6 mẹo giải phóng không gian lưu trữ cho Gmail

Bạn nhận được bao nhiêu thư mới mỗi ngày thông qua tài khoản Gmail của mình? Thư công việc, thư spam, thư được gửi đến từ những trang web bạn đăng ký, tất cả đều tích tụ mỗi ngày và dần chiếm hết không gian lưu trữ. Đó là lý do vì sao và Download.com.vn muốn chia sẻ cho bạn một số mẹo hữu ích giúp giải phóng không gian lưu trữ cho Gmail thông qua bài viết sau đây. Tải Gmail cho iOS Tải Gmail cho Android Hãy thử áp dụng một, hai hoặc tất cả những mẹo này và bạn sẽ nhận ra rằng hộp thư đến của mình sẽ trở nên “khỏe mạnh” hơn bao giờ hết.
6 mẹo giải phóng không gian lưu trữ cho Gmail
Đừng để những email này tích tụ trong thùng rác mà hãy xắn tay áo lên và hành động ngay. Đối với cả thư mục TrashSpam, bạn đánh dấu mọi thư có trong đó và nhấn vào biểu tượng thùng rác để xóa tất cả chúng chỉ trong nháy mắt.

2. Tìm các email cũ hoặc có dung lượng lớn Gmail có các lệnh khác nhau mà bạn có thể nhập vào thanh tìm kiếm để tìm những thư cụ thể. Chẳng hạn như, lệnh older:2014/01/01 hiển thị mọi email từ trước ngày 1 tháng 1 năm 2014. Thay đổi ngày theo ý muốn, nhưng lưu ý rằng bạn cần theo định dạng thời gian của Hoa Kỳ, tức là Năm/ Tháng/ Ngày để tìm lại mọi email từ ngày tháng đó hoặc sớm hơn. Lệnh larger:5m tìm kiếm những email mà có dung lượng hơn 5 megabyte. Thay đổi 5m với bất cứ kích thước nào bạn muốn (ký tự m có nghĩa là megabyte và k có nghĩa là kilobyte). Vì các email chiếm dung lượng thường có tệp đính kèm nên bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy email với chúng bằng cách sử dụng lệnh này. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng lệnh size:5m mà có vai trò tương tự như larger:5m. Nếu bạn đang tìm tệp đính kèm có kích thước nhỏ hơn thì có thể sử dụng lệnh smaller:5m mà sẽ tìm file đính kèm có kích thước nhỏ hơn 5 megabyte hoặc bất cứ kích thước nhỏ hơn nào bạn nhập. Với lệnh filename:mp3, bạn sẽ tìm những email với file đính kèm với loại file được chỉ định. Bạn có thể thay mp3 bằng các định dạng file khác như zip, docx, rar, mov, jpg...

4. Xóa các thư giống nhau Một cách khác để nhanh chóng giải phóng không gian là lọc các thư tương tự với thư mà bạn muốn xóa. Chẳng hạn như, nếu bạn thường nhận được thư mới từ một trang web du lịch, bạn chọn thư mới nhất vừa nhận được và trong nút More (Tác vụ khác) nằm ở phía trên, bạn click vào tùy chọn Filter similar messages (Lọc thư dựa theo những thư này).
Thao tác này hiển thị mọi thư từ người gửi này. Chọn tất cả và bạn chỉ cần xóa chúng trong một lần.

Find Big Mail. Những gì trang web này làm là quét Gmail và gửi cho bạn một báo cáo về mọi thứ được lưu trữ trong đó. Ngoài ra, ứng dụng web này cũng dán nhãn hộp thư đến của bạn để sắp xếp những email có kích thước lớn nhất mà nó nghĩ rằng bạn có thể xóa bỏ để giải phóng không gian. Về cơ bản, nó thực hiện những gì bạn có thể làm thủ công, nhưng nhanh hơn rất nhiều.

Để truy cập vào tài khoản Gmail của bạn, Find Big Mail yêu cầu bạn cấp phép, nhưng hãy yên tâm rằng họ không lưu trữ mật khẩu của bạn và sự cho phép này chỉ áp dụng vào thời điểm nó quét hộp thư đến của bạn mà thôi. Ngay sau khi quy trình kết thúc, mọi thứ chấm dứt.
6. Chuyển đổi từ IMAP sang POP Tài khoản Gmail của bạn được định cấu hình là IMAP theo mặc định, nghĩa là email của bạn được đồng bộ hóa giữa các thiết bị và dữ liệu được lưu trữ trong đám mây. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn có thể tải mọi email từ tài khoản Gmail về máy tính và giải phóng không gian lưu trữ mà chúng chiếm. Để làm được điều này, bạn phải thay đổi tài khoản của mình thành POP. Một tài khoản POP hoạt động như một ứng dụng mail (ví dụ như Outlook), làm cho những email mà bạn nhận được chỉ xuất hiện trên thiết bị mà chúng được gửi đến.
Để thay đổi, bạn vào Settings trong Gmail và click vào Forwarding and POP/IMAP email > Download POP email và tích vào Enable POP for all mail. Bạn cũng có thể thay đổi các khía cạnh khác trong những cài đặt này, như ngăn Gmail lưu bản sao chép của những file này. Như vậy, trên đây là một số mẹo giúp bạn giải phóng không gian lưu trữ trong tài khoản Gmail của mình. Hãy áp dụng những mẹo trên nếu dung lượng lưu trữ mà Gmail cung cấp là không đủ đối với bạn.

TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn chặn thư rác, chặn email lạ gửi thư trên Gmail

Vậy nên Gmail đã cho phép người dùng chặn thư rác bằng cách tạo bộ lọc thư để bạn không phải nhận những email quảng cáo, giúp hòm thư của bạn được sắp xếp một cách gọn gàng hơn và không bị khó chịu bởi những hòm thư rác nữa. Cách thực hiện chặn thư

Xem nhanh thông tin người gửi email trên Gmail với Gmail Sender Icons

Với tiện ích Gmail Sender Icons, bạn có thể xem icon người gửi và xác định những email quan trọng trong hàng trăm email khác trong hộp thư Gmail.

2 phương pháp khả thi để lấy lại thư Gmail đã bị xóa của mình

Hệ thống xóa của Gmail hoạt động theo 2 lớp. Bạn có thể xóa thư khi bạn nhìn thấy chúng trong hộp như đến hay thư mục, hoặc xóa chúng vĩnh viễn ở cấp máy chủ.

Đăng nhập Gmail trên điện thoại Samsung S8, J7, J5 một cách dễ dàng

Chỉ cần có kết nối WiFi hoặc 3G, 4G là người dùng đã có thể đăng nhập Gmail trên điện thoại Samsung để check mail mọi lúc, mọi nơi.

Hướng dẫn sử dụng Gmail trên HTC Desire 61, one E8, M8

Việc sử dụng Gmail trên HTC giờ đây tiện dụng hơn bao giờ hết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thiết lập gmail trên các dòng máy cao cấp của HTC để phục vụ cộng việc nhanh gọn nhẹ.

Tạo bộ lọc Gmail thông minh giúp quản ký email hiệu quả

Tạo bộ lọc Gmail thông minh sẽ giúp bạn quản lý email hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian hơn trong việc sắp xếp và xóa email trong hộp thư đến.

Hướng dẫn cách tự động xóa thư spam gây phiền nhiễu trong gmail

Bạn cảm thấy khó chịu vì mỗi ngày phải nhận hàng tá thư spam đến từ các công ty quảng cáo, bán hàng khác nhau gây phiền nhiễu cho bạn

Cách chuyển email Gmail sang Outlook.com

Outlook.com là webmail của Microsoft, sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn như tích hợp với nhiều mạng xã hội hoặc khả năng đồng bộ dịch vụ email khác ngay trong Gmail.

THỦ THUẬT HAY

Mách bạn mẹo hay để hủy đăng ký YouTube Premium cực đơn giản

Bạn đang sở hữu tài khoản YouTube Premium, nhưng muốn hủy đăng ký vì một lý do nào đó. Dưới đây sẽ hướng dẫn cách hủy đăng ký YouTube Premium một cách nhanh chóng và đơn giản trên nhiều loại thiết bị.

Cách tách nhạc MP3 từ YouTube không cần phần mềm

Tuy nhiên, một điều khá buồn là không phải bất kỳ bài hát nào mà chúng ta thích cũng đều có những clip đi kèm ưng ý. Nhiều người thì đôi khi vì bản nhạc đó mà chấp nhận tải cả video về, nhưng nhiều người sẽ lựa

Những nguyên tắc không thể quên khi sử dụng pin smartphone

Những nguyên tắc sử dụng pin ngỡ như vô cùng đơn giản nhưng hầu hết người dùng đều bỏ qua, điều này đã vô tình khiến pin trên chiếc smartphone trở nên nhanh hỏng hơn. Và sau đây là danh sách các nguyên tắc bạn cần tuân thủ trong quá trình sử dụng.

Những tính năng ẩn trên iOS 10 mà Apple chưa từng công bố

Bên cạnh những tính năng mới được công bố cho người dùng thì iOS 10 còn sở hữu hàng loạt tính năng ẩn hay ho khác mà bạn không thể bỏ qua.

Localhost và cách cài đặt Localhost bằng XAMPP

Localhost là từ ghép của hai chữ 'local' và 'host' . Local có nghĩa là máy tính của bạn nếu dịch theo nghĩa IT, Host theo nghĩa IT có nghĩa là máy chủ. Localhost có nghĩa là một máy chủ được vận hành trên máy tính của bạn.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Huawei Nova 3e: Smartphone "tai thỏ" đáng mua tầm giá 7 triệu đồng

Thiết kế chính là điểm nối bật nhất trên sản phẩm này, với phần khung kim loại kết hợp với mặt lưng kính vô cùng bóng bẩy, tạo nên vẻ sang trọng cho bất cứ ai cầm vào. Thêm vào đó, phần mặt kính này còn phản chiếu và thay đổi màu sắc theo ánh sáng

Đánh giá AMD Athlon X4 880K – "Bình mới rượu cũ"

Bên cạnh giải pháp tản nhiệt mới Wraith Cooler, AMD cũng chính thức bán ra thị trường loạt bộ xử lý mới vào đầu tháng Ba vừa qua. Trong đó phổ thông nhất là mẫu Athlon X4 845 có...

Đánh giá thời lượng pin Galaxy A5 2017

Ngoài các cải tiến về thiết kế và hiệu năng, so với thế hệ 2016 Galaxy A5 2017 cũng...

}