Hướng dẫn Interop Unlock để 'vọc' thiết bị Windows 10 Mobile


Thông thường, mỗi hệ điều hành đều được cài đặt một số thiết lập mặc định cho hệ thống và không cho phép người dùng sửa đổi. Nhưng nếu cảm thấy không phù hợp với nhu cầu sử dụng, chúng ta vẫn có thể 'lách luật' và tinh chỉnh hệ thống để chiếc máy hoạt động theo ý mình hơn.

Xem thêm: Windows 10 Mobile Build 14361 đã có sẵn để cập nhật

Với Android có Root, iOS có Jailbreak và với Windows 10 Mobile là Interop Unlock. Một công cụ có thể thực hiện việc này nhanh chóng là Interop Tools, dành cho tất cả thiết bị Lumia và cả các máy của Samsung.

Đầu tiên, chúng ta cần công cụ có tên Interop Tools, đây là một ứng dụng bạn có thể cài trực lên máy, tải về tại đây hoặc tại đây. Sau đó, giải nén thư mục tải về ở trên, copy file InteropToolsApp_0.0.58.0_arm.appxbundle vào điện thoại.

Để có thể cài các ứng dụng từ bên ngoài, truy cập Settings > Update & security > For Developer > Chọn Developer Mode và nhấn Yes.


Dùng File Explorer tìm đến vị trí đã lưu file ở trên, chạm vào ứng dụng và chọn Install để cài đặt.

Hướng dẫn Interop Unlock để 'vọc' thiết bị Windows 10 Mobile

Lưu ý: Nếu như cài đặt không thành công, hãy thử copy 3 file .appx có trong thư mục đã tải về vào trong máy và cài đặt, sau đó tiến hành cài đặt lại ứng dụng InteropToolsApp.

Sau khi cài đặt, mở ứng dụng lên, chọn mục Interop Unlock, ở đây sẽ có các tùy chọn như:

  • Interop/ Cap Unlock: Interop máy.

  • New Capability Engine Unlock: Mở khóa tất cả các khả năng có thể.

  • Full Filesystem Access:  Cho phép truy cập thư mục hệ thống.

Chọn mục mình muốn hoặc cả 3 mục trên rồi nhấn Apply và khởi động lại máy.


Có khá nhiều thủ thuật tinh chỉnh hệ thống sau khi Interop Unlock, nhưng đầu tiên hãy thử qua một tweak mà ứng dụng cung cấp sẵn, đó là bổ sung thêm thanh điều chỉnh độ sáng màn hình vào phần cài đặt màn hình.

Làm như sau:

  • Mở ứng dụng, chọn mục Tweaks.

  • Bật On ở mục Enable brightness slider.

  • Khởi động lại máy.

  • Truy cập Settings > System > Display, bạn sẽ thấy thanh Brightness level xuất hiện ở đầu, cho phép thay đổi độ sáng màn hình theo ý muốn.


Nếu các bạn cảm thấy hứng thú mình sẽ tiếp tục chia sẻ những Tweak hay sau khi Interop Unlock trong bài sau.

Xem thêm:

  • 2 cách chuyển file giữa máy tính và Win 10 Mobile không cần cáp USB
  • Trợ lý ảo trên Windows Phone sắp thông minh hơn đáng kể
Từ khoá : Interop, Unlock, thi, Windows, Mobile

TIN LIÊN QUAN

Kích hoạt thanh điều hướng ánh sáng trên Windows 10 Mobile

Trên Windows 10 Mobile chúng ta có một thanh kéo chỉnh độ sáng màn hình nhưng vì lý do gì đó mà một số dòng cũ lại không xuất hiện. Thật may mắn là chúng ta có thể đem thanh kéo này lên mọi dòng máy bằng cách tùy chỉnh trong Registry...

Chế độ Developer Mode trên Windows 10 là gì? Làm thế nào để kích hoạt chế độ này?

Chế độ Developer Mode là tính năng mới được phát triển trên hệ điều hành Windows 10. Với tính năng này bạn không yêu cầu bạn phải có Developer License để phát triển, kiểm tra hoặc cài đặt ứng dụng. Chỉ cần kích hoạt chế dộ Developer Modes trên

Hướng dẫn chạy Photo Slideshow từ File Explorer trên Windows 10

Trong các phiên bản trước của Windows như Millenium Edition hay Windows ME, bạn có thể chạy Photo SlideShow trong thư mục My Pictures. Tuy nhiên, trong Windows 10, mọi thứ sẽ hơi khác một chút. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn ảnh và

Activate AIO Tools - Hỗ trợ kích hoạt bản quyền Windows 10 và toàn bộ phiên bản Office hiện nay

ACTIVATE AIO TOOLS 3.0 là công cụ sử dụng kỹ thuật Script. Script là một kỹ thuật tự động chạy một tập lệnh để giải quyết công việc cụ thể nào đó. Phiên bản này hỗ trợ kích hoạt vĩnh viễn với office và Windows với giấy phép kỹ thuật số.

Cách Xóa file Windows.old đơn giản nhất dành cho bạn

Nếu bạn nâng cấp từ Windows 7 hoặc 8 lên Windows 10, chương trình cài đặt sẽ giữ một bản sao của phiên bản Windows trước đó của bạn, chỉ trong trường hợp bạn muốn quay trở lại. Tuy nhiên, những tệp đó, nằm trong một thư mục có tên Windows.old,

Bật tắt tính năng Autocomplete khi tìm kiếm file trong Explorer trên Windows 10

Autocomplete khi tìm kiếm file trong Explorer trên Windows 10 là tính năng khá hữu ích vì bạn không thể nhớ toàn bộ tên thư mục hay đường dẫn mình cần, nên hôm nay TECHRUM sẽ hướng dẫn bạn bật hoặc tắt chế độ Autocomplete khi tìm kiếm file trong

Hướng dẫn cài đặt Windows 10 cho smartphone Lumia

Hướng dẫn cài đặt Windows 10 Technical Preview for Phone cho smartphone dòng Lumia.

THỦ THUẬT HAY

Cách sửa lỗi 2028 khi đăng nhập Zalo trên máy tính

Khi đăng nhập Zalo trên thiết bị di động, đôi khi bạn sẽ nhận được thông báo lỗi thiết bị không được hỗ trợ (2028) và không thể sử dụng được ứng dụng.

Facebook Messenger siêu nhẹ cho smartphone siêu yếu

Messenger Lite là phiên bản thu gọn của ứng dụng chat Messenger với kích thước chỉ vỏn vẹn 10 MB, nhỏ hơn rất nhiều so với ứng dụng gốc nhưng vẫn đầy đủ các tính năng quan trọng nhất.

Làm thế nào để thay đổi font chữ Windows 10 mặc định

Nếu đang cảm thấy nhàm chán với font chữ mặc định trên Windows 10, và bạn muốn thay đổi để sử dụng một font chữ khác nhưng chưa biết cách thực hiện. Trên Windows 10, việc thay đổi font chữ có chút phức tạp. Vậy làm thế nào để thay đổi font chữ mặc

Smart Kit 360 - Ứng dụng đa năng với hơn 30 công cụ tích hợp sẵn cho smartphone

Về cơ bản, Smart Kit 360 giống như một ứng dụng đa năng với hơn 30 công cụ tích hợp sẵn nhằm cung cấp cho người dùng sự tiện lợi trong quá trình sử dụng, đặc biệt là các công cụ này chiếm dung lượng rất nhỏ từ bộ nhớ của thiết bị (bằng khoản 1/2

Loại bỏ người lạ thêm bạn vào nhóm chat trên Facebook

Có một thủ thuật nhỏ giúp bạn tránh bị làm phiền bởi các cuộc CHAT nhóm do người lạ tạo ra nhằm quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn không quan tâm đến. Nếu bạn quan tâm, mời tham khảo hướng dẫn sau đây.

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh iPhone 12 và iPhone 12 Pro: Có đáng để nâng cấp?

Đặt iPhone 12 và iPhone 12 Pro lên bàn cân thử xem những điểm khác biệt có đáng để bạn nâng cấp từ bản chuẩn lên bản cao cấp Pro không nhé.

Đánh giá Galaxy J7 2016: Liệu có còn đáng mua trong 2017?

Thế giới di động - Galaxy J7 2016 là chiếc smartphone tầm trung có doanh số khá tốt trước khi đàn em cùng cha khác ông nội J7 Prime ra mắt. Cho đến thời điểm hiện...

Trên tay và đánh giá nhanh siêu phẩm Galaxy Note 8 vừa ra mắt

Galaxy Note 8 được Samsung thiết kế dựa trên phong cách chủ đạo là Note 7, nhưng được cập nhật những tính năng mới hơn với camera kép khá ấn tượng, với màn hình vô cực và một số tính năng theo xu thế như tin nhắn gif.