết dưới đây.

Cách sửa lỗi Outlook There is no email program associated Windows 10

Trong quá trình sử dụng Outlook trên Windows 10, việc gặp phải mỗi số lỗi sẽ thường xuyên xảy ra, trong đó có There is no email program associated to perform the requested action.

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng outlook cho người mới bắt đầu

Outlook là phần mềm quản lý thông tin cá nhân của Microsoft được sử dụng rộng rãi tại các cơ quan, doanh nghiệp trên toàn thế giới. Bạn đã biết Outlook là gì chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Outlook, cách cài đặt và sử dụng cho người mới bắt đầu

THỦ THUẬT HAY

Chuyển nhạc từ máy tính qua iPhone bằng Wi-Fi thông qua ứng dụng Muzik Box

Muzik Box là một ứng dụng chơi nhạc trên iPhone/ iPad khi có thể chơi hầu hết các định dạng nhạc phổ biến như MP3, FLAC, M4A, ACC, ALAC, lossless … Tuy nhiên, tính năng đắt giá nhất của ứng dụng chính là giúp người dùng chuyển nhạc trực tiếp từ máy

3 cách phản ánh trên PC Covid khi bị sai thông tin cực kỳ hiệu quả

Nhiều người dùng phản ánh sai thông tin trên ứng dụng PC Covid như thông tin tiêm chủng, khai báo y tế hộ, mã QR,... Đây là cách phản ánh trên PC Covid khi bị sai thông tin...

Những dấu hiệu nhận biết laptop lỗi card màn hình và cách khắc phục

Khi laptop lỗi card màn hình sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hình ảnh. Nếu không được khắc phục sớm sẽ làm hư màn hình, bài viết sau sẽ giúp bạn nhận biết va sửa lỗi card màn hình laptop.

Hướng dẫn cách thay đổi mặt đồng hồ cho chiếc Garmin fenix

Với thiết kế thể thao mạnh mẽ, kết hợp với nhiều chất liệu cao cấp khác nhau. Dòng đồng hồ thể thao Garmin Fenix mang đến cho bạn nhiều lựa chọn khác nhau

Chúng ta có nên sạc điện thoại qua đêm?

Thường thì bạn sẽ kết thúc một ngày bằng việc cắm sạc chiếc smartphone của bạn trước khi đi ngủ, và thật tuyệt vời khi sáng hôm sau thức dậy,...

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh iPhone 13 Pro Max vs Google Pixel 6 Pro: Người tám lạng, kẻ nửa cân

Cùng so sánh iPhone 13 Pro Max và Google Pixel 6 Pro, hai chiếc điện thoại mới nhất của Google và Apple. Đâu sẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn?

Đánh giá 10 dòng Laptop tốt nhất đầu năm 2015

Thật bất ngờ khi Dell Inspiron 7000 Series được đánh giá sản phẩm máy tính laptop tốt nhất trong đầu năm 2015 tại website toptenreviews.com, tiếp sau đó là những ứng cử viên sáng giá như Macbook Air của Apple và Envy Series của HP.

Đánh giá CPU Intel Core i9-7960X – Đa nhân mạnh, ép xung cao, giá 1.699 USD

Với khả năng xử lý đến 32 luồng dữ liệu cùng lúc, tức gấp đôi so Core i7-7820X lẫn Ryzen 7 1800X nên không gì ngạc nhiên khi cấu hình thử nghiệm nhẹ nhàng “bay” qua các phép thử với những điểm số ấn tượng, đặc biệt trong các phép thử khai thác tốt

}