Chế độ Developer Mode trên Windows 10 là gì? Làm thế nào để kích hoạt chế độ này?

Chế độ Developer Mode là tính năng mới được phát triển trên hệ điều hành Windows 10. Với tính năng này bạn không yêu cầu bạn phải có Developer License để phát triển, kiểm tra hoặc cài đặt ứng dụng. Chỉ cần kích hoạt chế dộ Developer Modes trên Windows 10 và mọi thứ sẽ được thiết lập.

1. Chế độ Developer Mode trên Windows 10 là gì?

Chế độ Developer Mode là tính năng mới được phát triển trên hệ điều hành Windows 10. Với tính năng này bạn không yêu cầu bạn phải có Developer License để phát triển, kiểm tra hoặc cài đặt ứng dụng. Chỉ cần kích hoạt chế dộ Developer Modes trên Windows 10 và mọi thứ sẽ được thiết lập.

Tính năng này cho phép các Developer kiểm tra ứng dụng của họ đang được phát triển trên hệ thống để xem các ứng dụng có hoạt động đúng cách hay không.

Nếu vẫn đang sử dụng thiết bị Windows 8x để phát triển hoặc kiểm tra các ứng dụng bằng Visual Studio 2013 hoặc Visual Studio 2015, bạn vẫn cần phải có Developer License hoặc giấy phép đăng ký cho thiết bị Windows Phone của bạn.

2. Kích hoạt chế độ Developer Mode trên Windows 10

2.1. Kích hoạt chế độ Developer Mode trên Windows 10

Để kích hoạt chế độ Developer Mode trên Windows 10, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên mở ứng dụng Settings, sau đó click chọn Update & Security. Tiếp theo click chọn For developers ở khung bên trái. Sau đó click chọn Developer mode.


Chế độ Developer Mode trên Windows 10 là gì? Làm thế nào để kích hoạt chế độ này?

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ yêu cầu bạn xác nhận có muốn kích hoạt chế độ Developer Mode hay không? Click chọn Yes để kích hoạt chế độ Developer Mode.

2.2. Sử dụng Group Policy Editor để kích hoạt chế độ Developer Mode

Đầu tiên mở Group Policy Editor, sau đó điều hướng theo đường dẫn dưới đây:

Local Computer Policy > Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > App Package Deployment

Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là kích hoạt các tùy chọn sau:

1. Allow all trusted apps to install

2. Allows development of Windows Store apps and installing them from an integrated development environment (IDE).

2.3. Sử dụng Regedit

Để kích hoạt chế độ Developer Mode bằng Regedit, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên mở Registry Editor, sau đó điều hướng theo đường dẫn dưới đây:

1. HKLMSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionAppModelUnlockAllowAllTrustedApps

2. HKLMSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionAppModelUnlockAllowDevelopmentWithoutDevLicense

Bước tiếp theo là thiết lập giá trị cho DWORD là 1.

Nếu muốn kiểm tra xem chế độ Developer Mode đã kích hoạt hay chưa, bạn chạy PowerShell ở chế độ Admin, sau đó nhập dòng lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter:

show-windowsdeveloperlicenseregistration

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy hộp thoại xác nhận - This device is already in developer mode hiển thị trên màn hình.  • Cách thực hiện Clean Boot trên Windows 10 / 8 / 7
  • Hướng dẫn reset mật khẩu Windows 10 không cần sử dụng đến công cụ thứ 3

Chúc các bạn thành công!


Cập nhật: 21/07/2016 Dương Huyền (Theo Trickyways & Thewindowsxlub)
Từ khoá : Developer, Mode, Windows

TIN LIÊN QUAN

Tính năng Windows Timeline đã được Microsoft triển lãm tại sự kiện Developer Day

Trong khuôn khổ sự kiện Developer Day, Windows Timeline - một tính năng 'trễ hẹn' phiên bản Windows 10 Fall Creators Update - đã được Microsoft triển lãm. Đây là một tính năng mới hứa hẹn sẽ có trong bản cập nhật lớn tiếp theo của Windows: Redstone

Tính năng trong Windows 10 Fall Creators Update sẽ được tiết lộ vào Windows Developer Day sắp tới

Microsoft dự kiến sẽ ra mắt phiên bản Windows 10 Fall Creators Update vào ngày 17 tháng 10 năm 2017. Tuy nhiên người dùng sẽ có có hội tìm hiểu hệ điều hành mới này với sự kiện Windows Developer Day diễn ra vào 9h30 sáng ngày 10 tháng 10 (theo giờ

Hướng dẫn cập nhật iOS 11 Developer Beta 3 sửa nhiều lỗi

Nếu bạn đang xài iOS 11 Developer Beta (phiên bản dành cho lập trình viên) thì ngay bây giờ các bạn có thể cập nhật lên phiên bản mới nhất giúp...

Apple phát hành macOS Monterey beta 6 Developer, mời anh em lên

Apple phát hành macOS Monterey beta 6 Developer, mời anh em lên Đêm qua Apple chính thức phát hành bản beta 6 của macOS Monterey dành cho các lập trình viên…

Google phát hành bản Android 7.1 Nougat Developer Preview đầu tiên

Như vậy là chỉ một tuần sau khi đưa ra lời hứa hẹn với người dùng, Google đã chính thức tung ra bản Android 7.1 Nougat Developer Preview đầu tiên.

Apple tung ra bản cập nhật iOS 12 beta 2 dành cho các nhà phát triển

Nếu như bạn đã sử dụng phiên bản iOS 12 beta trước đó với cấu hình của nhà phát triển, thì có thể tiến hành cập nhật trực tiếp trên thiết bị thông qua giao thức OTA, thao tác như sau Mở Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật

Google phát hành bản Android O Developer 4 trước khi phiên bản chính thức ra mắt

Google đang hoàn tất những bước cuối cùng để tung ra phiên bản Android O. Vừa qua thì Google cũng đã phát hành bản Android O Developer thứ 4 (có...

Tablet LG-V426 xuất hiện trên Google Developer và các chứng nhận khác

Một chiếc máy tính bảng mới của LG đã được chứng nhận bởi Bluetooth SIG và Wi-Fi Alliance. Ngoài ra, mẫu máy này còn xuất hiện trên trang web của nhà phát triển Google.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn chuyển đổi file PDF sang Word đơn giản, không lỗi font

Hãy tham khảo bài viết để chuyển PDF thành Word dễ dàng mà vẫn đảm bảo yêu cầu nhé. Các tập tin PDF được nhiều người lựa chọn bởi sự gọn nhẹ, dễ lưu trữ, chia sẻ, hỗ trợ nhiều nền tảng.

Cách sắp xếp và xem thư trong Gmail của người gửi cụ thể

Nói nghiêm túc thì không có cách nào sắp xếp thư Gmail theo người gửi vì Gmail sắp xếp thư của bạn thông qua tìm kiếm thay vì sắp xếp. Tuy nhiên, vẫn có cách để sắp xếp và xem thư trong Gmail của người gửi cụ thể.

Cách chèn checkbox trong Excel mới nhất

Rất nhiều người đã từng đặt câu hỏi 'Làm sao để thêm một ô tick (checkbox) trong Excel?' hay 'Làm sao để thể hiện dữ liệu dưới dạng checkbox?'. Sau đây là một trong số rất nhiều giải pháp mà bạn có thể làm trong Excel.

Cách sửa lỗi không nhận được tin nhắn trong Group chat trên Skype

Khi bạn làm việc trong Group chat trên Skype, bỗng nhiên không thể nhận được tin nhắn mà người khác gửi đến, ảnh hưởng khá nhiều đến công việc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không

Cách khắc phục 5 vấn đề thường gặp trên trình duyệt Microsoft Edge

Trên trình duyệt Microsoft Edge trong quá trình sử dụng sẽ thường xảy ra một số vẫn đề, lỗi ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của người dùng. Vậy cách xử lú những vấn đề đó là gì?

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Lenovo Ideapad 700-15ISK: laptop chơi game gọn nhẹ, năng động

Ideapad 700-15ISK là mẫu laptop cao cấp chuyên dành cho mục đích chơi game, được Lenovo giới thiệu ra thị trường vào đầu năm 2016.

Đánh giá nhanh máy lọc nước Mitsubishi Cleansui Z9E: dễ lắp ráp, công suất lọc 8,000L

Thực tế cảm quan của mình thì nước lọc xong không còn bất cứ mùi gì của nước máy, vị nó giống nước đun sôi để nguội vậy, màng lọc có thể lọc các chất rắn lẫn trong nước kích thước từ 0.01 đến 0.1 micromet.

Thiết kế của Galaxy J8: Phần nào mang lại sự lựa chọn mới mẻ và đột phá hơn

Các smartphone dòng J ngày càng tạo được ấn tượng mạnh với người dùng bởi thiết kế được chăm chút tỉ mỉ và nhiều thay đổi phù hợp xu hướng hiện nay. Có thể nói trong những mẫu smartphone tầm trung năm nay, Galaxy J8