Cách làm nổi bật nội dung trùng lặp trong Google Sheets online

Trong bài viết trước, taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách xóa dữ liệu trùng trên Google sheets Online. Hôm nay, chúng ta tiếp tục tìm hiểu về cách làm nổi bật nội dung trùng lặp trong Google Sheets Online nhé.

Với việc phải nhập nhiều nhiều dữ liệu vào Google Sheets, việc bị lặp dữ liệu rất hay xảy ra và dường như không thể tránh khỏi. Tuy nhiên trước khi tham khảo cách xóa dữ liệu trùng trên Google Sheets này, TCN cho rằng chúng ta nên làm nổi bật chúng lên để tiện theo dõi và kiểm tra trước đã, việc này sẽ bạn tránh được những sai sót không đáng có và tiện cho việc có thể phải tìm lại chúng sau này.

 

Cách làm nổi bật nội dung trùng lặp trong Google Sheets online

Có hai cách để làm nổi bật nội dung trùng lập trong Google Sheets. Cả hai cách này đều hoạt động tốt kể cả trong các tình huống khác nhau.

LÀM NỔI BẬT NỘI DUNG TRÙNG LẶP TRONG GOOGLE SHEETS BẰNG CÁCH SỬ DỤNG MÀU

Cách này có tác dụng làm nổi bật tất cả các nội dung trùng lặp bằng màu để bạn có thể tiện trong việc kiểm tra chúng. Công thức này là công thức đơn giản và hữu hiệu nhất.

Bước 1 : Mở trang bảng tính bạn muốn làm nổi bật nội dung trùng lặp

Bước 2 : Chọn vào cột bạn muốn làm nổi bật

 

Bước 3 : Chọn Format trên thanh công cụ rồi chọn Conditional Formattting

 

Bước 4 : Trong phần Apply to range , cột dữ liệu bạn đã chọn ở trên sẽ được tự động được thêm vào.

 

Bước 5 : Trong 'Format cells if' chúng ta thay đổi giá trị ở đây thành 'Custom formula is'

 

Bước 6 : Nhập vào ô bên dưới như sau: '=countif(A:A,A1)>1'

 

Bước 7 : Trong phần Formatting Style , bạn có thể thay đổi màu để tô vào các ô. Ở đây tôi chọn màu đỏ. Sau đó click vào Done để hoàn thành

 

Bây giờ các dữ liệu bị trùng lặp lập tức sẽ được bôi đỏ. Giờ bạn có thể kiểm tra lại xem dữ liệu này có cần xóa hay không.

 


Trên đây là hướng dẫn cách làm nổi bật các nội dung trùng lặp trong Google Sheets. chúng tôi hi vọng rằng với bài viết trên, các bạn sẽ có thể làm nổi bật các nội dung bị trùng lặp để có thể tiện theo dõi và kiểm tra xem các nội dung đó có cần phải xóa hay không. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn thì đừng ngần ngại comment, đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Ngoài ra còn có rất nhiều mẹo sử dụng Google Sheets khác nhau để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, nhìn chung cách sử dụng Google Sheets cũng có nhiều điểm giống với công cụ Excel của Microsoft nhé.

TIN LIÊN QUAN

Cách đếm số từ trên Google Sheets

Trên Google Sheets, để có thể đếm số từ trong cột hoặc trong từng ô người dùng có thể sử dụng công thức với hàm COUNTA.

Cách lưu file CSV từ Google Sheets

Bạn đang cần làm việc với những dạng file có đuôi *csv. Đừng lo, Google Sheets cũng cho phép chúng ta có thể lưu lại file dưới rất nhiều định dạng, bao gồm cả dạng file *.csv. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách lư file CSV từ Google Sheets.

Cách sử dụng hàm lọc Filter trên Google Sheets

Bộ lọc Filter trên Google Sheets sẽ giúp người dùng có thể tìm được những dữ liệu mình cần trong bảng số liệu, dựa trên điều kiện mà chúng ta sử dụng.

Cách lọc dữ liệu theo màu trên Google Sheets

Gần đây có một độc giả hỏi chúng tôi làm thế nào để lọc dữ liệu theo màu trên Google Sheets. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lọc dữ liệu theo màu trên Google Sheets qua bài viết dưới đây.

Cách tạo số điện thoại có thể gọi trên Google Sheets

Trên Google Sheets có tính năng gọi điện khi nhập số điện thoại vào bảng dữ liệu, thông qua các trình gọi điện cài đặt trên máy tính.

Cách định dạng ô có điều kiện trong Google Sheets

Trên Google Sheets có tính năng Conditional Formatting định dạng ô có điều kiện. Với tính năng này bạn có thể nhập dữ liệu với các giá trị khác nhau.

Cách xóa bỏ gạch ngang trong Google Sheets

Trong bảng tính Google Sheets của bạn xuất hiện những gạch ngang trên văn bản mà bạn không biết phải xử lý như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa bỏ những gạch ngang đó.

Cách tạo đồ thị, biểu đồ trong Google Sheets

Google Sheets cũng có tính năng biểu diễn đồ thị, thể hiện số liệu kèm theo đó là những thiết lập để người dùng có thể thay đổi cho biểu đồ.

THỦ THUẬT HAY

7 tuyệt chiêu giúp Chrome chạy nhanh như uống tăng lực

Cache website, cookies, hay các phần mềm độc hại có thể sẽ khiến Chrome trở nên ì ạch hơn. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục vấn đề này nhé.

4 cách viết code đa luồng trong Java

Đa luồng là một phương pháp viết code để thực thi nhiều tác vụ song song. Java hỗ trợ tuyệt vời cho viết code đa luồng ngay từ phiên bản Java 1.0. Những cải tiến mới đây trong Java đã tăng số cách mà code được cấu trúc hóa để kết hợp nhiều luồng

Liệu có cách nào để xem người xem mục đáng chú ý của bạn trên Facebook?

Mục đáng chú ý hay ảnh nổi bật là một tính năng khá thú vị của Facebook, giúp cho người dùng có thể thêm những bức ảnh hoặc video nổi bật nhất của mình để người khác truy cập vào trang cá nhân có thể thấy được. Bạn cũng có thể xem được số người xem

5 cách khắc phục không tải được Facebook Messenger trên điện thoại Android đơn giản, hiệu quả

Facebook Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên bạn lại bị lỗi với ứng dụng này khi không thể tải được Messenger trên điện thoại Android. Vậy đâu là cách khắc phục, hãy để giúp bạn nhé!

Tối ưu hóa MySql trên VPS bằng công cụ Mysqltuner

Vấn đề lưu lượng các câu lệnh trong mysql trở nên quá tải khi lượng người truy cập tới website của bạn lên tới con số hàng trăm thậm chí hàng nghìn người trong cùng một thời điểm sẽ làm cho hệ thống máy chủ CSDL không thể xử lý kịp đồng thời sẽ xảy

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá thiết bị tìm đồ TrackR bravo: Thời trang và nhạy đến từng centimet

TrackR bravo thật sự là một thiết bị vô cùng lý tưởng giúp bạn tìm vật thất lạc một cách nhanh chóng nhờ kết nối cực nhạy của mình.

Đánh giá Nvidia GTX 1070 Ti Founder Edition – Mảnh ghép cuối định hình dòng đồ họa Ti

Việc ra mắt GTX 1070 Ti cho thấy sự cạnh tranh quyết liệt của Nvidia với đối thủ trực tiếp là Radeon Vega 56 của AMD trong cùng phân khúc. Đây cũng là một trong các mảnh ghép để định hình nhánh sản phẩm mới của dòng card GeForce 10 series.

Đánh giá chi tiết Infinix Note 3: Lựa chọn hợp lý cho công việc và giải trí tốt trong tầm giá 4 triệu đồng

Infinix Note 3 nổi bật với thiết kế kim loại, sang trọng chắc chắn, sở hữu kích thước màn hình lớn, độ phân giải cao, cấu hình tốt và đi kèm viên pin 4.500 mAh

}