Cách căn chỉnh bảng tính trước khi in trên Google Sheets

Thao tác căn chỉnh dữ liệu trước khi in là điều cần thiết để cho ra bảng in với bố cục chuẩn, có cái nhìn trực quan đẹp hơn. Thao tác này nếu bạn thường xuyên thực hiện trên Word hay Excel sẽ thấy vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên, với nếu thực hiện trên bộ công cụ trực tuyến như Google Sheets chẳng hạn, thì sẽ có rấ nhiều người chưa biết cách thực hiện. Theo mặc định, Google Sheets sẽ căn chỉnh tất cả giữa trước khi in. Nhưng nếu bảng dữ liệu chỉ có 1 cột thì việc mặc định căn giữa sẽ không được đẹp, vì cột đó sẽ được chuyển sang bên trái. Vì vậy, người dùng sẽ cần điều chỉnh lại dữ liệu trước khi in trên Google Sheets.

Bước 1:

Truy cập vào bảng tính cần điều chỉnh trước khi tiến hành in trên Google Sheets. Trên giao diện, nhấn vào mục File trên thanh công cụ. Nhấn tiếp vào tùy chọn Print ở danh sách xổ xuống, hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + P.
Cách căn chỉnh bảng tính trước khi in trên Google Sheets

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới bạn sẽ nhìn thấy nội dung bảng dữ liệu, kèm theo đó là khu vực tùy chỉnh bảng in ở góc phải giao diện. Nhấn vào mục Formatting.
Trong danh sách xổ xuống bên dưới, ở phần Alignment các bạn click vào Horizontal, sẽ có một menu hiện ra chúng ta tiếp tục click vào tùy chọn Left để căn chỉnh về bên trái.

Bước 3:

Nhấn vào nút Next ở bên trên cùng giao diện.
Xuất hiện giao diện tùy chỉnh bảng dữ liệu trước khi in. Người dùng tùy chỉnh các mục bên dưới theo nhu cầu in. Cuối cùng nhấn nút In (Print) ở góc trên cùng.
Như vậy trong trường hợp bảng dữ liệu của bạn chỉ có 1 cột thì việc căn chỉnh lại bảng trước khi in là điều cần thiết. Còn với những trường hợp khác, Google Sheets sẽ mặc định căn chỉnh ở giữa. Bạn cũng có thể điều chỉnh lại lề nếu muốn theo bài viết bên trên. Chúc các bạn thực hiện thành công!

TIN LIÊN QUAN

Cách làm nổi bật nội dung trùng lặp trong Google Sheets online

Trong bài viết trước, taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách xóa dữ liệu trùng trên Google sheets Online. Hôm nay, chúng ta tiếp tục tìm hiểu về cách làm nổi bật nội dung trùng lặp trong Google Sheets Online nhé.

Cách lưu file CSV từ Google Sheets

Bạn đang cần làm việc với những dạng file có đuôi *csv. Đừng lo, Google Sheets cũng cho phép chúng ta có thể lưu lại file dưới rất nhiều định dạng, bao gồm cả dạng file *.csv. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách lư file CSV từ Google Sheets.

Cách tạo đồ thị, biểu đồ trong Google Sheets

Google Sheets cũng có tính năng biểu diễn đồ thị, thể hiện số liệu kèm theo đó là những thiết lập để người dùng có thể thay đổi cho biểu đồ.

Cách đếm số từ trên Google Sheets

Trên Google Sheets, để có thể đếm số từ trong cột hoặc trong từng ô người dùng có thể sử dụng công thức với hàm COUNTA.

Cách sử dụng hàm lọc Filter trên Google Sheets

Bộ lọc Filter trên Google Sheets sẽ giúp người dùng có thể tìm được những dữ liệu mình cần trong bảng số liệu, dựa trên điều kiện mà chúng ta sử dụng.

Cách định dạng ô có điều kiện trong Google Sheets

Trên Google Sheets có tính năng Conditional Formatting định dạng ô có điều kiện. Với tính năng này bạn có thể nhập dữ liệu với các giá trị khác nhau.

Cách tạo số điện thoại có thể gọi trên Google Sheets

Trên Google Sheets có tính năng gọi điện khi nhập số điện thoại vào bảng dữ liệu, thông qua các trình gọi điện cài đặt trên máy tính.

Cách lọc dữ liệu theo màu trên Google Sheets

Gần đây có một độc giả hỏi chúng tôi làm thế nào để lọc dữ liệu theo màu trên Google Sheets. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lọc dữ liệu theo màu trên Google Sheets qua bài viết dưới đây.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn tách người ra khỏi nền chỉ với 1 click chuột trên Photoshop CC 19.1

Ngay bây giờ mình sẽ trình diễn khả năng tách phông nền với 1 click chuột trên phiên bản Photoshop CC 19.1. Lưu ý bạn cần nâng cấp phiên bản của mình lên 19.1 hoặc tải về bản mới nhất theo đường dẫn sau để có thể sử dụng được công cụ tách phông nền.

Cách xóa riêng ảnh hoặc video trong tin nhắn trên iPhone/iPad

Đây là cách mà bạn có thể xóa ảnh hoặc video trong các cuộc trò chuyện qua ứng dụng tin nhắn của iOS mà không cần phải xóa toàn bộ cuộc hội thoại.

Kích hoạt chức năng chạy màn hình Picture-in-Picture trên MacBook

Picture-in-Picture trên MacBook là một tính năng cực kỳ hữu ích giúp bạn vừa xem phim vừa làm việc hiệu quả thay vì phải mở nhiều tap như trước đây.

Nhận 15GB data 4G tốc độ cao miễn phí cho mọi thuê bao Viettel trong 90 ngày

Theo đó thì Viettel sẽ gửi tặng mỗi thuê bao ưu đãi miễn phí sử dụng Mobile Internet trong 90 ngày (hệ thống cộng 5GB data sử dụng trong 30 ngày và KH có thể sử dụng được trên các hạ tầng data 2G/3G/4G).

12 Facebook Page hữu ích cho người học tiếng Anh

“Like” và Follow những trang học tiếng Anh này sẽ khiến thói quen lướt Facebook của bạn trở nên vô cùng ý nghĩa.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Archos 80c Xenon: Vô địch trong tầm giá

Archos 80c Xenon là chiếc máy tính bảng giá rẻ có thiết kế cứng cáp, màn hình lớn và thời lượng pin vượt trội, mang đến những trải nghiệm tốt nhất trong tầm giá

Trên tay Vivo X70 Pro+: Thiết kế mới lạ, màn hình tuyệt đẹp, hiệu năng mạnh mẽ với mức giá từ 19,4 triệu đồng

Điểm nhấn nổi bật trên mặt lưng của X70 Pro+ chính là cụm camera chính sử dụng ống kính của ZEIZZ có thiết kế khá hầm hố và được hỗ trợ công nghệ chống rung quang học OIS.

Đánh giá nhanh MediaPad M3 Lite 8 của Huawei với nhiều thay đổi đáng giá

MediaPad M3 Lite 8 có thể sẽ được bán tại Việt Nam trong thời gian tới, tuy nhiên chưa rõ giá bán, nhưng chắc chắn đây là mẫu máy tính bảng tầm trung đáng mua nhất. Cùng đánh giá nhanh MediaPad M3 Lite 8 qua những thông tin gần đây nhé.

}