Cách sử dụng Firefox Send chia sẻ file dung lượng lớn

Các dịch vụ hỗ trợ tải và gửi file trực tuyến hiện nay rất phong phú, đặc biệt rất nhiều dịch vụ cho phép người dùng tải tập tin với dung lượng lớn, điều mà Gmail hiện nay còn rất hạn chế. Mới đây, Mozilla tung ra dịch vụ Firefox Send nằm trong chương trình Test Pilot.

Dịch vụ có khả năng chia sẻ dữ liệu lên tới 1GB và sau đó, tập tin sẽ được mã hóa và tự động xóa trên máy chủ của Mozilla sau khi có người tải, hoặc 24 tiếng kể từ khi chúng ta đăng tải dữ liệu lên trang chủ của Mozilla. Giao diện của dịch vụ Firefox Send rất đơn giản và cách sử dụng của dịch vụ không quá phức tạp, giúp bạn có thể dễ dàng trong quá trình sử dụng. Trong bài viết dưới đây, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng dịch vụ Firefox Send để chia sẻ dữ liệu dung lượng lớn hoàn toàn miễn phí.

Cách dùng Firefox Send chia sẻ dữ liệu tự hủy

Bước 1:

Đầu tiên chúng ta nhấp vào link dưới đây để truy cập vào trang chủ của dịch vụ.

Bước 2:

Tiếp đến tại giao diện này, bạn có thể click vào Select a file on your computer để tải tập tin từ máy tính lên. Hoặc chúng ta có thể kéo và thả file vào giao diện Drop your file here to start uploading.

Cách sử dụng Firefox Send chia sẻ file dung lượng lớn

Ngay sau đó, chúng ta chờ Firefox Send tải tập tin lên hệ thống. Dịch vụ chỉ hỗ trợ upload mỗi lần 1 file, nên trong trường hợp cần tải nhiều file có thể nén lại để tải dữ liệu. Nếu muốn dừng việc tải dữ liệu lên dịch vụ thì nhấn Cancel upload ở bên dưới giao diện.

Lưu ý với bạn đọc, thời gian tải dữ liệu lên máy chủ của Mozilla sẽ phụ thuộc vào số dung lượng tập tin tải lên và tình trạng kết nối mạng đang sử dụng.

Bước 3:

Sau khi tải lên máy chủ Mozilla thành công, dịch vụ sẽ hiển thị liên kết tải về của dữ liệu này. Nhấp chuột vào nút Copy to clipboard. Sau đó, chúng ta chỉ cần gửi link đó tới người nhận là được.

Bước 4:

Với người nhận được link, sau khi truy cập vào link được nhận đó, nhấp chuột vào nút Download để tải tập tin về máy tính.

Bạn chờ quá trình tải dữ liệu hoàn thành. Việc tải dữ liệu nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng tập tin cũng như tốc độ kết nối Internet hiện tại.

Nếu xuất hiện hộp thoại như hình dưới đây, người dùng nhấn Save File để lưu lại file tải. Dữ liệu sau khi tải lên Firefox Send và có người tải, hoặc sau 24 tiếng tải nếu không có ai tải sẽ tự động biến mất.

Thêm một dịch vụ trực tuyến hỗ trợ tải và chia sẻ dữ liệu với dung lượng lớn, tối đa 1GB khi tải lên. Sau khi người nhận download dữ liệu qua link URL, Firefox Send sẽ tự động xóa hoàn toàn dữ liệu ngay sau lần tải đầu tiên, hoặc xóa trong vòng 24 tiếng nếu không có người tải. Chúc các bạn thực hiện thành công!

TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn sử dụng Firefox Send để gửi tập tin qua mạng

Firefox Send là một trang chia sẻ tập tin miễn phí của Mozilla giúp chia sẻ tập tin lên đến 1 GB, mã hóa, tự động hết hạn sau 24h, chỉ cho phép tải về một lần.

Hướng dẫn gửi file kích thước lớn miễn phí không cần nén

Surge Send là dịch vụ chia sẻ dữ liệu trực tuyến miễn phí thông qua trình duyệt web và mạng Internet. Bằng cách sử dụng dịch vụ này, người dùng có thể dễ dàng gửi đi những dữ liệu với định dạng bất kỳ có kích thước lên tới cả 100GB mà không cần nén

Đây là cách chụp ảnh màn hình cực nhanh trên Firefox!

Firefox Screenshots thuộc chương trình thử nghiệm Test Pilot Experiment của Mozilla, hỗ trợ người dùng chụp ảnh giao diện màn hình máy tính.

Cách sử dụng Firefox để mở tệp PDF

PDF là một trong những định dạng tệp phổ biến nhất và là định dạng tài liệu được lưu trực tuyến phổ biến. Trong bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách sử dụng Firefox để mở và làm việc với các tệp PDF.

Cách xóa lưu mật khẩu Gmail trên các Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Opera, Edge

Nếu như không muốn lưu trữu mật khẩu Gmail trên trình duyệt bạn hoàn toàn có thể xóa chúng đi. Với hướng dẫn xóa mật khẩu Gmail trên Chrome, Coc Coc, Firefox, Opera, Edge sau đây sẽ tổng hợp cho bạn cách thực hiện.

Tải ngay Firefox 57 phiên bản Beta với giao diện người dùng hoàn toàn mới

Mozilla đã phát hành phiên bản beta đầu tiên của Firefox 57 với một giao diện người dùng mới có tên Photon và core engine (động cơ chính) mới với tên gọi Codum.

Tiện ích giúp bạn hạn chế các chiến dịch quảng cáocác chiến dịch quảng cáo của Facebook

Tiện ích này được phát triển bởi ba nghiên cứu sinh là Hang Do Thi Duc, Becca Ricks, và Joana Varon. Nó có tên là Fuzzify.me, hiện tại đã có sẵn trên Google Chrome và Mozilla Firefox. Với extension này, nó sẽ thu thập dữ liệu khi bạn sử dụng

Đem nút View Image trở lại trên trình duyệt Chrome, Firefox

Hôm nay TCN chia sẻ cho các bạn một extension giúp đem nút View Image trở lại trên trình duyệt Chrome, Firefox. Hãy tải và trải nghiệm nhé.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn tạo tài khoản Skype cho máy tính

Vậy bạn đã có tài khoản Skype chưa? Nếu chưa hãy tham khảo bài viết dưới đây để tạo cho riêng mình một tài khoản Skype để thoải mái chat chit, nhắn tin, gọi điện miễn phí cho bạn bè cũng như những người thân yêu dễ dàng hơn bao giờ hết

Cách cài đặt file APK cho box của Clip TV

Ứng dụng KODI trên ClipTV có cài đặt ứng dụng KODI, hỗ trợ người dùng có thể cài thêm app bên ngoài, hoặc cài đặt file APK.

Cách quản lý và phân chia ổ cứng bằng phần mềm MiniTool Partition Wizard

Hôm nay, TCN sẽ hướng dẫn các bạn quản lý và phân chia ổ cứng bằng phần mềm bản quyền MiniTool Partition Wizard. Đây là một công cụ không thể thiếu đối với bất kỳ người dùng Windows nào.

Chán công việc hiện tại và đây là 11 lý do bạn không nên nghỉ việc

Tất cả chúng ta đều được khuyên rằng: Hãy theo đuổi đam mê. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được câu nói này muốn nhắn nhủ điều gì.

"Thiên biến vạn hoá" chiếc Moto Z2 Play với combo Moto Mods độc đáo

Đây là một trong những Moto Mod mình thích nhất, cơ bản vì nhìn tăng vẻ đẹp mặt lưng cho máy cũng như khả năng chụp ảnh.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Honda PCX 2018: Xe ga phổ thông có tư thế ngồi lái thoải mái nhất hiện nay

Được biết đến như một mẫu xe tay ga có ngoại hình to lớn với ngôn ngữ thiết kế cũng khá đặc biệt nhưng được cho là khá 'già' và chỉ phù hợp cho những đối tượng trung niên. ở mẫu Honda PCX 2018, tuy chiếc xe cũng sở hữu ngôn ngữ thiết kế tương tự

Trên tay HP EliteBook x360 1030 G2 – Mỏng nhẹ nhưng chắc chắn, tính bảo mật cao

EliteBook x360 không chỉ thay đổi trong ngôn ngữ thiết kế, nâng cấp cấu hình phần cứng mà còn chú trọng vào yếu tố bảo mật hơn để đảm bảo an toàn dữ liệu trong doanh nghiệp.

Đánh giá Sony SRS X11: Thân hình nhỏ, âm thanh lớn

Nhắc tới các loại phụ kiện di động phổ thông mà kết hợp được cả chất lượng lẫn thiết kế...

}