"Spooler SubSystem App" là gì và tại sao lại chạy trên máy tính?

Nếu tìm kiếm xung quanh Task Manager, bạn có thể sẽ thấy một quá trình có tên là 'Spooler SubSystem App', 'Print Spooler' hoặc spoolsv.exe. Quá trình này là một phần bình thường của Windows và xử lý việc in. Nếu quá trình này liên tục sử dụng một lượng lớn tài nguyên CPU trên hệ thống của bạn, thì đó mới là có vấn đề.
Spooler SubSytem App là gì? Spooler SubSystem là quá trình có trách nhiệm quản lý công việc in và fax trong Windows và tệp tin thực được đặt tên là spoolsv.exe. 
"Spooler SubSystem App" là gì và tại sao lại chạy trên máy tính?
Khi bạn in một cái gì đó, lệnh in này sẽ được gửi đến dịch vụ print spooler có trách nhiệm giao nó cho máy in. Nếu máy in ngoại tuyến hoặc bận, dịch vụ print spooler sẽ giữ lệnh in và chờ cho đến khi máy in sẵn sàng in.
Quá trình này cũng xử lý tương tác khác với máy in bao gồm cả cấu hình máy in. Bạn không thể nhìn thấy danh sách các máy in đã cài đặt nếu vô hiệu hóa nó. Bạn cần quá trình này nếu muốn in hoặc gửi fax trên máy tính Windows. Tại sao quá trình này lại sử dụng quá nhiều tài nguyên CPU? Quá trình này thường không sử dụng nhiều tài nguyên máy tính của bạn. Nó sẽ sử dụng một số tài nguyên CPU khi in và đó là bình thường. Trong một số trường hợp, người dùng nhận được thông báo quá trình spoolsv.exe sử dụng nhiều tài nguyên CPU. Điều này có nghĩa là đã xảy ra một vấn đề nào đó trong hệ thống in của Windows. Các vấn đề có thể có thể bao gồm hàng đợi in nhiều, driver hoặc các tiện ích máy in lỗi hoặc máy in cấu hình sai. Trong trường hợp này, bạn nên chạy trình khắc phục sự cố máy in của Windows. Trên Windows 10, hãy đến Settings > Update & security > Troubleshoot và chạy trình khắc phục sự cố máy in. Trên Windows 7, bạn sẽ tìm thấy trình khắc phục sự cố máy in trong Control Panel > System and Security > Find and Fix Problems. Nó sẽ tự động tìm và khắc phục các vấn đề liên quan đến in.
Nếu trình khắc phục sự cố máy in không thể tìm và khắc phục sự cố, hãy tìm danh sách các máy in đã cài đặt. Trên Windows 10, hãy đến Settings > Devices > Printers & scanners. Trên Windows 7, hãy vào Control Panel > Hardware and Sound > Devices and Printers.
Mở hàng đợi của mỗi máy in bằng cách nhấp vào máy in và chọn “Open queue” trên Windows 10 hoặc bằng cách nhấp đúp vào máy in Windows 7. Nếu có bất kỳ lệnh in nào mà bạn không cần, hãy nhấp chuột phải vào chúng và chọn “Cancel”. Bạn cũng có thể nhấp vào Printer > Cancel All Document trong cửa sổ hàng đợi in để hủy tất cả lệnh in. 
Trong một số trường hợp, bạn có thể phải xóa bỏ tất cả các máy in đã cài đặt của mình và sau đó sử dụng “Add a printer” để thêm và cấu hình lại chúng. Thậm chí bạn có thể phải gỡ cài đặt driver và các tiện ích máy in, cài đặt những driver mới nhất từ trang web của nhà sản xuất. Có thể vô hiệu hóa quá trình Spooler SubSystem App? Không có lý do để vô hiệu quá trình này. Nó là quá trình cần thiết để bạn có thể in (hoặc fax) bất cứ thứ gì. Nếu bạn không sử dụng máy in, nó hầu như không sử dụng tài nguyên hệ thống. Tuy nhiên, Windows cho phép bạn vô hiệu hóa quá trình này. Nếu thực sự muốn vô hiệu hóa quá trình này, bạn có thể vô hiệu hóa dịch vụ Print Spooler. Để làm như vậy, mở ứng dụng Services bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ 'services.msc' và nhấn Enter.
Xác định vị trí 'Print Spooler' trong danh sách các dịch vụ và nhấp đúp vào nó.
Nhấp vào nút 'Stop' để dừng dịch vụ và quá trình spoolsv.exe sẽ biến mất khỏi Task Manager. Bạn cũng có thể thiết lập 'Startup type' thành 'Disabled' để ngăn không cho spooler tự động khởi động khi bạn khởi động máy tính. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ không thể in, fax, hoặc thậm chí xem danh sách các máy in đã được cài đặt cho đến khi bạn kích hoạt lại dịch vụ này.
Spooler SubSystem App là một loại virus? Quá trình này là một phần bình thường của Windows. Tuy nhiên, một số ứng dụng phần mềm độc hại cố gắng “cải trang” thành quá trình Windows hợp pháp để tránh bị phát hiện. Tệp thực được đặt tên là spoolsv.exe và nằm trong C:WindowsSystem32. Để kiểm tra vị trí của tệp, bấm chuột phải vào quá trình Spooler SubSystem App trong Task Manager và chọn 'Open file location'.
Bạn sẽ thấy tệp spoolsv.exe trong C:WindowsSystem32.
Nếu nhìn thấy một tệp ở vị trí khác, thì có thể đó là phần mềm độc hại ngụy trang thành quá trình spoolsv.exe. Quét bằng ứng dụng chống virus ưa thích của bạn để tìm và khắc phục bất kỳ sự cố nào trên hệ thống. 

TIN LIÊN QUAN

Cách khắc phục lỗi máy in bị treo, không in được do kẹt giấy

Bị kệt giấy khi là điều thường xuyên xảy ra trên máy in, nhưng nó lại không hay chút nào nếu bạn thường xuyên bị kẹt và thậm chí việc này còn ảnh hưởng đến cả máy in, gây ra lỗi máy in bị treo và nếu không cẩn thận khi lấy giấy ra bạn có thể bạn sẽ

Windows Subsystem cho Linux chuẩn bị xuất hiện trên Windows Server

Mới đây, Microsoft đã thông báo rằng Windows Subsystem cho Linux (WSL) chuẩn bị xuất hiện trên Windows Server.. Microsoft thêm tính năng này vào Windows Server bởi những lí do tương tự như khi thêm vào Windows: Hãng muốn các nhà phát triển có bất

Hướng dẫn kích hoạt tính năng Windows Subsystem for Linux(WSL)trên Windows 10 Fall Creators

'Windows Subsystem for Linux' ( gọi tắt là WSL) là tính năng mới vừa được Microsoft thêm vào trên Windows 10 Fall Creators. Đây là một hệ thống ảo cho phép các lập trình viên sử dụng phiên bản đầy đủ của Linux ngay trong Windows 10.

Cách lưu email thành file PDF trên Windows 10

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng email client trên Windows 10, có thể lưu chúng xuống máy tính dưới dạng file PDF, bawnfh tính năng có sẵn trên thiết bị.

Cách đưa nhiều ảnh vào một tập tin PDF trên Windows 10

Giả sử bạn muốn chia sẻ nhiều ảnh với bạn bè. Nếu muốn chuyển nhiều file ảnh sang PDF để họ có thể xem và tải tất cả ảnh chỉ trong một lần, đây là cách.

Hướng dẫn khắc phục lỗi Full Disk và CPU trên Windows 10 Fall Creators Update

Bạn đang sử dụng Windows 10 và thường xuyên rơi vào tình trạng 100% Disk Usage và CPU? Hôm nay, TCN sẽ tổng hợp các cách có thể giúp bạn xử lý lỗi 100% Disk trên Windows 10 Fall Creators Update.

Cách lưu ảnh chụp màn hình bằng file PDF trên Windows 10, 11 cực đơn giản

Hướng dẫn bạn cách lưu ảnh chụp màn hình bằng file PDF để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn trên Windows 10, 11 một cách đơn giản. Click xem ngay nhé!

Cách mang Task Manager cũ trở lại Windows 10

Windows Task Manager đã có một diện mạo mới trong Windows 8.1 và cũng đang được sử dụng trong Windows 10. Mặc dù, bạn có thể làm rất nhiều điều với Task Manager phiên bản mới này nhưng một số người vẫn thích giao diện cổ điển khi còn trong Windows

THỦ THUẬT HAY

Ba cách tải audio trên Google Translate

Thường chúng ta chỉ cần tới Google Dịch khi muốn dịch một vài từ hoặc đoạn văn ngắn, nhưng ít ai biết rằng, chính tính năng phát âm, đọc mẫu mới là ưu điểm lớn nhất của Google Translate. Bởi đó là giọng chuẩn, giúp chúng ta hiểu, biết một từ mới

Tổng hợp 11 lỗi trên iPhone và cách khắc phục

iPhone bị người dùng phàn nàn gặp khá nhiều lỗi.

Phim cuối tuần : 10 trận chiến Solo nảy lửa

Thống kê những bộ phim được Watchmojo đánh giá trong top 10 cuộc chiến tay đôi xuất sắc nhất mọi thời đại.

Cách chơi game Blade & Soul trên máy tính

Một trong những tựa game nhập vai trực tuyến HOT nhất hiện nay Blade & Soul đã cập bến Việt Nam và được phát hành bởi Garena. Hiện tại, trò chơi đang cho phép người chơi trải nghiệm Closed Beta. Nếu bạn muốn được hoá thân vào những nhân vật

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Hyundai Accent 2018 về hình ảnh thiết kế, giá bán & thông số kỹ thuật

Nhà phân phối và lắp ráp vừa chính thức chốt lịch ra mắt mẫu xe hạng B Hyundai Accent 2018 tại thị trường Việt Nam. Theo đó, mẫu xe Hyundai Accent 2018 sẽ chính thức được ra mắt vào cuối tuần này tại nhà máy lắp ráp của Hyundai Thành Công ở Ninh

Đánh giá hiệu năng Meizu M5: Game nặng vẫn cân được

Mang trong mình vi xử lý mới nhất trong phân khúc giá rẻ của MediaTek. Vậy hiệu năng của Meizu M5 có xứng đáng với kì vọng? Hãy cùng FPTShop thử nghiệm

Đánh giá nhanh Hyundai Kona giá 615 triệu đồng vừa ra mắt

Mặc dù tương đồng nhau ở nhiều khía cạnh, đặc biệt là kích thước và khung gầm, nhưng phong cách thiết kế của Hyundai Kona và Ford EcoSport thực sự khác biệt. Mẫu xe đến từ Hàn Quốc có bề ngang rộng và thấp, kích thước (Dài x Rộng x Cao) lần lượt là

}