Cách kiểm tra hiệu năng máy tính với Prime95

Trước khi thực hiện kiểm tra hiệu năng máy tính, đảm bảo rằng không có chương trình hay ứng dụng nào khác đang chạy trên máy tính. Nếu một ứng dụng đang chạy trong nền, nó sẽ làm chậm qua trình kiểm tra và kết quả sẽ không được chính xác. Thực hiện kiểm tra hiệu năng máy tính khi bạn không dùng đến máy tính vì công cụ này có thể mất một thời gian để chạy các bài kiểm tra của nó. Prime95 là một bài kiểm tra độ ổn định của CPU và công cụ kiểm tra hiệu năng nổi tiếng trong giới ép xung. Đây là một phần của dự án điện toán phân tán để tìm số nguyên tố Mersenne, nhưng nó bao gồm các bài kiểm tra torture test và chế độ đánh giá hiệu năng. Đây là một ứng dụng cũ, nhưng có thể làm việc với khá nhiều phiên bản Windows từ XP đến Windows 10.
Prime95 cũng là một ứng dụng protable, vì vậy bạn không phải cài đặt nó. Chỉ cần tải về tệp ZIP của Prime95, trích xuất và khởi chạy Prime95.exe. Nhấp vào nút 'Just Stress Testing' khi hiện ra thông báo để bỏ qua việc tạo một tài khoản.
Cách kiểm tra hiệu năng máy tính với Prime95
Prime95 là công cụ lý tưởng để kiểm tra sự ổn định và nhiệt lượng phát ra từ CPU, đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn đã ép xung. Nếu muốn thực hiện một bài kiểm tra torture test, hãy tiếp tục và nhấp vào nút 'OK'. Lưu ý rằng bài kiểm tra này có thể mất một khoảng thời gian. Nếu chỉ muốn thực hiện kiểm tra hiệu năng máy tính thì hãy nhấp vào nút 'Cancel'.
Ngoài ra, bạn có thể chạy bài kiểm tra hiệu năng bằng cách mở menu 'Options” và sau đó nhấp vào tùy chọn 'Benchmark”.
Các kết quả kiểm tra được đo bằng thời gian, các giá trị thấp hơn có nghĩa là hiệu năng máy tính nhanh và tốt. 
Prime95 có thể mất một khoảng thời gian để hoàn thành, đặc biệt là nếu bạn đang thử nghiệm một CPU đa luồng với nhiều lõi vì nó phải chạy qua một số hoán vị khác nhau, trung bình bạn sẽ mất khoảng 10 phút. Nếu đang kiểm tra một hệ thống đã ép xung, hãy so sánh kết quả của Prime95 trước và sau khi ép xung để thấy sự khác biệt về hiệu năng.
Nguồn: https://quantrimang.com/cach-kiem-tra-hieu-nang-may-tinh-voi-prime95-140690 

TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn ép xung CPU

Bạn đã có quạt tản nhiệt CPU, một bộ vi xử lý hoặc thành phần có khả năng ép xung và bạn biết cách truy cập BIOS, vậy thì hãy theo dõi các hướng dẫn ép xung CPU dưới đây nhé!

Kiểm tra hiệu năng máy tính với Novabench

Novabench là bộ công cụ miễn phí đánh giá hiệu năng của toàn bộ các thiết bị máy tính như CPU, GPU, RAM, v.v... Hãy xem bài viết này để biết cách sử dụng công cụ tuyệt vời này nhé.

Hướng dẫn cách kiểm tra ổ đĩa trên Windows 10

Công cụ sửa chữa và quét ổ cức của Microsoft, Check Disk (Chkdsk) đã được hơn 30 năm và vẫn hữu dụng cho đến ngày nay.

Kiểm tra hiệu năng máy tính với PCMark

PCMark là ứng dụng kiểm tra hiệu suất máy tính được phát triển bởi FuturemarkPCMark. Nó tập trung vào kiểm tra hiệu suất sử dụng máy tính một toàn diện. Hãy xem bài viết này để biết cách sử dụng công cụ này nhé.

Cách bật trình tiết kiệm pin trên Windows 11

Bạn muốn bật tính năng tiết kiệm pin trên thiết bị chạy Windows 11 nhưng không biết làm thế nào? Hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để kích hoạt tính năng tiết kiệm pin khi cần.

Cách kiểm tra phiên bản PHP mà máy chủ đang sử dụng

Nếu hứng thú với việc bổ sung tính năng mới cho website hay đang cố xác định một lỗi lập trình nào đó, có thể bạn sẽ phải kiểm tra phiên bản PHP mà máy chủ đang sử dụng. Bạn có thể làm được điều đó bằng cách chạy một tập tin PHP đơn giản trên máy

Cách ẩn thư mục bí mật khỏi kết quả tìm kiếm trên Windows 11

Bạn có những thư mục quan trọng và muốn ẩn thư mục đó khỏi kết quả tìm kiếm trên Windows 11 nhưng không biết làm thế nào? Dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách để thực hiện.

Làm thế nào để Stress Test ổ đĩa cứng trên máy tính hoặc Server của bạn?

Bạn có muốn biết ổ đĩa cứng nào của mình có tốc độ nhanh nhất và nó có thực sự nhanh như cam kết của các nhà sản xuất hay không? Dù là máy tính PC hay Server đi nữa, tiện ích miễn phí Diskspd sẽ Stress Test và benchmark các ổ đĩa cứng của bạn.

THỦ THUẬT HAY

Vẽ lên màn hình tắt để mở nhanh ứng dụng trên OPPO A39

Tính năng này là đường tắt để truy cập ứng dụng hoặc thực hiện một thao tác điều khiển nào đó trên điện thoại. Ví dụ, khi bạn vẽ chữ O lên màn hình đang tắt tương đương với mở camera, hay vẽ chữ V để bật đèn Flash...

Hướng dẫn bấm dây mạng nhanh và chuẩn

Trong cuộc sống thường ngày, nếu các bạn muốn nối 2 máy tính với nhau, hoặc nối máy tính với modem thì sẽ phải làm thế nào?

TOP 4 cách nén video trên iPhone nhanh chóng và tiện lợi nhất

Bạn đang loay hoay khi dung lượng video trên iPhone quá lớn khiến bạn không thể nào chia sẻ được. Vậy phải làm thế nào để thu gọn chúng lại mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng? Sau đây là 4 cách nén video trên iPhone vô cùng hữu ích, mời bạn tham

Mang giao diện bàn phím LED chuyển màu cực chất lên iPhone không cần Jailbreak

Việc tùy biến giao diện trên iPhone không hề dễ dàng như hệ điều hành Android. Tuy nhiên không phải là không có cách để chúng ta độ lại giao diện của iPhone thêm phần bắt mắt.

Vài bước để tăng bộ nhớ RAM trên Windows 10 chỉ với một chiếc USB

Có thể bạn nghĩ rằng mình đang nói dối, tuy nhiên bạn có thể tin điều này là thật bằng cách sử dụng ReadyBoost. Một trong tính năng mới được giới thiệu trong phiên bản Windows Vista, tính năng này khi đó được Microsoft quảng bá khá rầm rộ.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay Samsung Galaxy F41: Cụm 3 camera sau, chip Exynos 9611, pin 6.000 mAh, giá cả hợp lý

Mới đây, Samsung đã chính thức ra mắt phiên bản đầu tiên thuộc dòng Galaxy F với viên pin siêu khủng và mức giá hợp lý. Galaxy F41 dự kiến sẽ “đối đầu” với rất nhiều sản phẩm cùng cấp thuộc dòng OPPO, Realme, Redmi và người anh em cùng dòng họ

Đánh giá Macbook Pro 2018: Liệu có xứng đáng để rút hầu bao?

Trước đó, Macbook Pro 2017 chỉ giống như một bản nâng cấp nhẹ của Macbook Pro 2016. Vì vậy, người dùng rất kỳ vọng bước nhảy vọt về hiệu suất trên Macbook Pro 2018.

Review Trên tay củ sạc nhanh Zendure Superport S3Pro – 65w [2 Type C + 1 Type A] model 2021

Đây là review về Trên tay củ sạc nhanh Zendure Superport S3Pro – 65w [2 Type C + 1 Type A] model 2021 của mình. Mình mua nó với giá 659000. Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn mua nhé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài […]

}