Cách mang Task Manager cũ trở lại Windows 10

Windows Task Manager đã có một diện mạo mới trong Windows 8.1 và cũng đang được sử dụng trong Windows 10. Bên cạnh giao diện người dùng thân thiện hơn, nó được tích hợp một số tính năng mới và cho phép người dùng quản lý nhiều hơn từ một giao diện. Mặc dù, bạn có thể làm rất nhiều điều với Task Manager phiên bản mới này nhưng một số người vẫn thích giao diện cổ điển khi còn trong Windows 7.  Thực tế, cũng có những lý do hợp lý khiến bạn thích sử dụng phiên bản Task Manager cũ, đó là chúng khởi động nhanh hơn, có khả năng ghi nhớ tab đã được mở trước đó và không có sự nhầm lẫn giữa các quy trình. Trong bài viết này, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mang Task Manager cũ trở lại Windows 10.
Đầu tiên, bạn cần truy cập trang web Winaero để tải về Classic Task Manager (task manager cũ). Quá trình này sẽ diễn ra nhanh chóng và không yêu cầu bạn phải tải về thêm bất kì ứng dụng rác nào. Lựa chọn duy nhất bạn cần thực hiện là liệu bạn có muốn cài đặt công cụ System Configuration cổ điển không. Sau đó, bạn cài đặt như các ứng dụng thông thường khác.
Cách mang Task Manager cũ trở lại Windows 10
Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần tìm kiếm Classic Task Manager bằng cách sử dụng Start Menu. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy phiên bản retro (cũ). Nó sẽ hoạt động như Task Manager cũ, với tab Processes không có nhóm và các thông tin luôn được cập nhật ở thanh dưới cùng. Hầu hết mọi người có thể thực hiện công việc suôn sẻ với Task Manager mới, nhưng những người dùng Windows theo chủ nghĩa thuần túy thì lại thấy thích phiên bản cũ hơn. Bạn thích dùng Task Manager mới hay là bản retro? Tính năng mà bạn hay sử dụng nhất trong mỗi phiên bản Task Manager là gì? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách comment bên dưới nhé!

TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn cách thu nhỏ giao diện của Task Manager

Task Manager là một tính năng quan trọng cho người dùng Windows. Với công cụ này, người dùng có thể làm được nhiều công việc khác nhau như kiểm tra các ứng dụng, quá trình (process) và dịch vụ (service) hiện đang chạy trên máy tính.

Cách sử dụng Task Manager trên Mac

Trên Mac cũng được tích hợp một ứng dụng Task Manager nhưng có tên gọi khác là Activity Monitor. Các tính năng của Activity Monitor tương tự như Task Manager trên hệ điều hành Windows. Bạn có thể dễ dàng xem, quản lý và đóng bất kỳ process nào đang

Task Manager là gì?Cách sử dụng Task Manager

Task Manager là tiện ích được tích hợp trên hệ điều hành Windows, hiển thị cho người dùng các chương trình đang chạy trên máy tính. Ngoài ra Task Manager cũng cung cấp cho người dùng kiểm soát một số hạn chế trên các tác vụ đang chạy. Để hiểu rõ

Windows 10 cập nhật tính năng theo dõi hiệu năng GPU từ Task Manager

Từ trước đến nay nếu người dùng muốn theo dõi hoạt động của GPU thường phải sử dụng phần mềm bên thứ 3, với bản cập nhật Windows 10 mới hệ thống đã tích hợp sẵn vào Task Manager như CPU trước đây.

Sửa lỗi 'Not responding' khi Task Manager phải bó tay

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể sẽ gặp tình trạng ứng dụng Windows bị 'đơ'. Vậy bạn làm gì khi máy của bạn bị mắc lỗi 'Not Responding' ?

Ngăn các ứng dụng Windows 10 tự động khởi động cùng hệ thống

Các ứng dụng mà bạn cài đặt trên Windows 10 đôi khi có thể tự cấu hình để tự động khởi động cùng hệ thống, và các ứng dụng này cũng có thể cấu hình các dịch vụ trên nền background mỗi khi bạn khởi động máy tính của mình

Mẹo tìm Tab chiếm nhiều tài nguyên trên Chrome và Firefox

Nếu bạn để 1 thẻ Tab càng lâu, nó càng sử dụng nhiều bộ nhớ, dẫn đến thiết bị hoạt động không mượt mà. Cách để “trị” vấn đề này là tìm Tab chiếm nhiều tài nguyên nhất và tắt nó đi.

Chi tiết về "clean boot" và cách sử dụng trên Windows 8 và 8.1

'Clean boot' là một phương pháp giúp giải quyết xung đột giữa các phần mềm sau xảy ra trong quá trình sử dụng hệ điều hành Windows. Trong phần trước, mình đã nêu chi tiết về clean boot, tầm quan trọng của nó, cách thực hiện trên Windows 10. Nay

THỦ THUẬT HAY

Đổi DNS để lướt web và truy cập Internet nhanh hơn

Thay đổi DNS là một trong những cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để thay đổi chất lượng hoặc tăng tốc lướt web mà người dùng máy tính nên thực hiện khi kết nối mạng chập chờn.

8 “trò chơi tâm lý” nhà tuyển dụng áp dụng để đánh giá thực lực của ứng viên trong buổi phỏng vấn

Hãy tỉnh táo để không bị dính 'bẫy' của nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Thay ảnh nền New Tab trên Chrome 69 mà không cần extension

Trước đây, nếu muốn tùy chỉnh hay thay đổi hình nền khi mở New Tab trên Chrome bạn phải sử dụng các extension. Tuy nhiên, bây giờ Google đã tích hợp tính năng này trên phiên bản Google Chrome 69.

Hướng dẫn nhảy Bunny trong Truy Kích

Truy kích không chỉ là tựa game FPS bắn súng giải trí thông thường, để có thể trở thành cao thủ trong Truy kích bạn cần phải biết rất nhiều các kỹ năng trong đó có nhảy Bunny trong Truy kích. Một trong những kĩ năng cơ bản nhưng đem lại rất nhiều

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá iPhone 7 Plus: Xứng danh vua smartphone

Khi iPhone 7 và 7 Plus ra mắt, người ta nhìn chúng bằng ánh mắt đầy nghi ngờ: làm cách...

Đánh giá smartphone phân khúc tầm trung Sharp Aquos S2

Tương tự các sản phẩm xuất hiện trong giai đoạn nửa cuối 2017, Aquos S2 cũng sở hữu màn hình với tỉ lệ 18:9, đồng thời diện tích hiển thị ở mặt trước được tối ưu ở mức lên đến 87,5%.

Đánh giá chi tiết màn hình ViewSonic XG2402 dành cho game thủ

Với sự phát triển bùng nổ và nhu cầu sử dụng màn hình có tốc độ quét cao của game thủ từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp thì nhiều hãng làm màn hình LCD truyền thống cũng đã bắt đầu phát triển những dòng sản phẩm dành riêng cho game thủ

}