6 ứng dụng OCR Android xuất sắc nhất cho trích xuất văn bản từ ảnh

Bạn có muốn số hóa bất kỳ văn bản in nào để có thể giữ một bản mềm của nó? Nếu vậy thì tất cả những gì bạn cần là một công cụ nhận dạng ký tự quang học (OCR). Có một số công cụ OCR trực tuyến nhưng không có gì thuận tiện bằng việc có thể số hóa tài liệu bằng điện thoại. Dưới đây là 6 ứng dụng OCR tốt nhất dành cho Android. 1. Google Keep Ứng dụng ghi chú tuyệt vời từ Google có một số thủ thuật và nhiều ứng dụng sáng tạo. Nó cũng hỗ trợ công cụ OCR tích hợp sẵn. Google Keep trích xuất văn bản với nhiều định dạng khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Nó cũng giữ định dạng văn bản gốc ở mức độ tối đa nhất.
6 ứng dụng OCR Android xuất sắc nhất cho trích xuất văn bản từ ảnh
Hướng dẫn trích xuất văn bản: Bước 1: Thêm ghi chú mới và nhấn vào biểu tượng +. Bước 2: Chọn Take photo để quét tài liệu từ máy ảnh hoặc chọn Choose image để nhập một hình ảnh từ thư viện. Bước 3: Mở ảnh, nhấn vào menu ba chấm và chọn Grab image text. Văn bản sẽ được trích xuất trong vài giây. Có lẽ điều tốt nhất là văn bản sẽ được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị của bạn một cách tự động, do đó bạn có thể quét tài liệu trên điện thoại Android và chỉnh sửa nó trên máy tính. Download: Google Keep (Miễn phí) 2. Text Scanner [OCR] Text Scanner [OCR] hỗ trợ hơn 50 ngôn ngữ bao gồm tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Pháp và nhiều thứ tiếng khác nữa. Nó thậm chí còn hỗ trợ trích xuất văn bản từ bản viết tay. Giao diện ứng dụng có tính năng quét cơ bản như độ phóng đại và thanh trượt độ sáng để chụp văn bản rõ ràng nhất có thể.
Hướng dẫn trích xuất văn bản: Nhấn vào nút chụp màu xanh để chụp và quét tài liệu. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập hình ảnh bằng cách nhấp vào biểu tượng thư viện. Văn bản được trích xuất sẽ được hiển thị. Từ đây, bạn có thể chỉnh sửa văn bản, sao chép hoặc chia sẻ nó với các ứng dụng của bên thứ ba. Download: Text Scanner [OCR] (Miễn phí với quảng cáo) 3. Text Fairy Text Fairy là một công cụ trích xuất ảnh khác cho Android có khả năng nhận dạng văn bản từ hơn 50 ngôn ngữ bao gồm tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hà Lan, tiếng Pháp và nhiều thứ tiếng khác nữa. Nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ Ấn Độ như Hindi, Bengali, Marathi, Telugu, v.v... Bạn sẽ được hỏi để tải các ngôn ngữ yêu cầu trên ứng dụng khi chạy lần đầu. Nó làm việc tốt với các văn bản giấy nhưng gặp khó khăn khi nhận dạng văn bản với nhiều màu sắc.
Hướng dẫn trích xuất văn bản: Bước 1: Nhấn vào biểu tượng máy ảnh để chụp ảnh. Ngoài ra, bấm vào biểu tượng thư viện để nhập một hình ảnh từ thư viện. Bước 2: Chọn phần hình ảnh bạn muốn quét. Nhấn vào mũi tên chuyển tiếp để tiếp tục. Bước 3: Chọn bố cục của tài liệu là một cột hay hai cột. Bước 4: Chọn ngôn ngữ của văn bản. Bước 5: Cuối cùng, bấm Start. Và văn bản đã được trích xuất, bây giờ bạn có thể chỉnh sửa hoặc sao chép nó đến bất cứ nơi nào bạn muốn. Download: Text Fairy (Miễn phí) 4. Office Lens Office Lens là ứng dụng protable scan tài liệu của Microsoft đưa đến cho các thiết bị Android. Tính năng nổi bật của nó là khả năng quét và số hoá tài liệu, nhưng nó cũng đi kèm với một tùy chọn OCR tiện dụng. Nó có một phiên bản trả phí, nhưng bạn có thể sử dụng miễn phí bằng cách đăng ký một tài khoản của Microsoft. Với việc đăng ký tài khoản miễn phí này, bạn cũng sẽ được dùng các tính năng khác như 5GB bộ nhớ OneDrive miễn phí và khả năng lưu nhiều định dạng. Ứng dụng có thể nhận dạng văn bản với các phông chữ đầy màu sắc. Ngoài ra, nó có thể xác định văn bản từ ghi chú viết tay, tích hợp chặt chẽ với các sản phẩm khác của Microsoft như OneNote và Office 365.
Hướng dẫn trích xuất văn bản: Bước 1: Mở Office Lens và hướng máy ảnh tới tài liệu bạn muốn quét. Nó sẽ tự động phát hiện phần văn bản của hình ảnh, tuy nhiên bạn cũng có thể tự điều chỉnh. Nhấn nút chụp ảnh. Bước 2: Chạm vào Save. Bước 3: Trong phần “Save to”, kiểm tra tài liệu Word và chạm vào biểu tượng dấu tích. Khi mở, bạn có thể thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào cần thiết. Download: Office Lens (Miễn phí) 5. OCR Text Scanner OCR Text Scanner có một giao diện đơn giản và hỗ trợ trên 55 ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, Pháp, Ý, Thụy Điển và nhiều ngôn ngữ khác. Ứng dụng không thể lấy văn bản từ bản viết tay. Ứng dụng có nhiều quảng cáo nên bạn sẽ phải đợi khoảng năm giây giữa mỗi lần quét tài liệu. 
Hướng dẫn trích xuất văn bản: Bước 1: Chạm vào biểu tượng máy ảnh để quét tài liệu. Để nhập một tài liệu từ thư viện, bấm vào nút ba dấu chấm, sau đó chọn Import. Bước 2: Chọn ngôn ngữ của tài liệu và bấm Grab Image Text. Nó sẽ hiển thị văn bản được trích xuất. Bạn có thể dễ dàng sao chép hoặc chia sẻ văn bản từ đây. Download: OCR Text Scanner (Miễn phí với quảng cáo) 6. CamScanner CamScanner là một trong những ứng dụng trích xuất văn bản từ ảnh được ưa thích. Tuy nhiên trong khi trích xuất văn bản nó thường bị mất chữ hoặc sai chính tả. Một điều tuyệt vời của ứng dụng này là nó có thể xử lý hàng loạt các tài liệu. Không giống như một số ứng dụng khác, nó không đòi hỏi nhiều thiết lập thủ công trước khi quét tài liệu. Phiên bản miễn phí của CamScanner cho phép bạn xem văn bản ở chế độ read-only, do đó, bạn sẽ phải nâng cấp lên phiên bản cao cấp để chỉnh sửa văn bản đã trích xuất.
Hướng dẫn trích xuất văn bản: Bước 1: Chạm vào biểu tượng máy ảnh để quét tài liệu bằng máy ảnh của thiết bị. Để nhập ảnh từ thư viện, bấm vào menu tràn và chọn Import from Gallery. Bước 2: Mở hình ảnh và chạm vào Recognize. Bước 3: Bạn có thể nhấn Recognize full page để trích xuất văn bản từ toàn bộ hình ảnh, hoặc bấm Select an area để trích xuất văn bản từ một phần cụ thể. Download: CamScanner (Miễn phí, Bản tính phí) Hãy nhớ rằng không có công cụ OCR nào đáng tin cậy 100% khi trích xuất văn bản. Bạn nên chỉnh sửa và kiểm tra tài liệu trước khi lưu chúng. Hãy chọn cho mình công cụ trích xuất văn bản thích hợp nhé. 

TIN LIÊN QUAN

Google loại bỏ nút "View Image" từ kết quả tìm kiếm nhằm hạn chế người dùng lấy ảnh trái phép

Vào ngày hôm nay, Google đã chính thức loại bỏ nút 'View Image' khi người dùng thực hiện tìm kiếm hình ảnh bằng Google Image Search. Mặc dù đây chỉ là sự thay đổi nhỏ nhưng lại tác động rất lớn đến đại đa số người dùng.

Cách chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive, OneNote

Để có thể trích xuất nội dung trong hình ảnh sang văn bản, chúng ta có thể sử dụng ngay tính năng có sẵn trên Google Drive hay OneNote.

Chia sẻ công cụ hỗ trợ trích xuất văn bản từ hình ảnh và dịch thuật với hơn 50 ngôn ngữ khác nhau

Như các bạn đã biết, để trích xuất nội dung văn bản trong những file ảnh chúng ta thường phải sử dụng khá nhiều thao tác phức tạp như tìm kiếm ứng dụng hỗ trợ, chuyển đổi định dạng tệp tin...

Hướng dẫn các chỉnh sửa file PDF với Google Docs

Bạn có một file PDF muốn chỉnh sửa? Mặc dù bạn không thể chỉnh sửa trực tiếp trên tập tin, bạn có thể sử dụng Google Drive để trích xuất văn bản từ file PDF và đưa nó về dạng tài liệu thông thường để chỉnh sửa và định dạng tùy ý. Bạn cũng có thể

Google chỉ trích EU "phớt lờ" Apple khi tiến hành phạt các công ty vi phạm luật chống độc quyền

Google đã lên tiếng chỉ trích các cơ quan quản lý chống độc quyền của EU vì đã phớt lờ Apple trong khi tiến hành phạt các công ty công nghệ vi phạm luật chống độc quyền.

Đây là cách xuất ảnh trên Google Photos dễ nhất hiện nay

Google Photos cho phép người dùng lưu trữ trực tuyến ảnh và video. Tuy nhiên, bất cứ dịch vụ nào cũng có những lúc xảy ra bất trắc. Chính vì vậy mà bạn nên sao lưu dữ liệu định kỳ. Và dưới đây là cách xuất ảnh trên Google Photos rất hay mà bạn

Trích xuất ảnh bên trong file PDF

Có rất nhiều công cụ để chỉnh sửa với một tài liệu PDF, nhưng làm thế nào để lấy được những bức ảnh được nhúng rất chắc chắn trên đấy. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các công cụ để có thể 'ăn cắp' một hình ảnh trong file PDF mà không để

3 cách chặn hình ảnh từ các trang web trên Google Chrome

Nếu Chrome chạy chậm vì mất quá nhiều thời gian để tải hình ảnh thì đây là cách để chặn hình ảnh trên trang web trong trình duyệt.

THỦ THUẬT HAY

Cách dùng hàm PRODUCT trong Excel

Trên Excel, hàm PRODUCT giúp người dùng có khả năng tính tính tích các giá trị, nhân các đối số với nhau và trả về đúng kết quả tích của chúng.

Cách tải Google Camera 8.3.252 dành cho điện thoại Android của bạn

Google Camera 8.3.252 là ứng dụng chụp ảnh do Google phát triển được nhiều người dùng điện thoại Android ưa chuộng. Sau đây là cách tải Google Camera 8.3.252 cho bạn...

Hướng dẫn thay đổi URL đến trang Facebook cá nhân

Hiện nay, vẫn còn rất nhiều người sở hữu link Facebook cá nhân dài ngoằng theo dãy ID của Facebook, nhìn khá rối mắt lại khó nhớ. Nếu bạn là một trong số đó, hãy tạo một đường link dẫn tới trang Facebook cá nhân mang chính tên bạn hoặc bất kỳ tên

Cách thiết lập tự động chuyển dữ liệu trên iPhone hoặc iPad chạy iOS 11

Cuối năm nay, với bản cập nhật iOS 11, bạn sẽ để thiết lập tự động chuyển đổi dữ liệu từ iPhone hoặc iPad cũ sang một thiết bị mới chạy iOS 11.

Reviewty là gì? Hướng dẫn cách tải và sử dụng ứng dụng Reviewty

Reviewty là một ứng dụng không thể bỏ qua đối với các bạn nữ “nghiện” làm đẹp, quan tâm đến việc chăm sóc da. Đây là một ứng dụng vô cùng tiện lợi trong việc làm đẹp.

ĐÁNH GIÁ NHANH

4 điểm nổi bật trên Xiaomi 11 Lite 5G NE chinh phục mọi người dùng

Sản phẩm mới nhà Xiaomi là 11 Lite 5G NE đã đem đến một làn gió mới cho thị trường di động phân khúc tầm trung. Màu sắc thời trang, mỏng, nhẹ,… là những điểm nổi bật trên Xiaomi 11 Lite 5G NE khiến các đối thủ phải dè chừng và chính phục được những

Đập hộp smartband Samsung Gear Fit2 Pro giá 4,2 triệu đồng

Samsung Gear Fit2 Pro là bản nâng cấp của Samsung Gear Fit2 ra mắt hồi năm ngoái với điểm nhấn ở chuẩn kháng nước 'khủng' 5 ATM.

So sánh Snapdragon Phone và iQOO 8: Smartphone đầu tiên của Qualcomm liệu có “ngon”?

Qualcomm đã chính thức giới thiệu smartphone đầu tiên của mình sau khi được Asus trợ giúp. Smartphone này có tên là Snapdragon Phone được trang bị thông số kỹ thuật rất ấn tượng và giá khá mềm. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi so sánh

}